Kiếm Tiên rốt cuộc cũng được VNG “sờ” đến
Có thể nói vấn nạn hack, bot từ lâu đã trở thành điều quá quen thuộc trong các tựa game online. Tuy nhiên nếu ở các game khác thì NPH luôn cố gắng tìm tòi, phát hiện những hành vi gian trá đó để xử lý làm sạch game thì trong Kiếm Tiên hiện tượng Bot ngày càng hoành hành mạnh hơn.
Một người chơi bình thường trong Kiếm Tiên có thể kiếm đc 1m vàng tuy nhiên nếu sử dụng bot thì con số đó sẽ tăng lên gấp 100 lần. Quả thực đây là một điều vô cùng nguy hiểm bởi nó sẽ làm đảo lộn tất cả tỷ giá đồ đạc trong game. Điều chắc chắn sẽ dẫn đến việc giá trị thực của những món item quý hiếm trong game giảm đáng kể và đương nhiên dân cày tiền cũng cảm thấy chán nản.
Bot xuất hiện tràn lan khiến người chơi vô cùng chán nản.
Hậu quả của việc để bot tràn lan đang hiện hữu trước mắt NPH, hàng loạt game đã quyết định nghỉ chơi game, có vẻ như niềm đam mê với Kiếm Tiên trong họ đã tắt và thay vào đó là nỗi thất vọng cùng cực. Rất nhiều lời nhận xét, góp ý… để giúp Kiếm Tiên trở lại là chính mình cũng đã bị phớt lờ.
Game thủ nickname Hanaki nhận xét:”Kiếm Tiên giờ đây đã là sân chơi của những gamer sử dụng hack, bot để làm giàu, những người chơi chân chính một phần chán nản nghỉ game, một phần cũng chuyển sang sử dụng phần mềm trái phép với lý do người ta dùng sao mình lại không. Thực sự quá đáng tiếc cho một tựa game 3D hấp dẫn, có lẽ đã đến lúc NPH cần có những hành động cụ thể và thiết thực hơn”.
NPH cần có những hành động thiết thực hơn nữa để ngăn chặn tình trạng bot.
Và cuối cùng có vẻ như những tâm nguyện của gamer Kiếm Tiên cũng đã đến được với NPH, họ đã có những hành động nhằm xoa dịu đi tình hình và dự định đưa ra một cuộc cải tổ lớn nhằm trả lại sự công bằng, trong sạch cho tựa game của mình. Một topic tổng hợp những ý kiến đóng góp, những nguyện vọng của gamer đã được thành lập.
Video đang HOT
Cuối cùng thì VNG cũng đã quyết định tiếp nhận ý kiến đóng góp của gamer Kiếm Tiên.
Hành động này của NPH mặc dù là khá muộn nhưng dù sao có làm vẫn hơn không và nó cũng đã nhận được sự ủng hộ của đại đa số gamer, rất nhiều ý kiến cho rằng ngày Kiếm Tiên trở lại đã không còn xa:
“Tôi xin cám ơn VNG vì động thái này, quả thật tình trạng bot làn tràn làm cho chúng tôi rất bức xúc, các acc bán phá giá vàng cạnh tranh nhau đã khiến cho giá trị trong game xuống thấp đến mức khó có thể tưởng tượng được. Đồng thời nó kéo theo hiện tượng &’lạm phát’ trong game khi giá đồ (tính theo vàng) tăng khủng khiếp và là nỗi ác mộng với dân cày chân chính”.
Ngày Kiếm Tiên trở lại là chính mình đã không còn xa?
Tuy nhiên có vẻ như ngay lúc này NPH vẫn chưa nghĩ ra cách để dẹp hiện tượng bot vì thế họ đã phải nhờ đến ý kiến đóng góp của gamer. Ngay lập tức, một phương pháp hữu hiệu đã được game thủ galaxy1410 đưa ra và rất có thể sẽ sớm được áp dụng đó chính là giảm giá bán shop của các item vũ khí, giày dép… về 1 vàng. Thay đổi reward của hoạt động mua sắn thành group reward của hoạt động thí luyện.
Còn rất rất nhiều ý kiến đóng góp có ích nữa đã được chuyển về NPH, hi vọng rằng họ sẽ sớm tổng hợp và chọn lọc ra những phương pháp hữu hiệu nhất đồng thời sớm áp dụng vào trong game để Kiếm Tiên có thể trở lại là một trong những tựa game online 3D hay nhất Việt Nam, chắc chắn lúc đó rất nhiều người chơi sẽ quay trở lại và tiếp tục hành trình phưu lưu của mình.
Theo GameK
Vẫn cãi nhau mạnh chuyện Cửu Âm Chân Kinh về VTC
Như đã biết, hôm 22/12 vừa qua, fansite của Cửu Âm Chân Kinh bất ngờ xuất hiện trên FaceBook, có thể thấy ngay dòng chữ "Ngày phát hành: 24/12/2010" và "Trang chủ: http://9.govtc.com ". Phía dưới là "Bí mật sắp được hé lộ 01/2011". Tới ngày 23/12 thì cả website http://9.govtc.com cũng đã truy cập được.
