Không quân Ấn Độ sẵn sàng chiến tranh tổng lực với TQ
Tư lệnh không quân Ấn Độ tuyên bố sẵn sàng trước mọi tình huống với Trung Quốc ở biên giới, bất chấp việc không quân nước này đang thiếu hụt chiến đấu cơ.
Chiến đấu cơ Su-30MKI của không quân Ấn Độ.
Trả lời phỏng vấn trên India Today, Tư lệnh không quân Ấn Độ Birender Singh Dhanoa nói: “Chúng tôi đã sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào. Căng thẳng ở biên giới vẫn tiếp diễn và các giải pháp ngoại giao đang được xem xét”.
Ông Dhanoa cũng khẳng định mặc dù thiếu hụt máy bay chiến đấu, không quân Ấn Độ vẫn sẵn sàng cho “một cuộc chiến tổng lực” với Trung Quốc.
Tư lệnh không quân Ấn Độ cũng nhắc đến việc chuẩn bị cho xung đột đồng thời trên nhiều mặt trận, trong trường hợp Pakistan và Trung Quốc phối hợp quân sự chống Ấn Độ.
“Một cuộc chiến tranh tổng lực đòi hỏi số lượng máy bay chiến đấu nhất định mà chúng tôi không thể đáp ứng ngay lúc này. Chính phủ nắm rõ tình trạng thiếu hụt này”, ông Dhanoa nói.
Video đang HOT
Ông Dhanoa hy vọng với việc chính phủ nước này mới ký hợp đồng mua các máy bay chiến đấu của Pháp, tình trạng thiếu hụt lực lượng của không quân sẽ sớm được giải quyết.
Tư lệnh không quân Ấn Độ Birender Singh Dhanoa.
Đây là những tuyên bố của Tư lệnh không quân Ấn Độ nhân dịp kỷ niệm 18 năm kết thúc chiến tranh Kargil. Cuộc chiến với quốc gia láng giềng Pakistan năm 1999 là một chiến thắng lớn đối với Ấn Độ. Không quân nước này đóng vai trò quan trọng trong việc phá hủy kho vũ khí và thành trì của Pakistan.
Tuy vậy, ông Dhanoa thừa nhận, “mọi cuộc chiến đều nhằm đạt được mục đích chính trị. Mục đích này năm 1999 là việc đưa quân Pakistan qua biên giới Ấn Độ”.
Theo India Today, căng thẳng Trung-Ấn bắt đầu từ tháng trước khi binh sĩ Trung Quốc lợi dụng đêm tối lặng lẽ tiến vào cao nguyên Doklam, phá bỏ những lô cốt mà quân đội hoàng gia Bhutan đã xây dựng cách đây nhiều năm.
Ngày 16.6, một đơn vị công binh Trung Quốc lại tiến vào Doklam nhằm xây dựng một con đường chạy xuyên qua cao nguyên. Bhutan nhờ Ấn Độ giúp đỡ và quân Ấn Độ hiện vẫn tập trung ở Doklam để ngăn lực lượng Trung Quốc.
Theo Danviet
Quân đội Trung Quốc tổ chức giải đấu lớn kỷ niệm 90 năm thành lập
Chủ tịch Trung Quốc lựa chọn tổ chức giải đấu quân sự thay vì duyệt binh nhân kỷ niệm 90 thành lập quân đội nước này.
Binh sĩ Trung Quốc trong một đợt diễn tập. Ảnh: PLA.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 1/8 sẽ tham dự và chỉ đạo giải đấu quân sự lớn tại căn cứ huấn luyện Zhurihe, thuộc khu tự trị Nội Mông nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập quân Giải phóng Nhân dân (PLA), SCMP hôm nay đưa tin.
"Sẽ không có duyệt binh nhân kỷ niệm 90 năm thành lập quân đội như tin đồn. Thay vào đó chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc thi đấu lớn", một quan chức quân đội Trung Quốc cho biết đồng thời tiết lộ ông Tập sẽ quan sát hoạt động này từ trung tâm chỉ huy và có thể tiến hành kiểm tra đội giành chiến thắng.
Theo quan chức này, giải đấu sẽ bao gồm các nội dung trên lĩnh vực chiến tranh mạng, hoạt động của lực lượng đặc nhiệm, không quân và tác chiến điện tử.
Giải đấu được tổ chức với mục đích kiểm tra khả năng phối hợp tác chiến giữa lục quân, không quân, Lực lượng Tên lửa, Lực lượng Hỗ trợ chiến lược, lực lượng hậu cần Trung Quốc với sự góp mặt của nhiều vũ khí công nghệ cao, bao gồm một phi đội tiêm kích tàng hình J-20.
Nguồn tin từ PLA cho biết, Chủ tịch Trung Quốc sẽ mặc bộ quân phục rằn ri tương tự như bộ ông đã mặc khi đến kiểm tra trung tâm chỉ huy của Bộ Tư lệnh Tác chiến Liên quân với vai trò là tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Trung Quốc vào tháng 4/2016, để theo dõi cuộc thi đấu.
Ông Tập Cận Bình kiểm tra trung tâm chỉ huy của Bộ Tư lệnh Tác chiến Liên quân Trung Quốc tháng 4/2016. Ảnh: SCMP.
Nguồn tin cũng tiết lộ giải đấu năm nay dự kiến có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, nhưng những diễn biến căng thẳng tại biên giới giáp với Ấn Độ có thể làm giảm số lượng binh sĩ và các thiết bị tham gia.
Quân đội Trung Quốc trải qua cuộc cải tổ toàn diện kể từ khi ông Tập lên nắm quyền vào năm 2012 với việc tái cơ cấu 7 quân khu trước kia thành 5 chiến lược khu. 4 cơ quan quân đội gồm Bộ Tổng tham mưu, các tổng cục chính trị, hậu cần và quân khí được tổ chức lại thành 15 cơ quan trực thuộc Quân ủy Trung ương vào năm 2016.
Chủ tịch Trung Quốc ngày 18/4 tuyên bố tiếp tục tái cơ cấu PLA để trở thành quân đội đẳng cấp thế giới bằng việc thành lập 84 quân đoàn hỗn hợp trực thuộc 15 cơ quan này.
Nguyễn Hoàng
Theo VNE
Ấn Độ: TQ gánh thương vong gấp 9 lần nếu chiến tranh Ấn Độ nói thông tin Trung Quốc điều hàng ngàn xe tăng và chục ngàn tấn vũ khí áp sát biên giới không đáng lo ngại. Xe tăng T-72 Ấn Độ diễu hành trên đường phố New Delhi. Theo India Today, cơ quan giám sát hoạt động Trung Quốc ở khu vực tranh chấp Trung-Ấn nói không phát hiện điều bất thường trong...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

