“Không nhìn vào số cán bộ cấp cao bị xử lý để coi đó là thành công”

Theo dõi VGT trên

Tôi thấy những năm gần đây chúng ta đã có quyết tâm lớn trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Tuy nhiên tôi không nhìn vào con số hàng chục cán bộ cấp Trung ương bị xử lý kỷ luật để vui hay coi đó là thành công, ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, (chế định thời gian đó, nay không còn), nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nói khi trao đổi với PV Dân Việt nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng (3.2-1930 -3.2.2019).

Không nhìn vào số cán bộ cấp cao bị xử lý để coi đó là thành công - Hình 1

Ông Phạm Thế Duyệt (ảnh PV).

Phát triển kinh tế cũng phải quyết tâm như đội bóng đá Việt Nam

Thưa ông, nhìn nhận về tình hình của đất nước trong năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, ông có suy nghĩ và cảm nhận gì?

- Kỷ niệm Ngày thành lập Đảng tôi có nhiều suy nghĩ, người đảng viên nói riêng, người dân nói chung không thấy những thành tựu của đất nước thì không có sự tự hào dân tộc, tự hào về sự lãnh đạo của Đảng. Cách đây không lâu tại nghị trường Quốc hội có đại biểu phát biểu rằng, kinh tế ước gì được như ngày hôm nay, văn hóa, đạo đức xã hội ước gì được như ngày xưa. Tôi cho rằng đây là điều rất đáng suy nghĩ.

Cần phải nói các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước thời gian qua đã có những hoạt động và quyết tâm lớn để tập trung thực hiện những mục tiêu từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng đặt ra.

Về phát triển kinh tế, chúng ta đang cố gắng nâng cao hơn nữa tốc độ phát triển. Trong năm 2018, chúng ta có 12/12 chỉ tiêu vượt và đạt so với kế hoạch được giao. Nhưng làm thế nào để Việt Nam phát triển mạnh mẽ không thể thua kém các nước trong khu vực và trên thế giới mới là vấn đề đáng nói nhất. Nhìn đội tuyển bóng đá Việt Nam dưới sự chỉ đạo của HLV Park Hang-seo thi đấu quật cường ở những giải quốc tế gần đây, chúng ta có thể hình dung đất nước cũng phải có quyết tâm như vậy để đạt được những thành tựu quan trọng.

Chỉ đạo của ông Park Hang-seo cũng là vấn đề để chúng ta suy nghĩ về sự lãnh đạo của Đảng, làm sao phải có sự sáng suốt tập hợp đoàn kết dân tộc như tập hợp đội bóng. Ví như vậy có thể chưa chuẩn lắm, một bên là quốc gia, dân tộc, một bên là đội bóng đá, nhưng giữa hình ảnh to và nhỏ cũng có điểm giống nhau để soi rọi.

Ông có sự ví von khá thú vị khi nhắc tới thành công của đội tuyển bóng đá nước nhà, nhưng bên cạnh đó còn là hình ảnh của người hâm mộ, điều này cũng gợi mở cho chúng ta nhiều suy nghĩ về sự đoàn kết của dân tộc để đi tới những mục tiêu lớn, thưa ông?

- Có thể nói hình ảnh người hâm mộ bóng đá Việt Nam khiến thế giới phải kinh ngạc. Mỗi khi đội bóng đá thi đấu, cờ đỏ sao vàng rợp khắp cả nước, tất cả cùng hướng về một mục tiêu. Điều đó thể hiện gì, đó là lòng yêu nước, sự tự hào dân tộc. Điều này cho thấy nếu như phát huy được sức mạnh toàn dân tộc thì không việc gì là không làm được.

Nhìn từ câu chuyện thành công của đội bóng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói, đây không chỉ là bài học cho bóng đá mà phải đưa tinh thần đó trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là trong phát triển kinh tế. Có thể nói ý thức dân tộc, tinh thần đoàn kết, ý chí quật cường – đó là tài nguyên, là cội nguồn sức mạnh nếu phát huy được sẽ đi đến những thành công.

Video đang HOT

Không nhìn vào số cán bộ cấp cao bị xử lý để coi đó là thành công - Hình 2

Năm 2018, công tác kiểm tra xử lý kỷ luật Đảng tiếp tục được làm mạnh (ảnh IT).

Mừng nhưng chưa thể yên tâm

Trong năm qua, công tác kiểm tra, kỷ luật của Đảng tiếp tục được làm mạnh, nhiều cán bộ vi phạm, kể cả của lực lược Công an, Quân đội cũng bị phanh phui và xử lý, được nhân dân rất đồng tình, ông có đánh giá gì?

