‘Khương Tử Nha’ – bước lùi của vũ trụ điện ảnh Phong thần bảng

Thuộc vũ trụ điện ảnh Phong thần bảng và được kỳ vọng sẽ tái lặp thành công của “ Na Tra : Ma đồng giáng thế” (2019), nhưng “ Khương Tử Nha ” lại thách thức số đông khán giả.

'Khương Tử Nha' - bước lùi của vũ trụ điện ảnh Phong thần bảng - Hình 1

Ra mắt tại Trung Quốc hồi mùa hè 2019, Na Tra : Ma đồng giáng thế – phim hoạt hình 3D lấy cảm hứng từ huyền thoại về nhân vật Na Tra được kể trong bộ tiểu thuyết Phong thần diễn nghĩa – lập tức gây tiếng vang lớn và gặt hái thành công khổng lồ về mặt doanh thu.

Tác phẩm thu gần 750 triệu USD toàn cầu, vượt qua bom tấn giả tưởng Lưu lạc Địa cầu để trở thành phim có thành tích phòng vé cao thứ hai trong lịch sử Trung Quốc.

Phần kết của Na Tra : Ma đồng giáng hé lộ cho khán giả dự án tiếp theo về Khương Tử Nha – một nhân vật thần thoại khác thuộc Phong thần diễn nghĩa . Từ đây, công chúng chờ đợi sự mở rộng của vũ trụ điện ảnh Phong thần bảng .

Trên thực tế, Khương Tử Nha được thực hiện song song với Na Tra: Ma đồng giáng thế. Dù cùng được phóng tác dựa trên hệ thống nhân vật và cốt truyện của Phong thần diễn nghĩa , bộ phim mới không có sự liên kết chính thức nào với Na Tra , mà giống như dự án độc lập có cùng nền tảng nhưng được phóng tác, sáng tạo theo hướng khác.

Cốt truyện mới mẻ nhưng mơ hồ, thiếu điểm nhấn

Nội dung cốt truyện của Khương Tử Nha được phóng tác sau khi các sự kiện chính trong Phong thần diễn nghĩa đã diễn ra. Thống lĩnh quần hùng đánh bại nhà Thương, trừ diệt Trụ vương vô đạo và Cửu Vỹ yêu hồ gian tà giúp đem lại thái bình cho Tam Giới, Khương Tử Nha ( Trịnh Hi ) – đại đệ tử xuất chúng của Tịnh Hư Cung – nay được phong làm lãnh đạo thần chúng, giữ gìn Thiên đạo, bảo vệ chúng sinh.

Nhưng trong buổi hành hình Cửu Vỹ ( Quý Quan Lâm ), Khương Tử Nha phát hiện ra có một sinh linh vô tội đang liên kết với sinh mệnh đối phương. Tiêu diệt Cửu Vỹ sẽ khiến sinh linh kia chết theo, nên ông đã không xuống tay. Hậu quả là nguyên thần của hồ yêu thoát khỏi phong ấn, chạy thoát xuống nhân gian.

'Khương Tử Nha' - bước lùi của vũ trụ điện ảnh Phong thần bảng - Hình 2

Khương Tử Nha giống như phần hậu truyện về nhân vật khi so với nguyên tác. Song, nội dung phim tỏ ra mơ hồ, thiếu điểm nhấn.

Cho rằng Khương Tử Nha bị trúng huyễn thuật của Hồ yêu , Tịnh Hư cung phong ấn thần lực của ông và đày nhân vật xuống Bắc Hải xa xôi lạnh lẽo để tu luyện cho đến khi hoàn toàn tỉnh ngộ. Bên cạnh ông lúc này chỉ có linh thú Tứ Bất Tượng ( Diêm Yêu Yêu ) trung thành, và người bạn đồng môn Thân Công Báo (Đồ Đặc Ha Mông).

Một ngày nọ, Khương Tử Nha tình cờ bắt gặp Tiểu Cửu ( Dương Ngưng ) – tiểu hồ ly có diện mạo giống hệt sinh linh bí ẩn liên kết với Cửu Vỹ mà mình nhìn thấy trước đây. Tiểu Cửu đang tìm đường đến núi U Đô – nơi đồn rằng có sự xuất hiện của Yêu hồ. Cả hai cùng nhau hướng đến ngọn núi nhằm khám phá bí ẩn của đại chiến Phong Thần ngày trước.

So với Na Tra , Khương Tử Nha có cốt truyện mới mẻ hơn, khi không chỉ phóng tác các sự kiện quen thuộc đã diễn ra trong Phong thần diễn nghĩa , mà còn mở rộng thành một bản hậu truyện trọn vẹn. Khán giả được trải nghiệm câu chuyện hoàn toàn mới, có liên kết chặt chẽ đến các nhân vật, sự kiện của Phong thần diễn nghĩa .

Dù nắm rõ Phong thần diễn nghĩa đến đâu, khán giả sẽ vẫn bị cuốn hút ngay từ những phân cảnh mở màn khi Khương Tử Nha đem đến một tiền đề trái ngược: người hùng của cuộc chiến Phong thần năm xưa giờ lại là tội nhân bị giáng thành người phàm bởi một sai lầm nhiều uẩn khúc. Nhờ đó, hành trình của các nhân vật trở nên hấp dẫn và đáng theo dõi với một bí ẩn lớn cần được khám phá ngay từ ban đầu.

Đáng tiếc thay, sau khi nhá hàng cho khán giả tiền đề hấp dẫn, Khương Tử Nha lại chưa thực sự thành công trong việc khai thác và phát triển cốt truyện hiệu quả. Xuyên suốt tác phẩm, bí mật của cuộc đại chiến năm xưa và âm mưu phía sau đều được hé lộ và làm rõ. Song, cách thức hé mở những nút thắt tỏ ra sơ sài, chưa được dẫn dắt hợp lý.