Với việc trang chủ của TLHK hiện tại là http://thanlong.govtc.com/, hầu hết tín đồ ảo nước nhà đều đã nghiêng về sự thật rằng VTC Game sẽ phát hành Cửu Âm Chân Kinh tại Việt Nam trong năm sau. Trước đó, đã có thông tin bản Việt hóa đang được hoàn thiện gấp rút và việc Cubinet phối hợp rất chặt chẽ với VTC thời gian qua lại càng khẳng định điều đó là sự thật.
Tuy nhiên theo ghi nhận trên diễn đàn, game thủ đang chia ra làm 2 luồng suy nghĩ. 1 bên là vui mừng và chờ đợi NPH miền Bắc tung con át chủ bài để cạnh tranh với VLTK 3, 1 bên lại tỏ ra nghi ngờ hoặc đặt đấu hỏi xung quanh tính xác thực của thông tin ấy.
"Theo suy luận cá nhân của mình thì rất có thể trang này sẽ góp phần vào quảng bá cho 1 sự kiện nào đó của Thần Long Huyết Kiếm hay 1 phiên bản mới của các game mà VTC Game đang vận hành (như Tru Tiên 2 chẳng hạn) hoặc xa hơn có thể là kế hoạch hồi sinh Xích Bích?", một game thủ đoán già đoán non trên diễn đàn.
Chỉ tính riêng tại gamevn.com, topic bàn tán về chuyện VTC Game phát hành CACK đã lên tới hàng vài chục trang, thậm chí có thành viên còn nghi rằng chữ "Cửu" thực chất là... Cửu Long Tranh Bá 2 và đây mới là chân tướng của sự việc, thế nhưng gần như ngay lập tức ý kiến này đã bị hàng loạt gamer biết tiếng Trung phản pháo.
Bên cạnh việc đoán mò, cũng có người lý luận rằng với nền tảng cấu hình máy yếu kém tại Việt Nam thì chẳng NPH nào dại mà đem MMORPG 3D nặng như thế về nước: "Với cấu hình máy đại đa số tại VN đến cái TLHK nhiều nơi còn không chơi nổi thì vác VLTK 3 với CATK về bằng nghĩa với tự sát à?".
Đây là thắc mắc dễ hiểu, vì trong 6, 7 năm qua, vấn đề đầu tiên mà mỗi NPH nghĩ tới khi đi mua game về nước là nó nhẹ hay nặng, game thủ có cắm được nhiều account không, ngoài hàng net chơi có giật không... Tuy nhiên hiện tại thì mối lo ấy đã bớt đi phần nào.
"Giờ các quán nét quê tớ cũng toàn VGA rời 512Mb, Ram 2G, CPU thì khỏi nói. Đừng nói là TLHK, chứ VLTK3 cũng chả sợ. HN thì tớ cũng đi nhiều, lượn từ BK đến Nhổn thấy chả có chỗ nào mà cấu hình lại không kham VLTK3 được cả", một game thủ kể lại, theo anh và nhiều thành viên khác gì lúc này cấu hình máy không còn là cơn ác mộng nữa.
Bên cạnh việc nghi ngờ khả năng VTC Game mang CACK về Việt Nam, cũng có luồng ý kiến cực đoan cho rằng NPH này rất yếu kém trong khâu phát hành các sản phẩm MMORPG, điển hình như Atlantica hay Tru Tiên, Xích Bích... vì thế nên dù có mở cửa họ cũng... không thèm vào chơi!?
Dẫu vậy, việc TLHK thời gian qua đang cực kỳ hút khách (dẫu quảng bá ít và server nước ngoài), cho thấy VTC Game đã rút ra được nhiều kinh nghiệm với thể loại nhập vai chứ không "mù mờ" như trước. Số tiền để có được hợp đồng phát hành CACK chắc chắn không hề nhỏ và sẽ chẳng dại gì mà ném tiền qua cửa sổ.
Nói chung, cho tới bây giờ vẫn khó có thể khẳng định 100% rằng MMORPG đình đám của Snail Games về tay NPH miền Bắc trong năm 2011. Tuy nhiên điều chắc chắn là nó đang được Việt hóa, vì thế không chóng thì chầy, gamer trong nước cũng sẽ được thưởng thức nó trong thời gian tới.
Theo gamek
Gamer định kéo lên "tính sổ", VDC vội dập tin đồn Với mục tiêu vực dậy Con Đường Tơ Lụa thời điểm cuối năm, VDC-Net 2E đã tung ra máy chủ Nhân Mã với hàng loạt sự kiện hấp dẫn. Lượng người chơi bị hấp dẫn bởi server mới là cực lớn, chẳng thế mà chỉ sau có 4, 5 ngày, boss khủng nhất server đã bị hạ gục (dẫu nhiều người cho rằng...