Khôn ngoan đến mấy cũng là kẻ ngốc trong tình yêu

Theo dõi VGT trên

Khi yêu thật lòng, ai cũng trở thành kẻ ngốc nghếch. Có khôn ngoan đến đâu thì trong tình yêu, sự khôn ngoan ấy cũng trở nên dư thừa.

Bởi lẽ tình yêu là chuyện của trái tim, đâu có ai yêu bằng lý trí. Cảm giác yêu một người không yêu mình là thế nào? Là nhớ mà không dám nói, ghen cũng chẳng có quyền, vẫn nhìn thấy người ấy trước mặt nhưng khoảng cách cứ xa vời vợi, chẳng thể chạm vào cũng chẳng thể rời xa.

Lá thư: Chỉ mình em ngốc nghếch không chịu buông bỏ (Mèo Ú)

Em vẫn lặng lẽ đi qua những ngày không anh.

Đi qua những tổn thương, ta mới biết mình mạnh mẽ đến nhường nào. Em đã như thế, đã mạnh mẽ bước đi và lặng lẽ bước ra khỏi cuộc đời anh. Em im lặng, anh cũng im lặng và em biết sự im lặng đó đã đẩy anh ra khỏi cuộc đời em.

Anh à, cho em hỏi một câu nhé! Đã bao giờ em tồn tại trong thế giới của anh hay chưa? Anh từng hứa sẽ bên cạnh em, sẽ chẳng đi đâu cả và em không cần phải lo là sẽ mất anh. Anh từng nói sẽ động viên em mỗi ngày để em mạnh mẽ bước qua những sóng gió. Vậy mà, bây giờ lúc em cần anh nhất cũng là lúc em nhận ra, anh đã không còn bên em nữa.

Anh ở đó, ngay trước mắt em nhưng sẽ chẳng bao giờ khoảng cách đó thu hẹp hơn. Em cố bước tới bao nhiêu thì anh lại lùi xa bấy nhiêu. Anh bây giờ đã không còn là anh của hôm qua. Không còn là người lo lắng cho em mỗi khi em buồn, em đau. Không còn là người nhắc em ngủ sớm, nhắc em ăn uống điều độ như trước. Những quan tâm ấy bây giờ được dành cho những cô gái khác, trừ em.

Chắc anh sẽ không biết mỗi tối em vẫn chờ nick Facebook anh tắt thật lâu mới dám ngủ. bởi lúc đó em biết anh đã yên giấc. Em vẫn lặng lẽ, đọc những dòng comment của anh trong bài đăng của mọi người, đọc những dòng tin nhắn mà trước đây anh nhắn cho em. Và nước mắt em vẫn lặng lẽ rơi mỗi lúc như thế. Tim em vẫn nhói lên khi nghĩ về những ngày xưa.

Khôn ngoan đến mấy cũng là kẻ ngốc trong tình yêu - Hình 1

Nhớ anh, nhớ rất nhiều nhưng em không còn tư cách nào để nhắn tin với anh nữa. Nhưng càng khó khăn hơn khi em biết, với anh, em chẳng là gì. Sai lầm của em là đã để anh biết tất cả mọi chuyện. Sai lầm khi em không kiềm chế được cảm xúc để bây giờ, ngay cả bên cạnh anh với tư cách một người bạn bình thường thôi cũng không thể. Nhưng với anh, điều đó chẳng là gì đúng không?

Anh biết tình cảm của em nhưng lại vô tư đùa giỡn, quan tâm người khác, mặc cho em đau đớn nhìn anh. Anh không quan tâm em đau như thế nào. Anh biết em sẽ khóc, biết em rất nhớ, rõ ràng là anh biết tất cả những cảm xúc của em lúc đó nhưng anh vẫn giả vờ như không liên quan đến anh.

Mà đúng là không liên quan thật, tất cả do em, em yêu anh nên tự làm mình đau. Em đã cố tìm đủ mọi lí do để biện minh cho những việc làm của anh. Em biết mình trốn tránh sự thật thôi. Nhưng em vẫn giả vờ như thế chỉ để bớt cảm giác đau, bớt đi nỗi nhớ về anh. Sự khác biệt trong cảm xúc của anh khi cô ấy xuất hiện càng khiến em biết người trong lòng anh là ai.

Người ta chẳng quan tâm anh, anh lại coi trọng. Còn những gì em dành cho anh, anh lại xem là dư thừa. Nhưng em ngốc nghếch không chịu buông tay tình cảm ấy. Cũng giống như anh vẫn lặng lẽ yêu thương cô ấy đó thôi. Anh cũng đơn phương nên hơn ai hết anh hiểu cảm giác của em mỗi khi nhìn anh như vậy. Nhưng đó tất cả, một mình em im lặng chịu đựng và vượt qua.

Những dòng status, những chia sẻ cũng chỉ là mong anh biết em đang khó khăn như thế nào khi phải quên anh, và muốn nói với anh em đanh nhớ anh. Nhưng anh biết thì sao? Anh đâu còn quan tâm đến nó nữa. Anh cũng đọc, cũng like như muốn nói anh vẫn theo dõi trang cá nhân của em nhưng như vậy thì để làm gì?

Hằng đêm, em vẫn nhìn vào màn hình điện thoại và chờ tin nhắn từ anh như trước. Dù em biết, nó sẽ chẳng bao giờ nhận được. Bởi anh đi rồi, anh xa em thật rồi.

