Không kích IS tại Iraq, Nga có thể soán ngôi Mỹ ở Trung Đông

Theo dõi VGT trên

Thỏa thuận mới giữa Nga và Iraq thể hiện sự thiếu niềm tin của khu vực vào vai trò của Mỹ, và là cơ hội để Nga mở rộng ảnh hưởng trên toàn Trung Đông.

Không kích IS tại Iraq, Nga có thể soán ngôi Mỹ ở Trung Đông - Hình 1

Máy bay chiến đấu Nga tham gia chiến dịch không kích IS ở Syria. Ảnh: RT

Ngày 25/10, hãng thông tấn Fars của Iran dẫn lời một quan chức cấp cao của nước này cho biết chính phủ Iraq đã nhất trí cho phép Nga thực hiện các cuộc không kích nhắm vào những đoàn xe của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) bỏ chạy từ Syria sang nước này.

‘Bật đèn xanh’

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch không kích IS trên lãnh thổ Syria từ cuối tháng 9, không quân Nga qua hàng trăm cuộc ném bom, bắn tên lửa hành trình, tiêu diệt nhiều mục tiêu trọng yếu của phiến quân. Chỉ trong ba tuần, IS lâm vào cảnh thiếu thốn đạn dược, tiếp tế và thiệt hại rất lớn về sinh lực , theo Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga.

Thực tế này đã khiến nhiều người so sánh hiệu quả không kích giữa Nga với Mỹ, nước đứng đầu liên quân thực hiện chiến dịch ném bom vào IS suốt hơn một năm qua nhưng vẫn không thể ngăn chặn được làn sóng bạo lực và cuộc khủng hoảng di cư do phiến quân gây ra. Nhiều người dân Iraq đã lên tiếng muốn Nga mở rộng chiến dịch không kích sang nước mình để ngăn chặn IS, theo NBCNews.

Bình luận viên Alexander Smith của tờ báo này cho rằng mong muốn trên xuất phát từ nỗi thất vọng và thiếu tin tưởng của người dân cũng như chính phủ Iraq vào quyết tâm chống IS của Mỹ. Họ tin rằng sau khi rút quân khỏi Iraq vào năm 2011, Mỹ không còn động lực để quay lại vùng đất này, khiến hiệu quả những cuộc không kích của liên quân không cao.

“Tôi tin rằng người Nga có thể làm được những gì mà người Mỹ bó tay. Người Nga rất nghiêm túc trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria và Iraq vì họ biết rõ hiểm họa đến từ những kẻ khủng bố. Nếu Nga để những kẻ khủng bố tự do, chúng có thể gây rắc rối ở Nga trong tương lai”, Ali Hussein al-Obaidi, một người dân ở thủ đô Baghdad, nói.

Hồi đầu tháng 10, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã có những động thái “rào đón” bằng cách tuyên bố rằng ông sẽ “xem xét và chào đón” các cuộc không kích của Nga vào mục tiêu IS, bên cạnh chiến dịch của liên quân do Mỹ đứng đầu, trên lãnh thổ nước này. Tuyên bố trên được ông Abadi đưa ra sau khi Iraq đồng ý ký một thỏa thuận hợp tác tình báo với Nga, Iran và Syria nhằm cung cấp thông tin về mục tiêu IS.

Video đang HOT

Theo ông Ahmed Al-Abyadh, chủ tịch phong trào biểu tình độc lập Kafa của Iraq, phần lớn người dân nước này sẽ hoan nghênh động thái can thiệp quân sự của Nga, bất chấp những tuyên bố của Mỹ và phương Tây rằng chiến đấu cơ Nga đang chủ yếu dội bom vào lực lượng nổi dậy Syria chứ không phải là IS.

“Người dân Iraq tin rằng với sự tham gia của các chiến đấu cơ Nga, IS sẽ bị đánh bại ở Iraq chỉ trong vài tháng”, ông Al-Abyadh nói.

Không kích IS tại Iraq, Nga có thể soán ngôi Mỹ ở Trung Đông - Hình 2

Một mục tiêu phiến quân bị trúng bom của Nga ở Syria. Ảnh: Worldbulletin

Hồi đầu tháng, người đứng đầu Ủy ban An ninh Quốc phòng Quốc hội Iraq Hakim al-Zamili thậm chí còn tuyên bố rằng Nga cần phải có “vai trò lớn hơn Mỹ” trong cuộc chiến chống lại phiến quân IS. “Sau một năm, IS vẫn lớn mạnh với hàng nghìn chiến binh nước ngoài đổ về Iraq và Syria, nơi phiến quân đang kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ hơn. Đó là bằng chứng cho thấy Mỹ không hề có một kế hoạch rõ ràng hay một chiến lược thực sự nào”, ông al-Zamili tuyên bố.

