Không trao vàng ngày cưới: Mẹ chồng quá đáng hay con dâu so đo?

Cha mẹ trao con vàng ngày cưới như đặt nền móng cho tương lai sung túc, đủ đầy sau này. Món quà vừa mang giá trị vật chất, vừa nặng về tinh thần.

Nhưng đôi khi, rạn nứt gia đình cũng manh nha từ việc tặng hay không tặng và tặng nhiều hay ít. Như thường lệ, chuyện tiền bạc rất dễ tổn thương tình cảm.

Không trao vàng ngày cưới: Mẹ chồng quá đáng hay con dâu so đo? - Hình 1

Tặng vàng ngày cưới được coi là lời chúc phúc cha mẹ gửi tới đôi vợ chồng mới. Ảnh minh họa.

Muốn được tặng vàng, vợ chồng tự mua

Cận kề ngày cưới, cô gái trẻ L.H. lên mạng than phiền về chuyện mẹ chồng quyết định không tặng vàng, dù gia đình có điều kiện. Lý do được đưa ra là hồi trước, bà không trao vàng cho vợ chồng anh trai nên giờ nếu tặng con dâu mới, người chị dâu sẽ tủi thân.

“Nếu muốn đẹp mặt, chồng em tự mua vàng để mẹ cho em hôm đó”, cô dâu mới cay đắng thuật lại lời mẹ chồng tương lai.

L.H. nói thêm cô không ham hố mấy chỉ vàng, chỉ là muốn mẹ chồng cho chút ít làm may và mọi người bên nhà mình mát mặt hơn.

Tình huống này dễ dàng nhận được sự đồng cảm từ đa phần chị em đang làm dâu, bởi nó động chạm đến nhiều người, câu chuyện mẹ chồng – nàng dâu cũng luôn là vấn đề nhạy cảm.

Không trao vàng ngày cưới: Mẹ chồng quá đáng hay con dâu so đo? - Hình 2

Câu chuyện của chị L.H. Ảnh chụp màn hình.

Video đang HOT

Một số người cho rằng dù ít dù nhiều, mẹ chồng cũng nên trao cái gì đó cho cô dâu. Nó thể hiện sự coi trọng thành viên mới trong gia đình cũng như tôn trọng gia đình nhà gái.

Với họ, lý do “sợ chị dâu tủi thân” không thể chấp nhận. Bà Thu Hường (58 tuổi, Hà Nội) khẳng định cũng là mẹ chồng nhưng bà không đồng tình với bà mẹ trong câu chuyện của chị L.H.

Mỗi thời mỗi khác, cách hành xử cũng biến đổi theo xu hướng xã hội , không lẽ chỉ vì ngày trước về làm dâu, bà không được tặng vàng nên khi hai con trai hỏi vợ, bà cũng bỏ luôn để tránh bản thân thiệt thòi.

“Làm như vậy mất mặt cả gia đình chứ không riêng gì con dâu và nhà gái. Nếu lo con dâu khác tủi thân, tôi có thể bù đắp cho con bằng cái khác, không nhất thiết cứ phải chị sao em vậy”, bà Hường nói.

Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy ấm ức thay cô dâu mới. Nhiều người cảm thấy bà mẹ chồng có lý khi không tặng vàng để đảm bảo công bằng giữa các nàng dâu vì mối quan hệ chị em dâu khá nhạy cảm.

Chị Bùi Vui (26 tuổi, kế toán tại Bình Dương) cho rằng cô con dâu quá so đo. Bà mẹ chồng đã giải thích rõ ràng và quả thực, nếu cảm thấy vàng ảnh hưởng đến thể diện, vợ chồng cô dâu có thể mua vàng nhờ mẹ trao, đằng nào số vàng đó cũng thuộc về họ.

Là người đã lập gia đình, chị hiểu việc chuẩn bị cho một đám cưới vất vả đến mức nào và mẹ chồng là một trong những người phải lo lắng nhiều thứ nhất. Do đó, nếu bảo vợ chồng mới tự chuẩn bị vàng thì cũng không có gì quá đáng .

Ngoài ra, nhà có hai con dâu, bà mẹ nhiều lúc rơi vào tình huống khó xử khi đứng giữa họ. Nếu cảm thấy số vàng đó cũng không nhiều nhặn, con cái có thể tự mua thay vì tính toán, tủi thân.

“Nếu biết đặt mình vào vị trí của mẹ chồng hay chị dâu, chắc chắn cô này sẽ bớt so đo”, chị Vui nêu quan điểm.

