“Không tăng lương cho công chức theo đúng lộ trình là đáng tiếc”

Đại biểu Trần Ngọc Vinh (đoàn Hải Phòng) khẳng định, lộ trình tăng lương cho cán bộ công chức không thực hiện được là điều đáng tiếc.

Tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII, chuyện công chức “nhịn” tăng lương trong nhiều năm qua do lộ trình tăng lương không thực hiện được, đã nhận được sự quan tâm của các đại biểu.

Đã ra chính sách thì phải cố thực hiện

Trao đổi với phóng viên, đại biểu Trần Ngọc Vinh (đoàn Hải Phòng) khẳng định, lộ trình tăng lương cho cán bộ công chức không thực hiện được là điều đáng tiếc. Đại biểu cho rằng, một khi đã đưa ra chính sách thì phải cố gắng thực hiện theo đúng lộ trình.

Hiện nay, ngoài lương của hệ thống lương chung cho cán bộ công chức viên chức, nếu họ không có thu nhập khác thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đối tượng này thời gian qua rất hy vọng vào lộ trình tăng lương của Chính phủ, tuy nhiên đành ngậm ngùi.

“Tôi cho rằng Chính phủ phải tính toán lại. Khi đưa ra chính sách cần cố gắng thực hiện, nếu không sẽ làm mất lòng tin của nhân dân. Đành rằng trong bối cảnh ngân sách nhà nước khó khăn, chúng ta phải thông cảm với nhà nước. Tuy nhiên, nếu không tăng được theo ý muốn đầu tiên, thì cũng phải tăng ở tỷ lệ phần trăm nhất định nào đó” – ông Trần Ngọc Vinh nói.

Nói về tăng lương tối thiểu vùng 12,4%, ông Trần Ngọc Vinh nhấn mạnh, điều này sẽ góp phần tái tạo sức lao động để tạo ra nhiều sản phẩm cho doanh nghiệp. Trong bối cảnh này, phía doanh nghiệp cũng phải chia sẻ với công nhân. Đại biểu cho rằng, đề xuất 14,4% (tăng thêm 2%) của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam là hoàn toàn hợp lý, chính đáng vì bảo vệ quyền lợi của người lao động khi đời sống của họ còn gặp rất nhiều khó khăn.

Không tăng lương cho công chức theo đúng lộ trình là đáng tiếc - Hình 1

(ảnh minh họa)

Đại biểu Trần Ngọc Vinh khẳng định: “Tổng Liên đoàn là cơ quan đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động tiếp tục đề nghị Thủ tướng nâng lên 2% nữa. Tôi cho rằng đây là việc làm hết sức đúng đắn và đúng vai trò của người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho công nhân viên chức.

Tuy nhiên, kể cả lên lương đi chăng nữa thì tiền lương mới đảm bảo được 70% giá thị trường hiện nay. Đây là vấn đề chúng ta cần quan tâm. Đồng ý chúng ta phải thông cảm với các doanh nghiệp, nhưng người lao động đồng lương không đủ sống thì họ sẵn sàng đi tìm cách khác, làm việc khác”.

Video đang HOT

Lấy tiền đâu để tăng lương cho công chức?

Phát biểu tại Quốc hội, nhiều đại biểu cho rằng, tăng lương cho đối tượng cán bộ viên chức là cần thiết và được bàn thảo nhiều lần. Tuy nhiên, báo cáo Quốc hội về dự toán ngân sách 2016, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết không có nguồn để tăng lương cơ sở trong năm tới.

Cụ thể, dự toán ngân sách nhà nước năm 2016 phải tiếp tục bù để điều chỉnh tăng 8% lương hưu, trợ cấp ưu đãi người có công; tiền lương đối với những đối tượng công chức, viên chức có thu nhập thấp (hệ số 2,34) và bố trí thêm 1.500 tỷ đồng để điều chỉnh tăng lương đối với những người có mức lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hiện dưới 2 triệu đồng.

Không tăng lương cho công chức theo đúng lộ trình là đáng tiếc - Hình 2

Đại biểu Bùi Sỹ Lợi

Đại biểu Bùi Sỹ Lợi – (đoàn Thanh Hóa), Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội cho rằng: “Nếu điều kiện mà cải cách, nâng được tiền lương cơ sở cho khu vực công chức thì đó chính là đòn bẩy để tăng năng suất lao động”. Tuy nhiên, đại biểu Lợi cũng đưa ra với lý do chưa thể tăng lương, trước hết là do ngân sách chưa đáp ứng được mà tiền lương khu vực này là hoàn toàn do ngân sách chi trả, không như với khu vực sản xuất kinh doanh thực hiện lương thỏa thuận.