- Xây dựng Đảng là then chốt, vấn đề then chốt không giải quyết tốt thì lấy đâu cán bộ tốt để làm. Tôi thấy những năm gần đây những vị lãnh đạo đương nhiệm đã có quyết tâm rất lớn trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Tôi không nhìn vào con số hàng chục cán bộ cấp Trung ương bị xử lý kỷ luật để vui hay coi đó là thành công trong chỉnh đốn Đảng.

Tôi cho rằng qua những vụ xử lý kỷ luật cán bộ đó mới thấy tổ chức của mình còn những yếu kém, công tác cán bộ của chúng ta còn sơ suất, việc lãnh đạo chỉ đạo, kiểm tra chưa kịp thời. Việc đưa những người có sai phạm vào vị trí này, vị trí kia là do ai?. Do tổ chức Đảng chứ không thể đổ cho ai. Nếu như biết cách lựa chọn, biết giám sát thì những cán bộ có vi phạm đó không thể leo cao, chuyển từ vị trí lãnh đạo này qua vị trí lãnh đạo khác, ví dụ như trường hợp Trịnh Xuân Thanh.

Có những cán bộ cấp cao bị xử lý kỷ luật do có sai phạm từ giai đoạn trước, điều đó đặt ra câu hỏi: Tại sao họ có vi phạm, khuyết điểm nhưng vẫn được đề bạt, bổ nhiệm vào vị trí cao hơn. Có phải trong cơ quan, tổ chức ở đó không ai biết người được đề bạt này có vi phạm từ trước không? Vấn đề ở đây là chưa dựa vào dân, chưa dựa vào hệ thống chính trị, chưa phát huy được dân chủ nên mới để xảy ra việc như việc.

Việc xây dựng chỉnh đốn Đảng lúc này đã làm nhiều việc khiến người dân rất mừng. Nhưng bảo rằng người dân đã yên tâm chưa thì chưa thể nói là yên tâm. Bởi có còn nhiều vấn đề trong việc xây dựng Đảng chúng ta đang cần phải làm. Đảng viên đông nhưng không mạnh, không ít nơi nhiều đảng viên nhưng vẫn là ít, thậm chí có nhưng vẫn như không.

Thời còn công tác tôi vẫn thường nói với anh em trong cấp ủy, một khóa 5 năm có thể làm được nhiều việc nếu người đứng đầu nhiệt tâm và biết cách làm, còn một khóa 5 năm sẽ trôi đi rất nhanh, chẳng việc gì rõ, toàn khẩu hiệu. Đây là vấn đề người làm lãnh đạo luôn phải suy nghĩ.

Trong công tác lãnh đạo của Đảng, việc thực hiện dân chủ một cách đúng nghĩa sẽ phát huy được sức mạnh giải quyết mọi khó khăn, ông nghĩ sao?

- Trong công tác lãnh đạo của Đảng việc phát huy dân chủ là cực kỳ quan trọng. Nếu 5 triệu đảng viên biết phát huy dân chủ, phát huy trí tuệ mới tạo được sức mạnh cho tổ chức Đảng. Dân chủ phải có lãnh đạo, chứ không phải bè phái, cục bộ. Dân chủ nghĩa là nhìn thấy chỉ có như vậy mới phát huy được trí tuệ, chỉ có như vậy mới chọn được cái đúng, chỉ có như vậy mới tạo được sự đồng thuận, chỉ có như vậy mới tạo được sức mạnh. Nguyên tắc tập trung dân chủ của Đảng phải được coi trọng, bao giờ cũng phải coi trọng phát huy dân chủ để có lãnh đạo tập trung, nếu như không có dân chủ lãnh đạo rất khó tập trung.

Theo Danviet

Điều đặc biệt trong bài viết cuối cùng của Bác Hồ về xây dựng Đảng

Theo PGS -TS Nguyễn Minh Tuấn, trong suốt cuộc đời của Hồ Chủ tịch, Người có hơn 60 bài viết liên quan đến đạo đức cách mạng, có lẽ đây là vấn đề được Bác đề cập nhiều nhất trên báo chí.

Bài báo cuối cùng của Người về đạo đức cách đây tròn 50 năm (ngày 3.2.1969) đó là "Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân" đến nay vẫn nguyên giá trị.

Điều đặc biệt trong bài viết cuối cùng của Bác Hồ về xây dựng Đảng - Hình 1

Hồ Chủ tịch là người sáng lập và rèn luyện Đảng ta (ảnh TL).