Theo chuyên gia phân tích Tyler Durden của Times of India, chính phủ Iraq đã khá khôn khéo khi sử dụng thuật ngữ “các đoàn xe của IS chạy trốn từ Syria” để cho phép Nga không kích trên lãnh thổ nước này. Cách sử dụng thuật ngữ này vừa mở một cánh cửa cho Nga tiến vào Iraq, vừa tránh tạo cảm giác với Washington rằng Baghdad đang “công khai bật đèn xanh” cho Moscow cạnh tranh ảnh hưởng trong khu vực.

Thời cơ của Nga

Ông Hussam Abdullah Mohammed, một học giả người Sunni ở Baghdad, cho rằng thỏa thuận mới giữa Iraq và Nga là cơ hội để Nga có thể mở rộng ảnh hưởng của mình sang Iraq và cả khu vực Trung Đông. “Người Nga đang biết nắm bắt thời cơ, đó là khi người Mỹ không đánh bại được phiến quân IS”, Mohammed nhận định.

Sau khi Iraq âm thầm ký thỏa thuận hợp tác tình báo với Nga mà không hề cho Mỹ hay biết, hồi tuần trước, Mỹ đã cử tướng Joseph Dunford, chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, tới Iraq để tuyên bố với Thủ tướng Abadi rằng: “Chúng tôi không thể thực hiện chiến dịch không kích nếu người Nga cũng tham chiến ở Iraq vào lúc này”, theo Reuters.

Các chuyên gia phân tích cho rằng thông điệp trên của tướng Dunford là một tối hậu thư kiểu “hoặc là chúng tôi, hoặc là người Nga” Mỹ đưa ra cho Iraq. Dù ông Abadi đã cam kết với tướng Dunford rằng Iraq sẽ không yêu cầu Nga hỗ trợ không kích, có vẻ như chuyến đi tới Iraq của chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ là quá muộn.

Chuyên gia Durden cho rằng với thỏa thuận mới với Baghdad sẽ cho phép Nga mở ra một không gian chiến lược mới ở Iraq, nơi những cuộc “truy đuổi phiến quân IS bỏ chạy qua biên giới” sẽ là những bước chân vững chắc của Nga tiến vào vùng đất này. Iraq sẽ là mục tiêu mới của Nga sau khi ổn định tình hình ở Syria, và có thể mong muốn của Nga sẽ không chỉ dừng ở đó.

Hôm qua, cựu thủ tướng Anh Tony Blair đã công khai thừa nhận rằng chiến dịch can thiệp quân sự của phương Tây vào Iraq năm 2003 là một trong những nguyên nhân khiến IS trỗi dậy. Với việc truyền thông phương Tây tiếp tục đưa tin đậm nét về những tội ác của IS, Nga có lý do hoàn toàn hợp lý để thể hiện quyền lực của mình ở Trung Đông, nơi ảnh hưởng của Nga đã suy giảm đáng kể sau thời kỳ Chiến tranh Lạnh, theo ông Durden.

Không kích IS tại Iraq, Nga có thể soán ngôi Mỹ ở Trung Đông - Hình 3

Binh sĩ Iraq chiến đấu chống phiến quân IS. Ảnh: AFP

Cùng hai đồng minh rất quan trọng ở Trung Đông là Iran và Syria, Nga đang dần dần tạo ảnh hưởng đến những nước khác trong khu vực bằng cuộc chiến chống IS, tiến tới thay thế vai trò của Mỹ tại vùng đất này. Nga và Jordan, một đồng minh của Mỹ trong cuộc chiến chống IS, đã ký thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo và lập một đơn vị hợp tác ở Trung Đông nhằm mục tiêu đánh bại IS.

“Nga và Jordan nhất trí thành lập một trung tâm điều phối ở Amman để chia sẻ thông tin về các chiến dịch chống khủng bố”, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói với RT.

“Với thỏa thuận hợp tác với Jordan, Nga đang dần dần hình thành một vành đai liên minh bao quanh các quốc gia có thế lực và cả đồng minh của Mỹ trong khu vực như Arab Saudi, Qatar và UAE”, chuyên gia Durdan nhấn mạnh.

Trí Dũng

Theo VNE

Iraq cho phép Nga không kích IS trên lãnh thổ?

Chính phủ Iraq được cho đã cho phép Nga thực hiện chiến dịch không kích nhắm vào lực lượng khủng bố IS trên lãnh thổ của mình, tuy nhiên Nga chưa đưa ra bình luận gì.

