Không bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ có con được nâng điểm
UBKT Tỉnh ủy Hoà Bình đang tiến hành xác minh làm việc với cán bộ thuộc Ban thường vụ tỉnh ủy quản lý có con được nâng điểm trong kỳ thi năm 2018 và sẽ không tiến hành bổ nhiệm và bổ nhiệm lại với những cán bộ này.
Hôm qua, 11/6, Hòa Bình đã tổ chức buổi họp báo về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT 2019 của tỉnh. Tại đây, trả lời báo chí về những sai phạm và xử lý sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho biết, quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy là sẽ xử lý nghiêm minh các khuyết điểm, vi phạm của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức cho dù ở bất cứ cương vị nào có liên quan đến vụ nâng điểm thi, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Tinh thần chỉ đạo là làm rõ trách nhiệm, khuyết điểm, vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó.
Theo đó, Ban Thương vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo, giao UB Kiểm tra (UBKT) tỉnh ủy tham mưu cho Ban Thường vụ tỉnh thành lập đoàn kiểm tra xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên là cán bộ, công chức thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý là thành viên ban chỉ đạo, thành viên hội đồng thi THPT quốc gia 2018 do đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy làm Trưởng đoàn.
UBKT cũng thành lập một đoàn kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đảng viên là cán bộ, công chức thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý có con đẻ được nâng điểm tại kỳ thi THPTQG năm 2018, do đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn.
Đến nay, 2 đoàn kiểm tra đã cơ bản thực hiện xong việc thẩm tra, xác minh, đang xây dựng báo cáo kết quả kiểm tra, trình ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBKT Tỉnh ủy xem xét, kết luận.
Những trường hợp cán bộ, công chức, viên chức không là đảng viên thì Ban thường vụ cấp ủy trực thuộc chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý kỷ luật hành chính, kịp thời theo đúng quy định của pháp luật. Ngay sau khi có quyết định, đoàn kiểm tra đã họp, công bố quyết định và yêu cầu những người có liên quan viết báo cáo gửi đoàn kiểm tra. Sau 3 ngày, 26 đồng chí trong đợt kiểm tra đều nộp báo cáo kiểm điểm theo đúng quy định. Kết quả sau khâu thẩm tra xác minh đang có dự thảo báo cáo. Sắp tới sẽ thông qua và thông tin theo đúng quy định.
Video đang HOT
Được biết theo quy định tại khoản 11, điều 2, Quy định 102- QĐ/TW 2017 về xử lý kỷ luật đảng viên sai phạm có nêu rõ: Không được luân chuyển nhiệm vụ, phong tặng quân hàm với những đảng viên đang được tổ chức Đảng có thẩm quyền xem xét thi hành kỷ luật.
Đối chiếu với quy định nêu trên, hiện nay, UBKT Tỉnh ủy đang tiến hành xác minh làm việc với cán bộ thuộc Ban thường vụ tỉnh ủy quản lý có con được nâng điểm trong kỳ thi năm 2018. Hiện chưa công bố kết luận sai phạm, do đó, các cán bộ không đủ thời gian bổ nhiệm lại sẽ tiến hành kéo dài thời gian giữ chức vụ theo quy định vì hiện nay chưa xác định được có sai phạm hay không. Đồng thời, không tiến hành bổ nhiệm và bổ nhiệm lại với những trường hợp có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.
Tối qua, 11/6, trao đổi với Tiền Phong, ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết, đối với ban giám đốc hiện tại của Sở, hai phó giám đốc là bà Đinh Thị Hường và ông Nguyễn Đức Lương không tham gia ban chỉ đạo thi năm 2019 vì đang trong quá trình xem xét liên quan đến những sai phạm tại kỳ thi THPT quốc gia 2018. Còn ông Đắc vẫn là Phó trưởng ban chỉ đạo thi của tỉnh tại kỳ THPT quốc gia 2019.
NGHIÊM HUÊ
Theo TPO
Hòa Bình xác định danh tính 26 người có con được nâng điểm
UBND tỉnh Hòa Bình ngày 11/6 cho biết đoàn kiểm tra của tỉnh đã cơ bản thẩm tra, xác minh xong 26 cá nhân có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.
Ngày 11/6, UBND tỉnh Hoà Bình tổ chức họp báo về công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.