Nhân dịp 89 năm Ngày thành lập Đảng (3.2.1930 -3.2.2019), tròn 50 năm Hồ Chủ tịch viết bài báo cuối cùng về xây dựng Đảng (3.2.1969), PV Dân Việt có trao đổi vói PGS -TS Nguyễn Minh Tuấn, Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng (Học viện Chính trị Quốc gia HCM).

Qua nghiên cứu ông thấy tâm đắc nhất điều gì trong bài báo cuối cùng Hồ Chủ tịch viết về xây dựng Đảng?

- Đây không chỉ là bài báo cuối cùng Người viết về đạo đức cách mạng mà như là sự khái quát, tổng hợp, chắt lọc từ sự trải nghiệm trong suốt quá trình hoạt động cách mạng. Người đã khẳng định vấn đề đạo đức quan trọng thế nào đối với xã hội, đối với Đảng, thậm chí đối với từng gia đình. Người còn đúc kết những vấn đề có tính quy luật trong xây dựng rèn luyện đạo đức của con người có thể thay đổi, và đang từ chiều hướng tốt trở thành xấu hoặc đang từ chiều hướng xấu trở thành tốt nếu được giáo dục thường xuyên, được nhận thức đầy đủ, sống trong môi trường lành mạnh và ý thức tự giác rèn luyện của mỗi người trong suốt cuộc đời. Đây là điều tôi thấy rất tâm đắc của bài viết.

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng Đảng ta đã quan tâm đến vấn đề đạo đức, nhưng cũng có lúc bị trùng xuống. Ví dụ như năm 1976, sau khi thống nhất đất nước, Đại hội VI đã nhắc đến vấn đề tư tưởng nhiều hơn đạo đức. Lúc đó chúng ta xác lập phương châm xây dựng Đảng về 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức rất rõ ràng, đầy đủ, thậm chí còn nói mối quan hệ với nhau rất chặt chẽ, nhưng không nói về vấn đề đạo đức. Mãi đến năm 2016 - tức là 40 năm sau, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII mới đưa vấn đề đạo đức thành "trụ cột" thứ tư, đó là xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.

Điều đặc biệt trong bài viết cuối cùng của Bác Hồ về xây dựng Đảng - Hình 2

Đại hội XII của Đảng đã đưa đưa vấn đề đạo đức thành "trụ cột" thứ tư trong xây dựng Đảng (ảnh chinhphu).

Như vậy là đã có thời kỳ chúng ta coi nhẹ vấn đề đạo đức trong xây dựng Đảng thưa ông?

- Nói như thế không có nghĩa là chúng ta coi nhẹ quá vấn đề đạo đức, chỉ có điều không đặt vị trí xứng tầm. Rất nhiều lần Đảng cũng đề cập tới vấn đề đạo đức qua các văn kiện Đảng nhưng nằm trong tư tưởng, lẫn trong tư tưởng, nên thường hiểu là bộ phận của tư tưởng.

Hiện nay vấn đề chúng ta nhắc đến nhiều là thực trạng về đạo đức lối sống trong xã hội, trong Đảng, trong điều kiện Đảng duy nhất cầm quyền, trong điều kiện kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế. Nhiều ý kiến cho rằng vấn đề đạo đức chỉ trong gia đình, trong cơ quan, xã hội nhưng thực ra, đạo đức ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực, cả kinh tế, đối ngoại... Tôi cho rằng, nếu suy thoái về đạo đức đến mức trầm trọng, lan rộng cả xã hội thì nó có thể làm suy yếu cả thể chế chính trị, có thể làm suy tàn của một chế độ, một dân tộc.

Chính vì thế nhìn về đội ngũ đảng viên thấy đông nhưng chưa mạnh, bởi vì một số người trà trộn vào đó chỉ để lợi dụng để tiến thân, thăng quan tiến chức, làm lợi cho mình chứ tinh thần, ý thức phục vụ nhân dân, theo đuổi lý tưởng chắc chỉ ở mức độ, thậm chí họ còn có thể còn từ bỏ tổ chức nếu như lợi ích cá nhân không đạt.

Điều đặc biệt trong bài viết cuối cùng của Bác Hồ về xây dựng Đảng - Hình 3

PGS -TS Nguyễn Minh Tuấn, Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng (ảnh PV).

Giá trị trong bài viết của Hồ Chủ tịch có ý nghĩa thế nào đối với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay thưa ông?