Iraq cho phép Nga không kích IS trên lãnh thổ? - Hình 1

Phi công Nga thực hiện nghi thức chào trước khi lên máy bay không kích ở Syria - Ảnh minh họa: Reuters

Hãng tin của Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu hôm 23.10 dẫn một nguồn tin từ quan chức Iraq nói rằng chính phủ nước này đã đồng ý cho Nga mở rộng chiến dịch không kích trên phần lãnh thổ của Iraq. Việc cho phép không quân Nga ném bom ở Iraq nằm trong chương trình hợp tác an ninh giữa 4 quốc gia gồm Iraq, Nga, Iran và Syria, theo Anadolu.

Hãng tin này còn dẫn phát biểu của ông Hakem al-Zamli, Chủ tịch ủy ban quốc phòng và an ninh Quốc hội Iraq, nói rằng đó là giải pháp nhằm làm suy yếu lực lượng IS bằng việc cắt đứt các tuyến đường cung cấp của lực lượng này.

Nga đang muốn mở rông chiến dịch không kích ở Syria sang Iraq để tiêu diệt tận gốc IS. Tuy nhiên, chưa thấy truyền thông Nga đề cập đến việc Iraq đồng ý cho Moscow mở rộng chiến dịch trên lãnh thổ của mình. Thay vào đó, giới chức Nga cho biết đã sẵn sàng để không kích IS ở Iraq.

Reuters cho biết chính phủ Iraq đang xem xét việc nhờ đến sự giúp đỡ của người Nga trước áp lực của liên minh chính phủ Iraq; mặt khác, Baghdad lại bị sức ép của Mỹ, đồng minh của Iraq sau nhiều năm ủng hộ và cung cấp khí tài cho Baghdad. Washington không muốn Baghdad dựa vào Moscow, sẽ cắt đứt mọi viện trợ nếu Iraq làm trái ý của Mỹ.

Hãng Sputnik của Nga nói rằng Quốc hội Iraq tuần tới sẽ xem xét và biểu quyết đề nghị về việc nhờ Nga không kích IS trên lãnh thổ Iraq.

Minh Quang

Theo Thanhnien

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88
16:06:31 05/03/2025
Máy bay chiến đấu Hàn Quốc 'thả nhầm' bom khiến nhiều người dân bị thươngMáy bay chiến đấu Hàn Quốc 'thả nhầm' bom khiến nhiều người dân bị thương
14:18:59 06/03/2025
Khách mua kem hoảng hồn khi thấy rắn còn nguyên bên trongKhách mua kem hoảng hồn khi thấy rắn còn nguyên bên trong
14:29:42 06/03/2025
Ông Zelensky nói gì về chuyện tổ chức bầu cử ở Ukraine?Ông Zelensky nói gì về chuyện tổ chức bầu cử ở Ukraine?
07:39:00 05/03/2025
Dân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sựDân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sự
21:09:43 05/03/2025
Bitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báoBitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báo
18:46:38 05/03/2025
Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quânPhó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân
23:26:17 05/03/2025
Ông Trump tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc, Bắc Kinh đáp trảÔng Trump tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc, Bắc Kinh đáp trả
06:49:02 06/03/2025

Tin đang nóng

Vợ Quý Bình kiệt quệ lo tang lễ: "Các con vẫn chưa biết cha mất"Vợ Quý Bình kiệt quệ lo tang lễ: "Các con vẫn chưa biết cha mất"
21:44:14 06/03/2025
Trước tang lễ diễn viên Quý Bình: Vợ thất thần cùng người thân lo hậu sự, thông báo thêm 1 quy định mớiTrước tang lễ diễn viên Quý Bình: Vợ thất thần cùng người thân lo hậu sự, thông báo thêm 1 quy định mới
21:14:59 06/03/2025
1 nhân vật tự ý tung bảng điểm cấp 3 của HIEUTHUHAI và HURRYKNG, bị chất vấn thì có màn giải thích càng "hết cứu"1 nhân vật tự ý tung bảng điểm cấp 3 của HIEUTHUHAI và HURRYKNG, bị chất vấn thì có màn giải thích càng "hết cứu"
20:10:14 06/03/2025
Cuối đời của Quý Bình: Lấy vợ hơn 7 tuổi, giấu bệnh không muốn khán giả loCuối đời của Quý Bình: Lấy vợ hơn 7 tuổi, giấu bệnh không muốn khán giả lo
21:28:06 06/03/2025
Quý Bình trải qua những gì trong suốt 1 năm chiến đấu với bệnh u não?Quý Bình trải qua những gì trong suốt 1 năm chiến đấu với bệnh u não?
20:04:02 06/03/2025
Vì sao NSND Tự Long từ chối Hòa Minzy?Vì sao NSND Tự Long từ chối Hòa Minzy?
20:14:27 06/03/2025
Căn phòng đơn sơ, chỗ đựng đồ che bằng giấy báo Quý Bình sống trước khi qua đời ở tuổi 42Căn phòng đơn sơ, chỗ đựng đồ che bằng giấy báo Quý Bình sống trước khi qua đời ở tuổi 42
23:42:59 06/03/2025
Diễn viên Quý Bình tích cực chạy chữa khắp nơi, lạc quan cho tới ngày cuối đờiDiễn viên Quý Bình tích cực chạy chữa khắp nơi, lạc quan cho tới ngày cuối đời
23:07:16 06/03/2025