Tất cả gần như chỉ được thể hiện qua vài ba câu thoại đơn giản, chiếu lệ một cách vội vàng, không đủ để tạo cảm xúc phấn khích cần thiết khi những âm mưu bị bóc trần. Cũng bởi sự sơ sài ấy mà lý tưởng của một số nhân vật còn mơ hồ, không đủ rõ ràng để khiến khán giả kịp thời nắm bắt hay đồng cảm. Hậu quả là tác phẩm về cơ bản không có gì quá cao siêu, bỗng nhiên lại trở nên rối rắm một cách không cần thiết.

Công bằng mà nói, cốt truyện và lý tưởng của Khương Tử Nha không quá đặc biệt, nhưng vẫn đặc sắc, không chỉ giúp mở rộng câu chuyện của Phong thần diễn nghĩa , mà còn đem đến những góc nhìn mới về văn hóa Thần truyền của Trung Quốc cổ đại. Tuy nhiên, cách thể hiện sơ sài, mơ hồ khiến lý tưởng câu chuyện chưa được truyền đạt hiệu quả như mong đợi.

Thể loại kén khán giả, cấu trúc thiếu ổn định

Khương Tử Nha vẫn lấy bối cảnh Trung Quốc cổ đại với các yếu tố thần thoại đặc trưng thừa hưởng từ Phong thần diễn nghĩa như Na Tra . Nhưng bộ phim thiên về phiêu lưu, khám phá, với nhiều yếu tố tâm lý hơn là tình cảm gia đình, hành động hay hài hước .

Kết hợp với cốt truyện nhiều bí ẩn ngay từ ban đầu, lý tưởng của các nhân vật về vấn đề thiện-ác, chính-tà được cài cắm có phần mơ hồ, tổng thể Khương Tử Nha có phần kén khán giả hơn, chủ yếu hướng đến đối tượng trưởng thành.

'Khương Tử Nha' - bước lùi của vũ trụ điện ảnh Phong thần bảng - Hình 3

Đề tài và sự thiếu ổn định về mặt cấu trúc sẽ gây khó khăn cho số đông người xem.

Bên cạnh đó, Khương Tử Nha còn khiến khán giả khó thưởng thức khi cách xử lý tiết tấu tổng thế chưa đủ tốt. Nhịp phim mở màn khá chậm rãi nhằm giới thiệu các nhân vật chính. Điều này có thể chấp nhận được để người xem bước đầu làm quen với hoàn cảnh trong phim.

Sau đó, khi Khương Tử Nha và Tiểu Cửu bắt đầu bước vào hành trình tìm đến U Đô, những tưởng bộ phim sẽ trở nên hấp dẫn, kịch tính hơn, thì đạo diễn và biên kịch lại không đem tới điều đó. Khán giả tiếp tục phải theo dõi những đoạn hội thoại đơn điệu, những phân cảnh hành động kém hấp dẫn, những khoảng lặng không thực sự cần thiết giữa các nhân vật.

Dẫu biết rằng chuỗi chi tiết kể trên là nhằm phát triển hoàn cảnh nhân vật và xây dựng mối liên kết, nhưng việc sắp xếp các sự kiện, diễn biến một cách bất hợp lý khiến Khương Tử Nha đôi lúc trở nên lê thê. Trong khi đó, nửa sau bộ phim lại diễn ra chóng vánh, khiến các cao trào, xung đột bùng nổ và cách giải quyết chưa đủ hấp dẫn.

Chất lượng kỹ thuật là điểm nhấn

Điểm nhấn lớn nhất của Khương Tử Nha là phần hiệu ứng hình ảnh – âm thanh ấn tượng. Bộ phim sở hữu phần hình ảnh bắt mắt, với các khung hình tuyệt mỹ, tổng thể hài hòa.

Phong cách mỹ thuật của Khương Tử Nha khá khác so với Na Tra nói riêng và các xuất phẩm Hoa ngữ cùng thể loại nói chung. Tạo hình nhân vật, bối cảnh được tối giản, ít chi tiết hơn, sử dụng màu sắc cũng tiết chế. Bộ phim không có những phân cảnh sặc sỡ, đa sắc thái, giàu chi tiết. Bù lại, tất cả được phối kết một cách hài hòa, đồng điệu và đẹp mắt đến từng khung hình.

'Khương Tử Nha' - bước lùi của vũ trụ điện ảnh Phong thần bảng - Hình 4

Chất lượng kỹ thuật của bộ phim vượt trội so với các tác phẩm Hoa ngữ cùng loại.

Tạo hình nhân vật cân đối, có điểm nhấn đặc trưng riêng. Cử động của các nhân vật mượt mà, tự nhiên, vượt qua những gì Na Tra đã làm được. Đây là điểm cộng rất đáng khen dành cho nỗ lực của đội ngũ sản xuất.

Phần âm nhạc của bộ phim đa dạng, được sử dụng hợp lý giúp tăng cường cảm xúc cho từng phân cảnh cụ thể. Tiếc rằng yếu tố hành động trong Khương Tử Nha không cao, với các phân cảnh ngắn được phân bố rải rác xuyên suốt chưa tạo được ấn tượng cụ thể. Do đó, tính giải trí của bộ phim chỉ ở mức vừa đủ.

Số lượng nhân vật trong Khương Tử Nha không lớn. Về cơ bản, các tuyến nhân vật được xây dựng trọn vẹn và tròn vai. Trong đó, được ưu tiên thời lượng nhiều nhất là hai nhân vật chính Khương Tử Nha và Tiểu Cửu, cũng là hai cái tên có điểm nhấn rõ ràng nhất về hoàn cảnh và cá tính.

Hình tượng nhân vật Khương Tử Nha được xây dựng khuôn mẫu và tương đối cứng nhắc, nên ít để lại ấn tượng hơn nếu so với cô bé tiểu hồ ly Tiểu Cửu thông minh, lanh lợi, nhưng luôn mang trong mình nỗi niềm về quá khứ nhiều bi kịch cùng tương lai mơ hồ. Các kép phụ như linh thú Tứ Bất Tượng trung thành, quả cảm hay anh chàng đồng môn Thân Công Báo đầy nhiệt thành cũng để lại ấn tượng tốt cho khán giả.

