Kiên Giang: Bắt nghi phạm giết người, cướp tài sản để chung độ bóng đá
Bị lực lượng cảnh sát khép kín vòng vây nơi lẩn trốn, nghi phạm giết người, cướp tài sản để chung độ bóng đá đã ra nhận tội.
Nguyễn Văn G tại cơ quan công an. ẢNH: BÁCH HỶ
Ngày 16.7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự, lấy lời khai để củng cố hồ sơ khởi tố Nguyễn Văn G về hành vi giết người, cướp tài sản.
Theo thông tin ban đầu, tối 13.7, người dân phát hiện bà Nguyễn Thị Dung (44 tuổi, ngụ H.Chợ Mới, An Giang) tử vong tại phòng số 2 thuộc một nhà trọ trên địa bàn P.An Hòa, TP.Rạch Giá, Kiên Giang.
Nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự và Công an TP.Rạch Giá phối hợp các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 15.7, lực lượng trinh sát hình sự phát hiện được nơi ẩn nấp của G tại một trại gà ở ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, H.Hòn Đất (Kiên Giang) nên phối hợp Công an H.Hòn Đất và lực lượng Cảnh sát cơ động tiến hành vây bắt.
Tuy nhiên, do cảnh giác từ trước nên G bỏ lại tài sản vừa cướp được rồi nhanh chân chạy ra cánh đồng ruộng tẩu thoát. Gần 1 ngày trầm mình trong nước, biết không thoát khỏi vòng vây của công an nên rạng sáng 16.7 G ra nhận tội để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật .
Video đang HOT
Tang vật vụ án bị công an thu giữ tại nơi G lẩn trốn. ẢNH: BÁCH HỶ
Bước đầu, G khai nhận có quen bà Dung từ trước. Biết người này đeo nhiều nữ trang và tài sản có giá trị nên nảy sinh ý định giết nạn nhân để cướp tài sản lấy tiền chung độ bóng đá. Tối 13.7, sau khi nhậu xong tại trại gà (nơi G làm thuê), G gọi điện thoại cho bà Dung hẹn gặp nhau. Sau đó, G thuê xe ôm đến nơi bà Dung đang làm tại quán cà phê trên đường Nguyễn Trung Trực, P.An Hòa, TP.Rạch Giá rồi cả 2 đi bộ về phòng trọ của bà Dung.
Tại đây, G ra tay sát hại nạn nhân rồi lấy nhiều nữ trang bằng vàng, tiền và điện thoại trị giá trên 100 triệu đồng. Sau khi thực hiện hành vi giết người, cướp tài sản, G về trại trại gà lẩn trốn.
Nghi phạm giết chủ nợ, đốt xác phi tang ở Hải Dương từng mua 2 hộp sơn để "sơn lại nhà bị thấm nước", sau đó đi thuê cửa hàng khác
Theo người hàng xóm cạnh nhà nghi phạm, trước khi trả nhà cho chủ, đối tượng Cao Tài Năng đã mua 2 hộp sơn về để "sơn lại nhà".
Liên quan đến vụ ông D.C.C. (ở H.Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) mất tích gần 8 tháng, sau một thời gian điều tra, đến ngày 10/7 thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Cao Tài Năng (40 tuổi, ở P.Bình Hàn, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương) về hành vi "Giết người" và "Cướp tài sản".
Theo điều tra được biết, Năng đã nợ ông C khoảng 1,8 tỉ đồng. Ngày 28/11/2020, ông C. đến gặp Năng ở TP.Hải Dương và bị người này giết hại.
Khu vực ngôi nhà xảy ra vụ án, nay được một người khác thuê lại làm cửa hàng áo dài.
Đáng nói, sau khi giết chủ nợ, Năng đưa xác đi chôn ở khu đô thị Long Đỉnh (TP.Hải Dương). Chưa dừng lại ở đó, khoảng 1 tháng sau, Năng đào xác ông C. lên, đổ xăng đốt. Điều này khiến cơ quan chức năng gặp rất nhiều khó khăn khi điều tra vụ án.
Suốt gần 8 tháng sau khi gây án, Năng vẫn sinh hoạt bình thường và còn mua khẩu trang, thuốc sát khuẩn ủng hộ công tác chống dịch của địa phương, làm như không có chuyện gì xảy ra. Sau đó, Năng còn thuê 1 khu nhà mới ở ngã ba để mở quầy thuốc gia đình mình.
Theo người hàng xóm cạnh nhà Năng cho biết, Năng không có điều tiếng gì ở địa phương và chưa từng có tiền án, tiền sự. Chính vì thế khi nghe tin Năng bị bắt, hàng xóm đều rất bàng hoàng.
Theo người hàng xóm, đối tượng Năng đã mua 2 hộp sơn về sơn lại nhà trước khi trả cho chủ.
Người hàng xóm nhớ lại: "Trước đấy tôi thấy nó đi mua 2 hộp sơn, hỏi nó thì nó bảo để sơn lại nhà, có chỗ bị thấm nước. Mình cũng có để ý gì đâu, ai ngờ nó lại làm ra chuyện như vậy.
"Thời gian vợ chồng nó ở đây rất ít khi qua lại với hàng xóm và hằng ngày xe ra xe vào cửa hàng của nhà đó nhiều, khi thì khách mua hàng, giao hàng, khi thì học sinh của vợ nó nên tôi cũng không để ý xem có chuyện gì xảy ra hay không" , bà hàng xóm bán nước gần đó cho biết.
Được biết, sau khi trả căn nhà đó, vợ chồng Cao Tài Năng đã thuê sang ngôi nhà phía đối diện ngay ngã 3 để kinh doanh thuốc. Căn nhà cũ thì được một người phụ nữ khác thuê lại kinh doanh áo dài.
Căn nhà mới mà đối tượng Năng thuê sau khi sát hại chủ nợ
Như tin tức đã đưa, cách đây gần 8 tháng, ông D.C.C. đi xe ô tô Mazda CX5 lên TP.Hải Dương gặp Cao Tài Năng để đòi nợ. Sau đó, ông C. mất tích 1 cách bí ẩn khiến gia đình phải trình báo cơ quan công an để tìm kiếm.
Đến này 11/6, cơ quan công an tìm thấy chiếc xe ô tô ông C. đã dùng để đi đến nhà Năng ở khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ (P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, Hà Nội). Chiếc xe không có người coi giữ, có dấu hiệu bị tẩy xóa dấu vết, mất camera hành trình.
Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp của các ngành chức năng, Công an tỉnh Hải Dương đã dần làm rõ được vụ án và xác định nghi phạm là Cao Tài Năng.
Vụ giết người Hàn, bỏ vào vali: Vì nợ 2,7 tỷ đồng? Jeong In Cheol khai nạn nhân mượn anh ta 2,7 tỷ đồng nhưng không trả nên lên kế hoạch giết người, cướp tài sản. Nghi phạm sau đó phân xác đồng hương bỏ vào vali. Ngày 29/11, Công an TP.HCM đã ra quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp Jeong In Cheol (35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) để điều...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Bí thư thị ủy nói về nguồn gốc đất biệt phủ của giang hồ Tuấn 'trắng'

Nghi can giết người ở Đồng Nai, bị bắt trên đường lẩn trốn tại Bình Thuận
Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò
Sáng tạo
00:58:39 11/03/2025
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland
Sao thể thao
00:56:14 11/03/2025
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc
Netizen
00:55:41 11/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
Sao châu á
23:38:32 10/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt
Sao âu mỹ
22:42:20 10/03/2025