Mải tính toán, bỏ quên tình cảm

Nhiều người không phán xét đúng sai trong việc tặng vàng hay không, họ chỉ cảm thấy buồn khi chỉ vì chút chuyện nhỏ, cô dâu mới đã ấm ức về mẹ chồng.

Theo họ, quan trọng là cách hai người sống với nhau, đừng để những chuyện nhỏ ảnh hưởng tới tình cảm gia đình.

Không trao vàng ngày cưới: Mẹ chồng quá đáng hay con dâu so đo? - Hình 3

Chuyện giữ tiền, vàng mừng cưới cũng khiến nhiều mẹ chồng – nàng dâu mâu thuẫn. Ảnh minh họa.

Nhiều người dễ tính an ủi L.H., mong cô dâu mới nghĩ thoáng hơn, đừng để lại khúc mắc trong lòng dẫn đến mất vui trước ngày trọng đại. Nhưng không ít người cảm thấy không hài lòng khi cô gái đưa những bất mãn với mẹ chồng lên mạng.

“Cho dù đầu bài đăng, L.H. hỏi liệu mình nghĩ thế có ích kỷ không nhưng về cơ bản, đọc bài viết, tôi thấy cô này đang nói xấu mẹ chồng”, chị Minh Tâm (35 tuổi, Hà Nam) nhận xét.

Chị nói thêm đây không phải lần đầu tiên câu chuyện mẹ chồng – nàng dâu được đưa lên mạng để người không quen biết phán xét, phân xử. Những mâu thuẫn liên quan đến tiền, vàng mừng cưới cũng không hiếm.

Theo chị, việc này ngoài giúp xả cơn tức ra, chả có tác dụng gì hết. Không những thế, mạng xã hội là môi trường mở, bất cứ ai cũng có thể đọc câu chuyện chia sẻ công khai, biết được người đang kể chuyện là ai dù người đó dùng tài khoản ảo.

“Sẽ ra sao nếu bà mẹ chồng đọc được tâm sự của con dâu mới về chuyện tặng vàng? Bà ấy sẽ thấu hiểu và thay đổi cách nghĩ hay ngay lập tức cảm thấy không hai lòng về cô dâu chưa vào cửa”, chị Tâm đặt câu hỏi.

Giống chị Minh Tâm, Thúy Hà (24 tuổi) không đồng tình với việc lôi chuyện tiền bạc giữa mẹ chồng – nàng dâu lên mạng xã hội.

Không chỉ riêng việc không được tặng vàng vì sợ chị dâu tủi như chuyện chị L.H. kể, nhiều người về làm dâu còn so đo việc ai sẽ giữ tiền, vàng được tặng trong lễ cưới.

Các cô con dâu khẳng định không đưa vàng cho mẹ chồng giữ vì sợ khó lấy lại. Thay vào đó, họ gửi nhờ nhà mẹ ruột. Tương tự, không ít bà mẹ chồng kiên quyết không cho con dâu giữ tiền và lo sợ dâu đưa tiền về cho nhà mẹ đẻ.

“Vẫn biết mẹ chồng và con dâu khó có thể thân thiết như mẹ con ruột, song ai cũng giữ tâm lý dè chừng, nghi kỵ nhau thì tình cảm gia đình không thể bền chặt được”, chị Phương Mai (30 tuổi, Đà Nẵng) chia sẻ.

Với chị, về làm dâu tức là từng bước dung nhập vào gia đình mới, phải tự coi mình là thành viên trong gia đình, học cách xóa dần ranh giới nhà chồng – nhà mình. Quan trọng, hai bên chủ động thấu hiểu, san sẻ với nhau, đừng quá so đo chuyện tiền bạc.

Theo Hong

Bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà, con dâu dõng dạc tuyên bố: ‘Ngày cưới bao nhiêu người rước về thì lúc đi phải bằng đấy người đến tiễn!’

Mấy năm qua, Hạnh không chê trách được Nam điểm gì. Anh hiền lành, thương vợ con, tiền lương hàng tháng giao đầy đủ không thiếu một đồng. Thế nhưng, sự đời thường không viên mãn.

Nam hiền hậu, chất phác bao nhiêu thì mẹ anh lại khó tính, soi mói bấy nhiêu, nếu như không muốn nói thẳng là quái ác!

Từ hồi còn yêu, bà Huế đã không vừa mắt với Hạnh. Bà bảo Nam - con bà đẹp như tranh vẽ, còn Hạnh thì đường nét khuôn mặt sao mà thô kệch, đẻ con mà giống mẹ thì đúng là tội. Hạnh nghe vậy thì ức lắm. Cô tuy không quá xinh đẹp nhưng trước giờ ai cũng khen là thanh tú, ưa nhìn.

Bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà, con dâu dõng dạc tuyên bố: &'Ngày cưới bao nhiêu người rước về thì lúc đi phải bằng đấy người đến tiễn!' - Hình 1

Ảnh minh họa

Không cần hỏi Hạnh cũng biết thừa, chẳng qua bà Huế không ưa cô là vì cô xuất thân tỉnh lẻ, gia đình chỉ làm nông bình thường. Trong khi đấy cô gái mà bà mối cho Nam có hoàn cảnh gia đình rất khá giả. Thế nhưng dù có ép thế nào thì Nam vẫn chỉ kiên quyết lấy Hạnh làm vợ. Điều này càng khiến cho bà Huế tức điên!

Lấy nhau về, Hạnh phải ở chung với bố mẹ chồng. Và thế là cứ dăm ba hôm bà Huế lại bày thêm trò để hành hạ cô cho hả dạ.

Hôm nào cũng vậy, ngày thường hay ngày lễ, rét mướt hay nóng nực thì bà đều bắt Hạnh dậy từ ... 5 giờ sáng để quét dọn, nấu nướng cho cả gia đình. Bà bảo ngày xưa bà còn phải dậy từ 3 giờ nên vậy là quá ưu ái cho cô rồi. Nhà có 4 người, nấu mỗi người bát bún cũng đâu mất nhiều thời gian nhưng Hạnh có giải thích rồi năn nỉ thế nào thì bà cũng mặc kệ. Nếu mà không dậy thì bà chửi cô là lười chẩy thây rồi đi phóng đại, rêu rao khắp làng trên xóm dưới.

Chính vì thế mà lần nào đến cơ quan Hạnh cũng lờ đờ vì thiếu ngủ.

Thuở đại học, Hạnh từng theo học một khóa nấu ăn, thậm chí còn giành giải nhất 2 cuộc thi ẩm thực khá tầm cỡ. Bất kỳ ai ăn món cô nấu đều phải khen lấy khen để. Ấy vậy mà mẹ chồng Hạnh thì khác, bà chê lên chê xuống, thậm chí còn nhổ hẳn miếng thịt kho cô nấu xuống đất. "Kinh tởm, nấu thế này mà cũng dám bê lên".

Lần ấy Hạnh bỏ cả mâm cơm rồi chạy lên phòng khóc nức nở. Nam phải dỗ cô suốt cả tối thì cô mới nín, Anh bảo: "Chấp mẹ làm gì, người già khó tính, mình cứ nghe câu được câu mất thôi". Nói vậy chứ người bị chửi có phải là anh đâu, làm sao mà anh hiểu cô uất ức và khó chịu thế nào...

Lấy nhau được 2 năm thì Hạnh sinh bé gái đầu lòng. Con bé giống cô như đúc, từ đôi mắt to tròn đến cái miệng chúm chím. Ai cũng khen bé xinh, chỉ trừ bà nội. Có một lần, Hạnh đi xe máy về đến đầu ngõ thì nghe tiếng mẹ chồng than ngắn thở dài với hàng xóm:

- Đấy, lúc nó vào phòng đẻ tôi đứng ngoài cầu trời khấn Phật mãi, chỉ mong con bé con sinh ra giống thằng bố thì đẹp. Thế mà sao lại giống đặc con mẹ mới chối. Nhiều lúc nhìn chả muốn bế cháu luôn. Mà giờ nghĩ lại, tôi mới thấy nghi. Con thằng Nam thì ít nhiều phải có nét giống nó chứ? Hay con này nó lang chạ ở đâu rồi bắt thằng con tôi chịu tội?

Lần đấy Hạnh ức quá, cô phóng thẳng xe ngang qua mẹ chồng mà không thèm chào hỏi. Lúc về nhà bà cứ nhìn cô lấm lét mãi, định nói gì xong lại thôi. Hạnh mặc kệ. Bà có thể chê bai, nói xấu cô thế nào cũng được, nhưng sao bà có thể nói con cô, nói cháu nội bà như thế!

Đứng nấu cơm trong bếp mà Hạnh tức nghẹn họng. Cô tự nhủ đây sẽ là lần cuối cùng cô nhẫn nhịn và chịu đựng tính nết tai quái của bà.

Hôm nay, chồng Hạnh đi công tác, bố chồng thì đi ăn đám cưới người bà con xa đến mai mới về. Thế là cả căn nhà 3 tầng thênh thang chỉ có mình cô và bà Huệ. Định bụng nay đi làm về sớm, nấu cơm cho mẹ chồng, cho con ăn rồi tắm giặt đi ngủ thế nhưng công ty lại có việc đột xuất. Bất đắc dĩ, Hạnh phải ở lại tăng ca đến 8 giờ tối mới xong.

