Kiên Giang: Hàng loạt đại gia sập bẫy lừa

Theo dõi VGT trên

Hàng loạt đại gia ở tỉnh Kiên Giang đã có đơn kêu cứu và tố cáo các anh em trong một gia đình làm việc ở các ngân hàng tại địa phương đã giăng bẫy, chiếm đoạt tiền tỷ của họ. Vụ việc đang được Cơ quan Công an Kiên Giang thụ lý làm rõ.

Kiên Giang: Hàng loạt đại gia sập bẫy lừa - Hình 1

Ông Huỳnh Chí Hiếu – một trong các nạn nhân

Ông Huỳnh Chí Hiếu (ở TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) trình bày, ông là khách hàng thân thiết của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (viết tắt là SHB) chi nhánh TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Trong nhiều năm vay vốn tại đây ông quen biết với Võ Hoàng Nhật (SN 1979, ở TP Rạch Giá) – là nhân viên của Ngân hàng SHB Kiên Giang. Thông qua mối quan hệ này, tháng 5-2011, Nhật có hỏi và được ông Hiếu cho vay 3 lần tổng cộng 6,5 tỷ đồng. Đến cuối tháng, Nhật có trả lại cho ông Hiếu 500 triệu đồng; số tiền nợ 6 tỷ đồng thì từ đó đến nay Nhật im bặt.

Video đang HOT

Quá trình đòi nợ, ông Hiếu được Nhật thông báo là đã lấy tiền của ông Hiếu cho một người phụ nữ khác, là bà Nguyễn Thị Kim Thoa (hành nghề bán hàng căng-tin) vay mượn, khi đòi được tiền từ bà Thoa thì Nhật mới trả nợ ông Hiếu. Bà Thoa cũng đã thừa nhận điều này. Phát hiện Nhật có biểu hiện tẩu tán tài sản khi làm hợp đồng tặng cho ngôi nhà của mình cho người khác, ông Hiếu đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an địa phương.

Không chỉ riêng Võ Hoàng Nhật bị đại gia tố cáo, vợ chồng em ruột của Nhật, là Võ Hoài Hận và Trần Ngọc Tuyền (vợ Hận), đều từng là nhân viên của Ngân hàng Sacombank tại tỉnh Kiên Giang cũng đang bị ông Hồ Hoàng Dương (trú TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) tố cáo đến cơ quan công an. Theo ông Dương, ông là khách hàng Vip của Ngân hàng Sacombank Kiên Giang 9 năm nay và trong quá trình vay mượn tiền thì ông quen biết với Võ Hoài Hận (lúc đó là Trưởng phòng Tín dụng của Ngân hàng Sacombank Kiên Giang).

Cuối tháng 4-2011, Hận có hỏi mượn ông Dương 3 tỷ đồng với mục đích là đáo hạn giúp khách hàng và thời gian vay mượn là 7 ngày. Ông Dương đồng ý, khi giao tiền thì Tuyền nhận và ký biên nhận nợ. Vì phát hiện vợ chồng Hận – Tuyền nhiều lần nói không đúng sự thật, chây ỳ trong việc trả nợ cho nên cuối năm 2011, ông Dương đã có đơn khởi kiện vợ chồng Hận – Tuyền ra TAND địa phương.

Theo tìm hiểu của ANTĐ, không chỉ có các đại gia như ông Hiếu, ông Dương mà còn có hàng loạt khách hàng khác của các Ngân hàng SHB Kiên Giang, Sacombank Kiên Giang cũng sập bẫy anh em Võ Hoàng Nhật – Võ Hoài Hận. Người bị chiếm đoạt ít nhất cũng 400 – 500 triệu đồng, người bị anh em này mượn nhiều nhất là vài tỷ đồng. Hiện các nạn nhân đã gửi đơn tố cáo anh em ông Nhật, ông Hận đến công an địa phương.

Được biết trong vụ ông Hiếu bị chiếm đoạt 6 tỷ đồng, khi nhận đơn tố cáo của ông Hiếu, Cơ quan Công an tỉnh Kiên Giang đã vào cuộc điều tra. Đến ngày 27-5 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Võ Hoàng Nhật 4 tháng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; đồng thời đề nghị Viện KSND tỉnh phê chuẩn.