Tin mới nhất

Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc

Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc

18:41:49 06/03/2025
Nhà lãnh đạo Ukraine bày tỏ hoài nghi về khả năng đạt được hòa bình thông qua đàm phán, trong khi ông Trump và ông Vance chỉ trích Kiev vì thiếu sự biết ơn đối với sự hỗ trợ của Mỹ.
Mỹ đẩy mạnh việc cắt giảm nhân sự

Mỹ đẩy mạnh việc cắt giảm nhân sự

18:39:42 06/03/2025
Điều này sẽ đòi hỏi phải sa thải hàng chục nghìn nhân viên sau khi Bộ Cựu chiến binh mở rộng quy mô dưới chính quyền Tổng thống Joe Biden, cũng như để chi trả cho các cựu chiến binh bị ảnh hưởng bởi Đạo luật PACT năm 2022.
Brazil khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác đa phương về khí hậu

Brazil khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác đa phương về khí hậu

18:34:58 06/03/2025
Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ thay đổi chính sách về khí hậu khi Tổng thống Donald Trump quyết định rút Mỹ ra khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu và ngừng cung cấp tài chính khí hậu ngay trong những tuần đầu tiên s...
Các nhà sản xuất ô tô châu Âu bị cuốn vào cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump

Các nhà sản xuất ô tô châu Âu bị cuốn vào cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump

18:18:28 06/03/2025
Nhận thức được tầm quan trọng của Mexico trong chuỗi cung ứng toàn cầu, Liên minh châu Âu đã điều chỉnh thỏa thuận thương mại với Mexico vào tháng 1 nhằm đảm bảo mức thuế xuất khẩu ưu đãi cho các nhà sản xuất ô tô châu Âu.
Ngành khí đốt của Ukraine chịu đòn kép

Ngành khí đốt của Ukraine chịu đòn kép

18:01:37 06/03/2025
Chiến sự với Nga không chỉ tàn phá Ukraine mà còn giáng đòn mạnh vào ngành khí đốt. Lệnh cấm xuất khẩu kéo dài, điều tra nhắm vào các tài phiệt và sự sụt giảm sản lượng đang đẩy ngành này vào thế khó.
Tổng thống Nga Putin bổ nhiệm Đại sứ mới tại Mỹ sau nhiều tháng 'trống ghế'

Tổng thống Nga Putin bổ nhiệm Đại sứ mới tại Mỹ sau nhiều tháng 'trống ghế'

17:21:40 06/03/2025
Theo Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov, tại cuộc hội đàm Nga-Mỹ ngày 18/2 ở Saudi Arabia, hai bên đã đạt được thỏa thuận đảm bảo việc bổ nhiệm nhanh nhất các Đại sứ.
EU lên kế hoạch phát hành trái phiếu quân sự để tăng cường quốc phòng

EU lên kế hoạch phát hành trái phiếu quân sự để tăng cường quốc phòng

17:17:52 06/03/2025
Trong bối cảnh nguồn cung trái phiếu có xếp hạng cao đang giảm, nhiều nhà đầu tư coi việc phát hành trái phiếu chung của EU là một bổ sung hữu ích.
Ukraine cảnh báo NATO chưa sẵn sàng cho chiến tranh hiện đại

Ukraine cảnh báo NATO chưa sẵn sàng cho chiến tranh hiện đại

17:13:12 06/03/2025
Đại tá Sukharevskyi cho biết, Kiev đang nỗ lực đi trước đối thủ bằng cách ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), triển khai nhiều UAV mặt đất hơn và thử nghiệm vũ khí laser để bắn hạ các UAV của Nga.
Diện tích băng biển toàn cầu thấp kỷ lục vào tháng 2