Vừa dắt xe vào cổng, người ngợm còn đang dã dời thì bà Huế đã từ trong nhà lao ra, mắng cô sa sả:

- Cô đi đâu mà giờ mới về? Chồng mới đi vắng có tí là tụ tập đàn đúm, vứt con ở nhà cho bà nội. Cô làm mẹ mà thế à? Cái thái độ cô bây giờ là thế nào? Tôi nói cho cô biết, tôi là mẹ chồng chứ không phải osin mà suốt ngày phải chăm con, ẵm bế cho cô đi chơi. Nếu không chăm được thì đừng có mà đẻ...

- Mẹ, con không đi chơi! Nay công việc bận rộn quá nên con quên không gọi về cho mẹ. Mẹ đừng nói những câu quá đáng như vậy. Nếu mẹ cảm thấy không trông được cháu thì vợ chồng con sẽ cho cháu đi nhà trẻ.

- Cho đi nhà trẻ? Giờ cô còn thách thức ngược lại tôi đấy à? Cô học đâu cái thói láo hỗn như vậy - Vừa nói bà Huế vừa giơ ngón trỏ chỉ thẳng vào mặt Hạnh.

- Mẹ tránh ra đi. Con rất mệt, con muốn nghỉ ngơi - Nói rồi Hạnh gạt tay bà ra...

- Á à, giờ cô còn dám đẩy tôi nữa! Nam ơi, con về mà xem vợ con nó láo chưa này. Cô cút ra khỏi nhà tôi ngay, cút ngay. Tôi không muốn thấy cái mặt cô nữa!

Đến lúc này thì Hạnh không thể chịu được nữa. Cô hít thở một hơi thật sâu rồi quay lại tuyên bố dõng dạc với mẹ chồng:

- Mẹ ạ, con trước giờ luôn tôn trọng, kính yêu mẹ là vì con biết ơn mẹ đã sinh ra và nuôi nấng chồng con khôn lớn. Nhưng điều đấy không có nghĩa mẹ muốn đè đầu cưỡi cổ, hành hạ con sao cũng được. Từ hôm nay con quyết không nhịn nữa. Mẹ muốn đuổi con? Được thôi, nhưng ngày xưa mẹ dẫn bao người đến đón dâu rước con về thì bây giờ mẹ phải gọi bằng đấy người đến tiễn con đi. Muốn đuổi con không dễ như vậy đâu!

Nói xong một tràng dài, Hạnh thủng thẳng bước lên lầu ôm con, bỏ mặc bà Huế đằng sau đang run lên vì giận dữ. Từ khi về nhà này, vì nghĩ cho chồng mà cô đã quá nhẫn nhịn rồi. Nhưng từ giờ điều đấy sẽ phải chấm dứt.

Hôn nhẹ lên má đứa con gái bé bỏng, Hạnh tự nhủ, cuộc chiến mẹ chồng - nàng dâu giờ mới thực sự bắt đầu!

Theo WTT

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Vũ Phương Anh - Hoa khôi Báo chí khoe được tiêm vaccine Pfizer nhờ “ông ngoại” giàu cỡ nào?04:20Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24

