Không ung thư cũng uống… “thần dược”

Sau khi có kết quả ban đầu được thí nghiệm trên động vật của Viện Dược liệu (Bộ Y tế) về cây xáo tam phân, cơn sốt “ cây thần dược” ở Khánh Hòa lại bùng phát.

Những ngày này, xã đảo Ninh Vân (thị xã Ninh Hòa) “bỗng dưng” trở thành làng bán thuốc đông y. Điều lạ là rất nhiều người dù đang khỏe mạnh bình thường nhưng cũng lùng sục tìm mua xáo tam phân về sắc uống để… ngừa ung thư.

Uống để… phòng ung thư?

Với quan niệm “có bệnh thì vái tứ phương”, rất nhiều bệnh nhân sẵn sàng bỏ tiền để mua loại thuốc mà chỉ cần nghe nói chữa được bệnh là điều dễ hiểu. Đáng nói là người khỏe mạnh cũng đổ xô tìm mua xáo tam phân uống, với mong muốn phòng bệnh ung thư.

Không ung thư cũng uống... thần dược - Hình 1

Cây xáo tam phân tươi (Ảnh:Nguyễn Thướng)

Ông Nguyễn Văn N., chủ một khách sạn ở phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết: “Bản thân tôi không bị bệnh gì liên quan đến gan hay các bệnh ung thư khác, nhưng nghe người bạn giới thiệu cây xáo tam phân uống rất tốt nên tôi mua cả chục ký rễ cây về, cắt phơi khô rồi xay ra lọc nước uống từ nhiều tháng nay. Không chỉ tôi mà nhiều bạn bè của tôi là công chức, cán bộ cũng nhờ tôi tìm mua rễ cây xáo tam phân uống phòng bệnh”.

Cũng đang “khỏe như lực sĩ”, nhưng anh Huỳnh Văn Minh (46 tuổi) ở Cam Ranh, Khánh Hòa cũng tìm mua cả chục ký “thần dược” xáo tam phân để giành nấu nước uống vì “nghe bạn nhậu kháo nhau uống hàng ngày để chống ung thư gan”.

Còn anh Nguyễn Văn Phong và người cháu ruột lặn lội từ Quy Nhơn (Bình Định) vào xã Ninh Vân mua được 3,5kg cây xáo tam phân loại rễ cành lẫn lộn, với giá 700.000 đồng/1kg để cho người nhà đang có bệnh uống cho mau khỏe và ngừa các bệnh ung thư.

Không ung thư cũng uống... thần dược - Hình 2

Video đang HOT

Anh Nguyễn Văn Phong và người cháu ruột lặn lội từ Quy Nhơn (Bình Định) vào xã Ninh Vân mua được 3,5kg cây xáo tam phân loại rễ cành lẫn lộn, với giá 700.000 đồng/1kg

Tại xã đảo Ninh Vân, nơi ra đời đầu tiên của cây thần dược, hàng ngày rất nhiều xe ô tô, xe máy các tỉnh đổ về mua cây thuốc chữa bệnh ung thư. Theo nhiều người dân ở đây, từ khi thông tin ông Lê Hăng ở Nha Trang bị ung thư gan uống cây thuốc lạ trên rừng, được cho là xáo tam phân, mà khỏi bệnh, người dân trong xã đua nhau đi đào về uống và bán. Ban đầu chỉ 50.000 – 80.000 đồng/1kg rễ cây, nay được đẩy lên 900.000 đồng/1kg nhưng không dễ để mua. Còn cành, thân cây từ cho không đã lên đến 450.000 -500.000 đồng/kg. Chính quyền xã Ninh Vân xác nhận, khoảng 5 ngày trở lại đây, nhu cầu mua tăng cao nên giá cây tăng chênh lệch mỗi ngày cả trăm nghìn đồng/kg.

Chủ một điểm bán cây xáo tam phân ở xã đảo Ninh Vân, cho rằng giá thuốc tăng là do nhu cầu mua tăng đột biến sau khi có kết quả của cơ quan chức năng. Người từ Nha Trang, Sài Gòn… đặt mua nhiều, có người mua cả trăm ký. Có một gia ở tỉnh Bình Thuận còn đặt mua chất đầy cả xe tải để tặng bà con nghèo uống cho bớt bệnh.