- Vấn đề đạo đức cách mạng Người viết trong bài báo, Người thường chỉ rõ nguyên nhân dẫn tới sự suy thoái, tiêu cực của cán bộ, đảng viên. Người nói đơn giản là chủ nghĩa cá nhân đẻ ra, tức là lúc nào cũng chỉ nghĩ đến mình, không nghĩ đến những người xung quanh, không nghĩ tới đất nước, dân tộc. Vì lợi ích cá nhân mà vi phạm đến lợi ích của người khác, của đất nước thì phải kiên quyết chống. Đặt trong điều kinh tế thị trường hiện nay phải hài hòa, nghĩa là trong lợi ích của cá nhân đồng thời có lợi ích của đất nước của dân tộc. Nếu cá nhân làm điều tốt thì rõ ràng cũng góp phần làm cho xã hội thay đổi.

Bài viết của Bác đã đưa ra những giải pháp, đó là giải pháp cho tổ chức đảng, cho cá nhân, từ việc tăng cường giáo dục, làm gương đến tự phê bình, phê bình, xử lý sai phạm... Những điều Người nói đến nay vẫn còn nguyên giá trị, đặc biệt là trong tình hình hiện nay một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống làm cho người dân bất bình. Đảng đã nhiều lần coi đó là một trong những nguy cơ của Đảng cầm quyền.

Ở góc độ nghiên cứu, ông thấy công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng thời gian qua đã có những đổi mới gì để đạt hiệu quả cao hơn thưa ông?

- Công tác xây dựng Đảng thời gian qua có nhiều tiến bộ. Nhìn nhận lại vấn đề về lý luận xây dựng Đảng có sự toàn diện, việc xác lập trụ cột xây dựng Đảng về đạo đức trong bốn "trụ cốt" chính đó chính là một sự hoàn thiện.

Trong những năm gần đây ngoài việc học tập đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh chúng ta cũng hoàn thiện nhiều nội dung khác. Chẳng hạn như nội dung, phương thức để xây dựng Đảng về đạo đức trong điều kiện hiện nay, điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN. Đây là vấn đề rất mới so với thời trước.

Công tác kiểm tra, xử lý kỷ luật của Đảng thời gian qua cũng được làm quyết liệt. Nhiều cán bộ, đảng viên, kể cả cấp cao, kể cả đương chức hay đã nghỉ hưu, khi phát hiện vi phạm cũng bị xử lý nghiêm trước kỷ luật Đảng, pháp luật của Nhà nước. Điều này rất được người dân đồng tình ủng hộ.

Trong công tác xây dựng Đảng, hiện nay có sự tham gia rất tốt của người dân, báo chí có tiếng nói rất quan trọng, nhìn thẳng vào sự thật để các cơ quan có trách nhiệm phải quan tâm xử lý. Xu hướng dân chủ phát triển rất nhanh. Chính vì thế những kẻ xấu dù chưa dẹp được hết nhưng rõ ràng họ cũng phải khiếp, phải đắn đo, phải điều chỉnh hành vi của mình. Nếu không, sai phạm của họ bị vạch ra thì nhiều người lên án, xã hội lên án.

Mới đây Đảng có Quy định 08 về nêu gương, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương. Cán bộ càng cao càng phải nêu gương để lan tỏa. Cũng là hành vi lợi dụng xe công sử dụng vào việc riêng nhưng đối với cán bộ càng cao thì người dân càng để ý, càng bị phê phán mạnh, nhất là trong điều kiện công nghệ thông tin phát triển mạnh. Nói điều này để thấy, cán bộ, đảng viên phải chuẩn mực ngay trong gia đình của mình, không để những chuyện lặt vặt chi phối.

Trong xây dựng Đảng, làm sao mỗi đảng viên nên phải tự ý thức rèn luyện mình xem giá trị của cuộc sống là gì. Anh tham nhũng, tiêu cực để có những tài sản lớn nhưng cuối cùng phải vào tù thì còn cái gì là được. Nghĩ tới điều đó, biết sợ điều đó để không theo đuổi những cái không chính đáng, để không bị cuốn theo những cái không chính đáng. Khi mỗi một đảng viên nhìn nhận giá trị cuộc sống một cách đích thực, phấn đấu làm những điều tốt đẹp, sẽ ngày càng góp phần làm cho Đảng trong sạch, vững mạnh.

Xin cảm ơn ông (!)