CDC Mỹ nghiên cứu mối liên hệ giữa vaccine và bệnh tự kỷ ở trẻ em

Hàn Quốc ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu mức cao nhất sau khi Triều Tiên phóng loạt tên lửa

Tín hiệu thiện chí trước các cuộc đàm giữa Mỹ và Ukraine

Argentina tuyên bố quốc tang tưởng niệm các nạn nhân của trận mưa lũ lịch sử

Israel cắt điện tại Gaza, gia tăng sức ép lên Hamas giữa lúc đàm phán bế tắc

Canada: Lãnh đạo mới của đảng Tự do cầm quyền cam kết bảo vệ chủ quyền và phát triển kinh tế

Israel cắt nguồn cung điện cho Gaza, yêu cầu thả con tin

Ai Cập nêu đề xuất mới nhằm phá thế bế tắc giữa Hamas và Israel

Trung Quốc gửi thông điệp cứng rắn đến Đài Loan

Tổng thống Trump vừa hối vừa dọa, Lãnh tụ tối cao Iran phản ứng ra sao?

Xe tải quân sự Úc lộn nhào, 13 binh sĩ bị thương

Giao tranh đẫm máu ở Syria, nhiều dân thường thiệt mạng chỉ trong 2 ngày
Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quang
Sao châu á
19:16:34 10/03/2025
Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô
Pháp luật
19:13:39 10/03/2025
Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"
Hậu trường phim
18:03:46 10/03/2025
Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp
Netizen
18:01:43 10/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu
Phim việt
17:18:17 10/03/2025
Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ
Tv show
17:09:23 10/03/2025
Nữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý Bình
Sao việt
17:01:21 10/03/2025
Ukraine thất thế khi bị Mỹ 'quay lưng'