“Đừng uống thần dược theo tin đồn”

Theo tiến sĩ Nguyễn Thướng, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Khánh Hòa, “dược tính của cây xáo tam phân từ phòng thí nghiệm đến thuốc dùng cho người còn rất nhiều công đoạn, vì thế chưa thể khẳng định có tác dụng chữa ung thư cho người hay không”. Tiến sĩ Thướng khuyến cáo, người dân khỏe mạnh thì không nên dùng bởi 2 lý do: một là không có bệnh thì không nên uống, hai là nếu mua phải cây thuốc giả thì hậu quả sẽ khôn lường, và thuốc không nên dùng theo tin đồn.

Không ung thư cũng uống... thần dược - Hình 3

Rễ cây xáo tam phân chất đống tại một vựa thu mua ở Ninh Vân

Theo thống kê của Công an xã Ninh Vân, cả xã đang có 5 vựa lớn chuyên thu mua và bán cây thuốc xáo tam phân. Ngoài ra còn có khoảng 20 – 30 hộ thu gom bán cho các chủ vựa và bán lẻ. Ông Nguyễn Công Hoàn, Trưởng công an xã Ninh Vân, cho biết do nhu cầu mua tăng cao nên có nhiều người trộn lẫn cây xáo tam phân với một số loại cây khác để bán. Người dân đã phát hiện 2 loại cây mà một số người trộn vào là cây quýt rừng và cây vú bò. Nếu người mua không biết rất dễ mua nhầm.

Bác sĩ Lâm Quang Chứng, Phó giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, khẳng định cơ sở khoa học mới chỉ chứng minh thí nghiệm cây xáo tam phân trên động vật. “Còn phải qua quá trình thử nghiệm lâm sàng nghiêm ngặt mới có thể kết luận cây xáo tam phân có trị được bệnh cho người hay không, vì vậy người dân không nên nghe đồn mà tiền mất tật mang”, bác sĩ Chứng nói.

Trước đó, cũng tại Khánh Hòa, thông tin hạt móc mèo chữa được ung thư cũng khiến giá mỗi kg hạt này bị đẩy lên cả triệu đồng, và loại cây này đã bị tận diệt không thương tiếc.

Ngày 3/12, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa công bố kết quả nghiên cứu trên động vật của Viện Dược liệu trung ương (Bộ Y tế) tác dụng của cây thuốc có tên xáo tam phân (tên khoa học là Paramignyatrimera). Theo đó, xáo tam phân chứa thành phần chủ yếu là courmarin và triterpenoid, ngoài ra còn có các thành phần flavonoid, saponin, alcaoid.

Sau khi có kết quả ban đầu được thí nghiệm trên động vật của Viện Dược liệu (Bộ Y tế) về cây xáo tam phân, cơn sốt “cây thần dược” ở Khánh Hòa lại bùng phát.

Theo Viện Dược liệu trung ương, các thí nghiệm trên chuột nhắt cho thấy loại cây này có tác dụng độc (ức chế, tiêu diệt) trên 5 dòng tế bào ung thư là ung thư gan Hep-G2, ung thư đại tràng HTC116, ung thư vú MDA MB231, ung thư buồng trứng OVCAR-8, ung thư cổ tử cung Hela. Có tác dụng mạnh nhất với 2 dòng tế bào ung thư gan Hep-G2 và ung thư cổ tử cung Hela.

Theo 24h

Cây thần dược chữa được 5 loại ung thư

Vừa qua, Viện Dược liệu - Bộ Y tế - đã có báo cáo kết quả nghiên cứu về cây xáo tam phân (tên khoa học là Paramignya trimera), được nhiều người biết đến rộng rãi với cái tên "cây thần dược"...

Theo kết quả nghiên cứu này, cây xáo tam phân có các thành phần: flavonoid, saponin, alcaloid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid.

Flavonoid là một nhóm hợp chất thường gặp trong thực vật, và trong nhiều loại rau quả dùng hàng ngày. Trong cây, flavonoid giữ vai trò là chất bảo vệ, chống oxy hóa, bảo tồn acid ascorbic trong tế bào, ngăn cản một số tác nhân gây hại cho cây (vi khuẩn, virus, côn trùng).

