Không áp dụng tình tiết tăng nặng đối với anh em ông Vươn

Ngày xét xử thứ 3 vụ án Đoàn Văn Vươn và đồng phạm, sau phần luận tội, các luật sư vào cuộc đưa ra quan điểm bào chữa giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo tại phần tranh tụng nhưng đại diện VKSND TP Hải Phòng đã đưa ra quan điểm bác bỏ.

Tại phiên xét xử buổi sáng, đại diện Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Hải Phòng đã kết luận hành vi phạm tội “Giết người” với 4 bị cáo Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh cùng bị cáo Đoàn Văn Vệ 2 bị cáo nữ của vụ án là Nguyễn Thị Thương và Phạm Thị Báu (tức Hiền) cũng bị truy tố tội “Chống người thi hành công vụ”.

Tuy nhiên, trong quá trình giữ quyền công tố tại tòa, đại diện VKSND cũng đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) lưu tâm xem xét các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo.

Theo đó, phía đại diện Viện kiểm sát (VKS) đã đề nghị mức án với bị cáo Vươn từ 5 năm đến 6 năm tù bị cáo Quý 4 năm 6 tháng đến 5 năm tù bị cáo Sịnh từ 3 năm 6 tháng đến 4 năm tù bị cáo Vệ từ 24 tháng đến 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Cùng hưởng mức án treo với Vệ là mức án từ 18 đến 24 tháng tù dành cho bị cáo Báu bị cáo Thương cũng phải chịu mức đề nghị từ 15 đến 18 tháng án treo.

Không áp dụng tình tiết tăng nặng đối với anh em ông Vươn - Hình 1

Bị cáo Đoàn Văn Vươn bị đề nghị mức án từ 5 năm đến 6 năm tù.

Tại phiên tranh tụng, 11 luật sư bào chữa cho các bị cáo đã có nhiều quan điểm, ý kiến để bào chữa cho các bị cáo theo hướng nhẹ tội. Các luật sư đề nghị, HĐXX lưu ý xem xét đoàn cưỡng chế có phải lực lượng thi hành công vụ hay không vì những người này đã thi hành không đúng công vụ, trên một quyết định hành chính sai.

Tranh luận với các quan điểm bào chữa của luật sư tại tòa, đại diện VKS đã đưa ra các lập luận chứng minh các bị cáo đã phạm tội đúng như với quyết định truy tố như cáo trạng vụ án.

Đại diện VKS phản bác quan điểm luật sư rằng những người thi hành công vụ ở đây là cán bộ chiến sỹ công an, quân đội thuộc tổ công tác số 3 làm nhiệm vụ rà phá bom mìn, bảo vệ an toàn trong quá trình cưỡng chế. Vì vậy, những người thi hành công vụ đã làm đúng chức trách, nhiệm vụ được giao.

Không áp dụng tình tiết tăng nặng đối với anh em ông Vươn - Hình 2

Ngày mai 5/4, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hải Phòng sẽ nghị án và tiến hành tuyên án.

Vị đại diện VKS cũng cho rằng việc truy tố 4 bị cáo Vươn, Vệ, Sịnh, Quý tội danh “Giết người” là đúng pháp luật.

Video đang HOT

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho các bị hại cho rằng cần áp dụng thêm tình tiết truy tố vượt khung nữa là giết nhiều người, ngoài tình tiết giết người đang thi hành công vụ đối với bị cáo Vươn. VKS cho rằng, nếu áp dụng tình tiết này thì hậu quả xảy ra phải có từ 2 người chết trở lên do vậy không nhất thiết phải áp dụng thêm tình tiết tăng nặng nữa.

Phiên tòa xét vử vụ án ngày hôm nay đã kết thúc phần tranh tụng. Ngày mai 5/4, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hải Phòng sẽ nghị án và tiến hành tuyên án.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Dantri

Bị cáo Đoàn Văn Vươn bị đề nghị 5-6 năm tù giam

Sáng 4/4, Viện KS đã đưa ra mức án đề nghị cho các bị cáo trong vụ án Đoàn Văn Vươn.