Bạn vừa lắng nghe lá thư Chỉ mình em ngốc nghếch không chịu buông bỏ được gửi đến từ bạn Mèo Ú. Đó là nỗi lòng của một cô gái về tình yêu dành cho một người, từ mối quan hệ không rõ ràng, trở thành đơn phương và cuối cùng thành hai kẻ xa lạ.

Bạn thân mến! Giữa những người bạn thân khác giới rất dễ xảy ra “phản ứng hóa học” khiến tình bạn thăng hoa thành tình yêu, nhưng không phải lúc nào tình cảm ấy cũng xuất phát từ cả hai phía. Lặng yên đi bên cạnh cuộc đời ai đó, chứng kiến họ hạnh phúc, khổ đau với một người khác là một điều thật khó khăn phải không? Tiếp theo mời bạn lắng nghe…

Truyện ngắn: Những kẻ ngốc trong tình yêu (Tóc Rối)

10h tối Rin gọi tôi khi đống tài liệu chuyên ngành còn nằm dang dở trên bàn học. Giọng Rin lạc đi từ bên kia máy, tôi nghe giọng cậu biết cậu hẳn phải gặp chuyện gì kinh khủng lắm. Hình như cậu uống khá nhiều bia.

Công viên nhỏ gần nhà tôi giờ này đèn vẫn sáng. Rin ngồi cúi đầu trên chiếc xích đu dài màu ghi bạc cũ kĩ, bên cạnh chiếc cầu trượt xanh nước biển ngày bé hai đứa vẫn thường giành nhau chơi. Trời xẩm màu, chẳng có nổi một gợn mây, lũ sao trời cũng gần như trốn mất, chỉ còn lại vài vệt gió thoảng mang hơi lạnh mùa đông phả vào mặt cậu. Rin không khóc, cậu vẫn cúi gằm mặt, nhìn đăm đăm xuống bãi cỏ ẩm ướt dưới chân như muốn vùi mình vào thảm xanh bé nhỏ ấy. Tôi lặng lẽ bước đến ngồi cạnh cậu. Chiếc xích đu sau ngần ấy năm vẫn đủ chỗ cho hai đứa trẻ mười chín tuổi chẳng chịu lớn như chúng tôi ngồi. Rin ngước lên nhìn tôi cười nhẹ, nhưng những nét nhăn trên khuôn mặt cậu đã tố cáo nỗi đau đang sôi sục bên trong con người cậu.

Có chuyện gì làm cậu đau lòng đến vậy? Tôi thực sự bất an, một chút lo lắng và cả nhói lòng. Vậy mà mãi chẳng dám bật lên câu hỏi ấy. Rin chưa bao giờ mang dáng vẻ đau khổ như vậy, kể cả khi mẹ cậu bỏ đi xa. Hơi ấm từ cơ thể cậu tỏa ra, có vẻ như cậu ngồi ở đây rất lâu rồi mới quyết định gọi cho tôi. Bên cạnh tôi lúc này là cậu bạn thân thiết, dường như cậu quá giỏi che đậy cảm xúc hoặc có thể là cậu chưa kịp lớn bởi tuổi thơ thiếu sót quá nhiều kí ức, thậm chí không biết khóc khi ba mẹ mình ly hôn. Nhưng hôm nay, có vẻ như cậu đã trải qua chuyện gì đó còn kinh khủng hơn thế.

- Cậu ổn không? Nếu muốn khóc thì cứ khóc, tớ sẽ không nhìn đâu. Chuyện cậu say bí tỷ thế này, tớ tuyệt đối cũng không nói gì với chú An đâu!

Khôn ngoan đến mấy cũng là kẻ ngốc trong tình yêu - Hình 2

Tôi thấy ngón tay cậu run lên trong chiếc áo khoác kaki đỏ. Thời tiết dạo này thật khó ưa! Những ngày cuối cùng của tháng 12 sao lại chuyển lạnh đột ngột đến vậy, khiến chúng tôi thở cũng thật khó khăn. Tôi rút vội trong túi chiếc headphone, nhét một bên vào tai cậu, một bên vào tai tôi. Rồi im lặng để bản nhạc trong máy phát lên từng giai điệu nhẹ. Chẳng biết là do hơi men hay là cậu đang say trong bản nhạc, cậu gục đầu lên vai tôi, chiếc xích đu dài rung nhẹ. Vai cậu đang run lên. Tôi nhìn lên những tán cây phía trước, một khoảng không an yên đến lạ. Xa xa, cành cây rung rinh trước gió, tuyệt nhiên chẳng hề run rẩy trước cơn gió mùa đông lạnh buốt. Gió thổi mạnh hơn, nhưng tôi biết lòng mình chẳng hề lạnh. Trong hoàn cảnh ấy, bản nhạc đang phát thật chẳng hợp tí nào. Nhưng nó làm tôi nhớ đến cậu, về những miền kí ức ngày xưa.