Tiêu điểm

Cô gái bị tố là người quay clip đứng nhìn thanh niên bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật lên tiếng thanh minh, tiết lộ thêm chi tiết sốc
08:49:30 03/08/2021
Facebook của nạn nhân qua đời tại Nhật, quặn lòng trước câu nói dành cho bố mẹ ở Việt Nam
09:38:31 03/08/2021
MXH Việt Nam xôn xao vì clip nam thanh niên bị đánh đập thậm tệ rồi dìm chết ở Nhật, thủ phạm nghi là người bản địa
08:42:45 03/08/2021
Nóng: Vụ người Việt tử vong tại Nhật, phẫn nộ cảnh đồng hương cời cợt, livestream câu view: “Đúng rồi đạp xuống”?
01:20:42 03/08/2021
Bà Phương Hằng 'cà khịa' giới nghệ sĩ trừ Quyền Linh: 'Tại sao các hài sĩ, kịch sĩ không đứng ra, móc tiền túi giúp đỡ dân đi"
21:30:31 02/08/2021
BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp
10:47:58 03/08/2021
Dân mạng tìm ra thanh niên đứng livestream vụ 1 người bị đạp xuống sông tử vong thương tâm ở Nhật Bản
09:12:48 03/08/2021
Phẫn nộ: Gái xinh gây sốc khi lên cầu Trường Tiền - Huế vô tư quay clip câu view
16:26:47 02/08/2021
Người bố một mình địu con 2 tuổi đi xe máy hồi hương: "Nó nhớ hơi mẹ, cứ khóc suốt"
17:48:45 01/08/2021
Mẹ thanh niên bị đạp xuống sông ở Nhật Bản ngất đi tỉnh lại khi hay tin dữ, cầu xin CĐM đòi lại công bằng
11:15:59 03/08/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Mẹ nạn nhân người Việt bật khóc trong đêm, tố cáo kẻ mạo danh đi quyên góp trục lợi
11:42:24 03/08/2021
Chùa Hoà Lạc Kobe đứng ra tổ chức mai táng cho thanh niên bị đẩy xuống sông ở Nhật, khẳng định không kêu gọi ủng hộ
12:36:50 03/08/2021
Lan truyền status của mẹ thanh niên bị đạp xuống sông chết ở Nhật Bản, vừa đăng ảnh cầu may mắn vài tiếng sau xuất hiện video con trai qua đời
12:44:20 03/08/2021
Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm
10:43:52 03/08/2021
Sốc: Nghi vấn cô gái kém 39 tuổi bị tài tử U80 của Sắc Đẹp Ngàn Cân ép phá thai không phải bạn gái, chỉ là "bạn giường"
11:26:56 03/08/2021
Phương Thanh chính thức lên tiếng vì bị tố chiếm đoạt tiền từ thiện, tung sao kê vạch trần thủ đoạn gài bẫy tinh vi của kẻ lạ
12:32:41 03/08/2021
Chồng mua váy tặng vợ nhưng nhầm size, cô đi đổi mới biết thông tin sốc và pha lật kèo khiến gã bội bạc tẽn tò
13:22:15 03/08/2021
Đang sống khốn khổ tại Mỹ, Trịnh Sảng vẫn hóng hớt bê bối của Ngô Diệc Phàm ở quê nhà theo cách không ai ngờ tới
12:29:46 03/08/2021
Phạm Băng Băng bị phong sát vẫn sống sung sướng, nhẫn kim cương siêu khủng gây chú ý
11:37:53 03/08/2021
Cả tháng nấu cháo bào ngư cho chồng, vợ trẻ tím mặt khi anh vẫn chẳng buồn 'ái ân' và nguyên nhân khiến cô sốc nặng!
13:10:05 03/08/2021

Tin mới nhất

Facebook tích xanh vẫn bị “xâm phạm", nữ MC hot nhất Liên Quân tuyên chiến “căng đét" với hacker, không sợ lộ link nhạy cảm

16:06:55 03/08/2021
Đang livestream vui vẻ với fan, MC Phương Thảo đã phải bất ngờ dừng live giữa chừng vì phát hiện bị mất nick Facebook trăm nghìn người theo dõi.

Không biết cậu thanh niên bị đạp xuống sông chết tại Nhật là con mình, người mẹ bình luận một câu khiến ai cũng xót xa

16:05:17 03/08/2021
Đau xót hơn khi cách đây ít giờ, người ta còn tìm được dòng bình luận của mẹ nạn nhân trước khi con trai xảy ra tai nạn.

Đúng ngày này 6 năm trước có trận “đại náo” ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, huyền thoại ảnh chế của Linda từ đây mà ra!

16:01:49 03/08/2021
Sự kiện tập trung hàng trăm người ở phố đi bộ này đang được cư dân mạng nhắc lại trên MXH.

Người được cho là mẹ của thanh niên người Việt bị đánh chết ở Nhật lên tiếng cảnh báo về tài khoản quyên góp giả mạo

16:00:12 03/08/2021
Cảnh báo về tài khoản giả mạo kêu gọi quyên góp để trục lợi trong vụ người Việt bị đánh chết ở Nhật.

Loạt gái xinh ở nhà vẫn lên đồ "cực gắt", có cô còn tranh thủ diện vội áo cắt xẻ táo bạo nhìn nóng cả con mắt!

15:56:42 03/08/2021
Ở thời điểm hiện tại, gần như trai xinh gái đẹp ở cả hai miền tổ quốc ai đang ở đâu thì giữ nguyên hiện trạng ở đấy.

Bị gọi là "khỉ đột", cô gái cay cú đầu tư 1,4 tỷ đi làm lại, một năm sau trở thành hot girl, nữ thần của dòng phim 18+

15:54:57 03/08/2021
Thông thường, không nhiều người sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc, thậm chí có thể dùng từ lột xác hoàn toàn để miêu tả lại thoải mái nói về vấn đề này.