Bị cáo Đoàn Văn Vươn bị đề nghị 5-6 năm tù giam - Hình 1

Các bị cáo tại phiên tòa

* Tiếp tục cập nhật

Ngày 4/4, phiên tòa sơ thẩm của Tòa án nhân dân TP Hải Phòng xét xử vụ án "Giết người" và "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại đầm tôm hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn vào ngày 5/1/2012 bước sang ngày xét xử thứ ba.

8h10 sáng, đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP Hải Phòng đọc bản luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo.

Theo đó, các bị cáo Đoàn Văn Vươn bị đề nghị 5- 6 năm tù; Đoàn Văn Quý: 4 năm 6 tháng - 5 năm tù; Đoàn Văn Sịnh: 3 năm 6 tháng - 4 năm tù; Đoàn Văn Vệ: 20- 30 tháng tù cho hưởng án treo về tội "Giết người" theo quy định tại điểm d, khoản 1, Điều 93 Bộ luật hình sự.

2 bị cáo Phạm Thị Báu (tức Hiền, vợ Đoàn Văn Quý) bị 18- 24 tháng treo và Nguyễn Thị Thương (vợ Đoàn Văn Vươn) bị 15 - 18 tháng treo cho thử thách về tội chống người thi hành công vụ quy định tại điểm d, khoản 2, Điều 257 Bộ luật Hình sự.

Các bị cáo không phải thực hiện trách nhiệm dân sự do bị hại không có yêu cầu.

Các mức án đề nghị đều thấp hơn so với khung hình phạt. Sở dĩ có mức án này là vì Viện kiểm sát đã áp dụng các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo. Đối với các bị cáo phạm tội giết người: với vai trò tổ chức, chủ mưu, trực tiếp mua 1 khẩu súng hoa cải, hướng dẫn Quý làm mìn, chỉ đạo... nên Đoàn Văn Vươn có vai trò cao nhất trong vụ án.

Bị cáo Đoàn Văn Vươn bị đề nghị 5-6 năm tù giam - Hình 2

Bị cáo Đoàn Văn Vươn bị đề nghị 5-6 năm tù

Tình tiết giảm nhẹ cho Đoàn Văn Vươn là quá trình điều tra thành khẩn khai báo, nhân thân tốt, từng tham gia quân đội. Hậu quả giết người chưa xảy ra. Do vậy, hình phạt áp dụng có thể thấp hơn khởi điểm khung hình phạt.

Bị cáo Quý vừa tham gia bàn bạc vừa thừa hành tích cực, bố trí mìn, sử dụng súng bắn. Thực hiện hành vi rất quyết liệt nên vai trò thứ 2 sau Vươn. Bị cáo Quý sau đó ra đầu thú, nhân thân chưa có tiền án tiền sự, chưa xảy ra hậu quả chết người.

Bị cáo Sịnh, tham gia bàn bạc, góp tiền mua súng, nắm tình hình... với vai trò giúp sức. Song do từng trong quân đội, nhân thân tốt, phạm tội chưa đạt. Bị cáo Vệ giúp các bị cáo chủ mưu. Vệ tham gia đồng phạm giúp sức ở giai đoạn chuẩn bị phạm tội. Trong giai đoạn điều tra thành khẩn khai báo, chuẩn bị phạm tội, phạm tội chưa đạt. Vệ được áp dụng hình phạt thấp nhất, có thể cho cải tạo ở ngoài xã hội.

Với nhóm chống người thi hành công vụ, 2 bị cáo có vai trò gần như nhau. Bị cáo Thương thành khẩn khai báo nên có thể dưới mức khởi điểm. 2 bị cáo đều là phụ nữ nông thôn, nhận thức hạn chế, nơi cư trú rõ ràng, có chồng bị tạm giam trong 1 vụ án, có thể áp dụng cải tạo ngoài xã hội.

