Kiểm tra việc Trường Quốc tế Singapore bị phụ huynh phản đối thu học phí

Theo dõi VGT trên

Ông Lê Đức Thuận – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, Phòng đã lập đoàn kiểm tra xuống làm việc với Trường Quốc tế Singapore (cơ sở Vạn Bảo, quận Ba Đình) về việc trường này bị phụ huynh phản đối cách thu học phí dạy online.

Kiểm tra việc Trường Quốc tế Singapore bị phụ huynh phản đối thu học phí - Hình 1

Ngày 13.5, rất đông phụ huynh Trường Quốc tế Singapore tập trung ở cổng trường để yêu cầu nhà trường đối thoại. Ảnh: Nhật Huy

Trao đổi với Lao Động vào chiều 13.5, ông Lê Đức Thuận – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình thông tin, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, Phòng đã yêu cầu đại diện phía Trường Quốc tế Singapore báo cáo đầy đủ về nội dung sự việc.

Đồng thời cũng lập đoàn kiểm tra xuống trực tiếp làm việc với nhà trường để rà soát, chỉ đạo giải quyết những bức xúc, phản ánh của phụ huynh học sinh; báo cáo với Ủy ban nhân dân quận Ba Đình, Sở GDĐT Hà Nội xin ý kiến chỉ đạo.

Tại buổi làm việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình yêu cầu trường làm báo cáo chi tiết vụ việc và nêu giải pháp tháo gỡ, làm việc trực tiếp với các phụ huynh phản ánh để giải quyết dứt điểm các nội dung.

“Quan điểm chỉ đạo của chúng tôi là phải sớm xử lý, giải quyết triệt để những khúc mắc giữa nhà trường và phụ huynh để không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh”- ông Thuận cho biết.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Trường Quốc tế Singapore cho biết đã tiếp nhận ý kiến phụ huynh và sớm tổ chức buổi đối thoại để trả lời các ý kiến phụ huynh đưa ra.

Về phía Sở GDĐT Hà Nội, trao đổi với Lao Động, ông Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho biết: Quan điểm Sở là nhà trường chỉ được thu học phí khi đã thỏa thuận được với phụ huynh. Không thể tùy tiện muốn thu, khấu trừ thế nào cũng được.

Kiểm tra việc Trường Quốc tế Singapore bị phụ huynh phản đối thu học phí - Hình 2

Ngày 13.5, phụ huynh của Trường Quốc tế Singapore đứng trước cổng trường, yêu cầu nhà trường trả lại tiền học phí. Ảnh: Nhật Huy

Phụ huynh cảm thấy không được tôn trọng

Về phía phụ huynh của Trường Quốc tế Singapore, ngày 13.5, phụ huynh tiếp tục tập trung tại cổng trường – cả 2 cơ sở ở quận Ba Đình và quận Hoàng Mai (Hà Nội) để phản đối thu học phí. Đến chiều 13.5, phụ huynh vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức nào của nhà trường. Một buổi đối thoại vẫn chưa được thực hiện.

Phụ huynh trường quốc tế phản đối cách nhà trường thu học phí dạy online. Video: Linh Chi – Nhật Huy

“Làm trong môi trường giáo dục thì trước hết cần có văn hóa, phép lịch sự tối thiểu là khi phụ huynh có phản ánh thì phải tiếp nhận thông tin và có phản hồi. Tuy nhiên, nhiều lần chúng tôi gửi thông tin về việc nhà trường triển khai dạy online, nhưng không nhận được câu trả lời.

Đến ngày 8.5, chúng tôi nhận được thông báo có ký tên bà Ngô Thị Chi – Giám đốc Vận hành Trường Quốc tế Singapore về việc trường sẽ trừ 20% học phí học phần 3 vào học phí năm học 2020-2021. Việc học online như thế nào, mức thu bao nhiêu nhà trường phải bàn bạc trước với phụ huynh, chứ không thể tự ý áp đặt như vậy.