Phần lớn các flavonoid có màu vàng - và đó là lý do vì sao cây thần dược khi nấu lên, cho ra nước màu vàng nhạt... Ngoài ra còn có những chất màu xanh, tím, đỏ hoặc không màu.

Flavonoid là nhóm hợp chất có nhiều tác dụng sinh học, cụ thể là chống oxy hóa. Do có khả năng dập tắt các gốc tự do như OH, ROO (là yếu tố gây biến dị, hủy hoại tế bào, ung thư, tăng nhanh sự lão hóa,...) nên nó có tác dụng tốt trong việc tiêu diệt một số loại tế bào ung thư, đồng thời flavonoid tạo phức hợp với các ion kim loại nên ngăn cản các phản ứng oxy hóa mà những ion đó là enzym xúc tác. Các nghiên cứu cho thấy flavonoid có tác dụng bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa xơ vữa động mạnh, tai biến mạch máu não, lão hóa, thoái hóa gan, tổn thương do bức xạ.

Cây thần dược chữa được 5 loại ung thư - Hình 1

Cây xáo tam phân

Flavonoid làm bền thành mạch, được dùng trong các trường hợp rối loạn chức năng tĩnh mạnh, trĩ, rối loạn tuần hoàn võng mạc. Nó còn có tác dụng chống độc, làm giảm thương tổn gan, bảo vệ chức năng gan, lợi tiểu. Trên tim mạch, nhiều flavonoid như quercetin, rutin, myciretin, hỗn hợp các catechin có tác dụng làm tăng biên độ co bóp tim, tăng thể tích phút của tim,...

Riêng chất saponin, thì đây là một trong những thành phần chính của nhân sâm, là hoạt chất chính tạo nên những công dụng của nhân sâm. Sâm càng có nhiều thành phần này thì càng tốt.

Vì vậy, dù nhiều nước trên thế giới trồng sâm nhưng sâm của Hàn Quốc và Triều Tiên được đánh giá là tốt nhất. Trong sâm tươi có khoảng 10 thành phần saponin nhưng sau khi qua các công đoạn sấy khô thành hồng sâm và bạch sâm, nhân sâm Hàn Quốc có thể có tới 35 thành phần saponin.

Với chất courmarin, những nghiên cứu của Y học thế giới đã cho thấy một số bằng chứng hữu ích trong hoạt động sinh học, và đã được chấp thuận để sử dụng như một loại dược phẩm y tế. Kết quả khảo sát cho thấy saponin và courmarin chống được virus HIV, chống khối u, chống tăng huyết áp, chống loạn nhịp tim, kháng viêm, chống loãng xương, điều trị bệnh hen suyễn và một vài bệnh thuộc hệ bạch huyết.

Đặc biệt nhất là chất triterpenoid. Các công trình nghiên cứu của Viện Hóa dược châu Âu cho thấy nó có tác dụng rõ rệt trong điều trị bệnh tiểu đường, bệnh xơ gan, viêm gan cấp và ung thư gan.

Như thế, với những chất này trong "cây thần dược" thì đây là một loại thuốc quý. Báo cáo của Viện Dược liệu - Bộ Y tế đã ghi nhận thí nghiệm trên chuột nhắt trắng, "cây thần dược" có tác dụng ức chế tốt viêm gan cấp. Bên cạnh đó, nó có tác dụng ức chế, tiêu diệt đối với năm dòng tế bào ung thư, là ung thư gan Hep-G2, ung thư đại tràng HTC116, ung thư vú MDA MB231, ung thư buồng trứng OVCAR-8 và ung thư cổ tử cung Hela (trong đó mạnh nhất đối với với ung thư gan Hep-G2 và ung thư cổ tử cung). Riêng về độc tính, "cây thần dược" có độc tính thấp, khá an toàn khi sử dụng.

Tuy nhiên, theo quy định của Bộ Y tế về hướng dẫn thử thuốc trên lâm sàng, Sở Y tế Khánh Hòa sẽ tiếp tục đề nghị Bộ Y tế và các cơ quan chức năng hướng dẫn những bước cần thiết nhằm khẳng định tác dụng điều trị trên người của cây thuốc này, đồng thời Sở Y tế Khánh Hòa cũng đề nghị UBND tỉnh có biện pháp hữu hiệu bảo vệ nguồn gen và phát triển "cây thần dược", ngăn chặn tình trạng khai thác bừa bãi.