Trong khi đó, bộ máy hành chính vẫn chưa được cải cách, liên tục phình ra và năng suất lao động ở khu vực công đang “có vấn đề”. Những thành phần công chức “sáng cắp ô đi, tối cắp ô về” nhiều thì làm sao cải cách được tiền lương.

“Trong khi ngân sách không cân đối được, thì một là phải tăng nợ công lên, hai là phải vay để cải cách tiền lương” – ông Bùi Sỹ Lợi nói.

Trong khi đó, đại biểu Trần Du Lịch (đoàn TP HCM) cho rằng, không thể đi vay để tăng lương mà quan trọng và nên cắt giảm như chi phí công không cần thiết, lãng phí để “dành tiền tăng lương”.

Không tăng lương cho công chức theo đúng lộ trình là đáng tiếc - Hình 3

Đại biểu Trần Du Lịch

Ông Trần Du Lịch đề nghị: Những khoản tiếp khách, giao lưu học tập, nghiên cứu kinh nghiệm, sơ kết, tổng kết, kỷ niệm ngành, đi “nước ngoài nước trong”… rất tốn kém cho ngân sách. Quốc hội quyết ngân sách cần cắt hết những khoản này. Chúng ta đừng biến đi nghiên cứu, du lịch để nhà nước phải trả tiền. Cắt được những khoản này sẽ dành tiền cho những chuyện khác.

Đại biểu Trần Du Lịch nói: “Chúng ta cần xem lại toàn bộ cách chi như vậy. Bộ máy cứ phình ra. Tôi tin rằng năm tới sẽ triển khai các luật mới, bộ máy phình nữa thì lấy gì mà tăng lương? Tôi đề nghị Quốc hội bàn phải cắt cái gì để năm 2016 giải quyết tiền lương. Đọc báo tôi thấy suốt ngày đủ loại kỷ niệm, sao mà có tiền được. Mà tất cả chuyện đó là tiền ngân sách, tiền đóng thuế chứ có ai bỏ tiền túi đâu”.

Ông Trần Ngọc Vinh cũng đề xuất: Chính phủ cần phải xem xét cắt giảm khoản nào đó hoặc những chi tiêu công để cố gắng thực hiện được lộ trình đề ra.

Ông Bùi Sỹ Lợi khẳng định: “Về lâu dài, dứt khoát phải thực hiện việc nâng lương cơ sở theo đúng lộ trình. Khi năng suất lao động tăng lên thì tiền lương nhất thiết phải tăng theo, để tiền lương đúng với ý nghĩa là đòn bẩy để tăng năng suất lao động”.

Theo VOV Online

Tin tức mới vụ cán bộ tù treo 2 năm vẫn lĩnh lương 7 triệu

Mặc dù lĩnh án tù treo 24 tháng, thử thách 48 tháng, ông Đinh Thái Sơn - công chức xã Ia Kla (Đức Cơ, Gia Lai), dù không làm gì vẫn hưởng lương trên 7 triệu/tháng.

Không làm việc vẫn nhận lương?

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Hồng (nhân viên kế toán, xã Ia Kly) phân trần: "Thời gian trước, ông Sơn từng hai lần bị đình chỉ công tác phụ vụ điều tra vì tôi chi lương cho ông Sơn 50% theo quy định.

Sau thời gian quyết định đình chỉ công tác với cá nhân ông Sơn vô hiệu, lúc đó tòa cũng chưa tiến hành phân xử tôi không biết chỉ trả lương thế nào. Sau đó, tôi đề nghị phía lãnh đạo xã làm văn bản đề nghị UBND huyện Đức Cơ xem xét giải quyết trường hợp của ông Sơn nhưng mãi vẫn không thấy trả lời. Do đó, từ tháng 7/2015, tôi chi lương đủ 100% cho ông Sơn".

Tin tức mới vụ cán bộ tù treo 2 năm vẫn lĩnh lương 7 triệu - Hình 1

Bà Nguyễn Thị Hồng (kế toán xã Ia Kly) phân trần với PV.