Cực chẳng đã mới bỏ công bỏ việc đứng nắng thế này. Vì chúng tôi thấy không được nhà trường tôn trọng”- chị P.T.M.T (phụ huynh Trường Quốc tế Singapore) cho biết.

Kiểm tra việc Trường Quốc tế Singapore bị phụ huynh phản đối thu học phí - Hình 3

Phí ăn mỗi ngày của mỗi học sinh là 90.00 đồng cho bữa trưa và chiều. Trong ảnh là “quảng bá” ở menu…

Kiểm tra việc Trường Quốc tế Singapore bị phụ huynh phản đối thu học phí - Hình 4

…còn đây là hình ảnh bữa ăn thực tế. Ảnh: PHCC

Chị N.T.H có 3 con (lớp 1, lớp 4 và lớp 6) đang theo học Trường Quốc Tế Singapore (cơ sở tại Gamuda Gardens quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, trong thời gian nghỉ dịch các con chị cũng học thêm âm nhạc, kiến thức bằng phương thức học online nên nhà trường thu 85% học phí.

Tuy nhiên, chị đánh giá chất lượng học online chưa tốt, chưa tương xứng với số tiền khoảng 66 triệu đồng/tháng chị bỏ ra cho 3 con học.

Ngoài ra, phụ huynh cũng muốn đối thoại với nhà trường để làm rõ chất lượng bữa ăn bán trú của học sinh không như menu mà trường đưa ra; trường liên tục thay đổi giáo viên mà không báo với phụ huynh; chất lượng dạy học cũng chưa tương xứng với số tiền học phí lên đến hàng trăm triệu mỗi năm mà phụ huynh bỏ ra mỗi năm… Tuy nhiên, đến hiện tại phụ huynh vẫn phải chờ và chưa có được một lịch hẹn cụ thể của nhà trường về buổi đối thoại công khai.

Phụ huynh "kêu cứu", trường quốc tế VFIS khẳng định không dạy bù, hoàn phí

Phụ huynh Trường Quốc tế Việt Nam - Phần Lan (VFIS) phản đối và gửi đơn cầu cứu khi trường không hoàn trả học phí, dạy bù thỏa đáng. Trường khẳng định không thể đáp ứng theo yêu cầu của phụ huynh.

Phụ huynh tha thiết mong học bù hoặc hoàn phí

Sáng 8/5, nhóm 17 phụ huynh Trường Trường Quốc tế Việt Nam - Phần Lan (VFIS) đã có buổi đối thoại với nhà trường về vấn đề họ phản ứng thời gian qua về việc học phí hoặc dạy bù thỏa đáng trong thời gian nghỉ dịch Covid-19.

Trước đó, vào ngày 25/4, 50 phụ huynh VFIS gửi đơn cầu cứu lên Chủ tịch UBND TPHCM, Sở GD&ĐT TPHCM, đồng thời gửi Bộ GD&ĐT liên quan đến việc chất lượng dạy online, học phí trong mùa dịch.

Phụ huynh kêu cứu, trường quốc tế VFIS khẳng định không dạy bù, hoàn phí - Hình 1

50 phụ huynh Trường Quốc tế Việt Nam - Phần Lan gửi đơn cầu cứu đến nhiều cơ quan chức năng về việc trường không hoàn phí, không dạy bù như phụ huynh mong muốn trong thời gian nghỉ dịch Covid-19.

Theo phụ huynh, học online học tại nhà không có các thiết bị, học cụ hỗ trợ, chất lượng đường truyền kém, môi trường học tập ở nhà không như ở trường. Học sinh (HS) rất khó tiếp thu, đặc biệt là ở lớp 1, 2, 3.

So với thời gian học ở trường 8h mỗi ngày, hay 40h/tuần thì việc học online quá ít, chỉ 20 phút/tiết, mỗi tuần từ 5 - 9 tiết, tổng thời gian học chỉ 1,5h-3h/tuần. Việc dạy online cũng chỉ thực hiện ở một số môn học.