Theo ghi nhận của chúng tôi, sau khi đăng tải loạt bài nói về "cây thần dược", đã có rất nhiều bệnh nhân bị viêm gan siêu vi A, B, C, xơ gan, ung thư gan và một số bệnh ung thư khác, đã tìm mua để điều trị. Một số người sau khi khỏi bệnh, đã đến gặp chúng tôi, đưa cho chúng tôi bản sao các kết quả xét nghiệm với mong muốn sẽ có thêm nhiều bệnh nhân khác được chữa lành nhờ "cây thần dược" này.

Theo một vị lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, thì "cây thần dược" ở khu vực Hòn Hèo, xã Ninh Vân đã bị khai thác gần như cạn kiệt mặc dù ngành kiểm lâm đã quyết liệt ngăn chặn mà nguyên do là lực lượng kiểm lâm không đủ người để kiểm soát hết mọi lối ra vào rừng. Hiện tại, người dân tìm đến những vùng núi lân cận như Đại Lãnh, Vũng Rô, chặt hái. Đã xuất hiện "cây thần dược" giả - là những thân gỗ của một số loại cây khác, được băm nhỏ, phơi khô, trộn lẫn với "cây thần dược" bán cho người có nhu cầu.

Lương y Nguyễn Khai Minh, ở phố thuốc Bắc quận 5, Tp HCM, nói: "Cây thần dược kích thước đường kính chỉ từ 3 đến 8cm, vỏ màu vàng nhạt, có rất nhiều gai dài và nhọn. Khi chặt hái, người ta róc bỏ những gai này rồi phơi khô, băm thành từng lát. Để đề phòng cây giả, khi mua nên mua nguyên thân, cành, chú ý quan sát những dấu gai đã róc bỏ trên thân cây. Trước khi sắc lấy nước uống, nên sao (rang) cho vàng để loại bỏ chất cyanuahydrid, là một chất độc thường thấy trong cây họ gỗ".

Theo Vũ Cao (Công an nhân dân)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hậu cảnh tượng xúc động sau vụ tai nạn: Tài xế xe chở dưa hấu đã tử vongHậu cảnh tượng xúc động sau vụ tai nạn: Tài xế xe chở dưa hấu đã tử vong
10:27:57 11/05/2025
Phát hiện thi thể hai học sinh trôi dạt vào bờ biển ở Đà NẵngPhát hiện thi thể hai học sinh trôi dạt vào bờ biển ở Đà Nẵng
09:31:01 11/05/2025
Lăng vua Lê bị 2 người Trung Quốc đào trộm cổ vật, bí ẩn quanh Bảo vật quốc giaLăng vua Lê bị 2 người Trung Quốc đào trộm cổ vật, bí ẩn quanh Bảo vật quốc gia
10:41:56 10/05/2025
Tài xế lái container rời đi sau khi gây tai nạn chết ngườiTài xế lái container rời đi sau khi gây tai nạn chết người
18:22:14 10/05/2025
Một số khu vực ở TP.HCM ngập nặng sau mưa, có nơi ngập đến mái hiênMột số khu vực ở TP.HCM ngập nặng sau mưa, có nơi ngập đến mái hiên
18:04:09 10/05/2025
Sau tiếng nổ lớn, phát hiện 2 người tử vong ở TP Thủ ĐứcSau tiếng nổ lớn, phát hiện 2 người tử vong ở TP Thủ Đức
18:10:39 10/05/2025
Mưa lớn diện rộng, loạt tỉnh 'chìm' trong nước, người dân 'mất việc' than trờiMưa lớn diện rộng, loạt tỉnh 'chìm' trong nước, người dân 'mất việc' than trời
12:44:22 10/05/2025
Nhầm chân ga, người đàn ông lái ô tô lao thẳng vào quán bánh cuốn ở Hà NộiNhầm chân ga, người đàn ông lái ô tô lao thẳng vào quán bánh cuốn ở Hà Nội
06:06:25 11/05/2025