Trong bản luận tội, vị đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố nêu rõ: dù các bị cáo tại tòa cho rằng, có một số tình tiết trong cáo trạng không đúng song qua nhiều lời khai có sự tham gia của luật sư, kiểm sát viên. Bên cạnh đó, có nhiều bản tường trình do các bị cáo tự viết đã được thẩm tra, đánh giá tại phiên tòa.

Các lời khai của bị cáo trong quá trình điều tra đảm bảo tính khách quan, phù hợp với biên bản hiện trường, với vật chứng lưu trữ, đặc biệt phù hợp với bị cáo Vươn, Sịnh tại phiên tòa.

Do không đồng tình với việc thu hồi đất, bị cáo Vươn nhiều lần bàn bạc với các bị cáo khác nhằm chuyển từ tranh chấp hành chính sang hình sự. Các bị cáo đều là người thân, trong gia đình nên mọi việc được bàn bạc, lên kế hoạch.

Tại phiên tòa những người bị hại khẳng định họ làm nhiệm vụ rà phá chất nổ, chất cháy, đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện đúng nhiệm vụ được giao.

Cũng trong phiên tòa những người làm chứng xác định Đoàn Văn Quý sử dụng đạn hoa cải bắn vào tổ công tác. Hậu quả khiến 7 người bị thương.

Các khám nghiệm hiện trường, vật chứng thu được đã chứng minh cho hành động của các bị cáo.

Do đó có đủ căn cứ kết luận, các bị cáo Vươn, Quý, Sịnh, Vệ đã nhiều lần bàn bạc, thống nhất dựng hàng rào ngăn chặn đoàn cưỡng chế đến các hành động nguy hiểm như dùng súng hoa cải, mìn tự tạo để chống lại đoàn cưỡng chế.

Hiểu rõ tầm nguy hiểm của các loại vật liệu nổ, súng hoa cải, bất chấp hậu quả chết người các bị cáo vẫn thực hiện và mong muốn hậu quả xảy ra. Hậu quả chết người không xảy ra là ngoài ý muốn của các bị cáo. Trong vụ án này, Vươn là người chủ mưu, Quý là người tích cực, Vệ, Sịnh là giúp sức.

Viện kiểm sát cũng bác bỏ quan điểm cho rằng, do quyết định thu hồi đất không đúng nên thu hồi đất là trái pháp luật nên hành động của các bị cáo là vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng.

Theo Viện kiểm sát, có đủ căn cứ để thấy quan điểm này không phù hợp: Đó là các bị cáo đã dùng mìn, súng để tước đoạt sinh mạng của người khác; những người bị hại là chiến sĩ công an, cán bộ thực hiện mệnh lệnh của cấp trên, thực hiện đúng nhiệm vụ của mình, không có mâu thuẫn với các bị cáo, không biết quyết định đúng cưỡng chế hay sai; những người bị hại không có lỗi với các bị cáo, không có mâu thuẫn; với mục đích chuyển vụ án hành chính dân sự sang hình sự, các bị cáo đã chuẩn bị mìn, súng để tấn công người thi hành công vụ.

Theo Viện kiểm sát đánh giá, hành vi của các bị cáo rất quyết liệt. Đến hàng rào thứ nhất đã cho nổ mìn, hàng rào thứ 2 thì bắn súng hoa cải. Khi người bị hại bị thương, các bị cáo tiếp tục bắn và dùng rơm đốt. Khi sử dụng 2 khẩu súng trên ở khoảng cách 20 mét có thể gây sát thương cao, nguy hiểm tính mạng. Như vậy, với ý thức chủ quan và hành vi khách quan, đã có đủ căn cứ khẳng định các bị cáo vi phạm vào tội Giết người.

"Hành vi phạm tội của các bị cáo nguy hiểm tới xã hội, xâm hại tới trật tự quản lý, làm tổn hại sức khỏe của 7 người, làm ảnh hưởng xấu tới an ninh chính trị" - bản luận tội viết.

8h45, phiên tòa tiếp tục với phần tranh tụng tại tòa.