“Một lần bên em hỡi

Nắng gió sân trường vui đùa

Ngồi tựa vai nhau anh đưa em qua bao con phố

Và anh nói thật dịu dàng rằng đã yêu rất lâu rồi

Nụ cười em cho anh ngàn mơ ước

Từng chiều nguyện mong ngóng

Vẫn đó nơi hàng cây già

Đợi nhau vu vơ anh mang tên em trong giấc mơ

Rồi mùa thi chợt đến

Bồi hồi nhìn phượng rơi

Để chờ một chút mưa cho đôi mình

Được đứng bên nhau thật lâu” (1)

Một chiều tháng năm trong trẻo của ba năm trước, một cậu học trò bẽn lẽn đứng lấp ló ngay cổng trường. Cậu đứng khá lâu trước cổng trường dường như chờ đợi một ai đó quan trọng lắm. Dáng vẻ vừa ngốc nghếch vừa bối rối của cậu trong chiếc áo trắng thật buồn cười. Nắng tháng Năm năm ấy phải nhạt đi mấy màu vì sự ngô nghê của cậu. Tan trường, cô gái nhỏ có hai bím tóc đuôi sam trong bộ áo dài trắng kia vừa dắt xe ra khỏi cổng, cậu đã ào tới giữ lấy chiếc xe màu bạc, tay kia thì vò đầu bứt tai một cách đầy ngốc xít:

- Tớ … Xe tớ bị hỏng rồi! Cậu … cậu cho tớ quá giang nhé! Tớ… sẽ chở…

- Nhà tớ và nhà ấy đâu cùng đường! – Cô gái nhỏ ôm cặp sách hí hửng trả lời.

- Ờ thì … không cùng đường… Cùng lắm tớ chở ấy về rồi vòng lại nhà tớ nhé!

Bím tóc đuôi sam ngọ nguậy cười gật đầu, cậu học trò hớn hở dắt xe đi, gương mặt cậu hạnh phúc thấy rõ. Hôm ấy đúng vào mùa phượng rơi, lá phượng như những bông tuyết màu vàng ngọc rải đầy phố. Những lá phượng nhỏ vàng bay theo gió, vương cả vào tóc “Bím Đuôi Sam”. Ngoài kia cơn gió cuối xuân vẫn thổi, mặc cho tiếng tấp nập của dòng người đi trên phố, cậu học trò nhỏ chở cô bạn trên chiếc xe đạp.

Khôn ngoan đến mấy cũng là kẻ ngốc trong tình yêu - Hình 3

Từng bánh xe lăn đều, cậu vừa đạp xe vừa cười tủm tỉm, lâu lâu quay ra sau trò chuyện với cô gái đuôi sam dễ thương ấy. Thì ra được đèo cô bạn mình thích trên phố lúc tan trường cảm giác như được cả thế giới và ngồi sau xe một người tim hẳn phải đập nhanh lắm. Bầu trời hôm ấy trong xanh lắm, những gợn mây nối đuôi nhau tạo thành những hình thù dễ thương đến lạ. Thời điểm của mùa thi, một chút nắng nhẹ cũng làm rung rinh một màu áo trắng. Khoảng thời học sinh cấp ba ấy, đẹp đến mê hồn.

***

Thời gian trôi qua nhanh thế nào cũng chẳng thể làm phai màu kí ức những ngày nắng nhuộm vào tim ấy. Ngày đó, Rin luôn đứng trước cổng đợi cô bạn đó lúc tan trường. Và hôm nào cũng vậy tôi luôn đứng ở phía xa đợi cho đến lúc cậu dắt xe chở cô bạn ấy ra về.

Tôi vẫn luôn đứng ở đó mỉm cười một mình khi thấy bộ dạng ngốc nghếch của cậu. Rin của ba năm về trước, cậu ấy rất ngốc, ngốc đến mức trải qua nhiều chuyện như vậy, cậu không hề biết tôi thích cậu… từ rất lâu rồi.

Những rung động đầu đời của những năm tháng học trò ấy tôi cứ nghĩ là sẽ chóng qua thôi. Rồi ba năm cấp ba qua đi, mỗi người chúng tôi đã chọn cho mình một hướng đi riêng, tôi nghĩ rằng rồi bản thân rồi cũng sẽ tìm được cho mình một người thấu cảm. Thế rồi sau tất cả, vẫn còn đó những bí mật, những điều ấp ủ chưa bao giờ thổ lộ. Nhưng tôi chưa bao giờ nuối tiếc vì đã âm thầm thích cậu suốt ngần ấy năm.

Chúng tôi ở hiện tại rất tốt. Cậu ấy là thanh mai trúc mã của tôi. Nhà Rin cách nhà tôi hai căn. Chúng tôi học chung cấp một, cấp hai, cấp ba và khi vào Đại học lại chọn chung một trường trong thành phố. Thật chẳng dễ dàng gì để có được một tình bạn lâu bền như thế. Rin rất hay nhường nhịn tôi, cậu ấy tốt bụng đến mức sẵn sàng cho tôi hộp chì màu cậu thích. Tôi nhớ lần đó cậu đánh nhau với tụi con trai hàng xóm để giành lại hộp chì màu này. Tôi chỉ là chơi ở cầu trượt gần đấy, thấy ồn ào nên tiện đường giúp đỡ. Một tiếng la rung trời chuyển đất của tôi làm tụi nhóc kia bỏ chạy tán loạn. Cậu tặng tôi hộp chì màu để cảm ơn, rồi từ đó hai đứa tôi thành bạn. Ngót nghét cũng được gần chục năm, tôi luôn bên cạnh cậu, rồi thích cậu lúc nào không biết.

