Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét, cảnh báo mưa dông diện rộng
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, từ ngày 03/4 sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ gây mưa dông trên diện rộng.
Ảnh minh họa.
Theo đó, khoảng đêm ngày 03/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ, ngày 04/4 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của hội tụ gió Tây Nam nên từ ngày 03/4, ở Bắc Bộ có mưa dông rải rác (thời gian tập trung vào chiều tối và đêm), trong đó khu vực Việt Bắc, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và một số nơi ở đồng bằng Bắc Bộ có nhiều khả năng xảy ra mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ đêm 03-07/4, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi.
Riêng trong ngày 04-05/4 ở các tỉnh Bắc Bộ có nhiều khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to, vùng núi có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa dự báo từ ngày 04-07/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 50-120mm/đợt, riêng vùng núi phía Bắc có nơi trên 150mm/đợt. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 06/4, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên có khả năng xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió gật mạnh vào chiều và đêm.
Video đang HOT
Từ ngày 04/4, các tỉnh ở vùng núi phía Bắc trời chuyển rét. Từ ngày 05/4, các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ, vùng núi có nơi từ 14-16 độ. Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh.
Từ ngày 04/4, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.
Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 03/4 như sau:
Phía Tây Bắc Bộ , nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ, riêng khu Tây Bắc 28-31 độ.
Phía Đông Bắc Bộ , nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn, riêng vùng núi đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế , phía Bắc nhiều mây , đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa vài nơi, phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, phía Nam có nơi trên 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ, phía Nam có nơi 29-32 độ.
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận , có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ
Tây Nguyên , có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng . Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.
Nam Bộ , có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thủ đô Hà Nội , nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn. Gió đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 21-24 độ.
N. NGA
Không khí lạnh gây mưa dông kèm theo thời tiết nguy hiểm ở Bắc Bộ
Khu vực Hà Nội đêm 27/3 và ngày 28/3 có mưa rào và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo đêm 27/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bộ, gần sáng và ngày 28/3 ảnh hưởng đến phần còn lại cùng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 27/3, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông.
Đêm 27/3 và ngày 28/3 mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 28/3, Bắc Bộ trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-22 độ, vùng núi từ 17-19 độ C.
Từ đêm 27/3, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3. Khu vực vịnh Bắc Bộ từ gần sáng ngày 28/3, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.
Khu vực Hà Nội đêm 27/3 và ngày 28/3 có mưa rào và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 28/3 trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 20-22 độ C. Rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Thời tiết các khu vực ngày và đêm 27/3: Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ C, cao nhất từ 27-30 độ, riêng khu Tây Bắc 30-33, có nơi trên 35 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hoá-Thừa Thiên-Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ, cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 35 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 30-33 độ, có nơi trên 34 độ C.
Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 35 độ C.
Nam Bộ ngày nắng, miền Đông nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ, cao nhất từ 33-36 độ, có nơi trên 36 độ C./.
Từ chiều 17/3, không khí lạnh gây mưa rét ở vùng núi phía Bắc Đêm 17/3, không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh Đông Bắc sáng 18/Bộ,3 ảnh hưởng đến phía Tây và Bắc Trung Bộ, nền nhiệt độ thấp nhất từ 18-20 độ C. Hà Nội đêm, sáng mưa nhỏ, chiều tối mưa rào, dông. Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam ). Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 17/3, không...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

5 du khách bị sóng cuốn khi tắm biển Phú Quốc

Khám phá Lạc Hồng 900 LX bản Chống đạn: Chịu 440 phát bắn, 11 lần nổ mìn

Uy lực tổ hợp tên lửa đạn đạo của Quân đội nhân dân Việt Nam

Những mẫu điện thoại Samsung sẽ được nâng cấp hệ điều hành One UI 8

Nữ tài xế lái ô tô tông vỡ kính cửa hàng điện tử ở Đồng Nai

Khoảng 500 xe máy bị thiêu rụi trong vụ cháy bãi xe gầm cầu Vĩnh Tuy

Chi tiết lịch cấm đường ở Hà Nội từ 18h ngày 1/9 để phục vụ diễu binh, diễu hành

Nữ chiến sĩ biệt động gây sốt với đoạn clip 11 giây cười tươi giữa trời mưa

Người dân không có tài khoản ngân hàng sẽ nhận quà 100.000 đồng ở đâu?

Người dân TPHCM nhận 100.000 đồng quà tặng của Chính phủ ở đâu?

Phát hiện hai cháu nhỏ tử vong tại khu trọ ở Hưng Yên

Phát hiện thi thể nạn nhân cùng ô tô lao xuống vực ở đỉnh Mẫu Sơn
Có thể bạn quan tâm

TVS Raider "bùng nổ" với phiên bản Deadpool và Wolverine cực chất!
Xe máy
11:54:04 01/09/2025
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mẫu SUV địa hình cỡ lớn vừa được Ford ra mắt
Ôtô
11:36:10 01/09/2025
Vợ sắp cưới của Ronaldo khoe nhẫn đính hôn kim cương 79 tỷ, chiếm trọn spotlight giữa thảm đỏ LHP Venice
Sao thể thao
11:35:38 01/09/2025
Người bạn đại gia 2 lần vướng tội cùng Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn
Pháp luật
11:33:49 01/09/2025
Đo cổ đoán sức khỏe, hé lộ từ suy tim đến bệnh tiểu đường
Sức khỏe
11:19:19 01/09/2025
4 sai lầm thiết kế ban công, đặc biệt điều số 3 như đặt bẫy trong nhà, nhiều gia đình trả giá đắt cắt cổ!
Sáng tạo
10:27:19 01/09/2025
Tử vi 12 chòm sao thứ Hai ngày 1/9/2025: Vận may gõ cửa, tình tiền rực sáng
Trắc nghiệm
10:27:14 01/09/2025
Gia đình 29 người ở Hà Nội đi hơn 9 tiếng để đến triển lãm ở Cổ Loa: "Biết là rất đông nhưng..."
Netizen
10:23:28 01/09/2025
Thái Lan quyết 'giành' lại khách Trung Quốc từ Việt Nam
Du lịch
10:09:30 01/09/2025
5 loại đồ uống màu đỏ giúp giảm cholesterol xấu một cách tự nhiên
Làm đẹp
09:59:25 01/09/2025