"Trường nói rất nhiều về khó khăn của nhà trường, của giáo viên trong việc dạy online. Trong khi phụ huynh, những người không có chuyên môn cũng vô cùng vất vả "đánh vật" để học cùng con. Nhưng phụ huynh chúng tôi hiểu, lúc khó khăn ai cũng phải cố gắng hết sức mình", một phụ huynh Trường VFIS.

Phụ huynh đề nghị trường xem xét học bù ít nhất 2/3 thời gian nghỉ hoặc nếu không thể dạy bù thì cần có chính sách hoàn trả học phí hợp lý.

Theo phụ huynh, trường không hề có một thông báo hay sự thỏa thuận nào với phụ huynh về việc tính học phí online. Họ đơn phương chọn cách không hoàn phí trong thời gian nghỉ dịch, nghĩa là tính 100% học phí như bình thường trong thời gian nghỉ dịch.

Sau đó, trường thông báo học bù 2 tuần, miễn phí khóa hè 3 tuần dành cho các HS hiện tại của trường. Nhiều phụ huynh thắc mắc, trường có nguồn lực có thể tổ chức khóa hè tiếp nhận cả HS bên ngoài, có thu phí chứ không muốn dùng thời gian khóa hè này để tổ chức học bù.

Sau buổi đối thoại với nhà trường sáng 8/5, chị N.T.L. cho biết, trong cuộc họp này, có phụ huynh đã bật khóc vì mong muốn con được học bù hoặc hoàn phí phù hợp đều không thể thực hiện.

Theo chị, trong cuộc họp, phía nhà trường nói rất nhiều về vất vả của giáo viên (GV) đằng sau 20 phút online mỗi ngày. Với người lớn, có chuyên môn còn như vậy thì có thể hiểu với HS, phụ huynh ở nhà phải "đánh vật" để cùng con học online, in bàn tập, chụp bài, up lên gửi các cô...

Quá trình học cả cô trò, phụ huynh đều quá vất vả. Nhưng theo chị L., cần nhìn thẳng sự vất vả này không có kết quả tốt như mong muốn, để khắc phục chứ không thể nhìn vào quá trình học vất vả mà nhà trường khẳng định chất lượng học online cao để không có chính sách học bù hay hoàn phí hợp lý.

Chị cho rằng, phụ huynh tha thiết con được học bù, trường hợp không thể dạy bù 2/3 thời gian nghỉ dịch thì mới tính đến giảm 70% học phí thời gian nghỉ không thể gọi là yêu cầu quá đáng.

Hiệu trưởng nói gì?

Bà Seija Nyholm, Hiệu trưởng Trường VFIS cho biết, việc học online là một giải pháp tình thế, cả người học người dạy đều rất vất vả. Bản thân trường không muốn đóng cửa và cũng không phải trường muốn tổ chức dạy online mà vì không còn lựa chọn nào khác. Nhưng việc dạy học trực tuyến cũng tạp ra sức ép, thử thách buộc chúng ta phải có một bước nhảy vọt trong dạy học.

Phụ huynh kêu cứu, trường quốc tế VFIS khẳng định không dạy bù, hoàn phí - Hình 2

Bà Seija Nyholm, Hiệu trưởng Trường VFIS

Sau khi cân nhắc mọi tình huống, cùng nhau giảm bớt những áp lực do cuộc khủng hoảng vì dịch bệnh, trường quyết định đưa ra một số chính sách gồm:

Miễn phí khóa hè 3 tuần hoàn toàn bằng tiếng Anh tổ chức vào tháng 7/2020 cho HS hiện tại của trường. Phí ăn và xe buýt học kỳ 2 được hoàn trả, bất kể HS quay lại học bao nhiêu ngày trong học kỳ 2, các bữa ăn và xe buýt đều được miễn phí.