Khôn ngoan đến mấy cũng là kẻ ngốc trong tình yêu - Hình 4

Năm lớp 10, cậu vô tình gặp “Bím Đuôi Sam” trong một hiệu sách nhỏ cuối con hẻm, nơi cậu và tôi thường trốn học ra đây đọc truyện tranh Nhật Bản. Thế nên ngày nào sau giờ học tôi cũng phải tò tò đi theo cậu qua trường cô bạn xinh xắn đó để cậu có cơ hội bắt chuyện, làm quen. Kể từ đó, con đường về nhà tôi vắng vẻ đến khó chịu, lúc đi học là đi cùng cậu cớ sao lúc tan trường lại một mình tôi lẻ bóng. Cậu thực sự rất thích “Bím Đuôi Sam”, thích cậu ấy đến mức ngày nào gặp tôi cũng phải nhắc đến “Bím Đuôi Sam” một vài lần mới chịu.

Năm lớp 11, cũng vào độ mùa phượng rụng lá, mẹ cậu bỏ cậu đi xa, ba mẹ cậu ly thân rồi ly dị. Cậu suy sụp nhưng chưa bao giờ cậu khóc trước mặt tôi. Thật tốt vì khoảng thời gian khó khăn ấy, “Bím Đuôi Sam” luôn bên cạnh cậu.

Lên Đại Học, tôi và cậu chọn một trường trong thành phố có lẽ vì không nỡ rời xa con phố nhỏ này. Còn “Bím Đuôi Sam” chọn một trường kinh tế khá xa thành phố chúng tôi ở.

***

- Tớ và Hoa chia tay rồi! Tớ thật ngốc nghếch khi tin vào thứ tình cảm ấy… Chẳng có ai chờ ai cả đời.

Câu nói của cậu đưa tôi về thực tại. Tôi lặng người. Ngồi bên cậu, nghe mùi bia tỏa ra đắng nghét. Tôi biết trái tim cậu giờ đang vỡ vụn. Hẳn cậu đã phải đau lòng lắm. “Bím Đuôi Sam”, nói thế nào nhỉ, giống như cả bầu trời và thanh xuân của cậu. Tình cảm 3 năm không thắng nổi khoảng cách địa lý. Có lẽ khoảng cách khiến hai người họ không còn gần gũi như trước, hoặc đằng sau câu chuyện của cậu là cả một câu chuyện dài hơn thế. Cậu có thể chia sẻ với tôi mọi chuyện nhưng tuyệt nhiên chưa bao giờ cậu nói với tôi về chuyện tình cảm với “Bím Đuôi Sam”. Như thế cũng tốt, vì tôi sẽ bớt đau lòng hơn khi ở cạnh cậu mà trái tim cậu lại ở một nơi rất xa. Vậy nên khi cậu thốt lên điều đó, tôi cũng không buồn thắc mắc lý do, bởi cuối cùng cậu đã chọn tôi là người để sẻ chia câu chuyện của cậu.

Rin – cậu ấy vẫn vô tư đối mặt với bao chuyện mệt nhọc ở đời. Rin của tôi rất hay cười. Vẫn nụ cười hiền lành và trong veo ấy, làm xao xuyến trái tim tôi.

Nhưng ở giây phút này Rin hoàn toàn suy sụp: Cậu ở trước mặt tôi… vì người khác mà đau lòng. Còn tôi ở đây chẳng thể làm gì giúp cậu.

Khôn ngoan đến mấy cũng là kẻ ngốc trong tình yêu - Hình 5

Tôi cúi đầu nhìn xuống, chân trái tôi đang mang chiếc dép con thỏ bông hồng mịn, còn chân phải lại là chiếc sandal cũ của bố. Tôi thấy mình còn ngốc hơn cả cậu. Nhìn xem, bao năm qua tôi vẫn luôn vội vã chạy đến khi cậu gọi, cũng chưa bao giờ hỏi như vậy có tàn nhẫn với bản thân mình quá không.

Vai tôi nặng hẳn, tôi cảm nhận được dòng nước mắt ấm nón g của cậu. Tôi tự trấn an bản thân mình rằng: “Như thế này chẳng phải rất tốt sao?”. Tôi ngước lên trời, ngăn những giọt nước mắt chực tuôn. Những đốm sao nhỏ tự nhòe đi giữa bầu trời đen mịt. Tôi ghét những ngày Hà thành lạnh giá, hơi lạnh làm tôi nổi lòng tham sưởi ấm cái con người thân thương bên cạnh. Bài hát tôi thích nghe vốn dĩ hay đến thế, hôm nay, ở khoảnh khắc này cũng vì thế mà buồn đến rợn người. Từng nốt nhạc, từng lời hát cứ như cứa vào cả da thịt tôi. Tôi nhướn người đu nhẹ cho chiếc xích đu đung đưa. Rin dựa hẳn người vào vai tôi. Tôi vẫn ngước nhìn bầu trời ngập nước, rồi khẽ nhắm mắt để nước mắt lăn dài thành những dòng cay đắng.

- Thực ra! Cậu không phải là kẻ ngốc duy nhất. Tớ vẫn luôn ngốc nghếch thích cậu… từ lâu lắm rồi!

Hà Nội đêm lạnh hẳn, công viên về khuya chỉ còn tiếng đung đưa của chiếc xích đu cũ kĩ. Trên vai tôi, Rin đã ngủ thiếp đi tự lúc nào.

