Khử khuẩn miễn phí thiết bị y tế chống dịch bằng năng lượng nguyên tử
Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội (Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam) hiện đang chiếu xạ khử khuẩn miễn phí cho các thiết bị, vật phẩm y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.
Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội cho biết, đơn vị này đã liên tục chiếu xạ thanh trùng miễn phí cho 7 đợt khẩu trang và quần áo bảo hộ y tế dùng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Chiếu xạ thiết bị y tế là công nghệ sử dụng năng lượng bức xạ ion hóa để xử lý sản phẩm. Nguồn bức xạ được sử dụng để khử trùng các dụng cụ y tế là nguồn phát tia gamma.
Chiếu xạ khử khuẩn miễn phí thiết bị y tế chống dịch. Ảnh: Trung tâm Chiếu Xạ Hà Nội
Trước đó, Ethylene oxide từng là công nghệ khử trùng từng được ưu tiên sử dụng cho các thiết bị y tế sử dụng một lần. Tuy nhiên, nhược điểm của công nghệ này nằm ở quá trình khử khuẩn kéo dài, thường trong khoảng từ 7 đến 14 ngày.
Trong tình huống khẩn cấp hiện tại, các quốc gia đã buộc thay đổi phương pháp khử trùng đối với những sản phẩm đặc biệt này. Phương pháp chiếu xạ vì vậy ngày càng khẳng định ưu thế nhờ việc giảm được thời gian khử trùng xuống còn một ngày.
Không chỉ vậy, việc khử khuẩn bằng chiếu xạ còn giúp tiết kiệm năng lượng so với xử lý thông thường và kéo dài thời gian bảo quản của sản phẩm.
Thiết bị y tế phục vụ điều trị virus Covid-19 của Bênh viên Bach Mai đang chờ được chiếu xạ. Ảnh: Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội
Chiêu xa thiêt bi y tê phục vụ điều trị virus Covid-19 cho Bênh viên Bach Mai. Ảnh: Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội
Kể từ khi nhận được thông tin về dịch bệnh, đã có tổng cộng 102.300 khẩu trang nano, 22.525 khẩu trang N95 và 960 bộ quần áo bảo hộ y tế được Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội khử khuẩn nhằm trang bị cho cán bộ của Bệnh viện Bạch Mai.
Đơn vị này cho biết, trong thời gian tới, Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội vẫn sẽ tiếp tục chiếu xạ khử khuẩn miễn phí thiết bị y tế sử dụng trong các đơn vị tuyến đầu chống dịch.
Trọng Đạt









Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Australia và Việt Nam thành lập trung tâm công nghệ chiến lược

Big Tech chuyển mình bước vào kỷ nguyên lượng tử

UAE sắp trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật bằng AI

RTX 5060 Ti 16 GB không thể đánh bại RTX 4070 nếu không ép xung

Google ngừng hỗ trợ 3 mẫu điện thoại Android phổ biến

Ổ SSD không sử dụng lâu ngày có thể mất trắng dữ liệu

Sạc từ ổ cắm USB âm tường có nhanh hơn củ sạc thường?

iPhone thất thế trước đối thủ Trung Quốc tại thị trường cạnh tranh nhất thế giới

Microsoft bổ sung khả năng tự động hóa quy trình cho AI trên Copilot Studio

Vài suy ngẫm về AI

Starlink thí điểm tại Việt Nam: Bước đột phá cho kết nối không giới hạn

Apple chọn sản xuất iPhone 16e tại Brazil
Có thể bạn quan tâm

Mỹ nam đắc tội với cả Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Diệc Phi, đóng phim với ai cũng chơi xấu người đó
Hậu trường phim
23:52:20 21/04/2025
Những yếu tố làm nên hành trình Tìm Xác: Ma Không Đầu ra rạp tháng 4 này
Phim việt
23:42:31 21/04/2025
Bắt gặp mỹ nhân từng thi Hoa hậu ăn thức ăn thừa ở nhà hàng, đóng phim nhiều năm vẫn không đủ sống
Sao châu á
23:38:04 21/04/2025
Nam nghệ sĩ bị đột quỵ: "Tôi chết lâm sàng mấy giây, được đưa vào bệnh viện ở Hà Nội"
Sao việt
23:26:40 21/04/2025
Bộ VHTT&DL nói về thông tin 'ưu tiên concert Anh trai say hi hơn tuyển Việt Nam'
Nhạc việt
23:23:35 21/04/2025
9 thí sinh đầu tiên vào top 30 'Tân binh toàn năng' gây sốt mạng xã hội
Tv show
23:19:10 21/04/2025
3 triệu lượt xem CEO tỷ phú có phản ứng đặc biệt khi Lisa thổ lộ tình cảm tại Coachella
Nhạc quốc tế
22:55:58 21/04/2025
Elizabeth Hurley công khai hẹn hò cha của Miley Cyrus
Sao âu mỹ
22:43:03 21/04/2025
Phó Chủ tịch Thanh Hóa: Rất tiếc vì vụ thuốc tân dược giả kéo dài tới 4 năm
Pháp luật
22:30:25 21/04/2025
Quảng Bình: Tìm thấy thi thể 2 học sinh mất tích khi đi tắm sông
Tin nổi bật
22:24:07 21/04/2025