Kiếm thủ vô địch Vũ Thành An đánh phủ đầu khiến đối thủ đau chỗ kín
Kiếm thủ số một Việt Nam giành chiến thắng áp đảo trước đối thủ Thái Lan trong trận chung kết kiếm chém nam SEA Games 29.
Chiều 21/8, Vũ Thành An (phải) bước vào trận tranh HC vàng SEA Games 29 nội dung kiếm chém nam với đối thủ người Thái Lan Srinualnad. Ngay khi trọng tài cho bắt đầu trận đấu, Thành An lập tức lao vào đối thủ đánh phủ đầu.
Đòn đánh của Thành An sau khi trận đấu bắt đầu được vài giây khiến đối thủ bị đau phần kín.
Phải mất một lúc, Srinualnad mới có thể đứng dậy để tiếp tục thi đấu.
Thành An chiếm thế áp đảo trong toàn bộ thời gian của trận đấu.
Kiếm thủ Việt Nam khiến đối thủ gần như lúc nào cũng ở vào thế chống đỡ.
Khi Thành An đang dẫn với tỷ số 13-6, kiếm thủ Thái Lan tiếp tục phải xin dừng trận đấu để băng bó vết thương ở tay.
Video đang HOT
Thành An có vẻ sốt ruột khi chờ đội đối thủ vào trận. Trên khán đài, các quan chức của đoàn thể thao Việt Nam lập tức nhắc nhở Thành An cận thận, bởi đây có thể là chiêu trò của đối thủ nhằm khiến anh chủ quan.
Ngay sau khi trận đấu trở lại, Thành An ghi liền hai điểm để ấn định chiến thắng 15-6. Đối thủ ngồi bất lực trước sức mạnh tuyệt đối của kiếm thủ Việt Nam.
Thành An và kiếm thủ Thái Lan ôm nhau hữu nghị sau trận đấu.
Giành chiến thắng cách biệt trước đối thủ yếu, Thành An không quá phấn khích ghi đoạt chức vô địch.
Đây là chiếc HC vàng SEA Games thứ ba cùa Vũ Thành An. Ở SEA Games 28, anh đoạt một HC vàng cá nhân và và một HC vàng đồng đội.
Thành An tỏ ra không có đối thủ ở Đông Nam Á trong ba năm trở lại đây.
Cũng tại nội dung kiếm chém nam, đồng đội của Thành An là Nguyễn Xuân Lợi đoạt HC đồng sau khi để thua sát nút 14-15 trước chính Srinualnad.
Theo VNE
'Độc cô cầu bại' taekwondo làm trụ cột tuyển bóng rổ Việt Nam
Sau sự nghiệp taekwondo lừng lẫy, Nguyễn Văn Hùng giờ là trụ cột của tuyển bóng rổ Việt Nam thi đấu tại SEA Games 29.
Nguyễn Văn Hùng ra sân trong đội hình xuất phát của tuyển bóng rổ Việt Nam trong trận ra quân tại SEA Games 29 gặp Indonesia sáng 20/8. Văn Hùng là trường hợp hy hữu của thể thao Việt Nam tham dự SEA Games với tư cách VĐV ở hai môn thi đấu khác nhau.
Trước khi đến với bóng rổ, Văn Hùng từng là VĐV taekwondo số 1 Đông Nam Á với biệt danh 'Độc cô cầu bại'. Anh từng giành 5 HC vàng SEA Games, 1 HC vàng và 2 HC bạc Asiad. Tuyển thủ cao 195cm cũng là đại diện duy nhất của taekwondo Việt Nam hai lần giành quyền dự tranh Olympic, lọt vào tới tận tứ kết.
Hiện tại, Văn Hùng là trụ cột ở tuyển bóng rổ Việt Nam. Anh thi đấu năng nổ trong suốt trận đấu và gần như không bị thay ra.
Ở tuyển bóng rổ Việt Nam, cầu thủ Việt kiều Stefan Nguyễn Tuấn Tú cũng được nhiều người chú ý bởi tài năng và ngoại hình điển trai.
Stefan được giới truyền thông nhắc tới nhiều trong thời gian gần đây khi báo giới tiết lộ ạnh đang hẹn hò với Hoa hậu biển Việt Nam Nguyễn Thị Loan.
Cầu thủ Việt kiều Mỹ Đinh Thanh Tâm có diện mạo như tài tử.
Đinh Thanh Tâm sinh năm 1990, cao 192cm, nặng 91kg, lần đầu được khoác áo tuyển Việt Nam dự SEA Games.
Cầu thủ Đinh Tiến Công có dáng vẻ thư sinh.
Số 7 Nguyễn Tiến Dương trông nam tính với bộ râu rậm ở cằm.
Ở trận đấu này, dù nỗ lực, tuyển bóng rổ Việt Nam vẫn phải nhận thất bại với tỷ số 73-89.
Nguyễn Văn Hùng mồ hôi đầm đìa sau trận đấu. Anh cho biết dù thua nhưng đội đã thi đấu tốt nên không có gì phải buồn. Trận đấu mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho bóng rổ Việt Nam.
Theo VNE
Nhan sắc Việt trên khán đài cổ vũ tuyển bóng rổ Việt Nam Trong trận ra quân ở SEA Games 29, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ CĐV nhà. Sáng 20/8, tuyển bóng rổ Việt Nam bước vào trận đấu đầu tiên ở SEA Games 29 gặp Indonesia. Thầy trò HLV Todd Purves nhận được sự cổ vũ của khoảng gần 100 CĐV từ Việt Nam sang....