Nhưng đến ngày 29-5 thì Viện KSND tỉnh Kiên Giang có 2 văn bản là quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố bị can, quyết định không phê chuẩn lệnh bắt bị can để tạm giam… vì cơ quan này cho rằng, cơ quan điều tra chưa chứng minh được hành vi gian dối để chiếm đoạt tài sản của Võ Hoàng Nhật. Trao đổi với ANTĐ về vấn đề này, một cán bộ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, hiện cơ quan này đang tiếp tục làm rõ hành vi của Võ Hoàng Nhật, nếu hội tụ đủ yếu tố sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp tố tụng.

Trong vụ việc của ông Dương bị vợ chồng Hận – Tuyền chiếm đoạt 3 tỷ đồng, khi thụ lý TAND địa phương nhiều lần triệu tập nhưng vợ chồng Hận với nhiều lý do đã không đến tòa, do đó phiên tòa 2 lần bị hoãn xử.
Hiện TAND TP Rạch Giá đã chuyển giao toàn bộ hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang.

Theo ANTD

Điều tra vụ "đổi vé số giả trúng giải đặc biệt"

Công an TP Rạch Giá (Kiên Giang) vừa có kết luận bước đầu vụ "đổi vé số giả trúng giải đặc biệt" xảy ra tại đại lý vé số Triều Phát (số 2-4-6 Hoàng Hoa Thám, KP.1, P.Vĩnh Thanh Vân, TP Rạch Giá) do ông Ngô Xương Phúc làm chủ.

Điều tra vụ đổi vé số giả trúng giải đặc biệt - Hình 1
Tờ vé số độc đắc đã qua cắt dán (trên) và chữ ký bà Tuyết nơi mặt sau tờ vé số

Những người mang vé số đến lãnh giải đặc biệt 1,5 tỉ đồng đều ngụ tỉnh Kiên Giang, gồm các ông bà: Nguyễn Thị Tuyết, Trần Thanh Phương (cậu bà Tuyết), Nguyễn Thành Được (tự Hùng, con bà Tuyết) và hai người nữa. Vé số trúng độc đắc mang đến đổi giải thưởng là của Công ty TNHH một thành viên XSKT tỉnh An Giang mở ngày 21.7.2011, có các số 938368. Thực chất tờ vé số mang đi đổi đó có các số nguyên gốc là 738362 song được "phù phép" thành 938368 và rất khó nhận biết bằng mắt thường.

Trung tá Phạm Chánh Cừ, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá, cho biết có nhiều cơ sở để nhận định các tờ vé số do bà Tuyết, ông Phương, ông Được mang đến đại lý Triều Phát để đổi lãnh thưởng đã bị cắt dán. Xem xét toàn bộ băng ghi hình, nhận thấy từ khi gia đình bà Tuyết mang vé số đến đại lý Triều Phát cho đến khi chủ đại lý phát hiện tờ vé số giả là một quy trình liên tục không gián đoạn. Cơ quan CSĐT nhận định là không có khoảng thời gian nào trống để người của đại lý có thể đánh tráo vé số khác vào tờ vé số do bà Tuyết cung cấp.

Ông Ngô Xương Phúc cho biết sáng 22.7, bà Tuyết cùng 5 người thân mang vé số đến đại lý tuyên bố trúng độc đắc 1,5 tỉ đồng và đề nghị được làm thủ tục đổi lãnh tiền và sau đó phía đại lý đã phát hiện ra vé giả. Chiều 13.8 trao đổi với Thanh Niên qua điện thoại, thượng tá Phan Bửu Đường, Trưởng công an TP Rạch Giá, cho hay công an đang tiếp tục thẩm tra xác minh xem ai là người trực tiếp cắt dán tờ vé số mang dãy số trúng giải đặc biệt 1,5 tỉ đồng để xử lý theo quy định pháp luật. Những người mang tờ vé số giả đi đổi thưởng tại đại lý Triều Phát hiện đang được giám sát chặt.