Tin đang nóng

Giết người ở TPHCM rồi điện thoại thông báo cho gia đìnhGiết người ở TPHCM rồi điện thoại thông báo cho gia đình
07:45:05 12/05/2025
Bố tôi quyết định giúp chị dâu trả món nợ 7 tỷ khiến cả nhà choáng váng, anh rể vội vàng lên tiếng ngăn cảnBố tôi quyết định giúp chị dâu trả món nợ 7 tỷ khiến cả nhà choáng váng, anh rể vội vàng lên tiếng ngăn cản
05:05:20 12/05/2025
Siêu mẫu từng chia tay Ronaldo vì "bám váy mẹ" và một đêm mất luôn 11 triệu theo dõi, cuộc sống hiện tại ra sao?Siêu mẫu từng chia tay Ronaldo vì "bám váy mẹ" và một đêm mất luôn 11 triệu theo dõi, cuộc sống hiện tại ra sao?
08:12:30 12/05/2025
"Công chúa" Tây Du Ký nghi bán hoa, cắn răng giải vây cho chồng dan díu đàn em?"Công chúa" Tây Du Ký nghi bán hoa, cắn răng giải vây cho chồng dan díu đàn em?
06:59:05 12/05/2025
Trời tờ mờ sáng, khi cả nhà vẫn ngủ, tôi tay xách nách mang, kéo theo con nhỏ rời khỏi nhà chồng mà chẳng ai hayTrời tờ mờ sáng, khi cả nhà vẫn ngủ, tôi tay xách nách mang, kéo theo con nhỏ rời khỏi nhà chồng mà chẳng ai hay
05:04:32 12/05/2025
Tổng thống Trump chính thức triển khai chương trình cho người nhập cư tự trục xuấtTổng thống Trump chính thức triển khai chương trình cho người nhập cư tự trục xuất
07:38:37 12/05/2025
Á hậu Thuỷ Tiên nghi liếc Minh Anh, Vũ Thuý Quỳnh ẩn ý, Hương Giang nhắc nhở?Á hậu Thuỷ Tiên nghi liếc Minh Anh, Vũ Thuý Quỳnh ẩn ý, Hương Giang nhắc nhở?
07:29:26 12/05/2025
Chuyện "chú chó đi lạc vào nhà giàu" đang hot: Con trai chủ tiệm vàng Kiên Giang tiết lộ tin bất ngờChuyện "chú chó đi lạc vào nhà giàu" đang hot: Con trai chủ tiệm vàng Kiên Giang tiết lộ tin bất ngờ
07:58:03 12/05/2025

Tin mới nhất

Bé gái 4 tuổi đứng một mình trên cầu tiết lộ câu chuyện bàng hoàng

Bé gái 4 tuổi đứng một mình trên cầu tiết lộ câu chuyện bàng hoàng

10:20:48 12/05/2025
Sáng 12/5, ông Trương Đình Hạnh, Phó Chủ tịch UBND quận Thuận Hóa, thành phố Huế thông tin trên địa bàn đã xảy ra một vụ nhảy cầu tự tử thương tâm.
Bình Định: Phát hiện thi thể đang phân hủy bên bờ suối

Bình Định: Phát hiện thi thể đang phân hủy bên bờ suối

09:54:03 12/05/2025
Người dân ở Bình Định phát hiện một thi thể bên bờ suối, đang trong giai đoạn phân hủy nên đã báo cho cơ quan công an đến hiện trường để điều tra.
Quảng Trị: Nam shipper bị sét đánh hôn mê sâu

Quảng Trị: Nam shipper bị sét đánh hôn mê sâu

09:26:16 12/05/2025
Một nam shipper tại tỉnh Quảng Trị trong lúc đi giao hàng trên đường đã bị sét đánh phải đi cấp cứu tại bệnh viện, trong tình trạng hôn mê sâu.
Cháy nhà 2 tầng ở TPHCM, 1 người tử vong trong phòng ngủ

Cháy nhà 2 tầng ở TPHCM, 1 người tử vong trong phòng ngủ

09:10:27 12/05/2025
Căn nhà 2 tầng làm cơ sở điện lạnh ở TPHCM xảy ra cháy lớn kèm nhiều tiếng nổ đã làm nhiều tài sản bị hư hại, một người tử vong.
TP.HCM: Phát hiện người đàn ông tử vong trong khách sạn ở Gò Vấp