Được kỳ vọng sẽ tái lặp thành công của Na Tra: Ma đồng giáng thế năm trước, nhưng Khương Tử Nha khó có thể đáp ứng được mong đợi của số đông. Sở hữu phần hiệu ứng hình ảnh và âm thanh đáng khen, nhưng câu chuyện mơ hồ, tiết tấu bất ổn khiến tổng thể tác phẩm còn gây nhiều hụt hẫng.

sao , đây cũng là bước đệm tương đối vững chắc, giúp mở rộng câu chuyện về thế giới Phong thần bảng, và là tiền đề để các nhà làm phim tiếp tục khai thác vũ trụ thần thoại này một cách hiệu quả hơn.

Thuộc vũ trụ điện ảnh Phong thần bảng và được kỳ vọng sẽ tái lặp thành công của “Na Tra: Ma đồng giáng thế” (2019), nhưng “Khương Tử Nha” lại thách thức số đông khán giả.

'Khương Tử Nha' - bước lùi của vũ trụ điện ảnh Phong thần bảng - Hình 1

Ra mắt tại Trung Quốc hồi mùa hè 2019, Na Tra: Ma đồng giáng thế – phim hoạt hình 3D lấy cảm hứng từ huyền thoại về nhân vật Na Tra được kể trong bộ tiểu thuyết Phong thần diễn nghĩa – lập tức gây tiếng vang lớn và gặt hái thành công khổng lồ về mặt doanh thu.

Tác phẩm thu gần 750 triệu USD toàn cầu, vượt qua bom tấn giả tưởng Lưu lạc Địa cầu để trở thành phim có thành tích phòng vé cao thứ hai trong lịch sử Trung Quốc.

Phần kết của Na Tra: Ma đồng giáng hé lộ cho khán giả dự án tiếp theo về Khương Tử Nha – một nhân vật thần thoại khác thuộc Phong thần diễn nghĩa . Từ đây, công chúng chờ đợi sự mở rộng của vũ trụ điện ảnh Phong thần bảng.

Trên thực tế, Khương Tử Nha được thực hiện song song với Na Tra: Ma đồng giáng thế. Dù cùng được phóng tác dựa trên hệ thống nhân vật và cốt truyện của Phong thần diễn nghĩa , bộ phim mới không có sự liên kết chính thức nào với Na Tra , mà giống như dự án độc lập có cùng nền tảng nhưng được phóng tác, sáng tạo theo hướng khác.

Cốt truyện mới mẻ nhưng mơ hồ, thiếu điểm nhấn

Nội dung cốt truyện của Khương Tử Nha được phóng tác sau khi các sự kiện chính trong Phong thần diễn nghĩa đã diễn ra. Thống lĩnh quần hùng đánh bại nhà Thương, trừ diệt Trụ vương vô đạo và Cửu Vỹ yêu hồ gian tà giúp đem lại thái bình cho Tam Giới, Khương Tử Nha ( Trịnh Hi ) – đại đệ tử xuất chúng của Tịnh Hư Cung – nay được phong làm lãnh đạo thần chúng, giữ gìn Thiên đạo, bảo vệ chúng sinh.

Nhưng trong buổi hành hình Cửu Vỹ ( Quý Quan Lâm ), Khương Tử Nha phát hiện ra có một sinh linh vô tội đang liên kết với sinh mệnh đối phương. Tiêu diệt Cửu Vỹ sẽ khiến sinh linh kia chết theo, nên ông đã không xuống tay. Hậu quả là nguyên thần của hồ yêu thoát khỏi phong ấn, chạy thoát xuống nhân gian.

'Khương Tử Nha' - bước lùi của vũ trụ điện ảnh Phong thần bảng - Hình 2

Khương Tử Nha giống như phần hậu truyện về nhân vật khi so với nguyên tác. Song, nội dung phim tỏ ra mơ hồ, thiếu điểm nhấn.

Cho rằng Khương Tử Nha bị trúng huyễn thuật của Hồ yêu, Tịnh Hư cung phong ấn thần lực của ông và đày nhân vật xuống Bắc Hải xa xôi lạnh lẽo để tu luyện cho đến khi hoàn toàn tỉnh ngộ. Bên cạnh ông lúc này chỉ có linh thú Tứ Bất Tượng ( Diêm Yêu Yêu ) trung thành, và người bạn đồng môn Thân Công Báo (Đồ Đặc Ha Mông).

Một ngày nọ, Khương Tử Nha tình cờ bắt gặp Tiểu Cửu ( Dương Ngưng ) – tiểu hồ ly có diện mạo giống hệt sinh linh bí ẩn liên kết với Cửu Vỹ mà mình nhìn thấy trước đây. Tiểu Cửu đang tìm đường đến núi U Đô – nơi đồn rằng có sự xuất hiện của Yêu hồ. Cả hai cùng nhau hướng đến ngọn núi nhằm khám phá bí ẩn của đại chiến Phong Thần ngày trước.

So với Na Tra , Khương Tử Nha có cốt truyện mới mẻ hơn, khi không chỉ phóng tác các sự kiện quen thuộc đã diễn ra trong Phong thần diễn nghĩa , mà còn mở rộng thành một bản hậu truyện trọn vẹn. Khán giả được trải nghiệm câu chuyện hoàn toàn mới, có liên kết chặt chẽ đến các nhân vật, sự kiện của Phong thần diễn nghĩa .

Dù nắm rõ Phong thần diễn nghĩa đến đâu, khán giả sẽ vẫn bị cuốn hút ngay từ những phân cảnh mở màn khi Khương Tử Nha đem đến một tiền đề trái ngược: người hùng của cuộc chiến Phong thần năm xưa giờ lại là tội nhân bị giáng thành người phàm bởi một sai lầm nhiều uẩn khúc. Nhờ đó, hành trình của các nhân vật trở nên hấp dẫn và đáng theo dõi với một bí ẩn lớn cần được khám phá ngay từ ban đầu.