Gặp cậu nhóc đạp xe ra đường, chiến sĩ công an dở khóc dở cười trước "lời khai" thật thà của bé

15:50:40 03/08/2021
Sự ngây ngô đáng yêu của em nhỏ khiến chiến sĩ công an chỉ biết cười rồi căn dặn cậu bé chạy xe về nhà cẩn thận.

Gửi ô tô ở chỗ rửa xe, khi quay lại người đàn ông tái mặt khi xế sang của mình đã trở thành đống sắt vụn

15:48:24 03/08/2021
Tình huống không thể tin nổi mà người đàn ông gặp phải khi gửi nhờ chiếc xế sang Mercedes GLC khiến dân mạng cũng hoang mang theo.

Xuất hiện tài khoản mạo danh mẹ của người được cho là nạn nhân bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản

15:40:51 03/08/2021
Tài khoản T.P với avatar cỏ 4 lá được xác định là giả mạo chính chủ với mục đích câu tương tác.

Gái xinh bỏ về quê tránh dịch, người chủ thất kinh khi vừa đẩy cửa bước vào trong nhà

15:11:40 03/08/2021
Chủ nhà chán nản chia sẻ các cô gái thuê nhà đã bỏ trốn không thanh toán tiền, lại còn để lại bãi rác siêu to khổng lồ.

Trước thềm sinh nhật tuổi 40, Meghan Markle tiết lộ tham vọng mới, khác xa dự đoán của dư luận

15:10:04 03/08/2021
Vào ngày 4/8 tới đây, Meghan Markle chính thức sẽ bước sang tuổi 40. Đây là dấu mốc đặc biệt quan trọng của nữ công tước, đánh dấu khởi đầu mới cho chặng đường tiếp theo trong tương lai.

2 nữ chính trong drama “đại náo” phố đi bộ Nguyễn Huệ 6 năm trước giờ ra sao?

15:06:30 03/08/2021
Một trong những sự kiện rầm rộ nhất sáng nay chính là đào lại những tấm ảnh đại chiến tại phố đi bộ Nguyễn Huệ vào ngày này 6 năm trước trên Facebook.

Nam sinh Olympia giờ ra sao sau loạt phốt "coi thường khán giả, dùng từ tục tĩu kể chuyện quan hệ tình dục với bạn gái"?

15:04:00 03/08/2021
Nam sinh Việt Thái là thí sinh Olympia đang vướng vào lùm xùm lớn trên mạng xã hội.

Bị mất xe máy, tài xế công nghệ được người đàn ông Sài Gòn tặng luôn chiếc xe SH

14:57:51 03/08/2021
Lướt Facebook thấy hoàn cảnh của tài xế xe ôm vô cùng thương cảm, anh Nguyễn Thanh Tòng đã lập tức liên hệ, tặng luôn chiếc SH của gia đình để giúp đỡ.

Cận cảnh khu Namba Osaka - nơi người Việt bị đánh rồi xô ngã xuống sông chết hóa ra được rào chắn rất chắc chắn

14:56:22 03/08/2021
Trong ngày hôm nay, cụm từ Namba Osaka được dân tình nhắc đến liên tục vì liên quan đến vụ việc nam thanh niên Việt Nam bị người đàn ông tấn công và đẩy ngã xuống nước.

Trung Quốc: Cháu bé đuối nước tử vong trong bể bơi mini mà nhiều người lớn đứng cạnh không hề hay biết

14:51:35 03/08/2021
Sự việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh về việc không chú ý tới trẻ nhỏ có thể gây ra hậu quả khôn lường tới mức nào.

Trào lưu ở nhà đếm gạo của người Việt gây "chấn động" khắp MXH thế giới, nhìn số người xem trực tiếp mà chỉ muốn hỏi "ỦA, TẠI SAO!?"

14:50:16 03/08/2021
Đếm hết gạo một số người lại định chuyển sang đếm đường xem một cân đường có bao nhiêu hạt...

Người bố khuỵu ngã, 'oằn mình' chống đỡ vợ con trên chiếc xe máy cũ và cái kết đẹp ở cuối hành trình 1500km về quê

14:43:21 03/08/2021
Chỉ cần có vợ con ở đằng sau làm điểm tựa, người bố dẫu có mệt mỏi, kiệt sức đến đâu vẫn gắng gượng chống đỡ, dựng chiếc xe dậy và tiếp tục cuộc hành trình.