Để làm rõ sự việc nói trên PV tìm gặp ông Ngô Hữu Phước (Trường phòng nội vụ huyện Đức Cơ) ghi nhận thông tin.

Trao đổi với PV ông Phước cho biết: Sau khi ông Sơn bị TAND huyện kết án 24 tháng tù treo về tội nhận hối lộ. UBND huyện Đức Cơ ra quyết định kỉ luật cách chức chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự của xã trước đó ông Sơn đảm nhiệm.

Tin tức mới vụ cán bộ tù treo 2 năm vẫn lĩnh lương 7 triệu - Hình 2

Ông Ngô Hữu Phước (Trưởng phòng nội vụ huyện Đức Cơ) trao đổi với PV.

Ông Phước lí giải: "Theo quy định luật công chức cá nhân nào bị tù treo không bị thôi việc vẫn là công chức, được hưởng lương 50%. Trường hợp của ông Sơn hiện tại vẫn chưa được bố trí đảm nhận công việc gì.

Có thể phía xã hiểu lầm trong thời gian chờ lãnh đạo sắp xếp công việc ông Sơn vẫn là viên chức bình thường dẫn đến chi trả lương sai quy định. Về vấn đề này, tôi sẽ trực tiếp làm việc với UBND xã Ia Kly".

Ông Ngô Hữu Phước cho biết thêm: "Tôi sẽ trực tiếp làm việc với UBND xã Ia Kly nếu có sai sót trong việc chi trả lương sẽ tiến hành truy thu theo quy định. Cá tổ chức nào sai sẽ tiến hành kiểm điểm xử lí theo quy định".

Trước đó, theo bản án số 18/2015/HS-ST ngày 15/5/2015 của TAND huyện (Đức Cơ), tháng 7/2014, ông Sơn - chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã, (Phó chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Ia Kla) nhận của Nguyễn Hồng Hải (SN 1992; vắng mặt không lý do trong buổi khám sức khỏe) 2 triệu đồng để chuyển sang có lý do chính đáng là nuôi bố mẹ ốm tại quê.

Khi đang nhận tiền, ông Sơn bị Công an huyện Đức Cơ bắt quả tang, sau đó bị TAND huyện Đức Cơ tuyên phạt 24 tháng tù treo về tội "nhận hối lộ".

Hồ Nam

Theo_Người Đưa Tin

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mâu thuẫn gia đình, bà nội sát hại 2 cháu rồi tự tửMâu thuẫn gia đình, bà nội sát hại 2 cháu rồi tự tử
23:49:57 31/08/2025
Được mời dự tiệc, chị gái nhận ra bạn nhậu của em là kẻ trộm xe Kawasaki 300Được mời dự tiệc, chị gái nhận ra bạn nhậu của em là kẻ trộm xe Kawasaki 300
23:54:30 31/08/2025
Triệu tập 9 đối tượng liên quan vụ nam sinh bị hành hung ở Quảng NinhTriệu tập 9 đối tượng liên quan vụ nam sinh bị hành hung ở Quảng Ninh
15:07:11 01/09/2025
Cô gái 23 tuổi ở Hà Nội bị "bắt cóc online", ép quay clip khỏa thânCô gái 23 tuổi ở Hà Nội bị "bắt cóc online", ép quay clip khỏa thân
21:33:02 31/08/2025
Dấu lặng bao phủ một phiên tòaDấu lặng bao phủ một phiên tòa
11:36:44 02/09/2025
Nam sinh đang đi xe đạp bất ngờ bị đánh vào đầu, gáy tới khi co giật trên đườngNam sinh đang đi xe đạp bất ngờ bị đánh vào đầu, gáy tới khi co giật trên đường
01:09:00 01/09/2025
Triệt phá đường dây số đề do 2 "nữ quái" cầm đầuTriệt phá đường dây số đề do 2 "nữ quái" cầm đầu
20:42:45 31/08/2025
Đối tượng gây ra nỗi khiếp sợ cho phụ nữ đeo dây chuyền vàng sa lướiĐối tượng gây ra nỗi khiếp sợ cho phụ nữ đeo dây chuyền vàng sa lưới
00:27:52 02/09/2025