Trước đó, theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân TP Hải Phòng: 4 bị cáo gồm Đoàn Văn Vươn (SN 1963), Đoàn Văn Quý (SN 1966), Đoàn Văn Sịnh (SN 1957), Đoàn Văn Vệ (SN 1974) bị đề nghị truy tố trước tòa tội danh " Giết người" được quy định tại điểm d, khoản 1, Điều 93 Bộ luật Hình sự (BLHS), có khung hình phạt từ 12 năm đến chung thân hoặc tử hình.

Hai bị cáo nữ trong vụ án này là Nguyễn Thị Thương (SN 1970, vợ ông Đoàn Văn Vươn) và Phạm Thị Báu (tức Hiền, SN 1982, vợ ông Đoàn Văn Quý ) bị đề nghị truy tố ra trước tòa tội danh "Chống người thi hành công vụ" được quy định tại điểm d, khoản 2, Điều 257 BLHS, có khung hình phạt từ 2 năm đến 7 năm tù.

Theo xahoi

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cán bộ điều tra vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long hiện giờ ra sao?Cán bộ điều tra vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long hiện giờ ra sao?
20:07:46 05/05/2025
Hé lộ nguyên nhân vụ nổ lớn tại nhà dân, khiến 1 người tử vongHé lộ nguyên nhân vụ nổ lớn tại nhà dân, khiến 1 người tử vong
20:14:46 05/05/2025
Sự thật thông tin tài xế bồi thường 1 tỷ cho gia đình nữ sinh tử vong ở Vĩnh LongSự thật thông tin tài xế bồi thường 1 tỷ cho gia đình nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long
14:27:30 05/05/2025
Vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Người mẹ nói về buổi làm việc mới nhất với CQĐTVụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Người mẹ nói về buổi làm việc mới nhất với CQĐT
10:03:14 06/05/2025
Cục điều tra VKSND tối cao đến tận nhà làm việc với mẹ nữ sinh ở Vĩnh LongCục điều tra VKSND tối cao đến tận nhà làm việc với mẹ nữ sinh ở Vĩnh Long
15:12:32 06/05/2025
Vụ 'nộp đủ tiền mới cấp cứu' CA vào cuộc, nhân viên y tế đình chỉ, bé thoát nạnVụ 'nộp đủ tiền mới cấp cứu' CA vào cuộc, nhân viên y tế đình chỉ, bé thoát nạn
11:19:15 06/05/2025
Vụ BVĐK Nam Định bị cáo buộc 'mất y đức', không ai nhận sai, CĐM nói thẳng 1 câuVụ BVĐK Nam Định bị cáo buộc 'mất y đức', không ai nhận sai, CĐM nói thẳng 1 câu
10:51:05 05/05/2025
Vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: 2 biên bản hiện trường có sự khác biệt?Vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: 2 biên bản hiện trường có sự khác biệt?
19:42:56 05/05/2025

Tin đang nóng

Hoa hậu Phương Lê có bầu, Vũ Luân lên chức, khóc nức nở, 3 con riêng thái độHoa hậu Phương Lê có bầu, Vũ Luân lên chức, khóc nức nở, 3 con riêng thái độ
06:57:46 07/05/2025
Vợ Hồ Văn Cường 'xả' ảnh đi biển, khoe vóc dáng khét lẹt, 'ăn đứt' loạt hoa hậuVợ Hồ Văn Cường 'xả' ảnh đi biển, khoe vóc dáng khét lẹt, 'ăn đứt' loạt hoa hậu
07:04:03 07/05/2025
Nam nghệ sĩ có nhà mặt tiền quận 1 TP.HCM: Sang Mỹ bán bún mắm, doanh thu tiền tỷ một thángNam nghệ sĩ có nhà mặt tiền quận 1 TP.HCM: Sang Mỹ bán bún mắm, doanh thu tiền tỷ một tháng
06:12:50 07/05/2025
Hành động gây sốc ngay giữa chợ của Sơn TùngHành động gây sốc ngay giữa chợ của Sơn Tùng
06:37:30 07/05/2025
Anh trai đã ly thân với vợ từ lâu nhưng chị dâu vẫn đều đặn đăng ảnh gia đình thân mật mỗi ngàyAnh trai đã ly thân với vợ từ lâu nhưng chị dâu vẫn đều đặn đăng ảnh gia đình thân mật mỗi ngày
05:03:59 07/05/2025
5 nữ thần phim Hàn mãi "bất bại", hot rần rần suốt 2 thập kỷ: Chạm đỉnh rồi vẫn chưa chịu xuống!5 nữ thần phim Hàn mãi "bất bại", hot rần rần suốt 2 thập kỷ: Chạm đỉnh rồi vẫn chưa chịu xuống!
05:53:17 07/05/2025
Hoa hậu Ý Nhi lên đường đến Miss World: Bạn trai vắng mặt, bật khóc nức nở khi nhìn thấy một mỹ nhân!Hoa hậu Ý Nhi lên đường đến Miss World: Bạn trai vắng mặt, bật khóc nức nở khi nhìn thấy một mỹ nhân!
06:27:57 07/05/2025
Nam thần 4.000 tỷ, cả đời "không ngóc đầu lên được" vì làm chuyện bạc bẽo với Phạm Băng BăngNam thần 4.000 tỷ, cả đời "không ngóc đầu lên được" vì làm chuyện bạc bẽo với Phạm Băng Băng
06:41:41 07/05/2025