Trường giữ nguyên mức học phí năm học 2020-2021 thay vì tăng 5-7%. Thời hạn chính sách giảm thêm 10% học phí năm học mới 2020-2021 nếu đóng trước ngày 15/5 có thể được gia hạn thêm.

Về gia hạn năm học, bà Seija Nyholm cho biết, trường đã nỗ lực để kéo dài thêm 15 ngày. Ngoài việc cố gắng đáp ứng mong đợi của phụ huynh, trường buộc phải tôn trọng các quy định đã cam kết với nhân sự người nước ngoài.

Trường cũng điều chỉnh chương trình học để HS có thể học các môn tiếng Anh, tiếng Việt, Toán, Khoa học, Nghiên cứu xã hội, Đạo đức nhiều hơn bình thường.

Bà Seija Nyholm bày tỏ, thời gian nghỉ tránh dịch, trường và đội ngũ rất nỗ lực trong việc duy trì chương trình giáo dục, các hoạt động của nhà trường. Trường không thể cắt giảm một nhân sự nào từ tài xế, nhân viên vệ sinh, bảo vệ... cũng như cân nhắc đưa ra các chính sách trên, nên rất mong phụ huynh nhìn nhận những nỗ lực này.

Trường không dạy bù, hoàn phí như phụ huynh mong muốn

Về việc trường không thể thực hiện dạy bù và hoàn phí trong thời gian nghỉ dịch học online như mong muốn của một số phụ huynh, bà Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó Hiệu trưởng VFIS cho biết việc học online không thể chính tính số giờ online meeting với GV. Nên nhà trường không đồng ý với ý kiến phụ huynh chỉ tính thời gian học online meeting với HS là thời gian cung cấp bài học.

Về việc dạy học online tại trường, từ khi nghỉ dịch đã được đổi liên tục, dùng mọi cách để làm sao mang lại hiệu quả tốt nhất cho HS.

Phụ huynh kêu cứu, trường quốc tế VFIS khẳng định không dạy bù, hoàn phí - Hình 3

Trường Quốc tế Việt Nam - Phần Lan.

Ngay từ đầu đợt nghỉ, ngày 4/2, GV đều đặn gửi, đăng bài giảng qua email và Google classroom cho HS. Từ ngày 17/2, chuyển sang hình thức online tương tác qua Google meet và Google hangouts giữa GV và HS diễn ra đều đặn theo thời khóa biểu.

Tuy nhiên, tỷ lệ học sinh tham gia chỉ đạt 60-70%, tùy lớp. Đến khi Bộ GD&ĐT thúc đẩy việc học online, trường mới thông báo bắt buộc phải tham gia.

Thấy học cả lớp không ổn, từ ngày 16/3, trường đã chia nhỏ lớp, mỗi lớp chỉ 5 - 7 em. Một lớp bình thường, giờ chia thành 4 lớp. Một bài học, GV phải dạy lại 3, 4 lần, có trường hợp dạy lại 5 lần, và ngoài GV thì mỗi lớp đều có một trợ giảng quản lý lớp. HS bỏ lỡ học nhóm này, có thể học nhóm sau.

Thời gian học là 20 - 25 phút vì các em còn nhỏ khả năng tập trung có hạn, không thể ngồi hàng giờ trước màn hình. Giờ học ít đi nhưng các em được học theo nhóm nhỏ, GV tương tác với HS nhiều hơn.

Với HS khó khăn trong học tập, được GV hỗ trợ thêm các giờ học trực tuyến. Với những gia đình không thể hỗ trợ con học online, trường đã in các tập tài liệu rất chi tiết và gửi về tận nhà cho HS (trong thời gian cách ly xã hội).