Theo Thanh Niên

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợVụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợ
10:27:09 21/02/2025
Truy tố người mẫu lai Đinh Nhikolai tàng trữ trái phép chất ma túyTruy tố người mẫu lai Đinh Nhikolai tàng trữ trái phép chất ma túy
07:46:14 20/02/2025
Một phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chânMột phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chân
07:12:42 21/02/2025
Vụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết ngườiVụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết người
15:01:03 20/02/2025
Giết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biểnGiết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biển
23:04:09 20/02/2025
Trả hồ sơ vụ CEO bất động sản Nhật Nam lừa đảo 25.925 nhà đầu tưTrả hồ sơ vụ CEO bất động sản Nhật Nam lừa đảo 25.925 nhà đầu tư
07:23:25 20/02/2025
30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"
07:00:44 21/02/2025
Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chếGiơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế
16:38:18 21/02/2025

Tin đang nóng

Nhan sắc gây sốc của Triệu VyNhan sắc gây sốc của Triệu Vy
21:00:18 21/02/2025
Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?
23:14:34 21/02/2025
Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."
23:08:34 21/02/2025
Sốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbizSốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbiz
23:25:07 21/02/2025
Sao nam Vbiz gây sốc khi đăng hiện trường tai nạn kinh hoàng: Ô tô lăn nhiều vòng, rơi xuống vực sâu 40m, đội cứu hộ bất lựcSao nam Vbiz gây sốc khi đăng hiện trường tai nạn kinh hoàng: Ô tô lăn nhiều vòng, rơi xuống vực sâu 40m, đội cứu hộ bất lực
20:40:43 21/02/2025
Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà NộiXét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội
00:32:07 22/02/2025
Cặp đôi Hoa ngữ là "thần" của ngôn tình hiện đại: Nhà gái đẹp nhất Cbiz, bị đồn phim giả tình thật còn có conCặp đôi Hoa ngữ là "thần" của ngôn tình hiện đại: Nhà gái đẹp nhất Cbiz, bị đồn phim giả tình thật còn có con
23:20:05 21/02/2025
NSƯT Thành Lộc phấn chấn giành giải 'Đạo diễn xuất sắc nhất' từ NSND Xuân BắcNSƯT Thành Lộc phấn chấn giành giải 'Đạo diễn xuất sắc nhất' từ NSND Xuân Bắc
23:01:45 21/02/2025

Tin mới nhất

Tội ác của kẻ tạt axit 4 cấp trên vì bị nhắc nhở

Tội ác của kẻ tạt axit 4 cấp trên vì bị nhắc nhở

23:42:13 21/02/2025
Trong quá trình làm việc, Nguyễn Kim Vinh bị cấp trên nhắc nhở, la mắng. Từ đây, anh ta mang lòng thù hận, mua axit tạt vào 4 người gây thương tật nặng cho bị hại.
Luật sư nêu quan điểm về vụ nam sinh mặc áo shipper bị đánh tới tấp

Luật sư nêu quan điểm về vụ nam sinh mặc áo shipper bị đánh tới tấp

21:46:02 21/02/2025
Theo luật sư, do sự việc khởi phát từ mâu thuẫn nhỏ, Hoàng tấn công nạn nhân một cách hung bạo, có thể xem xét dấu hiệu tình tiết tăng nặng có tính chất côn đồ đối với nam thanh niên này.
Mờ mắt vì tiền, buông lỏng quản lý (Kỳ 1)

Mờ mắt vì tiền, buông lỏng quản lý (Kỳ 1)

10:01:13 21/02/2025
Y tế và giáo dục được xem là hai trong số nhiều lĩnh vực thiết yếu, nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân cũng như có tác động xã hội rất lớn.
Triệt phá đường dây mua bán gần 56 triệu dữ liệu cá nhân

Triệt phá đường dây mua bán gần 56 triệu dữ liệu cá nhân

09:57:52 21/02/2025
Cơ quan Công an vừa triệt phá đường dây mua bán gần 56 triệu thông tin dữ liệu cá nhân của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và công dân ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
Cựu cán bộ cảng vụ hàng không lừa đảo xin việc vào sân bay

Cựu cán bộ cảng vụ hàng không lừa đảo xin việc vào sân bay

07:03:47 21/02/2025
Ngày 20/2, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Ngọc (65 tuổi, trú tại quận Hải Châu) 15 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Vụ vườn cà phê bị chặt phá: Nghi phạm lộ diện từ 2 giây trong video

Vụ vườn cà phê bị chặt phá: Nghi phạm lộ diện từ 2 giây trong video

06:50:47 21/02/2025
Liên quan đến vụ việc vườn cà phê của chị Giang Phương Thanh bị chặt phá, cơ quan công an phát hiện camera khu vực ghi lại cảnh Thêm mang cưa đến gần khu vực rẫy của em họ.
Kịch bản nào khiến hàng nghìn người sập bẫy đầu tư tiền ảo XFI?