Theo blogradio.vn

Khoe ảnh album kỉ niệm 5 năm ngày cưới lên mạng, tôi nhận lại được "cú tức nghẹn họng"

Ngay dưới tấm ảnh hạnh phúc của tôi, cô ta đã comment thế này đây!

Khi đến với chồng, tôi đã phân vân rất nhiều. Bởi chồng tôi không phải là trai tân mà đã có một đời vợ. Vợ cũ anh xinh đẹp, giỏi giang nhưng mắc bệnh tự cao, không xem chồng và nhà chồng ra gì. Sống với nhau mới hơn một năm thì họ chia tay vì chồng tôi không chịu nổi vợ nữa.

Vì chúng tôi làm cùng cơ quan nên tôi hiểu rất rõ chuyện của anh. Tôi cũng là người đã ở bên cạnh anh lúc anh suy sụp nhất. Vì thế khi anh nói yêu tôi, tôi cũng không ngạc nhiên lắm. Tôi chỉ suy nghĩ có nên yêu anh không khi đã biết quá nhiều về chuyện vợ chồng anh.

Trong khoảng thời gian tôi dùng dằng chưa quyết định, anh đã tấn công tôi dồn dập. Cuối cùng tôi cũng xiêu lòng trước tấm chân tình của anh. Tôi và anh đã có những giây phút ngọt ngào, vui vẻ nhất.

Hình như thấy anh có người yêu mới, vợ cũ anh không cam tâm. Chị ta gọi điện, nhắn tin cho anh với ý muốn quay lại. Anh thẳng thừng từ chối càng khiến chị ta bực bội hơn. Thế là chị ta phao tin đồn xấu về anh để tôi xao lòng.

Khoe ảnh album kỉ niệm 5 năm ngày cưới lên mạng, tôi nhận lại được cú tức nghẹn họng - Hình 1

Thế là chị ta phao tin đồn xấu về anh để tôi xao lòng. (Ảnh minh họa)

Vì thế, chúng tôi quyết định tổ chức đám cưới khi mới yêu nhau được vài tháng ngắn ngủi. Ngày cưới, vợ cũ gởi cho chồng tôi một cái váy cưới làm quà tặng. Mở quà, tôi sa sầm mặt vì biết chắc chắn đó là váy cưới của chính chị ta. Chị ta đang muốn làm vợ chồng tôi lục đục ngay ngày cưới.

Nhưng tôi cũng là người có bản lĩnh nên đâu dễ mắc mưu. Chúng tôi vẫn hạnh phúc đi hưởng tuần trăng mật. Sau đó, tôi có thai, vợ cũ của chồng vẫn không buông tha anh. Bởi có một lần, anh chủ động đưa tôi xem tin nhắn do chị ta gửi đến. Chị ta muốn nhân cơ hội tôi có thai để mồi chài chồng tôi. Giận dữ quá, tôi nhắn lại, mắng cho chị ta một trận. Tôi còn dọa nếu chị ta cứ trơ trẽn như thế thì tôi sẽ tung h hết những tin nhắn mồi chài đó đến người thân và cơ quan để chị ta không còn mặt mũi bước ra đường.

Khoe ảnh album kỉ niệm 5 năm ngày cưới lên mạng, tôi nhận lại được cú tức nghẹn họng - Hình 2

Ngay dưới tấm ảnh hạnh phúc của vợ chồng tôi, chị ta ngang nhiên đăng những tấm ảnh cưới cũ của chị ta với chồng tôi. (Ảnh minh họa)

Sau lần đó, vợ cũ của chồng tôi im hơi lặng tiếng suốt một thời gian dài. Nghe đồn chị ta cũng có người yêu nhưng người ta không muốn cưới nên cứ dây dưa mãi. Tôi cũng không đào sâu vì không muốn biết quá nhiều về người cũ của chồng mình nữa.

Mới đây, nhân dịp kỉ niệm 5 năm ngày cưới, vợ chồng tôi đưa nhau đi chụp album ảnh. Khi có ảnh, tôi tung lên mạng và nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ mọi người. Thế nhưng có một người khiến tôi tức nghẹn họng. Đó chính là vợ cũ chồng tôi.