TP.HCM: Phát hiện người đàn ông tử vong trong khách sạn ở Gò Vấp

09:01:57 12/05/2025
Ngày 9.5, Công an TP.HCM phối hợp Công an P.12, Q.Gò Vấp làm rõ nguyên nhân vụ một người đàn ông được phát hiện tử vong trong khách sạn trên địa bàn Q.Gò Vấp.
Vụ chặn quốc lộ cho đoàn xe doanh nhân qua đường: Phát hiện thêm vi phạm

Vụ chặn quốc lộ cho đoàn xe doanh nhân qua đường: Phát hiện thêm vi phạm

08:54:06 12/05/2025
Không chỉ chặn Quốc lộ 20 ở huyện Đạ Huoai, một số thành viên thuộc đoàn xe doanh nhân còn chặn đường ở huyện Đức Trọng để đoàn xe qua đường.
Phú Quốc: Xử lý một khách nước ngoài chạy xe buông tay, đánh võng

Phú Quốc: Xử lý một khách nước ngoài chạy xe buông tay, đánh võng

08:53:58 12/05/2025
Cơ quan chức năng đã tìm ra người khách nước ngoài có hành vi điều khiển xe máy không mũ bảo hiểm, buông tay, đánh võng rất nguy hiểm, tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang).
Sụt chân cầu Tây Ninh, sự cố sân bay Tân Sơn Nhất: Bộ Xây dựng chỉ đạo 'nóng'

Sụt chân cầu Tây Ninh, sự cố sân bay Tân Sơn Nhất: Bộ Xây dựng chỉ đạo 'nóng'

08:51:11 12/05/2025
Hàng loạt sự cố liên quan đến chất lượng công trình xây dựng đã diễn ra như sụt lún cầu ở Tây Ninh, rơi dầm cầu Đại Ninh ở Lâm Đồng, trôi cầu treo ở Bình Phước, sập cầu dây văng ở Long An...
Đà Nẵng: Một trẻ em bị bò thả rông húc văng

Đà Nẵng: Một trẻ em bị bò thả rông húc văng

08:44:29 12/05/2025
Mạng xã hội vừa xuất hiện clip bò thả rông húc văng một em nhỏ đang chơi trước nhà tại khu vực P.Hòa Hiệp Nam (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), gây bức xúc dư luận.
Đang làm ruộng, một người bị sét đánh tử vong

Đang làm ruộng, một người bị sét đánh tử vong

08:39:10 12/05/2025
Một người đàn ông ở Bình Định đang làm ruộng thì bị sét đánh trúng dẫn đến tử vong. Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình.
Trung tá Việt Nam kể chuyện sau màn dancesport gây sốt với quân nhân Trung Quốc tại Nga

Trung tá Việt Nam kể chuyện sau màn dancesport gây sốt với quân nhân Trung Quốc tại Nga

08:28:33 12/05/2025
Những ngày qua, màn biểu diễn dancesport của trung tá Lê Đức Tiệp và quân nhân quân đội Trung Quốc tại Nga nhận được sự quan tâm của nhiều người.
Vụ công trình cầu vừa khánh thành ở Tây Ninh bị sụt lún: 'Không ai nghĩ mới làm đã hư'

Vụ công trình cầu vừa khánh thành ở Tây Ninh bị sụt lún: 'Không ai nghĩ mới làm đã hư'

08:24:00 12/05/2025
Các nạn nhân trong vụ sụt lún công trình cầu vừa khánh thành ở Tây Ninh đang dần hồi phục sức khỏe, một số bệnh nhân đã được xuất viện.

Có thể bạn quan tâm

Phú Quốc: Bắt giữ nghi phạm dùng dụng cụ chích điện tấn công nhiều người

Phú Quốc: Bắt giữ nghi phạm dùng dụng cụ chích điện tấn công nhiều người

Pháp luật

10:16:07 12/05/2025
Trong lúc di chuyển qua giao lộ, chiếc xe tải xảy ra tai nạn với xe máy của người phụ nữ điều khiển khiến nạn nhân tử vong.
Trấn Thành vào hậu trường concert Anh trai troll Negav, fan bức xúc vì kém duyên