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung LươngXe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương
18:42:23 09/03/2025
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnhXử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh
18:38:59 09/03/2025

Tin đang nóng

Bị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếngBị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếng
20:08:14 10/03/2025
'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
22:30:04 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý BìnhNghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình
20:13:58 10/03/2025
Xuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quangXuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quang
19:16:34 10/03/2025
Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?
20:11:04 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viênNóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
21:38:23 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổiMỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổi
22:10:12 10/03/2025
Mẹ Từ Hy Viên đột ngột cầu cứu lúc nửa đêm: "Tôi chịu hết nổi rồi..."Mẹ Từ Hy Viên đột ngột cầu cứu lúc nửa đêm: "Tôi chịu hết nổi rồi..."
19:49:15 10/03/2025

Tin mới nhất

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

18:36:44 09/03/2025
Tối 8/3, ông Phạm Thanh, Bí thư huyện ủy Đắk Mil cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 2 vợ chồng nghi bị điện giật tử vong trong rẫy cà phê.
Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

18:09:21 09/03/2025
Nhiều diện tích lúa tại xã Adơk (Đak Đoa, Gia Lai) đang vào thời kỳ trổ bông nhưng bị thiếu nước khiến ruộng đồng nứt nẻ dẫn đến khô cháy. Người dân như ngồi trên đống lửa vì có nguy cơ mất trắng.

Có thể bạn quan tâm

Syria chấm dứt chiến dịch quân sự tại vùng ven biển phía Tây

Syria chấm dứt chiến dịch quân sự tại vùng ven biển phía Tây

Thế giới

04:16:54 11/03/2025
Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hassan Abdul Ghany nói rõ: Các lực lượng của chúng tôi đã vô hiệu hóa các nhóm an ninh tại một số thị trấn ở các tỉnh Latakia và Tartus. Vì thế, Bộ tuyên bố chấm dứt chiến dịch quân sự .
Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Sáng tạo

00:58:39 11/03/2025
Mới đây, một khu bếp có trị giá khoảng 600 triệu được cư dân mạng quan tâm, nhiều người cho rằng, giá trị căn bếp chưa xứng với số tiền.
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Sao thể thao

00:56:14 11/03/2025
Người hùng của MU, Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah và Erling Haaland, sau khi ghi bàn thắng tuyệt đẹp từ cú đá phạt vào lưới Arsenal.
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc

Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc

Netizen

00:55:41 11/03/2025
Chị Lý, một người mẹ ở Bắc Kinh, luôn lo lắng về tương lai của con trai mình - Tiểu Minh, một học sinh trung học đang đứng trước kỳ thi đại học căng thẳng.
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt

Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt

Sao châu á

23:38:32 10/03/2025
Sau showbiz Hàn Quốc, đến lượt giới giải trí Trung Quốc lại dậy sóng với lùm xùm đời tư của Trịnh Sảng trong tối 10/3.
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới

Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới

Trắc nghiệm

23:24:12 10/03/2025
Tuần mới đến mang theo những cơ hội và vận may bất ngờ, đặc biệt là trong chuyện tiền bạc và tài lộc.Nếu bạn thuộc top 5 con giáp may mắn dưới đây, hãy sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp nhất!
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"

Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"

Hậu trường phim

23:23:53 10/03/2025
Ngày 10/3, đoàn phim Bạch Tuyết (Snow White) đã tung một đoạn video nhạc phim Waiting On A Wish do nữ ca sĩ Suzy thể hiện.
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!

Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!

Phim việt

23:17:32 10/03/2025
Có thể nói Quỷ Nhập Tràng là một phim kinh dị có đầu tư chỉn chu và đánh trúng thị hiếu khán giả Việt khi thích những cảnh hù dọa chất lượng.
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"

Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"

Phim châu á

23:09:00 10/03/2025
Ngày 9/3, Sina đưa tin cảnh hôn lễ của hai diễn viên Trương Lăng Hách và Từ Nhược Hàm trong bộ phim ngôn tình lãng mạn Yêu Em đang gây bão khắp MXH Trung Quốc.
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con

Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con

Tv show

22:47:49 10/03/2025
Trong cuộc trò chuyện, cả hai đưa ra những yêu cầu về chuyện hôn nhân và đồng ý hẹn hò khi tìm được tiếng nói chung.
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt

Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt

Sao âu mỹ

22:42:20 10/03/2025
Nhiều nguồn tin cho biết mối hiềm khích kéo dài hàng thập kỷ này bắt đầu khi họ đóng chung trong phim Interview With the Vampire năm 1994 và cho đến nay vẫn còn âm ỉ với Tom Cruise.