Tin đang nóng

Người đàn ông đặc biệt nhất cuộc đời Ngọc Trinh: Nâng đỡ từ khi mới 20 tuổi, 10 năm mặn nồng tới giờ vẫn còn tiếc nuốiNgười đàn ông đặc biệt nhất cuộc đời Ngọc Trinh: Nâng đỡ từ khi mới 20 tuổi, 10 năm mặn nồng tới giờ vẫn còn tiếc nuối
14:25:37 02/09/2025
Tang lễ diễn viên Ngọc Trinh: NS Thành Lộc - Việt Hương đến tiễn biệt, dàn sao gửi hoa chia buồnTang lễ diễn viên Ngọc Trinh: NS Thành Lộc - Việt Hương đến tiễn biệt, dàn sao gửi hoa chia buồn
13:34:10 02/09/2025
Gặp lại "chú Phạm Tuân trong sách giáo khoa" trên TV vào ngày Đại lễ 2/9: Thật sự nể phục và xúc độngGặp lại "chú Phạm Tuân trong sách giáo khoa" trên TV vào ngày Đại lễ 2/9: Thật sự nể phục và xúc động
15:03:02 02/09/2025
Trấn Thành lên tiếng, tiết lộ nguyên nhân "im hơi lặng tiếng"Trấn Thành lên tiếng, tiết lộ nguyên nhân "im hơi lặng tiếng"
13:36:54 02/09/2025
Bên trong chuyến tàu chuyên biệt của ông Kim Jong-un đến Trung QuốcBên trong chuyến tàu chuyên biệt của ông Kim Jong-un đến Trung Quốc
17:18:42 02/09/2025
Điều gì khiến Taylor Swift công khai hết mình khi yêu Travis Kelce?Điều gì khiến Taylor Swift công khai hết mình khi yêu Travis Kelce?
13:30:24 02/09/2025
Chiến sĩ vừa có 5 giây đỉnh cao trên VTVChiến sĩ vừa có 5 giây đỉnh cao trên VTV
16:44:08 02/09/2025
Dàn nghệ sĩ, người đẹp nhân ái xả ảnh độc ở lễ diễu hành 2/9Dàn nghệ sĩ, người đẹp nhân ái xả ảnh độc ở lễ diễu hành 2/9
14:42:28 02/09/2025

Tin mới nhất

Phát hiện người đàn ông tử vong trong căn nhà ở TP.HCM

Phát hiện người đàn ông tử vong trong căn nhà ở TP.HCM

11:05:19 02/09/2025
Ngửi thấy mùi hôi thối nồng nặc, người dân kiểm tra thì phát hiện một người đàn ông đã tử vong trong căn nhà ở TP.HCM.
Tạm giữ người đàn ông vận chuyển 2 cá thể động vật quý hiếm đi bán kiếm lời

Tạm giữ người đàn ông vận chuyển 2 cá thể động vật quý hiếm đi bán kiếm lời

10:59:59 02/09/2025
Công an tỉnh Quảng Ngãi tạm giữ hình sự 1 người đàn ông dùng xe ô tô con vận chuyển 2 cá thể tê tê quý hiếm để bán kiếm lời.
4 anh em trong một gia đình bị truy tố vì tham gia đường dây tổ chức đánh bạc 88.000 tỷ đồng

4 anh em trong một gia đình bị truy tố vì tham gia đường dây tổ chức đánh bạc 88.000 tỷ đồng

07:45:18 02/09/2025
Theo Pháp luật TP.HCM, VKSND TP.HCM đã ban hành cáo trạng truy tố 43 bị can trong vụ đánh bạc, tổ chức đánh bạc trên không gian mạng bằng tiền kỹ thuật số.
Xe giường nằm chở quá 43 người, chủ xe và tài xế bị phạt hơn 64 triệu đồng

Xe giường nằm chở quá 43 người, chủ xe và tài xế bị phạt hơn 64 triệu đồng

07:10:30 02/09/2025
CSGT Phú Thọ phát hiện xe khách giường nằm chở quá 43 người so với quy định, xử phạt chủ xe và tài xế 64,5 triệu đồng.
Tội phạm "tín dụng đen" chèn logo công an vào mẫu quảng cáo cho vay ở TPHCM

Tội phạm "tín dụng đen" chèn logo công an vào mẫu quảng cáo cho vay ở TPHCM

01:49:54 02/09/2025
Công an TPHCM phát hiện thủ đoạn mới của các đối tượng tín dụng đen khi lồng ghép logo ngành công an vào trong các mẫu quảng cáo cho vay tiền.
Xe tải chở 450kg heo đã bốc mùi đi tiêu thụ ở Đồng Nai

