Không xét xử phúc thẩm lưu động vụ tạt axít vào đoàn cưỡng chế
Liên quan đến vụ án Nguyễn Mai Trung Tuấn (SN 2000) bị xét xử lưu động vì tạt axít vào đoàn cưỡng chế, ngày 16.2, thẩm phán Lê Quang Hùng – Phó Chánh án TAND tỉnh Long An – cho biết, phiên phúc thẩm sắp tới tòa tỉnh sẽ xét xử tại trụ sở chứ không xét xử lưu động.
Theo ông Hùng, tại phiên tòa phúc thẩm lưu động tại huyện Thạnh Hóa (Long An) ngày 1.2, các luật sư của Tuấn kiến nghị hoãn phiên tòa vì nhiều lý do và phiên tòa đã được tạm hoãn.
“Kiến nghị nào có căn cứ thì chúng tôi thực hiện. Việc xử lưu động đối với Tuấn là không cần thiết. Sắp tới, TAND tỉnh sẽ xử phúc thẩm tại trụ sở” – ông Hùng nói.
Trước đó trong phiên tòa sơ thẩm vào ngày 24.11.2015, TAND huyện Thạnh Hóa đã tuyên phạt Tuấn 4 năm 6 tháng tù.
Nguyễn Mai Trung Tuấn tại tòa sơ thẩm.
Video đang HOT
Tại phiên phúc thẩm ngày 1.2, có đến 9 luật sư thuộc Đoàn luật sư TP.HCM nhận bào chữa miễn phí cho bị cáo Tuấn. Trước khi phiên tòa được mở, 9 luật sư bào chữa cho Tuấn đã có đơn đề nghị tòa trả tự do cho Tuấn và yêu cầu giám định lại thương tích của bị hại.
Theo các luật sư, bản giám định có nhiều sai sót, không rõ ràng, việc áp dụng pháp luật của cấp sơ thẩm trước đó là sai nên Tuấn mới bị phạt tù.
Theo hồ sơ, từ năm 2007, UBND huyện Thạnh Hóa được giao nhiệm vụ thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án bờ kè thị trấn, nhưng nhiều hộ không đồng tình mức giá bồi thường. Đến giữa năm 2012, 106 hộ bàn giao mặt bằng cho Nhà nước, chỉ còn 3 hộ gia đình ông Nguyễn Trung Can, ông Nguyễn Trung Tài và bà Nguyễn Thị Nhanh là không chấp nhận thỏa thuận đền bù giải tỏa.
Ngày 13.4.2015, UBND huyện Thạnh Hóa thông báo về việc thi hành quyết định cưỡng chế. Ngày 14.4.2015, khi đoàn cưỡng chế đến khu vực các hộ dân này để làm nhiệm vụ thì những người trên đã chuẩn bị sẵn bình gas, xăng, bình ôxy, axít, dao, kéo… tổ chức tấn công đoàn cưỡng chế. Hậu quả làm 15 cán bộ, chiến sĩ bị thương.
Tuấn là con ruột của ông Can, đã trực tiếp cầm ca axít tạt trúng Trưởng Công an xã Thạnh An (Thạnh Hóa) gây thương tích đến 35%. Sau đó, Tuấn đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị bắt khi đang chăn vịt mướn tại Bình Thuận.
Theo Danviet
Học sinh 15 tuổi tạt a xít Trưởng công an xã: Không xét xử lưu động
Ngày 16.2, ông Lê Quang Hùng, Phó Chánh án TAND tỉnh Long An cho biết, sắp tới sẽ tiếp tục đưa vụ án "cố ý gây thương tích" của bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn (15 tuổi) tại huyện Thạnh Hóa ra xét xử.
Bị cáo Tuấn tại tòa sơ thẩm
Tuy nhiên, thay vì xử lưu động tại huyện như trước đây, theo ông Hùng, phiên tòa sẽ được diễn ra tại trụ sở TAND tỉnh vì việc xử lưu động là không cần thiết.
Trước đó, sáng ngày 1.2, phiên tòa phúc thẩm lưu động vụ &'Học sinh 15 tuổi tạt a xít Trưởng Công an xã' tại TAND huyện Thạnh Hóa (Long An) cũng đã tạm hoãn vì lý do cần triệu tập thêm người bị hại và cha mẹ bị cáo.
Trước đó, ngày 24.11, TAND huyện Thạnh Hóa (Long An) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Mai Trung Tuấn (sinh năm 2000, ngụ thị trấn Thạnh Hóa) bốn năm sáu tháng tù về tội "cố ý gây thương tích".
Theo cáo trạng, ngày 14.4.2015, đoàn cưỡng chế của huyện Thạnh Hóa đến nhà ông Nguyễn Trung Can, cha của bị cáo Tuấn cùng một số hộ khác vận động chấp hành quyết định cưỡng chế của UBND huyện Thạnh Hóa về giải tỏa đất làm dự án bờ kè.
Ông Can và hơn 10 thành viên trong gia đình không chấp hành mà dùng dao, kéo, axit, xăng,... chống trả lại đoàn cưỡng chế.
Riêng bị cáo Tuấn đã dùng ca đựng a xít tạt vào người đang thi hành công vụ làm ông Nguyễn Văn Thủy, Trưởng Công an xã Thạnh An, bị bỏng 35%.
An Long
Theo Thanhnien
Cả nhà lãnh án vì chống người thi hành công vụ Sáng 25.11, TAND tỉnh Long An xét xử phúc thẩm vụ án "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại huyện Thạnh Hóa ngày 14.4 khiến nhiều người trong đoàn vận động cưỡng chế thu hồi đất bị thương Như Dân Việt đã đưa tin: Ngày 13.4, UBND huyện Thạnh Hóa ra quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với một...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Khởi tố kẻ sát hại 2 mẹ con ở Bình Dương

Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng

Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác

Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến

Tài xế xe đầu kéo vi phạm nồng độ cồn gấp 2,2 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Trả hồ sơ vụ hơn 2.000 người 'sập bẫy' vay tiền lãi suất 0 đồng

Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe
Có thể bạn quan tâm

Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?
Sao việt
13:59:42 04/03/2025
"Rosé (BLACKPINK) tự nhiên bao nhiêu Lisa lại giả tạo bấy nhiêu"
Sao châu á
13:43:00 04/03/2025
Tìm đồ trong tủ thờ phát hiện 1 chiếc hộp cũ, cô gái bật khóc khi thấy tờ giấy với dòng chữ viết tay, hé lộ bí mật giấu kín suốt 11 năm
Netizen
13:30:31 04/03/2025
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người
Hậu trường phim
13:21:57 04/03/2025
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu
Phim châu á
13:19:18 04/03/2025
Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác
Thế giới
13:16:56 04/03/2025
Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện
Phong cách sao
12:56:24 04/03/2025
Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?
Sao thể thao
12:54:40 04/03/2025
Nỗi trăn trở của "ông hoàng" nhạc phim Việt
Nhạc việt
12:52:48 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
Tin nổi bật
12:50:30 04/03/2025