Diện tích băng biển toàn cầu thấp kỷ lục vào tháng 2

17:03:38 06/03/2025
Theo báo cáo của Cơ quan Biến đổi Khí hậu Liên minh châu Âu Copernicus, diện tích băng biển toàn cầu hàng ngày, bao gồm diện tích nước biển đóng băng và nổi trên bề mặt ở cả hai vùng cực, vào ngày 7/2 là 16,04 triệu km2.
Argentina tiếp tục đối mặt với sóng nhiệt

Argentina tiếp tục đối mặt với sóng nhiệt

17:00:45 06/03/2025
Nhiều tuyến tàu điện ngầm đã bị dừng hoạt động. Hiện nhà chức trách nước này đang điều tra nguyên nhân gây mất điện và không loại trừ khả năng phạt tiền các nhà phân phối điện nếu chứng minh được có những hành vi bất cẩn.
Canada đề xuất loại bỏ dần 'hóa chất vĩnh cửu' trong các sản phẩm tiêu dùng

Canada đề xuất loại bỏ dần 'hóa chất vĩnh cửu' trong các sản phẩm tiêu dùng

16:58:28 06/03/2025
Động thái trên diễn ra sau các thông báo vào năm 2024 về việc thiết lập hướng dẫn liên quan đến các hóa chất vĩnh cửu Per- và polyfluoroalkyl (PFAS) trong nước uống và phân bón của Canada.
Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU

Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU

16:37:16 06/03/2025
Cũng liên quan đến vấn đề hỗ trợ Ukraine, Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof thông báo sẽ dành 3,5 tỷ euro (3,8 tỷ USD) để hỗ trợ cho Ukraine vào năm 2026.

Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng

Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng

Pháp luật

23:51:24 06/03/2025
Một nhóm trẻ trâu ở Sóc Trăng xảy ra mâu thuẫn với nhóm khác nên hẹn đánh nhau và bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa

Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa

Sao việt

23:46:28 06/03/2025
Những hình ảnh, vai diễn cũ của Quý Bình hiện cũng đang được khán giả nhắc lại rất nhiều như một cách tưởng nhớ cố nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh.
Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần

Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần

Phim châu á

23:38:20 06/03/2025
Với một nhân vật có tâm lý phức tạp, nặng nề như vậy, Chương Nhược Nam nhờ tài khóc rất giỏi giàu cảm xúc của mình đã khiến Ôn Dĩ Phàm trở nên sống động hơn trước mắt khán giả.
Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà

Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà

Phim việt

23:18:14 06/03/2025
Bộ phim Quỷ Nhập Tràng phải tới ngày 7/3 mới khởi chiếu chính thức nhưng đã có những suất chiếu sớm đầu tiên từ tối ngày 5/3 và hiện đang tạo ra cơn sốt ngoài phòng vé.
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?

Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?

Nhạc việt

23:00:40 06/03/2025
Hòa Minzy với cơn sốt Bắc Bling liệu có vượt qua tên tuổi Hoàng Thùy Linh - ca sĩ rất thành công khi sử dụng chất liệu văn hóa như nguồn cảm hứng cho các ca khúc đình đám của mình?...
Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?

Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?

Hậu trường phim

22:57:55 06/03/2025
Diễn viên Quang Tuấn bày tỏ bất ngờ trước danh xưng Ông hoàng phim kinh dị . Khả Như kể trải nghiệm ám ảnh khi phải ăn bộ đồ lòng sống của con vịt trong phim mới.
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'

Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'

Tv show

22:30:15 06/03/2025
Ca sĩ Đình Văn là gương mặt nổi bật của dòng nhạc trữ tình quê hương, để lại ấn tượng trong chuỗi chương trình ca nhạc Mưa bụi vào những năm 1990.
'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm

'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm

Sao châu á

22:27:38 06/03/2025
Trên trang cá nhân, Chúc Anh Đài Lương Tiểu Băng chia sẻ loạt ảnh kỷ niệm 25 năm về chung nhà với Mã Văn Tài Trần Gia Huy.
Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi

Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi

Trắc nghiệm

21:59:42 06/03/2025
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi.
Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ

Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ

Góc tâm tình

21:36:40 06/03/2025
Dù đúng hay sai thì tôi vẫn mãi mãi là con của bố, suốt đời này ông mãi mãi yêu thương tôi... Bố tôi là một giảng viên đại học, ông hiền lành và được nhiều người quý mến
4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả

4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả

Sức khỏe

21:22:56 06/03/2025
Hoàng liên vị đắng, tính hàn giúp tả hỏa, thanh nhiệt ở Tâm; nhục quế vị cay nóng dẫn hỏa về đúng nơi ở Thận dương từ đó làm yên được hỏa, Tâm thận giao nhau thì ngủ yên được. Bài thuốc ít vị nhưng hiệu quả đạt được cao.