Xe tải chở 450kg heo đã bốc mùi đi tiêu thụ ở Đồng Nai

01:06:14 02/09/2025
Kiểm tra nhanh, tài xế không xuất trình được giấy tờ xe. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện trên thùng xe có 2 con heo chết nặng khoảng 450kg, bốc mùi hôi thối.
Bộ đội Biên phòng TPHCM bắt 2 vụ tàng trữ ma túy đá

Bộ đội Biên phòng TPHCM bắt 2 vụ tàng trữ ma túy đá

00:52:41 02/09/2025
Trước dịp Quốc khánh 2/9, Bộ đội Biên phòng TPHCM xử lý 2 vụ tàng trữ ma túy đá với tổng trọng lượng 80g. Các vụ việc đều được ghi nhận tại địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu cũ.
Công an Quảng Ninh thông tin vụ hỗn chiến khiến 4 người bị thương

Công an Quảng Ninh thông tin vụ hỗn chiến khiến 4 người bị thương

00:50:10 02/09/2025
Vụ hỗn chiến giữa hai nhóm thiếu niên tại Móng Cái (Quảng Ninh) làm 4 người bị thương là lời cảnh báo về tình trạng bạo lực, tụ tập mang hung khí trong giới trẻ.
Bắt nghi phạm đập phá taxi giữa đường ở TPHCM

Bắt nghi phạm đập phá taxi giữa đường ở TPHCM

23:45:40 01/09/2025
Người này được xác định là Nguyễn Văn Hoàng Khanh (SN 2000, quê tỉnh Long An cũ). Công an TPHCM đang tiến hành các hoạt động điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.
Công an Đà Nẵng bất ngờ đột kích quán bar, chủ quán cùng nhóm khách bị bắt

Công an Đà Nẵng bất ngờ đột kích quán bar, chủ quán cùng nhóm khách bị bắt

22:57:26 01/09/2025
Công an TP Đà Nẵng đột kích quán bar Air Force One trên đường Lý Thánh Tông, phát hiện nhóm thanh niên tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy có sự đồng ý của chủ quán.
Người bạn đại gia 2 lần vướng tội cùng Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn

Người bạn đại gia 2 lần vướng tội cùng Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn

11:33:49 01/09/2025
Nguyễn Văn Hậu trao đổi và được Định đồng ý đứng ra bán với giá thỏa thuận. Theo đó, giá Hậu thu về gồm giá theo hợp đồng và tiền chênh ngoài hợp đồng. Định được hưởng toàn bộ số tiền chênh nếu bán được cao hơn giá đó.
Vụ thiếu niên 16 tuổi bị đánh co giật: Trích xuất camera, triệu tập 9 đối tượng

Vụ thiếu niên 16 tuổi bị đánh co giật: Trích xuất camera, triệu tập 9 đối tượng

11:32:48 01/09/2025
Liên quan đến vụ việc nam thiếu niên bị hành hung dẫn đến co giật toàn thân, Công an phường Vàng Danh (Quảng Ninh) đã triệu tập 9 đối tượng có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 3/9 vượng khí tràn đầy: 3 con giáp được Thần Tài gọi tên, may mắn phủ đầy từ sáng đến tối

Ngày 3/9 vượng khí tràn đầy: 3 con giáp được Thần Tài gọi tên, may mắn phủ đầy từ sáng đến tối

Trắc nghiệm

19:18:28 02/09/2025
Ngày 3/9 hứa hẹn là một mốc son may mắn cho ba con giáp, khi tài vận, sự nghiệp và niềm vui gia đình đều đồng loạt thăng hoa.
Hồ Ngọc Hà xin lỗi

Hồ Ngọc Hà xin lỗi

Sao việt

19:08:43 02/09/2025
Hồ Ngọc Hà xin lỗi và đưa ra lời giải thích sau khi dòng trạng thái ngày 1/9 của cô gây ra nhiều tranh luận trên mạng xã hội.
Tổng thống Ukraine hành động gấp rút sau loạt trận tập kích lớn của Nga

