Không cho xe biển Trung Quốc lưu hành ở Hà Giang
Theo Tổng cục Đường bộ, trên địa bàn tỉnh Hà Giang, nhiều xe vận tải biển kiểm soát Trung Quốc đã xuất hiện lưu thông trên các tuyến.
Một chiếc xe tải biển Trung Quốc chạy ở Hà Giang hôm 22/4
Theo TTXVN, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản báo cáo lên Bộ Giao thông Vận tải không cho xe tải Trung Quốc được hoạt động vận chuyển hàng hóa, thiết bị đến các công trình, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Giang sau khi UBND tỉnh cấp phép với các loại xe tải này.
Theo Tổng cục Đường bộ, trên địa bàn tỉnh Hà Giang, nhiều xe vận tải biển kiểm soát Trung Quốc đã xuất hiện lưu thông trên các tuyến, điều này nằm ngoài phạm vi quy định tại Hiệp định và Nghị định thư về vận tải Việt – Trung mà Chính phủ Việt Nam và Trung Quốc đã ký.
Báo cáo của các cơ quan có liên quan của tỉnh Hà Giang cho thấy, tính đến ngày 12/5/2013, tại địa phương, đã có 14 xe tải của Trung Quốc vận chuyển các loại hàng hóa, thiết bị gồm vôi sống dạng bột, thiết bị thủy điện, than cốc đến tỉnh Hà Giang.
Video đang HOT
Hà Giang… tạo điều kiện cho doanh nghiệp Trung Quốc?
Trong khi đó, theo báo ANTĐ, ngày 22/4, 2 chiếc xe tải mang biển kiểm soát (BKS) Trung Quốc đã bị bắt gặp chở theo nhiều bao tải hàng hóa qua cặp cửa khẩu Thanh Thủy/Thiên Bảo chạy hiên ngang giữa TP, vào đường Trần Hưng ạo, qua trước cổng Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, khu huấn luyện Bộ đội Biên phòng Hà Giang trước khi ra quốc lộ 34 vào xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê.
Ngoài ra, còn xuất hiện một số xe chạy thẳng từ Vân Nam (Trung Quốc) đến khu công nghiệp Bình Vàng, huyện Vị Xuyên, mà không gặp sự ngăn cản nào từ phía các cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang.
Điều đáng nói ở chỗ, các xe này đều có giấy phép của UBND tỉnh cho vào sâu trong nội địa theo đề xuất của các doanh nghiệp Tân Dư, Ban Mai và Sông Miện 5 (đều có trụ sở tại Hà Giang). Không chỉ thế, UBND tỉnh Hà Giang cũng đã chỉ đạo các ngành liên quan như GTVT, Công an, Hải quan, Biên phòng… tạo điều kiện để xe nước ngoài đến tận chân công trình để thuận lợi cho Doanh nghiệp!
Theo vietbao
Bộ trưởng Thăng khen thưởng các thủy thủ cứu 40 người Myanmar
Sáng nay (16/4), Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã trao Bằng khen cho 26 cán bộ, thủy thủ tàu Nosco Victory dũng cảm cứu vớt 40 người Myanmar bị nạn trên vùng biển ngoài khơi Bangladesh.
Các thủy thủ được Bộ trưởng Đinh La Thăng khen thưởng sáng nay 16/4
Trước đó, ngày 5/12/2012, các thủy thủy thủ tàu Nosco Victory - Công ty cổ phần Vận tải biển Bắc, thuộc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam trên đường hành hải từ Banladesh đến Singapore đã phát hiện nhiều người đang trôi dạt trên biển.
Mặc dù thời điểm đó trên biển có sóng to gió lớn nhưng thủy thủ đoàn tàu Nosco Victory đã không quản hiểm nguy, dũng cảm triển khai phương án cứu vớt các nạn nhân và đưa 40 người Myanmar lên tàu Nosco Victory an toàn.
Khi cứu được người, thủy thủ đoàn tàu Nosco Victory đã lo thuốc thang, cơm nước, áo ấm cho các nạn nhân. Mặc dù đang trên hành trình đi lấy hàng, nhưng anh em thủy thủntàu Nosco Victory đã hoãn lại để ưu tiên đưa người bị nạn lên bờ trong điều kiện thời tiết vô cùng xấu.