Kịch bản nào khiến hàng nghìn người sập bẫy đầu tư tiền ảo XFI?

06:48:12 21/02/2025
Công an quận Cầu Giấy cho biết, MPX thực chất do các đối tượng tự tạo lập và không có giá trị. Tuy nhiên, các đối tượng dẫn dắt các nhà đầu tư mua đồng này để đào ra đồng XFI.
Truy tìm đối tượng liên quan vụ án tổ chức đánh bạc mùng 2 Tết

Truy tìm đối tượng liên quan vụ án tổ chức đánh bạc mùng 2 Tết

06:39:47 21/02/2025
Chiều 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đã ra quyết định truy tìm Nguyễn Trọng Huyền (SN 1983, ngụ xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu) để điều tra, làm rõ về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
Cô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệu

Cô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệu

23:37:21 20/02/2025
H.K.L. cho biết không chở người lạ trên mà chỉ tải app đặt xe giúp; sau đó, thấy có dấu hiệu mệt nên nghi ngờ mình bị... chuốc thuốc mê. Theo thông tin đã đăng tải, nạn nhân đã chạy vào một nhà hàng gần đó và được người dân đưa đi cấp c...
Đối tượng cuối cùng trong vụ xô xát tại Hội xuân Mù Là đã ra đầu thú

Đối tượng cuối cùng trong vụ xô xát tại Hội xuân Mù Là đã ra đầu thú

23:06:11 20/02/2025
Trước đó, vào ngày 9/2, tại Hội xuân Mù Là (huyện Pác Nặm), do mâu thuẫn từ trước nên nhóm củaNguyễn Văn Duy, Trần Văn Quân và Hoàng Văn Trường đã đến gây sự với một nhóm người đang bán hàng tại đây.
Liên quan sai phạm đất đai, nguyên Chủ tịch phường bị bắt

Liên quan sai phạm đất đai, nguyên Chủ tịch phường bị bắt

22:29:57 20/02/2025
Chiều 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Viện KSND tỉnh thi hành lệnh tạm giam 2 tháng đối với Trần Ngọc Hiền (SN 1968, nguyên Chủ tịch UBND phường Nhơn Bình, TP.
Gã thanh niên lạ mặt ập vào quán cơm hành hung người rửa chén đến ngất xỉu

Gã thanh niên lạ mặt ập vào quán cơm hành hung người rửa chén đến ngất xỉu

22:26:17 20/02/2025
Nguồn tin của PV Báo CAND chiều tối 20/2 cho biết, các trinh sát hình sự, điều tra viên Công an huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) vẫn đang ráo riết truy xét hành tung đối tượng lạ mặt đã hành hung một phụ nữ ngất xỉu.

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk có thể sắp làm được điều không tưởng với mạng xã hội X

Tỷ phú Elon Musk có thể sắp làm được điều không tưởng với mạng xã hội X

Thế giới

06:20:26 22/02/2025
Việc ông Musk được bổ nhiệm làm nhân viên chính phủ đặc biệt dưới thời Tổng thống Donald Trump đã trao cho tỷ phú giàu nhất thế giới quyền lực lớn đối với các hoạt động của chính phủ liên bang.
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tin nổi bật

00:25:59 22/02/2025
Trong lúc làm nhiệm vụ cắt cỏ ven quốc lộ 2, anh M. không may bị cặp lốp ô tô xe đầu kéo văng trúng người dẫn tới tử vong.
Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Lạ vui

00:13:14 22/02/2025
Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng sáp thơm và các sản phẩm tạo mùi thơm hóa học có thể gây ra mức độ ô nhiễm không khí trong nhà ngang ngửa với động cơ diesel hay bếp gas.
Hơn 20 năm qua, vợ biết tôi không yêu nhưng vẫn không chấp nhận ly hôn