Theo báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi, cho biết: "Quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy là xử lý nghiêm các khuyết điểm, vi phạm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức cho dù ở bất kỳ cương vị nào có liên quan đến nâng điểm của kỳ thi năm 2018".
Theo ông Chương, hiện 2 đoàn kiểm tra của tỉnh đã cơ bản thẩm tra, xác minh xong 26 cá nhân có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Ngành chức năng của tỉnh Hòa Bình đang phối hợp với Bộ Công an làm rõ những dấu hiệu vi phạm để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo Hoà Bình. Ảnh: VTCNews
Về chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia 2019, ông Đinh Công Sứ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình, cho hay năm nay toàn tỉnh có 8.993 thí sinh, trong đó có 7.679 thí sinh THPT, 1.015 thí sinh Giáo dục thường xuyên và 299 thí sinh tự do. Tỉnh bố trí 393 phòng thi tại 37 điểm thi với 1.176 cán bộ, giáo viên tham gia Ban coi thi, trong đó 507 cán bộ coi thi của 4 trường Đại học.
Đến nay, công việc chuẩn bị cho kỳ thi của tỉnh đã cơ bản hoàn thành. Cụ thể, tỉnh đã bố trí tủ đựng bài thi, đề thi, lắp đặt camera tại phòng để đề thi, bài thi ở các điểm thi, phòng chấm thi; có phương án phòng ngừa khi thời tiết diễn biến phức tạp...
Năm nay, tỉnh Hòa Bình có 61,8% học sinh dùng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tốt nghiệp THPT, tăng 3,5% so với năm 2018.
Trước đó, theo kết quả điều tra gian lận thi cử của Hòa Bình, có 64 thí sinh (63 thí sinh của năm 2018 và 1 thí sinh của năm 2017) được sửa điểm thi. Theo cơ quan điều tra, có bài thi hóa học được nâng 9,25 điểm, có thí sinh được nâng tổng điểm 3 môn là 26,45 điểm.
Theo Kenh14, nói về kết luận điều tra gian lận thi THPT Quốc gia năm 2018 ở tỉnh Hòa Bình, PGS.TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) khẳng định, sai phạm, gian lận thi cử ở tỉnh Hòa Bình là vô cùng nghiêm trọng.
Các thí sinh gian lận thi cử sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy chế. Theo quy chế, kết quả chấm thẩm định sẽ là kết quả chính thức của kỳ thi, thay thế cho kết quả đã công bố trước đây. Kết quả chấm thẩm định được sử dụng để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào đại học, cao đẳng.
Sau công bố kết quả điều tra trên, Bộ GD&ĐT có công văn yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cập nhật kết quả thi lên hệ thống phần mềm quản lý thi, rà soát xét lại tốt nghiệp. Đặc biệt phải thông báo kết quả đã được cập nhật đến cho các trường đại học, học viện, cao đẳng mà các thí sinh có liên quan học ở đó.
Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các trường đại học chủ động liên hệ với Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình để cập nhật kết quả liên quan tới các thí sinh.
Theo Danviet
Hòa Bình: Người thân trắng đêm chờ tìm hai phu vàng mắc kẹt trong hang sâu Đã hai đêm trôi qua, người thân của hai phu vàng mất tích trong vụ sập mỏ vàng vẫn đang trong cảnh màn trời, chiếu đất chờ đợi tin tức từ đội cứu hộ, cứu nạn. Gần 24h đêm ngày 5/11, một số công nhân vẫn cố gắng hút nước trong hang ra ngoài. Cách đó không xa, hàng chục người thân của...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn
Có thể bạn quan tâm

Người yêu Trúc Anh (Mắt Biếc) được cả MXH nhắc tên sau khi bạn gái thừa nhận trầm cảm và ẩn ý chia tay
Sao việt
15:42:50 04/03/2025
Con gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứu
Sao châu á
15:39:07 04/03/2025
Lê Dương Bảo Lâm có thể thay thế Trấn Thành - Trường Giang?
Tv show
15:36:16 04/03/2025
9 lợi ích khi ăn 1 quả ổi mỗi ngày
Sức khỏe
15:36:12 04/03/2025
Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin
Phim việt
15:29:49 04/03/2025
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn
Netizen
15:01:18 04/03/2025
Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc
Thế giới
14:40:57 04/03/2025
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM
Pháp luật
13:23:07 04/03/2025
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người
Hậu trường phim
13:21:57 04/03/2025
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu
Phim châu á
13:19:18 04/03/2025