Tin mới nhất

Bình Phước: Điều tra vụ người đàn ông tử vong trong phòng trọ

Bình Phước: Điều tra vụ người đàn ông tử vong trong phòng trọ

07:56:39 07/05/2025
Ngày 6.5, Công an tỉnh Bình Phước đang điều tra, làm rõ vụ người đàn ông tử vong trong một phòng trọ tại xã Tiến Hưng, TP.Đồng Xoài.
5 chủ tịch xã, thị trấn tạm dừng công tác điều hành để xử lý vi phạm đất đai

5 chủ tịch xã, thị trấn tạm dừng công tác điều hành để xử lý vi phạm đất đai

07:52:09 07/05/2025
5 chủ tịch xã, thị trấn ở các huyện Quốc Oai và Phú Xuyên (Hà Nội) vừa tạm dừng công tác điều hành để tập trung xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn.
Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Nam Định bị con trai bệnh nhân đấm liên tiếp

Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Nam Định bị con trai bệnh nhân đấm liên tiếp

22:04:26 06/05/2025
Một nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định bất ngờ bị con trai của bệnh nhân hành hung, đánh liên tiếp vào vùng đầu và mặt.
Bộ Ngoại giao thông tin vụ 4 người Việt tử vong ở Đài Loan

Bộ Ngoại giao thông tin vụ 4 người Việt tử vong ở Đài Loan

21:44:29 06/05/2025
Các cơ quan chức năng sở tại phát hiện 4 công dân Việt Nam tử vong tại một căn hộ ở thành phố Đào Viên, Đài Loan.
Vụ gần 600 loại sữa giả: Vì sao việc quy trách nhiệm trở nên mơ hồ?

Vụ gần 600 loại sữa giả: Vì sao việc quy trách nhiệm trở nên mơ hồ?

21:20:59 06/05/2025
Đại biểu Quốc hội cho rằng, trong vụ 600 loại sữa giả, sự chồng chéo, thiếu thống nhất trong phân công trách nhiệm giữa Bộ Y tế, Bộ Công thương, chính quyền địa phương...
Vụ cá bò hòm giá 3,5 triệu đồng/kg tại Nha Trang: Xác định nhiều vi phạm

Vụ cá bò hòm giá 3,5 triệu đồng/kg tại Nha Trang: Xác định nhiều vi phạm

21:17:25 06/05/2025
Sáng 6.5, UBND TP.Nha Trang tổ chức cuộc họp để xử lý tình trạng lồng bè kinh doanh ăn uống trái phép trên vịnh Nha Trang, đặc biệt là làm rõ vụ việc du khách bị chặt chém gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua.
Chủ tịch nước Lương Cường chiêm bái xá lợi Phật tại chùa Thanh Tâm