Đối với việc học bù 2/3 thời gian nghỉ như đề xuất của phụ huynh, bà Huyền cho biết, có những HS bắt đầu học online từ đầu, các em cần có thời gian nghỉ ngơi. Nhu cầu của từng phụ huynh cũng khác nhau, nhiều gia đình họ cũng có những kế hoặc riêng trong đợt hè như nghỉ hè, thăm ông bà, về nước...

Trường không thể có một lịch trình hoàn hảo cho tất cả mọi người, cũng không thể đưa ra một lịch trình chỉ phù hợp chỉ một số em mà không phải đại đa số.

Trường dựa trên quan điểm về giáo dục Sư phạm, tâm lý HS, tin tưởng 7 tuần đi học trở lại sẽ bù đắp được cho HS bằng nhiều cách khác nhau. Trước khi tham gia khóa hè (dự kiến từ ngày 13-31/7) và trước khi bước vào năm học mới vào ngày 17/8, theo bà Huyền, các em cần nghỉ ngơi, có sự chuẩn bị tâm thế, hào hứng cho năm học mới.

Vì sao trường không thỏa thuận học phí?

Thắc mắc, phản ứng của phụ huynh có con theo học trường quốc tế trong đợt nghỉ dịch không chỉ ở việc nhiều trường tính nguyên học phí mà họ đặt câu hỏi câu hỏi, vì sao các trường không thỏa thuận, thông báo từ trước.

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền chia sẻ, tất cả chúng ta có ai biết là sẽ nghỉ dịch 3 tháng để tính ra công thức không? Không ai biết dịch bệnh sẽ kéo dài bao lâu và việc học online sẽ kéo dài bao lâu. Có phụ huynh cho con học online từ đầu, có người cho học từ tuần thứ 2, tuần thứ 3, 4,5...

"Bây giờ chúng ta hỏi lại nhau sao không thỏa thuận trước thì dễ nhưng trong quá trình không ai biết biết nghỉ bao lâu, nhà trường cũng biết đưa ra công thức nào để tính. Để đưa ra được sự đồng thuận giữa lợi ích của nhà trường và lợi ích của phụ huynh, theo tôi là cực kỳ khó. Nếu biết trước là nghỉ 3 tháng, chúng tôi đã làm", bà Huyền bày tỏ.

Ngoài việc nỗ lực trong triển khai dạy online, còn các vấn đề như tôn trọng hợp đồng với GV, HS nghỉ học nhưng tất cả nhân sự vẫn làm việc, không thể cắt giảm một ai... phía nhà trường cho hay, họ không thể đưa ra một công thức nào để tính được một ngày học online thì tính bao nhiêu % so với ngày thường.

Sau buổi họp sáng 8/5 với nhóm phụ huynh 17 người, nhà trường cho biết họ ghi nhận ý kiến, đề nghị của phụ huynh và thống nhất ngày 15/5 sẽ có câu trả lời.

Được biết, học phí tại Trường VFIS từ lớp 1 đến 5 giao động từ gần 235 triệu đến hơn 457 triệu đồng tùy chương khối, chương trình quốc tế hoặc song ngữ.

"Trong quá trình không ai biết biết nghỉ bao lâu, nhà trường không biết đưa ra công thức nào để tính, để thỏa thuận. Để đưa ra được sự đồng thuận được lợi ích của nhà trường và lợi ích của phụ huynh, theo tôi là cực kỳ khó" - bà Nguyễn Thị Thu Huyền

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"
08:52:03 03/03/2025
Chính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danhChính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danh
09:07:24 02/03/2025
Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàngNổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng
20:45:56 01/03/2025
Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chếtMáy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết
12:42:19 03/03/2025
Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụnNguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn
13:55:47 02/03/2025
Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình DươngNam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương
22:13:00 01/03/2025
Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâmVa chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm
14:13:21 02/03/2025
4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông
12:47:27 03/03/2025