Ngay dưới tấm ảnh hạnh phúc của vợ chồng tôi, chị ta ngang nhiên đăng những tấm ảnh cưới cũ của chị ta với chồng tôi. Tôi xóa, chị ta lại lên facebook của chị ta để viết những dòng status đá xoáy tôi. Tôi điên người quá. Sao trên đời lại có thể loại trơ trẽn như thế nhỉ? Có cách nào cắt đứt hẳn chị ta không, mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Theo afamily.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lấy chồng nhiều hơn 22 tuổi, tôi hối hận chỉ sau 4 tháng chung sốngLấy chồng nhiều hơn 22 tuổi, tôi hối hận chỉ sau 4 tháng chung sống
07:38:37 02/03/2025
Đến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mìnhĐến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mình
13:02:55 03/03/2025
Mất con đã đau đớn, tôi còn 'xé lòng' trước câu nói vô tình của mẹ chồng nên quyết định đáp trả bằng thứ không ngờMất con đã đau đớn, tôi còn 'xé lòng' trước câu nói vô tình của mẹ chồng nên quyết định đáp trả bằng thứ không ngờ
10:01:12 02/03/2025
Bị mẹ chồng mỉa mai chuyện 'nòi giống', tôi đau đớn đáp trả một câu khiến bà cứng họngBị mẹ chồng mỉa mai chuyện 'nòi giống', tôi đau đớn đáp trả một câu khiến bà cứng họng
09:51:49 02/03/2025
Sự thật chấn động dưới gối mẹ chồng: Bí mật động trời khiến tôi bàng hoàngSự thật chấn động dưới gối mẹ chồng: Bí mật động trời khiến tôi bàng hoàng
10:08:12 03/03/2025
Vào bếp phụ mẹ nấu bữa cơm, tôi chết lặng khi thấy thứ chị dâu để trong tủ lạnhVào bếp phụ mẹ nấu bữa cơm, tôi chết lặng khi thấy thứ chị dâu để trong tủ lạnh
08:28:57 02/03/2025
Con dâu vừa sinh, mẹ chồng đã giục đi làm, sự thật phía sau khiến tôi sững sờCon dâu vừa sinh, mẹ chồng đã giục đi làm, sự thật phía sau khiến tôi sững sờ
10:11:27 03/03/2025
Mẹ chồng ở lỳ nhà con dâu, đòi đứng tên sổ đỏ, tôi chỉ cần một mâm cơm đã khiến bà bỏ về quê ngay lập tức!Mẹ chồng ở lỳ nhà con dâu, đòi đứng tên sổ đỏ, tôi chỉ cần một mâm cơm đã khiến bà bỏ về quê ngay lập tức!
09:14:02 02/03/2025

Tin đang nóng

Hòa Minzy nhắn tin Facebook cho "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, ngày hôm sau nhận được điều bất ngờHòa Minzy nhắn tin Facebook cho "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, ngày hôm sau nhận được điều bất ngờ
21:47:59 03/03/2025
Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'
17:17:39 03/03/2025
Clip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoạiClip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoại
20:35:35 03/03/2025
Shipper đỏ mặt nghe thấy âm thanh nhạy cảm khi gọi điện giao trà sữa, sau 3 cuộc gọi anh chàng tuyên bố: Đem đi biếu cô đồng nát!Shipper đỏ mặt nghe thấy âm thanh nhạy cảm khi gọi điện giao trà sữa, sau 3 cuộc gọi anh chàng tuyên bố: Đem đi biếu cô đồng nát!
17:54:24 03/03/2025
Diễn viên Trúc Anh đã chia tay bạn trai đạo diễn?Diễn viên Trúc Anh đã chia tay bạn trai đạo diễn?
20:56:37 03/03/2025
Nam Em khiến khán giả tức giậnNam Em khiến khán giả tức giận
17:38:46 03/03/2025
Cuộc hôn nhân ngắn nhất showbiz: Sao nữ bị chồng đánh sảy thai rồi vứt trên đường, ly dị sau 12 ngày cướiCuộc hôn nhân ngắn nhất showbiz: Sao nữ bị chồng đánh sảy thai rồi vứt trên đường, ly dị sau 12 ngày cưới
21:38:20 03/03/2025
Ghen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủGhen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủ
19:58:23 03/03/2025

Tin mới nhất

Bị mẹ chồng rêu rao lười chảy thây, nàng dâu cao tay đáp trả khiến bà tức điên

Bị mẹ chồng rêu rao lười chảy thây, nàng dâu cao tay đáp trả khiến bà tức điên

10:04:38 03/03/2025
Vừa tan làm, chưa kịp đặt chân vào nhà, tôi đã nghe giọng mẹ chồng oang oang ngoài cổng, kể lể với cả xóm về cô con dâu lười chảy thây , không biết trên biết dưới.
Món quà lúc nửa đêm từ mẹ chồng cũ khiến tôi bật khóc

Món quà lúc nửa đêm từ mẹ chồng cũ khiến tôi bật khóc

10:01:12 03/03/2025
Trước ngày tôi bước sang một cuộc hôn nhân mới, giữa đêm khuya, tôi nhận được cuộc gọi từ mẹ chồng cũ. Giọng bà trầm buồn, khiến tôi linh cảm có điều gì đó quan trọng.
Mẹ chồng đã làm điều không thể tin nổi và tôi buộc phải quay về nhà mẹ đẻ trong sự cay đắng vô cùng dù mới vừa sinh con

Mẹ chồng đã làm điều không thể tin nổi và tôi buộc phải quay về nhà mẹ đẻ trong sự cay đắng vô cùng dù mới vừa sinh con

09:58:04 03/03/2025
Mọi chuyện bắt đầu từ lúc tôi tưởng rằng mình đã hiểu hết về những mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu. Tôi từng nghĩ rằng đó chỉ là vấn đề của thế hệ trước, nhưng không, mọi thứ không hề đơn giản.
Mẹ chồng bệnh, tôi đến thăm thì chứng kiến cảnh bà ân cần cho tiền con dâu cũ, còn nhắc một chuyện khiến tôi tức nghẹn họng

Mẹ chồng bệnh, tôi đến thăm thì chứng kiến cảnh bà ân cần cho tiền con dâu cũ, còn nhắc một chuyện khiến tôi tức nghẹn họng