Chủ tịch nước Lương Cường chiêm bái xá lợi Phật tại chùa Thanh Tâm

21:09:20 06/05/2025
Ngày 6.5, Chủ tịch nước Lương Cường đến chùa Thanh Tâm (H.Bình Chánh, TP.HCM) chiêm bái xá lợi Phật sau khi tham dự và phát biểu tại lễ khai mạc đại lễ Vesak 2025.
TP.HCM: Tai nạn giữa ô tô công nghệ và xe tải, tài xế mắc kẹt trong xe

TP.HCM: Tai nạn giữa ô tô công nghệ và xe tải, tài xế mắc kẹt trong xe

20:57:17 06/05/2025
Chiếc ô tô công nghệ va vào đuôi xe tải trên đường Võ Nguyên Giáp (TP.Thủ Đức, TP.HCM). Sau tai nạn, đầu ô tô công nghệ biến dạng, tài xế bị thương và mắc kẹt ở ghế lái.
Vụ sữa giả, thuốc giả: Bộ Y tế nói đã 'làm hết trách nhiệm'

Vụ sữa giả, thuốc giả: Bộ Y tế nói đã 'làm hết trách nhiệm'

20:25:22 06/05/2025
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định ngành y tế đã làm hết trách nhiệm khi đã ban hành đầy đủ quy định liên quan quản lý sữa, thuốc, thực phẩm chức năng.
Bị chặn đầu xe, bẻ cần gạt nước, tài xế ô tô chỉ im lặng ghi hình

Bị chặn đầu xe, bẻ cần gạt nước, tài xế ô tô chỉ im lặng ghi hình

19:57:09 06/05/2025
Ngày 6/5, lãnh đạo Công an phường Hưng Lợi (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết đang chỉ đạo lực lượng xác minh clip người đàn ông đi xe máy chửi bới, đập gương và bẻ cần gạt nước của một ô tô.
Thiếu tướng công an nói về vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long

Thiếu tướng công an nói về vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long

19:53:30 06/05/2025
Chiều 6/5, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4, phóng viên đặt câu hỏi về tiến độ điều tra, có hay không việc sai phạm, bỏ lọt tội phạm liên quan vụ tai nạn giao thông làm nữ sinh 14 tuổi tử vong ở Vĩnh Long.
Điều tra viên cùng nhân chứng tới hiện trường vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long

Điều tra viên cùng nhân chứng tới hiện trường vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long

17:59:49 06/05/2025
Điều tra viên thuộc Cục điều tra hình sự VKSND tối cao đã kiểm tra hiện trường vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long và mời những nhân chứng hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm

"Thầy ông nội" khai tung tích của Diễm My, bà Phương Hằng gay gắt

"Thầy ông nội" khai tung tích của Diễm My, bà Phương Hằng gay gắt

Netizen

09:39:17 07/05/2025
Xoay quanh cô gái Võ Thị Diễm My, dư luận còn rất nhiều hoài nghi. Trước đây từng có tin đồn Diễm My đã sinh con cho Lê Tùng Vân. Chính gia đình của cô cũng đã lên tiếng về chuyện này.
Những họa tiết nữ tính và trẻ trung đang trở lại mạnh mẽ trong mùa hè 2025

Những họa tiết nữ tính và trẻ trung đang trở lại mạnh mẽ trong mùa hè 2025

Thời trang

09:36:47 07/05/2025
Không chỉ được làm mới về màu sắc, mật độ và phong cách, những họa tiết nữ tính đang trở lại trong mùa hè cùng với chấm bi tròn nhỏ, hoa lá tươi xinh hay những dòng kẻ mạnh mẽ nhưng rất đỗi ngọt ngào.
Iran chỉ trích Mỹ yêu cầu phi thực tế

Iran chỉ trích Mỹ yêu cầu phi thực tế

Thế giới

09:34:50 07/05/2025
Iran cho biết nước này có khả năng giải quyết các mối quan ngại về khả năng sở hữu vũ khí hạt nhân, đồng thời lưu ý rằng việc đạt được thỏa thuận hoàn toàn nằm trong tầm tay với điều kiện Mỹ tránh các lập trường phi thực tế và phi logic...
Sốt xuất huyết đang vào mùa, cần chủ động phòng bệnh