Tổng thống Ukraine hành động gấp rút sau loạt trận tập kích lớn của Nga

Thế giới

19:05:57 02/09/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi đẩy nhanh chuyển giao các hệ thống phòng không sau các cuộc tập kích quy mô lớn của Nga.
Ôm con về ngoại nghỉ lễ, tôi bị mẹ ruột đuổi đi vì một chuyện lúc 7h sáng

Ôm con về ngoại nghỉ lễ, tôi bị mẹ ruột đuổi đi vì một chuyện lúc 7h sáng

Góc tâm tình

19:03:54 02/09/2025
Hồi tôi còn trẻ, cả ông bà ngoại lẫn bố mẹ đều khuyên sau này nhất định phải lấy chồng gần. Ở gần mới dễ qua lại giúp đỡ, chứ lấy xa thì kiểu gì cũng thiệt thòi.
Chỉ có thể là Mỹ Tâm!

Chỉ có thể là Mỹ Tâm!

Nhạc việt

18:48:49 02/09/2025
Giữa rừng sao hot Vbiz, Mỹ Tâm nổi bật cả khung hình khi đứng ở vị trí trung tâm, mở màn buổi trình diễn với ca khúc Giai Điệu Tự Hào.
"Sít rịt" trong ngày 2/9: Lee Kwang Soo đổ bộ Tân Sơn Nhất, hào hứng đội nón lá cờ Việt Nam làm fan nức lòng

"Sít rịt" trong ngày 2/9: Lee Kwang Soo đổ bộ Tân Sơn Nhất, hào hứng đội nón lá cờ Việt Nam làm fan nức lòng

Sao châu á

18:23:41 02/09/2025
Vào trưa ngày 2/9, Lee Kwang Soo đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Lần này, anh hươu đến Việt Nam để tham gia sự kiện quảng bá bộ phim hợp tác Việt - Hàn mang tên Tay Anh Giữ Một Vì Sao.
Chiếc Bentley tự chế bằng gỗ có giá đắt ngang xe thật

Chiếc Bentley tự chế bằng gỗ có giá đắt ngang xe thật

Ôtô

18:02:01 02/09/2025
Phiên bản gỗ có kích thước tương đương xe thật, nhưng không có động cơ. Chiếc xe đang được trưng bày tại một showroom ở Florida (Mỹ) và được rao bán trên eBay.
Trúng độc đắc hơn 260 tỷ đồng, người phụ nữ chia sẻ với 4 đồng nghiệp cũ

Trúng độc đắc hơn 260 tỷ đồng, người phụ nữ chia sẻ với 4 đồng nghiệp cũ

Netizen

18:01:17 02/09/2025
Sau khi trúng độc đắc lên tới gần 10 triệu USD (hơn 260 tỷ đồng), một người phụ nữ ở bang Indiana đã quyết định chia sẻ giải thưởng với 4 đồng nghiệp cũ từng làm chung nhà máy.
Đây mới là cách làm đẹp da và tóc với bia không tốn tiền ra tiệm

Đây mới là cách làm đẹp da và tóc với bia không tốn tiền ra tiệm

Làm đẹp

17:57:48 02/09/2025
Tóc bóng dầu không chỉ khiến bạn cảm thấy kém tự tin về ngoại hình, mà còn gây trở ngại khi chải đầu và mất thẩm mỹ. Để cân bằng độ pH của da đầu và giảm lượng dầu thừa tiết ra, bạn nên thử dùng hỗn hợp mang tính axit gồm sữa tươi và bi...
"Biệt thự nổi" xa xỉ bậc nhất của các siêu sao bóng đá thế giới

"Biệt thự nổi" xa xỉ bậc nhất của các siêu sao bóng đá thế giới

Sao thể thao

17:38:25 02/09/2025
Không chỉ khiến fan mê mẩn với kỹ năng trên sân cỏ, dàn siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới còn khiến dân tình mắt chữ A mồm chữ O với thú vui sắm du thuyền hạng sang
Chi tiết 'đại tiệc' pháo hoa mừng Quốc khánh, người dân TPHCM xem ở đâu rõ nhất?

Chi tiết 'đại tiệc' pháo hoa mừng Quốc khánh, người dân TPHCM xem ở đâu rõ nhất?

Tin nổi bật

17:25:43 02/09/2025
Riêng địa điểm tại phường Vũng Tàu, du khách có thể kết hợp ngắm pháo hoa với tháp Tam Thắng - công trình kiến trúc độc đáo vừa được đưa vào vận hành.