Hơn 20 năm qua, vợ biết tôi không yêu nhưng vẫn không chấp nhận ly hôn

Góc tâm tình

00:10:12 22/02/2025
Tôi lớn tuổi rồi, muốn một lần được sống vui vẻ, thoải mái. Tôi nhận lỗi về mình, đưa ra nhiều điều kiện để bù đắp nhưng vợ nhất quyết không ly hôn.
HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

Sao thể thao

23:58:31 21/02/2025
Ở tuổi 75, HLV Mai Đức Chung quay trở lại ĐT nữ Việt Nam. Ông khẳng định mình không vì địa vị hay tiền bạc mà tái xuất với nghề huấn luyện. Đáng chú ý, với mốc tuổi kể trên, ông Chung cũng trở thành HLV đương nhiệm cao tuổi nhất thế giớ...
Với 10 năm nội trợ, xin khẳng định: 5 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả sức lẫn tiền

Với 10 năm nội trợ, xin khẳng định: 5 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả sức lẫn tiền

Netizen

23:57:01 21/02/2025
Dầu mỡ bám trên bếp gas hoàn toàn có thể xử lý dễ dàng bằng xà phòng. Bạn chỉ cần làm ẩm bề mặt bếp bằng một ít nước, sau đó thoa xà phòng lên và tạo bọt, để yên trong khoảng 5 phút.
6 thói xấu khiến ngôi nhà giống "bãi rác", giàu đến mấy cũng vẫn có cảm giác "rẻ tiền"

6 thói xấu khiến ngôi nhà giống "bãi rác", giàu đến mấy cũng vẫn có cảm giác "rẻ tiền"

Sáng tạo

23:54:57 21/02/2025
Bức ảnh tưởng bình thường nhưng khi phơi bày sự thật thì ai cũng rùng mình Dù giàu đến đâu cũng đừng rước 7 thứ này về nhà, tỉ lệ hối hận là 100% Đây là 9 mẹo tiết kiệm giúp mẹ 2 con ở Hà Nội không bao giờ cạn ví ngay cả khi đã cuối thá...
Phim của Song Hye Kyo bùng nổ MXH Việt, gây tranh cãi gay gắt vẫn càn quét phòng vé

Phim của Song Hye Kyo bùng nổ MXH Việt, gây tranh cãi gay gắt vẫn càn quét phòng vé

Hậu trường phim

23:38:49 21/02/2025
Ngay ngày khởi chiếu chính thức đầu tiên (ngày 21/2), Dark Nuns đã vươn lên đứng thứ 2 phòng vé Việt, chỉ xếp sau Nhà Gia Tiên.
Phim Trung Quốc nhồi nhét cảnh quấy rối phụ nữ, bị chỉ trích khắp MXH: Nữ chính 6 lần gặp biến thái gây phẫn nộ

Phim Trung Quốc nhồi nhét cảnh quấy rối phụ nữ, bị chỉ trích khắp MXH: Nữ chính 6 lần gặp biến thái gây phẫn nộ

Phim châu á

23:34:06 21/02/2025
Được kỳ vọng rất nhiều trước khi lên sóng, thế nhưng lúc này chất lượng nội dung của phim ngôn tình Khó Dỗ Dành lại đang gây tranh cãi khắp MXH.
NSƯT Hữu Châu vào bệnh viện, NSND Tự Long khoe ảnh chụp với Cục trưởng Xuân Bắc

NSƯT Hữu Châu vào bệnh viện, NSND Tự Long khoe ảnh chụp với Cục trưởng Xuân Bắc

Sao việt

23:04:47 21/02/2025
NSƯT Hữu Châu vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe. NSND Tự Long khoe ảnh chụp với Cục trưởng Cục NTBD NSND Xuân Bắc.
Diễn viên Lâm Na tố cáo bị đạo diễn sàm sỡ, cưỡng hôn

Diễn viên Lâm Na tố cáo bị đạo diễn sàm sỡ, cưỡng hôn

Sao châu á

22:59:26 21/02/2025
Diễn viên Khám Lâm Na, kể từng bị đạo diễn, diễn viên Trịnh Ký Phong - người vừa bị bắt vì bị tình nghi xâm hại trẻ em - có hành vi nhốt cô trong phòng và sàm sỡ.