Múa cổ trang xuất thần trong bộ đồ bảo hộ, cô gái nhận "bão tim"

14:42:05 03/08/2021
Thời gian qua, cộng đồng mạng từng nhiều lần bàn tán về hình ảnh các tình nguyện viên chống dịch nhảy múa, thể hiện rõ sự lạc quan, vui vẻ.

9X Cần Thơ làm chàng Tây say đắm bỏ tất cả sang Việt Nam, cầu hôn trăm lần chưa được

14:31:27 03/08/2021
Dù chưa gặp nhau lần nào nhưng Đông Nhã vẫn khiến Matthew từ bỏ tất cả ở Anh để sang Việt Nam ở với cô.

Mất chiếc Wave, tài xế xe ôm công nghệ được ông chú tốt bụng tặng luôn con sH Ý đang chạy

14:29:34 03/08/2021
Câu chuyện khiến nhiều cư dân mạng càng thêm tin vào tình người.

Mở túi quà của người dân Thanh Hóa, bà mẹ Sài Gòn bật khóc khi nhìn thấy bịch miến

14:29:30 03/08/2021
Tự nhiên cô tổ trưởng đem tới làm mẹ và em ngỡ ngàng. Sau đó mẹ mở túi miến, thấy dòng chữ trên đó thì rơi nước mắt. Em có hỏi mẹ lý do thì mẹ bảo không kiềm chế được cảm xúc – vui buồn lẫn lộn. Chắc đây là lần đầu tiên mẹ nhận được món...

Đi ngược trào lưu bỏ phố về quê, ông chủ 9X rời “thiên đường an yên trên núi” ra phố mở công ty công nghệ, định nghĩa lại khái niệm buông bỏ

14:25:24 03/08/2021
Họ có thể là những người chưa gặp tôi bao giờ, chỉ là người theo dõi lâu năm trên MXH, thậm chí họ chưa cần bất cứ thứ giấy tờ gì đã chuyển khoản đầu tư trước, sau đó làm giấy tờ sau.

Họp lớp sau 20 năm xa cách, cả lớp đồng thanh ngân nga giai điệu khiến dân mạng thổn thức

14:14:40 03/08/2021
Ngày 1/8 vừa qua, tại thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc), một phụ nữ đã đăng đoạn video ghi lại cảnh họp lớp với các bạn sau 20 năm xa cách khiến dân mạng bồi hồi xúc động.

Cú lừa ngoạn mục nhất năm của học sinh tiểu học: Dòm sơ sơ tưởng ngồi học ngoan, 5 giây sau phụ huynh bật ngửa

13:01:34 03/08/2021
 Với những đứa trẻ sở hữu combo đã thông minh còn lém lỉnh và... lười học, phụ huynh đúng là cần cẩn thận nếu không sẽ ăn phải cú lừa dở khóc dở cười như trường hợp dưới đây.

Bí ẩn ở Thổ Nhĩ Kỳ lúc 2 giờ sáng: Cư dân kinh hãi khi chứng kiến bầu trời đột nhiên 'nhuốm' màu xanh kỳ lạ

11:28:22 03/08/2021
Cư dân Thổ Nhĩ Kỳ đã vô cùng hoảng sợ sau một sự kiện bí ẩn khiến bầu trời chuyển sang màu xanh lục nhạt.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống gia đình diễn viên Minh Đức khi mắc Covid-19

Sao việt

16:11:05 03/08/2021
Hai tuần qua, vợ chồng diễn viên Minh Đức cùng hai con nhỏ cố gắng điều trị Covid-19, giữ tinh thần lạc quan với hy vọng sớm được trở về nhà.

Các fan 'hết hồn' khi Mạnh Trường, Thu Quỳnh, Tô Dũng nói về diễn biến tiếp theo của 'Hương vị tình thân'

Phim việt

16:09:56 03/08/2021
Nam theo đuổi Long đến tập 119 vẫn không được Long đồng ý, Phi đỡ cho Nam một nhát dao... là những diễn biến tiếp theo của Hương vị tình thân theo chia sẻ của Mạnh Trường và Tô Dũng.

Bạn gái Grealish nhận 200 lời đe dọa mỗi ngày tại EURO 2020

Bên lề sân cỏ

16:09:10 03/08/2021
Bạn gái của tiền vệ Jack Grealish là Sasha Attwood mới đây tiết lộ rằng cô đã phải nhận khoảng 200 lời đe dọa mỗi ngày trong thời gian diễn ra VCK EURO 2020.

L.Y.F sắp rơi vực sâu: Lý Dịch Phong hay chính là Lưu Diệc Phi?