Đáng tiếc thay, sau khi nhá hàng cho khán giả tiền đề hấp dẫn, Khương Tử Nha lại chưa thực sự thành công trong việc khai thác và phát triển cốt truyện hiệu quả. Xuyên suốt tác phẩm, bí mật của cuộc đại chiến năm xưa và âm mưu phía sau đều được hé lộ và làm rõ. Song, cách thức hé mở những nút thắt tỏ ra sơ sài, chưa được dẫn dắt hợp lý.

Tất cả gần như chỉ được thể hiện qua vài ba câu thoại đơn giản, chiếu lệ một cách vội vàng, không đủ để tạo cảm xúc phấn khích cần thiết khi những âm mưu bị bóc trần. Cũng bởi sự sơ sài ấy mà lý tưởng của một số nhân vật còn mơ hồ, không đủ rõ ràng để khiến khán giả kịp thời nắm bắt hay đồng cảm. Hậu quả là tác phẩm về cơ bản không có gì quá cao siêu, bỗng nhiên lại trở nên rối rắm một cách không cần thiết.

Công bằng mà nói, cốt truyện và lý tưởng của Khương Tử Nha không quá đặc biệt, nhưng vẫn đặc sắc, không chỉ giúp mở rộng câu chuyện của Phong thần diễn nghĩa , mà còn đem đến những góc nhìn mới về văn hóa Thần truyền của Trung Quốc cổ đại. Tuy nhiên, cách thể hiện sơ sài, mơ hồ khiến lý tưởng câu chuyện chưa được truyền đạt hiệu quả như mong đợi.

Thể loại kén khán giả, cấu trúc thiếu ổn định

Khương Tử Nha vẫn lấy bối cảnh Trung Quốc cổ đại với các yếu tố thần thoại đặc trưng thừa hưởng từ Phong thần diễn nghĩa như Na Tra . Nhưng bộ phim thiên về phiêu lưu, khám phá, với nhiều yếu tố tâm lý hơn là tình cảm gia đình, hành động hay hài hước .

Kết hợp với cốt truyện nhiều bí ẩn ngay từ ban đầu, lý tưởng của các nhân vật về vấn đề thiện-ác, chính-tà được cài cắm có phần mơ hồ, tổng thể Khương Tử Nha có phần kén khán giả hơn, chủ yếu hướng đến đối tượng trưởng thành.

'Khương Tử Nha' - bước lùi của vũ trụ điện ảnh Phong thần bảng - Hình 3

Đề tài và sự thiếu ổn định về mặt cấu trúc sẽ gây khó khăn cho số đông người xem.

Bên cạnh đó, Khương Tử Nha còn khiến khán giả khó thưởng thức khi cách xử lý tiết tấu tổng thế chưa đủ tốt. Nhịp phim mở màn khá chậm rãi nhằm giới thiệu các nhân vật chính. Điều này có thể chấp nhận được để người xem bước đầu làm quen với hoàn cảnh trong phim.

Sau đó, khi Khương Tử Nha và Tiểu Cửu bắt đầu bước vào hành trình tìm đến U Đô, những tưởng bộ phim sẽ trở nên hấp dẫn, kịch tính hơn, thì đạo diễn và biên kịch lại không đem tới điều đó. Khán giả tiếp tục phải theo dõi những đoạn hội thoại đơn điệu, những phân cảnh hành động kém hấp dẫn, những khoảng lặng không thực sự cần thiết giữa các nhân vật.

Dẫu biết rằng chuỗi chi tiết kể trên là nhằm phát triển hoàn cảnh nhân vật và xây dựng mối liên kết, nhưng việc sắp xếp các sự kiện, diễn biến một cách bất hợp lý khiến Khương Tử Nha đôi lúc trở nên lê thê. Trong khi đó, nửa sau bộ phim lại diễn ra chóng vánh, khiến các cao trào, xung đột bùng nổ và cách giải quyết chưa đủ hấp dẫn.

Chất lượng kỹ thuật là điểm nhấn

Điểm nhấn lớn nhất của Khương Tử Nha là phần hiệu ứng hình ảnh – âm thanh ấn tượng. Bộ phim sở hữu phần hình ảnh bắt mắt, với các khung hình tuyệt mỹ, tổng thể hài hòa.

Phong cách mỹ thuật của Khương Tử Nha khá khác so với Na Tra nói riêng và các xuất phẩm Hoa ngữ cùng thể loại nói chung. Tạo hình nhân vật, bối cảnh được tối giản, ít chi tiết hơn, sử dụng màu sắc cũng tiết chế. Bộ phim không có những phân cảnh sặc sỡ, đa sắc thái, giàu chi tiết. Bù lại, tất cả được phối kết một cách hài hòa, đồng điệu và đẹp mắt đến từng khung hình.

'Khương Tử Nha' - bước lùi của vũ trụ điện ảnh Phong thần bảng - Hình 4

Chất lượng kỹ thuật của bộ phim vượt trội so với các tác phẩm Hoa ngữ cùng loại.

Tạo hình nhân vật cân đối, có điểm nhấn đặc trưng riêng. Cử động của các nhân vật mượt mà, tự nhiên, vượt qua những gì Na Tra đã làm được. Đây là điểm cộng rất đáng khen dành cho nỗ lực của đội ngũ sản xuất.

Phần âm nhạc của bộ phim đa dạng, được sử dụng hợp lý giúp tăng cường cảm xúc cho từng phân cảnh cụ thể. Tiếc rằng yếu tố hành động trong Khương Tử Nha không cao, với các phân cảnh ngắn được phân bố rải rác xuyên suốt chưa tạo được ấn tượng cụ thể. Do đó, tính giải trí của bộ phim chỉ ở mức vừa đủ.

Số lượng nhân vật trong Khương Tử Nha không lớn. Về cơ bản, các tuyến nhân vật được xây dựng trọn vẹn và tròn vai. Trong đó, được ưu tiên thời lượng nhiều nhất là hai nhân vật chính Khương Tử Nha và Tiểu Cửu, cũng là hai cái tên có điểm nhấn rõ ràng nhất về hoàn cảnh và cá tính.