Tin đang nóng

Tình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh ThưTình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh Thư
14:36:31 03/03/2025
Đến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mìnhĐến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mình
13:02:55 03/03/2025
Bị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đìnhBị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đình
14:12:24 03/03/2025
Đỗ Mỹ Linh hiếm khi khoe độ giàu, nhưng chỉ một chi tiết trong bức ảnh này đã lộ rõ mức "chịu chơi" của nàng dâu hào mônĐỗ Mỹ Linh hiếm khi khoe độ giàu, nhưng chỉ một chi tiết trong bức ảnh này đã lộ rõ mức "chịu chơi" của nàng dâu hào môn
14:39:17 03/03/2025
Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Trúc Anh (Mắt Biếc) thừa nhận bị trầm cảm, công khai những hình ảnh gây xót xa khi tăng cânTrúc Anh (Mắt Biếc) thừa nhận bị trầm cảm, công khai những hình ảnh gây xót xa khi tăng cân
15:26:15 03/03/2025
Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"
16:16:57 03/03/2025
Chủ quán trà sữa cốm lên tiếng sau clip liếm cốc khi đóng hàng cho kháchChủ quán trà sữa cốm lên tiếng sau clip liếm cốc khi đóng hàng cho khách
15:21:31 03/03/2025

Tin mới nhất

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'

17:17:39 03/03/2025
Cô gái 24 tuổi nhắn tin cho bố về việc bay vào Đà Nẵng đi khảo sát nhưng 1 tuần nay gia đình mất liên lạc nên rất lo lắng.
Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

17:15:32 03/03/2025
Ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên liên tục đánh tới tấp một người đàn ông sau va chạm giao thông trên đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

08:31:39 03/03/2025
Về các vấn đề liên quan đến vụ việc này, tập đoàn trên nêu sẽ thực hiện công bố thông tin một cách minh bạch theo đúng quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của cổ đông.
Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

08:15:43 03/03/2025
Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi ra, vào vị trí dừng đỗ xe phải có tín hiệu báo.
Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã

Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã

08:08:24 03/03/2025
Theo quyết định của Bộ Chính trị, việc tổ chức đại hội đảng bộ cấp xã, cấp huyện sẽ được tạm dừng. Sau Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị sẽ có chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể.
Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

07:58:59 03/03/2025
Các biên đội tiêm kích Su-30MK2 và trực thăng Mi-8, Mi-17 được điều động vào miền Nam để bay trình diễn phục vụ lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước.
Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

07:01:15 03/03/2025
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy 5 ngôi nhà ở thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) vào đêm 28/2.
Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

08:02:25 02/03/2025
Hàng loạt vụ tai nạn giao thông thảm khốc trên QL6 qua các tỉnh Hòa Bình, Sơn La khiến nhiều người thiệt mạng, quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nguyên nhân chính.
Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

07:35:12 02/03/2025
Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3. Điều 13 Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 quy định nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng Chính phủ.
Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

22:07:52 01/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm hoạt động, mở rộng đầu tư kinh doanh và coi Việt Nam là cứ điểm, là mắt xích quan trọng để xây dựng chuỗi cung ứng, sản xuất.
Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

12:56:41 01/03/2025
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập tắt đám cháy.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam được đề cử làm Chủ tịch Hội nghị lần thứ 35 các quốc gia thành viên Công ước LHQ về Luật Biển

Việt Nam được đề cử làm Chủ tịch Hội nghị lần thứ 35 các quốc gia thành viên Công ước LHQ về Luật Biển

Thế giới

18:23:20 03/03/2025
Nhóm các thành viên châu Á - Thái Bình Dương tại Liên hợp quốc (LHQ) cuối tuần qua đã nhất trí đề cử Việt Nam vào vị trí Chủ tịch Hội nghị lần thứ 35 các quốc gia thành viên Công ước LHQ về Luật Biển (SPLOS).
Kỳ Hân khoe vóc dáng nuột nà thời tung hoành showbiz, sau 8 năm làm vợ Mạc Hồng Quân thay đổi hoàn toàn

