Không tra soát được số tiền Trần Hải Sơn rút để đưa cho Dương Chí Dũng
Bị cáo Trần Hải Sơn không nhớ rõ, trong khoản tiền 20 tỉ đồng chia cho Dương Chí Dũng, Mai Xuân Phúc thì đưa cho ai trước ai sau.
Bị cáo Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc
Trả lời câu hỏi vì sao không đưa tiền một lần cho các “sếp” mà phải chia nhỏ ra thành nhiều lần, bị cáo Trần Hải Sơn đáp: “Nếu đưa một lần thì gặp nhiều khó khăn trong việc vận chuyển”.
Tuy nhiên, bị cáo này không nhớ rõ, trong khoản tiền 20 tỉ đồng chia cho Dương Chí Dũng, Mai Xuân Phúc thì đưa cho ai trước ai sau.
Căn cứ vào một số lời khai Trần Hải Sơn, luật sư Nguyễn Huy Thiệp bào chữa cho bị cáo Phúc đề nghị HĐXX cho thực nghiệm điều tra việc bỏ 2,5 tỉ đồng vào túi xách như lời khai của Sơn. Theo luật sư, chiếc cặp Sơn mô tả quá nhỏ để bỏ 50 cọc tiền loại 500 ngàn đồng.
Video đang HOT
Trong buổi chiều nay, HĐXX đã triệu tập đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải để làm rõ thêm lời khai Trần Hải Sơn sử dụng CMND để rút tiền qua ngân hàng này để đưa cho các “sếp”.
HĐXX đã công bố văn bản việc xác minh chứng từ rút tiền của Trần Hải Sơn, theo đó, năm 2009, 2010 Sơn có mở tài khoản. Còn việc rút tiền của giao dịch (từ 2007 đến 2012) thì phần mềm của Ngân hàng Hàng hải không tra soát được. Theo ông Nguyễn Tuấn Khang, đại diện ngân hàng này cho biết, việc “không tra soát được” được hiểu là tra soát không ra.
Tuy vậy, ông này khẳng định, các giao dịch bằng CMND ngoài phần mềm còn được lưu giữ bằng các chứng từ khác.
HĐXX đã đề nghị ngân hàng này tra soát lại các khoản giao dịch của Trần Hải Sơn năm 2008 và cung cấp cho tòa vào sáng mai. Ông Tuấn Khang cho biết sẽ chuyển yêu cầu để ngân hàng xem xét nhưng không chắc về thời gian vì có nhiều giao dịch.
Trả lời câu hỏi luật sư, bị cáo Mai Xuân Phúc thêm một lần nữa cho rằng “Trần Hải Sơn đã gian dối HĐXX đổ oan cho bị cáo”.
Theo Phúc, ngôi nhà ở Hải Phòng của bị cáo là cấp 4, 3 gian thông nhau, gian giữa không có bàn uống nước nhưng lời khai Sơn nói đưa tiền cho Phúc “tại bàn uống nước gian giữa” và “Phúc đưa tiền vào buồng cất rồi mang cặp ra trả” là thiếu cơ sở.
Theo Xahoi
Về nước nửa ngày, nữ sinh du học chết tức tưởi dưới tay bạn trai
Về nước nghỉ hè, nữ du học sinh bị bạn đâm chết trước cửa nhà với nhiều nhát dao.
Phạm Văn Phú, kẻ dã man giết bạn gái bằng nhiều nhát dao
Chiều 19/7, Công an phường Bến Nghé đã bàn giao Phạm Văn Phú (SN 1989, ngụ quận 10, TP HCM) cho Công an quận 1, TP HCM để tiếp tục điều tra hành vi giết người.
Theo thông tin ban đầu, Phú quen biết với chị Nguyễn Hiếu Hạnh (SN 1993, ngụ hẻm số 2, đường Hàm Nghi, phường Bến Nghé, quận 1). Sau đó, chị Hạnh đi du học nước ngoài.
Trưa 18/7, chị Hạnh về nước nghỉ hè. Đến 19h30 cùng ngày, Phú đến nhà Hạnh chơi, được một lúc, Phú bỏ về.
Khoảng 10 phút sau, Phú trở lại nhà chị Hạnh gọi cửa. Khi chị Hạnh vừa mở cửa bước ra ngoài, Phú mở cốp xe lấy ra con dao đâm bạn gái nhiều nhát. Dù nạn nhân đã gục hẳn, Phú còn nắm tóc cô để đâm thêm nhiều nhát.
Thời điểm xảy ra vụ án, bố của chị Hạnh và một số người xung quanh nghe tiếng kêu thất thanh của nạn nhân nên chạy đến để giải cứu. Phú vất con dao, xô ngã người truy cản rồi bỏ chạy nhưng sau đó bị người dân bắt được, giao công an.
Chị Hạnh được người thân chở vào bệnh viện cấp cứu nhưng bác sĩ xác nhận đã tử vong từ trước do bị đâm thủng tim và thủng khí quản.
Nguyên nhân chị Hạnh bị Phú giết vẫn đang được công an điều tra.
Theo Xahoi
Thông tin mới về vụ nổ tại kho Tổng Lãnh sự quán Mỹ ở TPHCM Ngày 19/7, Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an đã chính thức phát đi thông tin chi tiết về vụ nổ tại kho của Tổng Lãnh sự quán Mỹ vào chiều 18/7 là do bình chữa cháy gây ra. Qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi sau khi vụ nổ xảy ra, các cơ quan chức năng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn
Có thể bạn quan tâm

Syria chấm dứt chiến dịch quân sự tại vùng ven biển phía Tây
Thế giới
04:16:54 11/03/2025
Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò
Sáng tạo
00:58:39 11/03/2025
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland
Sao thể thao
00:56:14 11/03/2025
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc
Netizen
00:55:41 11/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
Sao châu á
23:38:32 10/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025