Kì lạ ngôi đền rộng 6m vuông chênh vênh trên đỉnh núi TQ
Những bức ảnh tuyệt đẹp dưới đây sẽ cho thấy vẻ đẹp tiềm ẩn của một ngôi đền nằm trên đỉnh núi Tayun ở phía tây bắc Trung Quốc
Ngôi đền đặc biệt này bị cô lập trên đỉnh núi cao tới 1.664m
Núi Tayun, nằm ở thị trấn Chaiping, là một trong những đỉnh núi nổi tiếng nhất liên quan đến Đạo giáo.
Ngôi đền đặc biệt này bị cô lập trên đỉnh núi cao tới 1.664m. Nó thờ Phật Bà Quan Âm, biểu tượng của sự từ bi trong Đạo giáo.
Ngôi đền với diện tích gần 6m vuông có bốn trụ cột cắm xuống đỉnh núi. Những viên đá đã được xếp chồng lên nhau để tạo nền móng của ngôi đền, theo Nhân dân Nhật báo.
Ngôi đền với diện tích gần 6m vuông có bốn trụ cột cắm xuống đỉnh núi
Được xây dựng vào thời kỳ nhà Minh, những kiến trúc cổ đại Đạo giáo trên núi Tayun bao gồm một nhà khách, chùa, một hội trường và 9 cung điện khác. Những tòa nhà này có niên đại tới 500 năm và được xếp hạng là di tích văn hóa thứ cấp.
Video đang HOT
Từ triều đại của Hoàng đế Càn Long nhà Thanh (1644-1912), các tòa nhà ở đây đã được sửa chữa và cải tạo 5 lần.
Núi Tayun nổi tiếng với đỉnh núi dốc đứng và được coi như là “vùng đất Thánh” của Đạo giáo, theo trang web của chính phủ tỉnh Thiểm Tây.
Núi Tayun nổi tiếng với đỉnh núi dốc đứng và được coi như là “vùng đất Thánh” của Đạo giáo
Đạo giáo với lịch sử hơn 1.800 năm là một trong những tôn giáo truyền thống chính ở Trung Quốc, theo một nghiên cứu của tờ Nhân dân Nhật Báo. Nó nhấn mạnh vào sự tôn trọng thiên nhiên, thờ phụng những vật thiên nhiên như ngọn núi.
Hiện nay, có hơn 1.500 đền thờ Đạo giáo ở Trung Quốc.
Hiện nay, có hơn 1.500 đền thờ Đạo giáo ở Trung Quốc
Theo Trà My – Daily Mail (Dân Việt)
Học giả TQ: Tổng thống Philippines là "món quà trời cho"
"Chiến thắng là bạn phải nỗ lực đạt được. Còn đây Trung Quốc chẳng làm gì. Nó là một món quà đúng nghĩa", một học giả Trung Quốc nhận định.
Chuyến thăm Trung Quốc của ông Duterte mang về cho Philippines số hợp đồng trị giá 24 tỉ USD.
Philippines là đồng minh của Mỹ từ năm 1951 đến nay và được xem là quốc gia châu Á rất quan trọng trong chính sách hướng đông của Mỹ.
Trong tuyên bố gần đây đòi "thoát li" khỏi Mỹ, ông Duterte dường như muốn ám chỉ việc cắt đứt quan hệ ngoại giao và quân sự lâu đời với Washington. Thậm chí, ông Duterte nêu ý định lập liên minh tay ba với Nga và Trung Quốc để "chống lại cả thế giới".
Một số nhà phân tích rất ngạc nhiên trước tình thế đổi chiều giữa Philippines và Trung Quốc sau thời gian dài căng thẳng vì phán quyết vụ kiện Biển Đông. Tòa án quốc tế The Hague (Hà Lan) đã bác bỏ thẳng thừng cái gọi là "quyền lịch sử" của Trung Quốc ở Biển Đông và tuyên bố phần thắng dành cho Philippines.