Hình tượng nhân vật Khương Tử Nha được xây dựng khuôn mẫu và tương đối cứng nhắc, nên ít để lại ấn tượng hơn nếu so với cô bé tiểu hồ ly Tiểu Cửu thông minh, lanh lợi, nhưng luôn mang trong mình nỗi niềm về quá khứ nhiều bi kịch cùng tương lai mơ hồ. Các kép phụ như linh thú Tứ Bất Tượng trung thành, quả cảm hay anh chàng đồng môn Thân Công Báo đầy nhiệt thành cũng để lại ấn tượng tốt cho khán giả.

Được kỳ vọng sẽ tái lặp thành công của Na Tra: Ma đồng giáng thế năm trước, nhưng Khương Tử Nha khó có thể đáp ứng được mong đợi của số đông. Sở hữu phần hiệu ứng hình ảnh và âm thanh đáng khen, nhưng câu chuyện mơ hồ, tiết tấu bất ổn khiến tổng thể tác phẩm còn gây nhiều hụt hẫng.

sao , đây cũng là bước đệm tương đối vững chắc, giúp mở rộng câu chuyện về thế giới Phong thần bảng, và là tiền đề để các nhà làm phim tiếp tục khai thác vũ trụ thần thoại này một cách hiệu quả hơn.

Sau khi hoãn ra mắt vì Covid, 'Khương Tử Nha' chính thức chốt ngày trình làng ngay đầu tháng 10

Là bộ phim nằm trong hệ liệt thần thoại Trung Quốc sau Na Tra: Ma đồng giáng thế, Khương Tử Nha đang là bom tấn hoạt hình được khán giả Châu Á mong chờ nhất.

Vào mùa hè năm ngoái, Na Tra: Ma đồng giáng thế đã gây sốt phòng vé Trung Quốc khi đạt doanh thu lên đến 4,9 tỷ NDT. "Na Tra" đã đánh bại kỷ lục của Lưu lạc địa cầu để trở thành bộ phim có doanh thu phòng vé cao thứ hai trong lịch sử phim ảnh Trung Quốc. Bộ phim này được đánh giá là tác phẩm hoạt hình có sức ảnh hưởng nhất trong nền điện ảnh của đất nước tỷ dân.

Sau khi hoãn ra mắt vì Covid, Khương Tử Nha chính thức chốt ngày trình làng ngay đầu tháng 10 - Hình 1

Là bộ phim điện ảnh thứ hai thuộc "hệ liệt thần thoại Trung Quốc", Khương Tử Nha đã xuất hiện trong phần after credit của Na Tra: Ma đồng giáng thế khiến khán giả đặc biệt chú ý. Tận dụng sức nóng của Na Tra: Ma đồng giáng thế , bộ phim Khương Tử Nha vốn định sẵn sẽ công chiếu vào dịp Tết năm nay.

Sau khi hoãn ra mắt vì Covid, Khương Tử Nha chính thức chốt ngày trình làng ngay đầu tháng 10 - Hình 2

Sau khi hoãn ra mắt vì Covid, Khương Tử Nha chính thức chốt ngày trình làng ngay đầu tháng 10 - Hình 3

Thế nhưng khi đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang rất phức tạp tại Trung Quốc khiến hàng loạt bộ phim phải hoãn ngày ra mắt, trong đó có cả Khương Tử Nha . Sau thời gian khống chế được dịch bệnh, nền giải trí Trung Quốc cũng dần phục hồi và các rạp chiếu phim bắt đầu mở cửa. Những bom tấn điện ảnh bị dời lịch cũng nhanh chóng sắp xếp, chuẩn bị cho ngày ra mắt mới.

Sau khi hoãn ra mắt vì Covid, Khương Tử Nha chính thức chốt ngày trình làng ngay đầu tháng 10 - Hình 4

Sau khi hoãn ra mắt vì Covid, Khương Tử Nha chính thức chốt ngày trình làng ngay đầu tháng 10 - Hình 5

Mới đây, Khương Tử Nha cũng đã chính thức ấn định lịch công chiếu và cho ra mắt trailer mới. Từ đệ tử của Nguyên Thủy Thiên Tôn, Khương Tử Nha trở thành người đứng đầu các vị thần, quyết tâm cứu vớt chúng sinh.

Sau khi hoãn ra mắt vì Covid, Khương Tử Nha chính thức chốt ngày trình làng ngay đầu tháng 10 - Hình 6

Sau khi hoãn ra mắt vì Covid, Khương Tử Nha chính thức chốt ngày trình làng ngay đầu tháng 10 - Hình 7

00:00 / 00:03

Sau một hành trình khám phá sự thật và theo đuổi đức tin, cuối cùng Khương Tử Nha đã tìm ra con đường riêng dành cho bản thân và trở thành vị thần của chính mình. Phim sẽ ra mắt vào ngày 1 tháng 10 - đúng dịp lễ Quốc khánh của Trung Quốc.

Sau khi hoãn ra mắt vì Covid, Khương Tử Nha chính thức chốt ngày trình làng ngay đầu tháng 10 - Hình 8

Sau khi hoãn ra mắt vì Covid, Khương Tử Nha chính thức chốt ngày trình làng ngay đầu tháng 10 - Hình 9

Sau khi hoãn ra mắt vì Covid, Khương Tử Nha chính thức chốt ngày trình làng ngay đầu tháng 10 - Hình 10

Sau khi hoãn ra mắt vì Covid, Khương Tử Nha chính thức chốt ngày trình làng ngay đầu tháng 10 - Hình 11

Sau khi hoãn ra mắt vì Covid, Khương Tử Nha chính thức chốt ngày trình làng ngay đầu tháng 10 - Hình 12