09:52:11 03/03/2025
Chúng tôi đã thành đôi, tại sao mẹ chồng vẫn không chấp nhận tôi là con dâu bà? Trước khi đến với nhau, Diễn, chồng tôi, từng có một đời vợ.
Bố chồng có lương hưu 15 triệu/tháng nhưng khi bị tai nạn lại không có một đồng nào trong người, biết lý do, tôi tuyên bố không chăm ông nữa

Bố chồng có lương hưu 15 triệu/tháng nhưng khi bị tai nạn lại không có một đồng nào trong người, biết lý do, tôi tuyên bố không chăm ông nữa

09:48:59 03/03/2025
Vợ chồng tôi đã chăm sóc bố chồng hết sức chu đáo. Nhưng bao nhiêu tiền bạc, ông lại đem cho người khác. Bố mẹ chồng tôi có 3 người con: chồng tôi là con cả, em trai chồng và em gái chồng.
Xem phim "Sex Education", người đàn ông cứng rắn như tôi đã rơi nước mắt, nhận ra mình là một ông bố THẤT BẠI chỉ vì sai lầm này

Xem phim "Sex Education", người đàn ông cứng rắn như tôi đã rơi nước mắt, nhận ra mình là một ông bố THẤT BẠI chỉ vì sai lầm này

09:45:24 03/03/2025
Xem phim Sex Education , tôi mới nhận ra, mình đang sai lầm trong cả cách suy nghĩ lẫn hành động. Tôi là một ông bố thất bại. Sau một khoảng thời gian dài suy nghĩ, tôi buộc phải thừa nhận điều này.
Con trai đòi cưới bạn gái bị trọng bệnh, tôi có nên ngăn cản?

Con trai đòi cưới bạn gái bị trọng bệnh, tôi có nên ngăn cản?

09:42:15 03/03/2025
Con trai tôi hơn 30 tuổi lần đầu dẫn bạn gái về ra mắt và muốn làm đám cưới. Nhưng trớ trêu cô gái nó dẫn về lại đang mang trọng bệnh.
Bố chồng đòi mua riêng điều hòa để lắp trong cái bếp bé xíu, tôi phản đối liền bị "dằn mặt" theo cách không ngờ

Bố chồng đòi mua riêng điều hòa để lắp trong cái bếp bé xíu, tôi phản đối liền bị "dằn mặt" theo cách không ngờ

09:37:21 03/03/2025
Cái nhà 3 tầng vỏn vẹn 30 mét vuông mà tận 5 chiếc điều hòa, tôi cũng chả hiểu sao phải lãng phí vậy nữa! Hồi biết tin tôi chuẩn bị lấy chồng Hà Nội, mọi người ở quê đều bàn tán xôn xao khen số tôi sướng.
Thấy con rể vào nhà nghỉ với người phụ nữ lạ, tôi mừng rỡ cho ngay 50 triệu nhưng câu nói của con khiến ý định của tôi sụp đổ

Thấy con rể vào nhà nghỉ với người phụ nữ lạ, tôi mừng rỡ cho ngay 50 triệu nhưng câu nói của con khiến ý định của tôi sụp đổ

09:33:04 03/03/2025
Dù con rể rất muốn đáp ứng mong muốn của bố mẹ vợ nhưng người con gái kia lại không muốn dính dáng gì đến gia đình tôi.
Dâu trưởng chăm sóc bố chồng ròng rã cả tháng, ngày ông xuất viện liền sang sổ đỏ nhà cửa cho con út: Sự thật bất ngờ

Dâu trưởng chăm sóc bố chồng ròng rã cả tháng, ngày ông xuất viện liền sang sổ đỏ nhà cửa cho con út: Sự thật bất ngờ

09:30:25 03/03/2025
Bao lâu nay, bố chưa thật sự tin tưởng trai út, vậy mà ngày ông nhập viện, các em vẫn quan tâm đến ông ấy hết lòng. Tháng trước, bố chồng tôi đi tập thể dục và bị xe tông phải nhập viện.
Nửa đêm xem phim "Sex Education", tôi bẽ bàng nhận ra: Một lỗi sai NHỎ XÍU cũng sẽ GIẾT CHẾT cuộc hôn nhân đang hạnh phúc

Nửa đêm xem phim "Sex Education", tôi bẽ bàng nhận ra: Một lỗi sai NHỎ XÍU cũng sẽ GIẾT CHẾT cuộc hôn nhân đang hạnh phúc

09:25:47 03/03/2025
Tôi đã xem đi xem lại bộ phim Sex Education nhiều lần. Nhưng lần này, tôi phát hiện ra một điều rất quan trọng để cải thiện hôn nhân.
Bị chồng nghi ngờ chuyển tiền về nhà ngoại, tôi đưa bản sao kê tài khoản khiến anh ta bật khóc hối hận

Bị chồng nghi ngờ chuyển tiền về nhà ngoại, tôi đưa bản sao kê tài khoản khiến anh ta bật khóc hối hận

08:53:43 03/03/2025
Bị chồng quy kết vô lý, tôi bất đắc dĩ phải đưa ra sao kê tài khoản ngân hàng khiến anh ta cảm thấy hối lỗi. Tôi và chồng kết hôn cách đây 7 năm

Có thể bạn quan tâm

3 con giáp giàu có bậc nhất tháng 2 âm, trên có Thần tài dẫn dắt, dưới có quý nhân đưa đường