"Đây là một món quà, không phải thắng lợi của Trung Quốc", Diêm Học Thông, học giả từ đại học Thanh Hoa, Trung Quốc nhận định về tuyên bố "li khai" Mỹ của ông Duterte. "Chiến thắng là bạn phải nỗ lực đạt được. Còn đây Trung Quốc chẳng làm gì. Nó là một món quà đúng nghĩa".
Đồng thời, các phát ngôn của ông Duterte với tư tưởng chống Mỹ cũng khiến giới quan sát lo ngại Tổng thống Philippines sẽ có động thái mạnh mẽ hơn trong tương lai.
Học giả Diêm Học Thông từ đại học Lĩnh Nam, Hong Kong.
Trương Bảo Huy, giáo sư khoa Quan hệ Quốc tế đại học Lĩnh Nam, Hong Kong nhận định: "Tôi không cho rằng Bắc Kinh muốn thân thiết với Philippines, đặc biệt là việc thành lập liên minh chống Mỹ".
Dù vậy, chuyến thăm của đoàn đại biểu Philippines tới Bắc Kinh vẫn thành công ở một số lĩnh vực. Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana gặp người đồng cấp Thường Vạn Toàn và nhất trí thúc đẩy quan hệ hải quân. Hiện chưa rõ chi tiết của thỏa thuận nhưng điều này đã khác xa với mối quan hệ bất ổn trước đây giữa Bắc Kinh và người tiền nhiệm Benigno Aquino.
Một thắng lợi nữa của Trung Quốc là Philippines chấp nhận phần lớn cơ sở hạ tầng ở nước này được nhà thầu Trung Quốc xây dựng. Nếu thỏa thuận được thực hiện, sự hiện diện kinh tế thưa thớt của Trung Quốc ở Philippines sẽ đảo chiều.
Mặc dù ông Duterte tuyên bố chống Mỹ nhưng ông không khẳng định sẽ cấm Washington đưa quân tới 5 căn cứ quân sự ở nước này. Về dài hạn, Trung Quốc sẽ hưởng lợi từ chính sách này vì tham vọng bành trướng ở Biển Đông và gây nhiễu loạn kế sách quân sự của Mỹ ở châu Á.
Trung Quốc rất hài lòng vì ông Duterte chấp nhận đàm phán song phương tranh chấp Biển Đông, một quan điểm trái ngược hoàn toàn với mong muốn của Mỹ giải quyết bằng luật quốc tế.
Giáo sư Trương Bảo Huy nói: "Ông Duterte đã khẳng định đàm phán song phương hiệu quả hơn. Điều này thể hiện sự ủng hộ quá lớn dành cho Trung Quốc".
Theo Quang Minh - NYT (Dân Việt)
Đại gia TQ thâu tóm rượu vang Bordeaux, dân Pháp lo ngại
Cơn sốt mua vườn nho Pháp của nhà giàu Trung Quốc vẫn chưa dừng lại, tạo nhiều cơ hội phát triển cho vang Bordeaux nhưng đồng thời cũng khiến người dân nơi đây lo lắng. Người Trung Quốc có một cơn khát cháy bỏng với rượu vang Bordeaux. Hơn 100 xưởng sản xuất nho ở Bordeaux, nước Pháp, hiện đang thuộc sở hữu...
Á hậu Cẩm Ly bị nghi "ké fame", tự tạo hint hẹn hò Đình Bắc, phải lên tiếng gấp, mong netizen đừng "overthinking"00:15
Đình Bắc hé lộ lý do đội mũ cối cho HLV Kim Sang-sik, khoảnh khắc viral khắp cõi mạng trở thành hình ảnh của năm00:23
Ngô Kiến Huy - Trường Giang khiến đồng đội bị "đánh đòn" không thương tiếc26:51
Nhạc sĩ đắt show nhất Việt Nam từng phải "rải CV xin việc" chật vật, đổi đời nhờ Tóc Tiên "chốt đơn"04:55
Cặp đôi chung vách ở Bắc Ninh cưới nhau, hai nhà chung rạp, rước dâu mất 10 giây00:40Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Dàn khí tài hùng hậu của Mỹ tới Trung Đông, nguy cơ Iran bị tấn công ngày càng rõ