Tuy nhiên, trong tình cảnh đó chính quyền một số nước trong khu vực đã từ chối và không nhiệt tình hợp tác đưa người bị nạn lên bờ, bởi vậy 13 ngày sau khi cứu người, tàu Nosco Victory mới đưa được 40 nạn nhân cập cảng Malaysia.
Nghĩa cử cao đẹp này của thủy thủ đoàn tàu Nosco Victory đã được Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn biểu dương và đánh giá cao.
Bô trưởng Đinh La Thăng đã biểu dương hành động cứu nạn của thủy thủ tàu Nosco Victory. Bộ trưởng cho rằng nghề đi biển là một nghề nguy hiểm nhưng cũng đầy vinh quang.
"Mỗi chuyến hành trình trên biển họ luôn phải đương đầu với những hiểm nguy do điều kiện thời tiết, nguy cơ đâm va, cháy nổ, mắc cạn, cướp biển ... Để những con tàu cập bến an toàn, đòi hỏi đội ngũ thuyền viên bên cạnh kiến thức chuyên môn hàng hải còn phải có bản lĩnh, kinh nghiệm, sự cẩn trọng và lòng dũng cảm" - Bộ trưởng Thăng chia sẻ.
Bộ trưởng cũng khẳng định việc thuyền bộ tàu Nosco Victory nỗ lực cứu thành công 40 người Myanmar bị nạn ngoài khơi Bangladesh cho thấy tinh thần nhân đạo đã được giáo dục và thấm vào tinh thần làm việc của các thuyền viên Việt Nam, qua đây cũng thể hiện tấm lòng tương thân tương ái cao đẹp của người Việt Nam chúng ta trong hoạn nạn.
Bộ trưởng bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn tấm gương và tinh thần làm việc của các thuyền viên tàu Nosco Victory sẽ được phát huy, nhân rộng trong toàn ngành hàng hải xứng đáng với lịch sử hào hùng của ngành đường biển Việt Nam.
Theo Dantri
Những con tàu "ma", vật vờ không... chết nổi Phá dỡ tàu cũ mang lại nguồn nguyên liệu không nhỏ cho ngành công nghiệp sản xuất thép trong nước. Tuy nhiên, ngoài yếu tố về kinh tế, đã đến lúc các biện pháp bảo vệ môi trường cần được thực hiện song hành, vì mục đích phát triển bền vững. Để giải quyết tình trạng tàu neo đậu lâu ngày trong điều...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây
Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 10/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: ngày thuận lợi đối với Sư Tử
Trắc nghiệm
23:59:33 09/03/2025
Phim mới của Park Bo Gum - IU càn quét thế giới
Hậu trường phim
23:48:17 09/03/2025
Màn ảnh Hàn tháng 3: IU và Park Bo Gum có khuynh đảo màn ảnh
Phim châu á
23:42:30 09/03/2025
Phim 18+ hot nhất lúc này: Loạt lời thoại nhạy cảm khiến cõi mạng nóng rần rần
Phim việt
23:30:48 09/03/2025
Bạn chống đẩy được bao nhiêu lần liên tiếp?
Sức khỏe
23:19:18 09/03/2025
Đức Phúc "lừa" Salim, làm Cupid xuất hiện bất ngờ, Erik hát hit mới ngọt lịm nhưng 3 giây cất giọng của bé Pam mới chiếm spotlight!
Nhạc việt
23:18:14 09/03/2025
Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân
Pháp luật
23:15:36 09/03/2025
Các đồng minh Mỹ cân nhắc giảm chia sẻ tình báo với chính quyền ông Trump?
Thế giới
23:13:40 09/03/2025
J-Hope (BTS) chia sẻ về ý định kết hôn
Sao châu á
23:12:40 09/03/2025
Nhan sắc 'không tuổi' của Hà Kiều Anh, Lệ Quyên và bồ trẻ quấn quýt không rời
Sao việt
22:57:29 09/03/2025