Trailer

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Mr. Queen' preview tập 9: Cuối cùng anh chị nhà cũng 'lên giường' với nhau, hoàng hậu nhận luôn mình là 'fan của Bệ hạ'00:16"Hữu Phỉ" vượt mốc 1,7 tỷ view, Vương Nhất Bác - Triệu Lệ Dĩnh liên tục thả thính nhưng phim "vẫn bị chê flop"01:19Biến cực căng: Hoàng hậu Shin Hye Sun bị tình địch dùng cung bắn chết trong preview tập 11 'Mr. Queen'00:31Chung Hán Lương "hack tuổi" cực đỉnh ở loạt poster Cẩm Tâm Tựa Ngọc, Chương Tử Di có nên "vác sách" sang học tập?01:53Nhờ nụ hôn bất ngờ, 'Mr. Queen' chiếm ngay top 1 trên Naver TV02:20Rũ bỏ hình ảnh dịu dàng, Kim So Hyun mặc áo giáp ra trận trong 'River where the moon rises'00:44“Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu” chính thức “chốt đơn” ngày lên sóng mùa tiếp theo01:00Phim của Quan Hiểu Đồng vừa tung trailer đã thấy một bầu trời chán nản: Makeup lố, diễn sượng trân lại còn kỹ xảo 3 xu00:53Penthouse 2 nhá hàng trailer đẫm máu: Tiểu tam Yoon Hee "tái sinh" báo thù cực gắt, đoạt mạng cả ác nữ Seo Jin?01:00Tình tiết mới trong 'Penthouse 2'01:00Hội "gái già" 30 Chưa Phải Là Hết bất ngờ đứng top phim hot 2020, Hữu Phỉ - Lang Điện Hạ mới chiếu cũng "chen chân" cho được!02:37Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo: Cười mệt với miếng hài chuẩn hàng Thái của Baifern, trời ơi làm ơn trả cho tôi hàm răng!02:38Phim của Hồ Nhất Thiên - Hồ Băng Khanh vừa tung trailer đã bị "từ chối xem" vì diễn đơ, thua xa bản web drama đình đám01:52'Bé Heri' Jin Ji Hee thấy khó chịu khi vào vai nữ sinh thích bắt nạt của 'Penthouse', không hề biết trước chuyện phim có rated 19+00:50'Penthouse' tập cuối: Người giết Shim Su Ryeon là Joo Dan Tae, Oh Yoon Hee cũng chết không nhắm mắt?00:27'Mr. Queen' hậu trường tập 5-6: Đế - Hậu 'lội' bể bơi đóng cảnh tự tử, Shin Hye Sun tự nhận đẹp lấn át mặt trăng04:17Điếng người với Train To Busan "pha ke" xứ Trung: Cả đất nước chạy loạn vì binh đoàn zombie chuột lí nhí cả tỷ con!01:12Truyền hình Hàn “mở bát” đầu năm toàn nam thanh nữ tú, chất nhất là tình chị em của “Haru chân dài” Rowoon00:31Sợ "ướt bỉm" khi xem trailer Nam Sinh Số 11, mấy chị gái xứ Hàn ai cũng xinh nhưng bị ma ám thấy tội ghê!01:20"Hữu Phỉ": Triệu Lệ Dĩnh chủ động hôn môi Vương Nhất Bác, netizen náo loạn vì quá ngọt02:05

Tiêu điểm

Hữu Phỉ TẬP CUỐI: Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác hôn nhau dưới mưa hoa hồng, phim khép lại êm đẹp mà lẳng lặng
14:40:29 15/01/2021
Trương Tân Thành - Lương Khiết bị chê "lố cả đôi" khi đu trend hoán đổi thân xác
21:35:28 15/01/2021
Phim của Hồ Nhất Thiên - Hồ Băng Khanh vừa tung trailer đã bị "từ chối xem" vì diễn đơ, thua xa bản web drama đình đám
21:47:25 15/01/2021
Đánh giá dàn cast phụ của Chàng Hậu: Chất phát ngất
10:13:59 15/01/2021
Mới đè nhau ra giường, Cha Eun Woo đã làm Moon Ga Young rơi nước mắt ở tập 10 True Beauty
10:30:52 15/01/2021
Clip Vật Trong Tay lồng nhạc ngôn tình gây sốt xình xịch, tra nam số một bỗng hóa tổng tài ôn nhu xem mà sởn gai ốc hết trơn!
13:47:55 16/01/2021
Điếng người với Train To Busan "pha ke" xứ Trung: Cả đất nước chạy loạn vì binh đoàn zombie chuột lí nhí cả tỷ con!
10:48:37 15/01/2021
La Vân Hi đi đâu cũng bị các dì rủ rê coi mắt gả cưới, fan nhìn mà hoảng: "Ủa tui mấy ngày Tết đây mà?"
14:43:57 15/01/2021
Netizen chấm điểm cao tuyệt đối cho Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo của Baifern, "bóc phốt" phim khiến dân tình cười đau ruột
10:07:25 15/01/2021
Nam chính Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh đích thị là "thánh tự vả 2021": Xưa không cho người ta "add friend", giờ cất công đi xin vừa anh lắm!
22:26:44 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Hồ Ngọc Hà bế con gái Lisa, ai nấy trầm trồ 'truyền nhân nhan sắc'
20:54:21 16/01/2021
Quân đoàn sao Vbiz đổ bộ thảm vàng khủng: K-ICM bảnh bao, TLinh cực chất nhưng spotlight thuộc về cặp đôi Nam Em - Lãnh Thanh
21:13:27 16/01/2021
Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có
23:36:52 16/01/2021
3 năm yêu thầm anh ta nhưng chỉ một lần đi ăn cùng thì tôi đã muốn "bỏ của chạy lấy người"
22:17:15 16/01/2021
Cuộc đời Lệ Thu: Ba lần đò - hôn nhân đầu cưới vội khi chưa biết hôn, chưa một lần cầm tay
22:30:38 16/01/2021
Rằm tháng chạp "chuyện gì đến cũng phải đến", 3 con giáp định sẵn sẽ gặp may mắn, từ giờ đến Tết thăng hoa từ tình duyên đến tài vận
21:37:09 16/01/2021
Càng lớn ngoại hình của cậu cả nhà Trương Bá Chi càng gây chú ý vì sở hữu đặc điểm này từ Tạ Đình Phong
22:42:36 16/01/2021
Cận cảnh gương mặt của dàn mỹ nhân Hoa ngữ: Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh lộ rõ dấu hiệu lão hóa
22:46:02 16/01/2021
Vì sao 29 người chết sau khi được tiêm vaccine Covid-19 ở Na Uy?
01:09:45 17/01/2021
Tử vi chủ nhật ngày 17/1/2021 của 12 con giáp: hợi may mắn hơn người
21:23:23 16/01/2021

Tin mới nhất

4 bước làm giàu từ người yêu cũ của Baifern ở Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo: Hội đào mỏ xem mà khiếp vía luôn!