Tranh cãi sau khi Mỹ công bố 3 triệu trang hồ sơ vụ triệu phú ấu dâm

Nổ chưa rõ nguyên nhân tại thành phố cảng chiến lược ở Iran

Trung Quốc điều tra Bộ trưởng Quản lý Khẩn cấp nghi "vi phạm pháp luật"

Thông điệp của Trung Quốc khi tử hình 11 thành viên gia tộc lừa đảo

Quân đội Iran báo động cao, sẵn sàng hành động trước dàn khí tài Mỹ

Rạn nứt Mỹ - châu Âu nhìn từ bài phát biểu của Tổng thống Trump tại Davos

Nga lên tiếng sau biện pháp phong tỏa của Mỹ với Cuba

Tổng thống Putin gặp quan chức an ninh cấp cao Iran

Vì sao Đức từ chối cung cấp tên lửa Patriot mới cho Ukraine?

Iran tập trận bắn đạn thật, Mỹ vạch lằn ranh đỏ

Tổng thống Trump: Mỹ thu hút 18.000 tỷ USD đầu tư trong 1 năm
Có thể bạn quan tâm

Du lịch ngoại dịp Tết 2026, khách Việt không còn quan tâm giá rẻ
Du lịch
19:23:25 01/02/2026
Đạt 16 điểm thi tốt nghiệp mới được xét học bạ, nỗi lo 'hẹp cửa' vào đại học
Học hành
19:07:38 01/02/2026
Nhiều gia đình đặt quả cầu pha lê trong nhà vì lý do này
Sáng tạo
19:05:18 01/02/2026
Hòa Minzy tiếp tục gặp 'biến' trong ngày trọng đại
Nhạc việt
18:50:03 01/02/2026
Giá xe Honda Air Blade giảm sốc, rẻ chưa từng có, 43 triệu đồng sở hữu xe ga cận cao cấp, khách đua chốt đơn dịp Tết
Xe máy
18:49:32 01/02/2026
Tôn dáng, khoe vai trần quyến rũ cùng áo cổ yếm và chân váy ngắn
Thời trang
18:41:49 01/02/2026
Hồng Diễm: Ngoài đời xinh đẹp nhưng cứ lên phim là lộ khuyết điểm
Hậu trường phim
18:27:41 01/02/2026
Tử vi tuổi Dần năm 2026 chi tiết từng năm sinh
Trắc nghiệm
18:25:09 01/02/2026
Bán nhà 3 tỷ để ở cùng con gái, mẹ tôi sống lặng lẽ vì những lời chê của mẹ chồng
Góc tâm tình
18:06:03 01/02/2026
Người đàn ông đi bộ trên đường bị xe máy tông tử vong ở TPHCM
Pháp luật
17:47:18 01/02/2026
Tình dục, ma túy và chết chóc ở phố đèn đỏ nước Anh
Cô gái Việt bỏ nghề y sang Trung Quốc làm người mẫu
TQ: Chung cư chưa xong, đừng hòng có vợ
Lễ hội robot tình dục sắp được tổ chức ở Anh
Quan tham TQ bị buộc chường mặt trên truyền hình nhận tội
Du khách TQ bị tố bẻ san hô chụp ảnh ở bãi biển Malaysia
Hành tinh thứ 9 có thể gây tuyệt diệt Trái đất sắp lộ mặt
Bí ẩn "xác ướp la hét" trong hầm mộ hoàng tộc Ai Cập
Thánh đường cao nhất thế giới hư hỏng nặng vì bị...tè bậy
Ông cho cháu tiền xu 7 tỉ đồng làm đồ chơi mà không biết
Mỹ nhận siêu kính thiên văn, sẵn sàng chiến tranh vũ trụ
Tàu chiến Mỹ vào Biển Đông: Cứu vãn chiến lược "xoay trục"
Ông Duterte: Mỹ đừng đối xử Philippines "như một con chó"
Đại kế hoạch phòng thủ của Nhật Bản nếu TQ chiếm đảo
Tổng thống Trump đặt ra hạn chót cho Iran
Cuba tuyên bố "tình trạng khẩn cấp quốc tế" sau sắc lệnh của Mỹ
Vũ khí miễn nhiễm với tác chiến điện tử "làm mưa, làm gió" ở Ukraine
Ông Trump: Iran đang đàm phán với Mỹ
Tổng thống Mỹ đề cử người thay thế Chủ tịch Fed J. Powell
Mỹ công bố hàng triệu tài liệu liên quan vụ bê bối Jeffrey Epstein
Vì sao Nga vẫn hiện diện sâu trong lĩnh vực hạt nhân châu Âu?
3 kịch bản cho nỗ lực thúc đẩy hòa bình Ukraine của Tổng thống Trump
Bắt khẩn cấp tài xế đánh chết người sau va chạm xe ở Tây Ninh
Nữ công nhân ở TPHCM đang ca hát tại tiệc tất niên bất ngờ ngã gục
Hai người chết, ba người nhập viện sau khi uống rượu ngâm
Mỹ nhân sở hữu 96 bất động sản cuốn gói khỏi showbiz, không dám ngẩng mặt nhìn đời vì gây tội lỗi động trời
Nhóc tỳ 1 tuổi giàu nhất showbiz lần đầu dự sự kiện, visual mẹ bé gây sốc toàn cõi mạng
Diễn viên khổ nhất showbiz: Vợ sảy thai 3 lần, nay mắc ung thư
Khám phá 'hàng hiếm' BMW Dixi gần 100 năm tuổi tại Việt Nam
Ngăn chặn vụ tai nạn ở Lâm Đồng, 3 học sinh được khen thưởng
Gia súc liên tục mất tích, dân làng hoang mang kéo đi tìm con lươn 800 năm tuổi
Cuộc sống vợ chồng son của con gái tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn và chồng gốc Dubai
Đám cưới Biên Hòa gây ấn tượng mạnh: Không phô trương hồi môn nhưng tư gia nhà gái khiến ai nhìn cũng "ao ước"
Cháy nhà ở TPHCM, khói đen bao trùm khu vực
Đôi nam nữ tử vong trong căn nhà ở Tây Ninh
Năm 1930, toàn bộ dân của một ngôi làng đã mất tích bí ẩn, để lại quần áo và thức ăn đang nấu dở
Trấn Thành, Hari Won gây tranh cãi liên quan Soobin Hoàng Sơn
Phương Mỹ Chi xin lỗi
Hòa Minzy làm vỡ cúp Làn Sóng Xanh?