Sốt xuất huyết đang vào mùa, cần chủ động phòng bệnh

Sức khỏe

09:32:09 07/05/2025
Theo BS Vũ Hoài Nam Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu Nghị, căn bệnh sốt xuất huyết tại Việt Nam ngày càng diễn biến phức tạp, thuộc top những nước có số ca mắc cao với phạm vi dịch lan rộng.
Những hot girl nhúng chàm khi đem lòng yêu 'trùm' ma túy

Những hot girl nhúng chàm khi đem lòng yêu 'trùm' ma túy

Pháp luật

09:30:25 07/05/2025
Ngày 20/7/2024, Nhi bay sang Viêng Chăn (Lào) để vận chuyển ma túy về Việt Nam. Khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Nhi thuê phòng tại nhà nghỉ tại thị trấn Lao Bảo, Quảng Trị.
Cách xử trí khi bị dị ứng kem chống nắng

Cách xử trí khi bị dị ứng kem chống nắng

Làm đẹp

09:22:03 07/05/2025
Dị ứng kem chống nắng có thể xuất hiện ngay khi bạn mới bắt đầu hoặc vài ngày sau khi thoa kem chống nắng. Triệu chứng dị ứng kem chống nắng có thể gặp: Da nổi mẩn đỏ, ngứa, khó chịu trên da, sưng tấy, mụn nước...
Sau 2 thập niên, số phận Toyota Innova sắp đi đến hồi kết?

Sau 2 thập niên, số phận Toyota Innova sắp đi đến hồi kết?

Ôtô

09:19:51 07/05/2025
Ra mắt ngày 10/1/2006, Toyota Innova nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường nhờ mức giá hấp dẫn (427474 triệu đồng), thiết kế thực dụng, bền bỉ và phù hợp cả gia đình lẫn dịch vụ. Trong 2 năm đầu, hơn 33.000 xe được bán ra con số kỷ lục thời...
Honda ADV160 2025 được bổ sung tùy chọn màu sắc mới

Honda ADV160 2025 được bổ sung tùy chọn màu sắc mới

Xe máy

09:17:35 07/05/2025
Ngoài ra, còn có hệ thống dừng khẩn cấp ESS, tự động nháy đèn phanh khi phát hiện phanh gấp. Xe sử dụng mâm 14 inch phía trước đi kèm lốp 110/80 không săm và mâm 13 inch phía sau đi kèm lốp 130/70.
Microsoft ra mắt máy tính AI giá rẻ

Microsoft ra mắt máy tính AI giá rẻ

Đồ 2-tek

09:11:39 07/05/2025
Với giá khởi điểm 800 USD, phiên bản mới của Surface Pro có thiết kế mỏng nhẹ, trang bị nhiều tính năng AI và loại bỏ quạt tản nhiệt.
Vụ ngoại tình chấn động showbiz: Camera hành trình phơi bày 16 phút xấu hổ của cặp đôi trơ trẽn

Vụ ngoại tình chấn động showbiz: Camera hành trình phơi bày 16 phút xấu hổ của cặp đôi trơ trẽn

Sao châu á

09:10:39 07/05/2025
Clip ngoại tình trên xe taxi của Á hậu Hong Kong Huỳnh Tâm Dĩnh và ca sĩ Hứa Chí An - chồng diva Trịnh Tú Văn từng gây chấn động dư luận
Nữ phượt thủ đánh giá "vách đá trắng quốc dân" ở Hà Giang có độ khó mức 3/10

Nữ phượt thủ đánh giá "vách đá trắng quốc dân" ở Hà Giang có độ khó mức 3/10

Du lịch

09:07:41 07/05/2025
Vách đá trắng quốc dân ở Hà Giang là một địa điểm du lịch mạo hiểm nổi tiếng, nhưng một nữ phượt thủ đánh giá cung đường này chỉ có độ khó mức 3/10 mà thôi.