22:17:47 16/01/2021
Xem Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo bạn sẽ học được cách làm giàu... từ người yêu cũ.

"Mưu nữ lang" Lưu Hạo Tồn gây tranh cãi vì thấy chẳng làm gì sai mà bị phê bình: GenZ tự tin hay "ngựa non háu đá"?

22:14:54 16/01/2021
Những câu trả lời của Mưu nữ lang Lưu Hạo Tồn trong một bài phỏng vấn gần đây đang khiến cư dân mạng tranh cãi.

Lộ cảnh Thành Nghị hôn sâu Trương Dư Hi, fan chả thấy ngọt còn đòi nghỉ "ship" vì sợ "lật thuyền" như Lưu Ly

22:10:10 16/01/2021
Một cảnh phim của Gió Nam Hiểu Lòng Tôi do Thành Nghị và Trương Dư Hi đóng chính đang được bàn tán khá nhiều.

Huỳnh Hiểu Minh lật kèo dư luận trong 'Game changer'

17:15:55 16/01/2021
Trong phim Game changer sắp phát sóng trên Truyền hình FPT, Huỳnh Hiểu Minh vào vai một chuyên gia PR, chuyên xử lý khủng hoảng truyền thông.

‘Snowdrop’ của Jisoo (BlackPink) và loạt phim Hàn được chờ đợi trong năm 2021

17:10:50 16/01/2021
‘Snowdrop’ của Jisoo (BlackPink) và loạt phim Hàn được chờ đợi trong năm 2021

Tái ngộ Huỳnh Hiểu Minh trong bộ phim Lật Kèo ra mắt trên Truyền hình FPT

13:50:57 16/01/2021
Sau vai diễn ấn tượng Trình Phượng Đài trong Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng, Nhị gia Huỳnh Hiểu Minh phải tạm xa Doãn Doãn để theo nghề PR và đến bên người đẹp Thái Văn Tịnh trong bộ phim mới nhất: Lật Kèo.

Biến căng cực ở TharnType 2 tập 10: Tiểu tam bị dọa giết, bắt trói rồi dằn mặt tơi tả, cặp chính có dấu hiệu "lật thuyền" cực mạnh!

09:23:21 16/01/2021
Cặp đam mỹ của TharnType 2 đang sắp sửa toang đến nơi ở tập 10 lần này.

Điểm tên loạt phim kinh dị ám ảnh nhất màn ảnh Hàn Quốc

21:29:13 15/01/2021
Nam sinh số 11 (Tựa gốc: The Child Who Would Not Come) là cái tên mới nhất góp mặt trong top những bộ phim kinh dị đáng sợ nhất Hàn Quốc.

Giải mã sức hút của 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Màn trả thù người yêu cũ cực 'bén' mở màn 2021

15:29:36 15/01/2021
Giải mã sức hút của Lừa đểu gặp lừa đảo: Màn trả thù người yêu cũ cực bén mở màn 2021

Bóng hồng với nhan sắc gây bão Hamabe Minami sẽ tái xuất màn ảnh rộng trong bản live-action của 'The Promised Neverland'

15:27:44 15/01/2021
Tháng 1 này, thương hiệu đình đám The Promised Neverland sẽ tấn công màn ảnh rộng Việt Nam. Đây là thương hiệu manga – anime đình đám, sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo, được chấm 8.7 điểm trên IMDb và 8.66 điểm trên myanimelist, nằm tro...

Cha Eun Woo bị xe đâm mà bay như chim ở True Beauty, netizen cười ngất: "Chờ anh đáp đất em ngủ được một giấc"

14:51:47 15/01/2021
Cảnh Cha Eun Woo và Hwang In Yeop bị đụng xe trong True Beauty bị đánh giá là giả trân ngang phim Ấn Độ.

Hoàng Cảnh Du xí vai lính cứu hỏa còn sánh đôi với chị đẹp Nghê Ni, netizen cà khịa "anh nhà đủ tư cách hả?"

21:54:16 14/01/2021
Nhiều cư dân mạng bức xúc vì Hoàng Cảnh Du liên tục nhận vai quân nhân, cảnh sát bất chấp bê bối trong quá khứ.

Chuyện chưa kể ở Penthouse: Eugene không biết mình giết người, Kim So Yeon lỡ tay đánh bạn diễn đến bật máu

21:33:41 14/01/2021
Dàn cast Penthouse tâm sự về quá trình diễn xuất trong tập phim đặc biệt lên sóng tối qua.

Tạo hình chiến binh từ tương lai của Park Shin Hye trong phim mới

17:17:49 14/01/2021
Người đẹp 30 tuổi sẽ hóa thân thành một chiến binh can trường đến từ tương lai trong loạt phim hành động, giả tưởng sắp ra mắt mang tên Sisyphus: The Myth.

Tình tiết mới trong 'Penthouse 2'

17:15:58 14/01/2021
Phần 2 của phim truyền hình Hàn Quốc Penthouse sẽ lên sóng từ 19/

‘Minari’ - giấc mơ Mỹ của người nhập cư Hàn Quốc

14:12:05 14/01/2021
Bộ phim Minari đem đến thông điệp ấm áp và cảm động về tình người từ hành trình lập nghiệp của một gia đình nhập cư Hàn Quốc trên đất nước Mỹ vào thập niên 1980.

Đằng sau những cảnh võ thuật kinh điển trong ‘Ngọa hổ tàng long’

14:11:31 14/01/2021
Sau hai thập kỷ, đạo diễn Lý An cho rằng Ngọa hổ tàng long (2000) vẫn là tác phẩm khiến cho ông gặp nhiều khó khăn nhất trong sự nghiệp làm phim.