Trấn Thành vào hậu trường concert Anh trai troll Negav, fan bức xúc vì kém duyên

Sao việt

09:59:34 12/05/2025
Tối 10/5, concert Anh Trai Say Hi chính thức diễn ra tại Hà Nội với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ đình đám. Tuy nhiên, sau khi chương trình bắt đầu không lâu, thời tiết bất ngờ chuyển xấu với cơn mưa lớn đổ xuống.
Hội An - nơi hoàn hảo cho màn cầu hôn dưới ánh đèn lồng

Hội An - nơi hoàn hảo cho màn cầu hôn dưới ánh đèn lồng

Du lịch

09:54:30 12/05/2025
Dựa theo chỉ số mới về điểm đến cầu hôn hoàn hảo, tạp chí Time Out của Anh vừa giới thiệu danh sách địa điểm lãng mạn nhất để cầu hôn năm 2025, với sự xuất hiện của đại diện châu Á duy nhất là Hội An, Việt Nam.
Bạn thân Faker lại để ngỏ khả năng "biến mất" sau chuỗi trận thất vọng

Bạn thân Faker lại để ngỏ khả năng "biến mất" sau chuỗi trận thất vọng

Mọt game

09:45:36 12/05/2025
Bất ngờ trở lại vào đầu mùa giải 2025 và dẫn dắt Dplus KIA, Bengi - từng được xem là cánh tay mặt của Faker, không chỉ khiến cộng đồng LMHT sửng sốt mà với cá nhân fan T1 cũng không khỏi chạnh lòng.
Sang chảnh đi làm, thoải mái đi chơi với áo blazer

Sang chảnh đi làm, thoải mái đi chơi với áo blazer

Thời trang

09:42:56 12/05/2025
Áo blazer không chỉ mang đến vẻ ngoài chỉn chu, sang chảnh cho những ngày đến công sở mà còn là lựa chọn hoàn hảo giúp nàng tự tin, thoải mái dạo phố hay gặp gỡ bạn bè sau giờ làm.
Điều gì xảy ra khi mỗi ngày uống một ly cà phê

Điều gì xảy ra khi mỗi ngày uống một ly cà phê

Sức khỏe

09:35:59 12/05/2025
Caffeine tồn tại trong cơ thể trong nhiều giờ và uống cà phê vào buổi chiều hoặc buổi tối khiến bạn khó ngủ, tăng nguy cơ mất ngủ, dẫn đến tình trạng uể oải vào buổi sáng.
Cuộc đua ngầm giữa các thần tượng Kpop

Cuộc đua ngầm giữa các thần tượng Kpop

Sao châu á

09:33:29 12/05/2025
Khi danh tiếng toàn cầu của Kpop tăng lên, các hãng thời trang hàng đầu ngày càng chuyển sang mời các thần tượng làm đại sứ thương hiệu.
Sức mạnh của Mỹ giữa 'cuộc chiến chip'

Sức mạnh của Mỹ giữa 'cuộc chiến chip'

Thế giới

08:54:18 12/05/2025
Việc Intel hướng đến những bước tiến mới để phát triển hệ sinh thái ngành chip không chỉ giúp tập đoàn này vẽ lại bản đồ chuỗi cung ứng chip toàn cầu mà còn có ý nghĩa quan trọng với nước Mỹ.
Yamaha Mio Gravis 2025 ra mắt: Thiết kế cá tính, công nghệ hiện đại, giá dưới 40 triệu đồng

Yamaha Mio Gravis 2025 ra mắt: Thiết kế cá tính, công nghệ hiện đại, giá dưới 40 triệu đồng

Xe máy

08:53:56 12/05/2025
Mẫu xe này không chỉ mang diện mạo mới mẻ, đậm chất thể thao mà còn được trang bị hàng loạt công nghệ đáng giá, hứa hẹn trở thành lựa chọn đáng đồng tiền trong phân khúc xe ga phổ thông.
Từng làm xe dẫn đoàn, xe sang Mercedes-Benz E240 bán giá rẻ ngang Honda SH

Từng làm xe dẫn đoàn, xe sang Mercedes-Benz E240 bán giá rẻ ngang Honda SH

Ôtô

08:37:19 12/05/2025
Sức mạnh được truyền đến bánh xe thông qua hộp số tự động 5 cấp, giúp xe tăng tốc 0-100 km/h trong khoảng 9 giây cùng vận tốc tối đa ở mức 236 km/h.