Không cho công nhân vào công trình để đòi tiền bảo kê
Để thu tiền bảo kê các doanh nghiệp thi công tại Trung Tâm nhiệt điện Vĩnh Tân, băng nhóm này chuyên tổ chức tấn công công nhân của các doanh nghiệp, ngăn không cho công nhân vào công trình làm việc. Doanh nghiệp nào chịu nộp tiền bảo kê mới được làm việc.
Công trình nhiệt điện Vĩnh Tân đang thi công
Ngày 1/10, thông tin từ Công an huyện Tuy Phong (Bình Thuận) cho biết: Hiện cơ quan này đang lấy lời khai và mở rộng điều tra đối với băng nhóm do Nguyễn Văn Hảo (27 tuổi, trú tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) cầm đầu. Đây là băng nhóm chuyên hoạt động bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của các doanh nghiệp tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân.
Trước đó, sau một thời gian theo dõi, ngày 26/10, Công an huyện Tuy Phong và Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Hảo và đồng bọn đang nhận tiền của một doanh nghiệp xây dựng đang thi công tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân.
Video đang HOT
Doanh nghiệp nào chịu đóng tiền bảo kê thì công nhân mới được vào làm việc
Trước đó, băng nhóm của Hảo biết Công ty cổ phần xây dựng PK đang thi công một gói thầu tại Trung Tâm nhiệt điện Vĩnh Tân nên trong các ngày 22 và 24/10, Hảo cùng nhóm đàn em dùng hung khí đuổi đánh các công nhân, không cho công nhân công ty vào công trường thi công.
Đồng thời, nhóm của Hảo đe dọa yêu cầu lãnh đạo công ty này phải đóng 120 triệu đồng, gọi là tiền bảo kê thì mới được tiếp tục thi công.
Đến ngày 26/10, khi nhóm này đến nơi hẹn để nhận trước 50 triệu đồng theo thỏa thuận thì bị lực lượng công an mai phục bắt giữ.
Trúc Hà
Theo Dantri
3 cán bộ bảo vệ rừng bị bắn chết, 10 người bị thương
Một nhóm người dùng súng hoa cải tấn công khiến 3 cán bộ của công ty lâm nghiệp tử vong và nhiều người khác bị thương nặng.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ ngày 23/10. Nạn nhân được xác định là cán bộ bảo vệ rừng của công ty Long Sơn, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông).
Vị trí xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, Đắk Nông trên bản đồ - Ảnh: Google Maps (Nguồn: TTO)
Theo đó, vào thời điểm nói trên, trong khi lực lượng bảo vệ rừng của công ty Long Sơn đang dùng máy ủi để san rẫy tại tiểu khu 1536 thuộc xã Đắk Ngo thì bị một nhóm người dùng súng hoa cải tự chế tấn công. Do bị bất ngờ, nhiều người trúng đạn, trong đó có 3 người tử vong, nhiều người khác bị thương nặng.
Các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tuy Đức. Danh tính của các nạn nhân hiện vẫn chưa xác định được.
Công an tỉnh Đắk Nông chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ tiếp cận hiện trường, xác minh để điều tra làm rõ vụ việc, đồng thời khẩn trương truy bắt các đối tượng đưa ra ánh sáng của pháp luật.
Nhóm người gây án đã trốn khỏi địa phương.
Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc.
Trí Tín
Theo Dantri
Gã giang hồ cho đàn em chặn ôtô đòi tiền bảo kê Cơ cho đàn em hăm dọa đập ôtô của các doanh nghiệp ở Long An và TP HCM đòi tiền bảo kê 10 triệu đồng mỗi tháng, nếu không chi sẽ "khó sống". Kẻ đòi tiền bảo kê bị bắt. Ảnh: C.A Ngày 6/9, Công an huyện Đức Hòa (Long An) tạm giữ Nguyễn Thanh Cơ (30 tuổi, ở TP HCM) để điều...