Biến cực căng: Hoàng hậu Shin Hye Sun bị tình địch dùng cung bắn chết trong preview tập 11 'Mr. Queen'

11:19:53 14/01/2021
Preview tập 11 bộ phim Mr. Queen hé lộ tình tiết gay cấn khi Hoàng hậu Shin Hye Sun có thể bỏ mạng dưới cung tên của Nhi tần Jo Hwa Jin (Seo In Ah).

Dân tình tá hỏa vì Triệu Lộ Tư bắt cặp với Dương Dương ở Thả Thí Thiên Hạ, còn cảm thán: "Chị yêu với hơi cao rồi đấy!"

09:59:37 14/01/2021
Được khen chemistry tốt nhưng tin tức Dương Dương và Triệu Lộ Tư đảm nhận vai chính trong Thả Thí Thiên Hạ vẫn nổ ra nhiều tranh cãi gay gắt.

Moon Ga Young - Cha Eun Woo toan "đóng cảnh nóng" thì bị "đôi tay bí ẩn" cản lối ở tập 9 True Beauty, tức ghê!

09:56:16 14/01/2021
Trong tập 9 True Beauty, tình cảm của Moon Ga Young và Cha Eun Woo vừa ngọt ngào, vừa lạ lùng vô cùng.

Có thể bạn quan tâm

Đau nhức bắp chân có phải dấu hiệu của bệnh khớp?

Sức khỏe

06:59:24 17/01/2021
Đau nhức ở bắp chân không phải là dấu hiệu của thấp khớp mà có thể là do sự ứ trệ tuần hoàn khi đứng hoặc ngồi nhiều.

Dừng trận đấu vì chó cưng 'xỏ giày' ra sân

Hài hước

06:57:21 17/01/2021
Các cầu thủ của hai đội buộc phải dừng trận đấu vì có một vị khách 4 chân miệng ngậm một chiếc giày lao ra sân.

Top 50 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Bóng đá thế giới

06:55:07 17/01/2021
Huyền thoại người Argentina, Diego Maradona đã được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, vượt qua Pele, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Nguyên nhân khiến tài tử Archie Lyndhurst qua đời ở tuổi 19

Sao âu mỹ

06:54:00 17/01/2021
Người thân chia sẻ nam diễn viên qua đời do xuất huyết não khi đang ngủ.

ĐH Mở TP.HCM ra mắt ứng dụng học online miễn phí

Học hành

06:52:24 17/01/2021
Sáng 16/1, ĐH Mở TP.HCM giới thiệu hệ thống đào tạo trực tuyến, cung cấp các khóa học hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng.

5 groups Kpop sale cao nhất từ 2014 đến 2020: Big3, Big Hit bị vượt mặt

Nhạc quốc tế

06:52:08 17/01/2021
Mỗi năm Kpop lại chào đón hàng loạt những cái tên mới ra đời, và lượng sale album chính là chỉ số quan trọng đo độ thành công bước đầu của các tân binh.

Liv Tyler mắc Covid-19

Sao châu á

06:47:16 17/01/2021
Nữ diễn viên cảm thấy sợ hãi và có lỗi khi mắc Covid-19. Liv Tyler đang trong quá trình hồi phục.

Các tỉnh Bắc Bộ chuyển rét đậm, vùng núi cao có thể xảy ra mưa tuyết

Đời sống

06:42:56 17/01/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 17/1, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Ngắm khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình Độ Mixi trên sóng, ai cũng mơ ước có một chốn yên bình như thế!

Game online

06:40:03 17/01/2021
Nhìn những hình ảnh hạnh phúc này của gia đình Tộc trưởng Độ Mixi, người chúc mừng, người ghen tỵ, người lại mơ ước đó là hình ảnh của mình vài năm sau.

Lãnh đạo CLB Hải Phòng lên tiếng việc cầu thủ không quay trailer

Bóng đá việt nam

06:39:04 17/01/2021
Đại diện đội bóng đất cảng cho biết các cầu thủ có lý do riêng, nên không thể tham dự buổi ghi hình trước mùa giải V.League 2021.

Màn “chặt chém” dạ hội của 2 thí sinh hot nhất bán kết Đại Sứ Hoàn Mỹ: Vy Lai “bức tử” vòng 1 ngồn ngộn, Lương Mỹ Kỳ có bị lấn át?

Sao việt

06:37:25 17/01/2021
Thí sinh Lương Mỹ Kỳ và Tường Vy được người hâm mộ yêu mến và hy vọng sẽ làm nên chuyện tại Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020.

Các kiểu tóc ngắn dự tiệc đơn giản, dễ làm mà vẫn đẹp lộng lẫy, kiêu sa

Thời trang

06:29:38 17/01/2021
Những kiểu tóc ngắn dự tiệc đơn giản, dễ làm mà vẫn sang chảnh sẽ giúp chị em cảm thấy tự tin hơn. Vì thế, cho dù không sở hữu một mái tóc dài thướt tha, nàng vẫn có thể tỏa sáng mỗi khi tham gia vào những buổi tiệc tùng.

Binz và một năm "ờ mây zing gút chóp"

Phỏng vấn sao

06:28:30 17/01/2021
2020 là một năm thành công ngoài sức mong đợi của Binz. Nhưng sau tất cả, Binz mang đến cho chúng ta một câu chuyện còn đẹp hơn cả những bản hit, hay sự hào nhoáng của một nghệ sĩ thành công.

4 nhóm nữ nhà JYP đều mê diện váy ngắn nhưng style khác biệt hoàn toàn: Twice mê thanh lịch, đến ITZY lại chuộng cá tính

Phong cách sao

06:26:34 17/01/2021
Mỗi nhóm nữ lại mang đến hình ảnh và ấn tượng khác biệt khi diện váy ngắn.

Mẹ chồng nhắc khéo 'biếu Tết cho sớm...', tôi có hành động khôn khéo khiến bà thôi đòi hỏi

Tâm sự

05:53:14 17/01/2021
Cả tháng nữa mới tới Tết nhưng mẹ chồng tôi mấy nay gọi liên tục, hỏi về việc biếu xén, lễ lạt.