3 con giáp giàu có bậc nhất tháng 2 âm, trên có Thần tài dẫn dắt, dưới có quý nhân đưa đường

Trắc nghiệm

23:00:33 03/03/2025
Hãy xem bạn có nằm trong số những con giáp dưới đây không nhé. 3 con giáp sẽ phất lên mạnh mẽ trong nửa đầu năm Ất Tỵ 2025, biết nắm bắt cơ hội
Tình cũ của Kanye West gây sốc vì mặc như khỏa thân dự tiệc hậu Oscar

Tình cũ của Kanye West gây sốc vì mặc như khỏa thân dự tiệc hậu Oscar

Sao âu mỹ

22:59:32 03/03/2025
Julia Fox gây tranh cãi khi dự tiệc hậu Oscar của Vanity Fair trong chiếc váy tàng hình khiến cô trông như đang khỏa thân.
Tại sao phim về nữ vũ công thoát y "Anora" thắng giải Phim hay nhất Oscar?

Tại sao phim về nữ vũ công thoát y "Anora" thắng giải Phim hay nhất Oscar?

Hậu trường phim

22:40:24 03/03/2025
Anora , một bộ phim có kinh phí sản xuất khiêm tốn 6 triệu USD, đã gây sốc khi thắng 5 giải tại lễ trao giải Oscar 2025. Đây được xem là hiện tượng tại lễ trao giải năm nay.
Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu

Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu

Pháp luật

22:39:18 03/03/2025
Tối 3/3, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang lấy lời khai Dương Hữu Trí (38 tuổi, ngụ phường 7, TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu), nghi phạm đâm tử vong cảnh sát cơ động sáng cùng ngày.
Xuân Hinh tuổi 64 đóng Bắc Bling, đọc rap gây sốt: "Tôi chưa hết thời"

Xuân Hinh tuổi 64 đóng Bắc Bling, đọc rap gây sốt: "Tôi chưa hết thời"

Sao việt

22:37:14 03/03/2025
MV Bắc Bling có sự xuất hiện của vua hài đất Bắc Xuân Hinh đang phủ sóng mạng xã hội, leo top 1 trending chỉ sau 24 giờ.
Đang quay MV, nữ ca sĩ đột ngột ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu

Đang quay MV, nữ ca sĩ đột ngột ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu

Sao châu á

22:29:24 03/03/2025
Nữ ca sĩ Bonus Phatrira khiến người hâm mộ lo lắng khi ngất xỉu trong lúc quay MV do ăn kiêng quá mức để giữ dáng.
Đức chịu áp lực lớn vì đoạn tuyệt với năng lượng giá rẻ của Nga

Đức chịu áp lực lớn vì đoạn tuyệt với năng lượng giá rẻ của Nga

Thế giới

22:12:42 03/03/2025
Khi chi phí năng lượng tăng cao gây áp lực lên kinh tế Đức, các lãnh đạo công nghiệp nước này đang trông chờ nối lại nhập khẩu khí đốt Nga nếu hòa bình ở Ukraine được lập lại.
Sao nữ hạng A "số nhọ" từ Grammy đến Oscar: Biểu diễn xuất sắc vẫn ra về trắng tay

Sao nữ hạng A "số nhọ" từ Grammy đến Oscar: Biểu diễn xuất sắc vẫn ra về trắng tay

Nhạc quốc tế

21:58:57 03/03/2025
Giọng ca trời phú của bộ đôi Cynthia Erivo - Ariana Grande toả sáng trên sân khấu Oscar, mang đến màn hoà giọng tuyệt vời, tràn đầy cảm xúc.
Quá khứ của 1 rapper từng đi diễn chỉ có 30 khán giả, cát-xê 900 nghìn đến chủ nhân hit tỷ view gây sốt toàn cầu

Quá khứ của 1 rapper từng đi diễn chỉ có 30 khán giả, cát-xê 900 nghìn đến chủ nhân hit tỷ view gây sốt toàn cầu

Nhạc việt

21:42:19 03/03/2025
Sân khấu đầu tiên của 7dnight chỉ có khoảng 30 khán giả, cát-xê đầu tiên 7dnight nhận được chỉ vỏn vẹn 900.000 đồng
Cảnh tượng thót tim trên chuyến bay đến Bangkok: Khói dày đặc bao phủ khiến hàng trăm hành khách hoảng loạn

Cảnh tượng thót tim trên chuyến bay đến Bangkok: Khói dày đặc bao phủ khiến hàng trăm hành khách hoảng loạn

Netizen

20:32:09 03/03/2025
Một sự cố hy hữu xảy ra ngay trên không trung khi khoang hành lý bất ngờ bốc khói, buộc tổ bay phải nhanh chóng khống chế trước giờ hạ cánh.
Nàng WAG ở nhà trông con, xem camera bất ngờ thấy một hành động gây "choáng nhẹ" của chồng cầu thủ

Nàng WAG ở nhà trông con, xem camera bất ngờ thấy một hành động gây "choáng nhẹ" của chồng cầu thủ

Sao thể thao

20:03:43 03/03/2025
Một số hạnh phúc đến từ hành động nhỏ, không phải tiền bạc và vật chất mà là sự quan tâm và trân trọng . Đó là những chia sẻ của nàng WAG Dương Thùy Phương khi thấy hạnh đồng cực ngọt ngào của trung vệ Quế Ngọc Hải.