Kỳ Hân khoe vóc dáng nuột nà thời tung hoành showbiz, sau 8 năm làm vợ Mạc Hồng Quân thay đổi hoàn toàn

Sao thể thao

18:19:43 03/03/2025
Cái tên Kỳ Hân không còn xa lạ với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam và yêu thích sắc đẹp. Cô nàng từng là người mẫu có tiếng và hot rần rần khi công khai chuyện tình với tiền đạo U23 Việt Nam Mạc Hồng Quân thời điểm bấy giờ.
Thuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bán

Thuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bán

Pháp luật

18:09:58 03/03/2025
Tính đến thời điểm bị bắt, Phạm Thị Thủy đã mang gần 50 chiếc ô tô do các đối tượng lừa đảo mang đi bán hoặc cầm cố tại các địa phương khác nhau trên cả nước để lấy tiền tiêu xài...
Sao Việt 3/3: Sam tổ chức sinh nhật cho cặp song sinh

Sao Việt 3/3: Sam tổ chức sinh nhật cho cặp song sinh

Sao việt

18:07:39 03/03/2025
Sam tổ chức tiệc đầy năm cho cặp sinh đôi Ijin - Ijun. Cô chọn trang phục đồng điệu cho mình và các con trong buổi tiệc.
Clip cô gái dạy chồng Tây đếm số tiếng Việt hài hước hút hơn 2 triệu lượt xem

Clip cô gái dạy chồng Tây đếm số tiếng Việt hài hước hút hơn 2 triệu lượt xem

Netizen

17:57:22 03/03/2025
Đoạn clip đang được dân mạng chia sẻ ghi lại hình ảnh của một anh Tây cố gắng đếm số từ 1 đến 10 như cách vợ dạy, khiến nhiều người thích thú.
"Ngày cưới" của Hương Tràm và Anh Tú

"Ngày cưới" của Hương Tràm và Anh Tú

Nhạc việt

17:44:53 03/03/2025
Lần đầu tiên Anh Tú và Hương Tràm cùng nhau song ca Ngày Cưới, ca khúc Hương Tràm từng ra mắt chung với Khắc Việt vào năm 2020.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món tốn cơm, nhìn là thèm

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món tốn cơm, nhìn là thèm

Ẩm thực

16:49:34 03/03/2025
Thỉnh thoảng chị em hãy chế biến những món vừa ngon, dễ làm lại trôi cơm như thế này cho gia đình thưởng thức nhé!
Người phá hỏng sân khấu Oscars tri ân tượng đài Hollywood, "hoạ mi nước Anh" bất ngờ bị réo tên

Người phá hỏng sân khấu Oscars tri ân tượng đài Hollywood, "hoạ mi nước Anh" bất ngờ bị réo tên

Nhạc quốc tế

16:40:08 03/03/2025
Doja Cat - nhân vật tưởng chừng sẽ bị lép vế trước sức nóng của Lisa, nay lại chiếm trọn spotlight vì... hát còn dở hơn cả Lisa.
Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Lạ vui

15:55:11 03/03/2025
Có nhiều loại hoa lan đẹp, độc đáo giống với hình dáng động vật. Trong đó, phải kể đến 10 loại hoa lan mặt khỉ vô cùng quý hiếm.
1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

Sao âu mỹ

15:29:27 03/03/2025
Bài phát biểu của Adrien Brody quá dài tới mức ban tổ chức thậm chí đã phát nhạc đuổi khéo nam tài tử khỏi sân khấu.
Chương trình thực tế của Chương Tử Di lại gặp sóng gió

Chương trình thực tế của Chương Tử Di lại gặp sóng gió

Sao châu á

14:49:46 03/03/2025
Chương trình truyền hình thực tế Diễn viên mời vào chỗ mùa 3 gồm các ngôi sao nổi tiếng Chương Tử Di, Trần Khải Ca... tham gia trong vai trò giám khảo đã thông báo tạm dừng phát sóng sau 2 tập.