Sao châu á

16:04:04 03/08/2021
Dân mạng đang náo loạn khi hay tin có thêm nhiều ngôi sao vướng vào bê bối với Ngô Diệc Phàm.

Hành khách bị kẹt trong chiếc xe đang trôi xuống vực ở Trung Quốc

Clip hay

16:02:32 03/08/2021
Sự việc xảy ra hôm 29/7 trên đường cao tốc Duku ở Tân Cương, Trung Quốc. Người tài xế quên không kéo phanh tay khiến một phụ nữ cùng chiếc xe bị trôi xuống vực.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM thăm và tặng quà người dân khó khăn

Đời sống

16:02:08 03/08/2021
Sáng 3-8, ông Nguyễn Hồ Hải - phó bí thư Thành ủy TP.HCM - đã đi thăm, tặng quà người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 tại các vùng xanh của phường 5 và phường 11, quận Tân Bình.

TP.HCM: Thêm 3.127 bệnh nhân xuất viện, có ổ dịch mới ở quận 4

Sự kiện nóng

16:00:43 03/08/2021
Sau 2 ngày không có ổ dịch mới, TP.HCM phát hiện thêm ổ dịch mới tại khu dân cư ở quận 4. Hiện có 29 ổ dịch đang diễn tiến đã được khoanh vùng, giám sát chặt. Số ca mắc COVID-19 khỏi bệnh ngày càng nhiều.

Đại gia dùng Lexus sẽ hết bực mình với hệ thống giải trí khi sắp có loại mạnh gấp 5 lần hiện tại, dùng được cả trên xe Toyota

Ôtô

15:58:38 03/08/2021
Có tên Lexus Interface, giao diện kết nối người – xe trên xe Lexus sẽ sử dụng màn hình 14 inch với bộ xử lý mạnh gấp 5 lần thế hệ cũ.

Giãn cách xã hội không nhàm chán với thực đơn 10 món ăn sáng ngon-bổ-rẻ cho cả gia đình

Ẩm thực

15:53:05 03/08/2021
Giãn cách xã hội để chống dịch không thể ra ngoài ăn sáng thì hãy vào bếp cùng thực hiện những món ăn sáng siêu hấp dẫn này cho cả gia đình bạn nhé!

Sưng húp mắt, bỏng rộp, vằn vện khắp người sau một đêm vì kiến ba khoang

Sức khỏe

15:48:46 03/08/2021
Tỉnh dậy vào buổi sáng, nam thanh niên thấy rát vùng lưng. Vén áo lên soi gương, anh hoảng hồn vì những đường vằn vện đỏ, phỏng nước, đau rát khắp lưng.

Chuyện tình lãng mạn của Shin Min Ah - Kim Seon Ho bùng nổ trong 'Hometown Cha Cha Cha'

Phim châu á

15:44:50 03/08/2021
Đoạn teaser thứ 2 của Hometown Cha Cha Cha dự báo mối tình lãng mạn sắp bùng nổ tại ngôi làng ven biển Gongjin.

Hậu phương tài sắc của 'truyền nhân Phelps'

Sao thể thao

15:43:48 03/08/2021
Hôn thê Meghan Haila của kình ngư Caeleb Dressel - người giành 5 HC vàng Olympic Tokyo - từng là một VĐV bơi cừ khôi và cả hai mới cưới được hơn 5 tháng.

Chúc mừng 3 con giáp vượt vũ môn, sự nghiệp chuyển mình, cuộc sống thăng hoa trong tháng 8 dương lịch

Trắc nghiệm

15:43:19 03/08/2021
Tháng 8 phát tài đang đến với 3 con giáp may mắn dưới đây. Bản mệnh vừa được Thần Tài chiếu cố, quý nhân giúp đỡ nên công việc hanh thông, cuộc sống thăng hoa viên mãn.

Thiếu hụt chip khiến giá GPU mới tăng mạnh

Thế giới số

15:41:36 03/08/2021
AMD mới đây ra mắt card đồ họa Radeon RX 6600 XT dành cho game thủ với độ phân giải 1.080p và một nguồn tin tiết lộ mức giá đề xuất (MSRP) dành cho card đồ họa là 379 USD.

Suýt nữa thì BTS ra mắt với những nghệ danh ngộ nghĩnh này

Nhạc quốc tế

15:41:05 03/08/2021
Trong một tập Knowing Bros của JTBC, Jungkook cha sẻ rằng Seagull từng là một trong những nghệ danh tiềm năng của anh bởi anh tới từ Busan và loài chim đại diện của thành phố quê hương anh là chim hải âu.