Khởi tố vụ một đại gia ở Sài Gòn bị giết cướp xe ô tô
Nhóm cướp đã lên kế hoạch bắt cóc và cướp tài sản để giết giám đốc công ty phần mềm máy tính . Băng nhóm này đã bị lực lượng trinh sát bắt khẩn cấp chỉ sau một thời gian ngắn gây án.
Theo tin tức báo Người lao động, ngày 4/11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Phan Tuấn Hạnh (32 tuổi), Phạm Văn Thuận, Nguyễn Kim Thế Hiển (30 tuổi), Nguyễn Văn Hiệp (26 tuổi), Nguyễn Chí Thân (26 tuổi) về 2 tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Liên quan đến vụ án, Phan Thị Ngọc Diễm bị khởi tố tội “Cướp tài sản”.
Ngôi nhà xảy ra án mạng (Ảnh: báo Người lao động)
Năm 2013, sau khi ra tù Phan Tuấn Hạnh đi làm tiếp thị cho Công ty Thuốc bảo vệ thực vật Venus và quen biết với Nguyễn Văn Thuận. Từ Thuận, Hạnh quen với Hiệp và Thân.
Tháng 8-2015, Hạnh rủ Thuận và Hiệp bắt cóc, tống tiền con của một chủ đại lý phân bón ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang nhưng bất thành.
Theo báo Công an TP HCM, Thông qua các mối quan hệ, Phan Tuấn Hạnh biết được ông Nguyễn Văn Thọ (43 tuổi, giám đốc Công ty phần mềm máy tính Bảo Thọ) nên đã lên kế hoạch bắt cóc, tống tiền. Theo đó, băng này đã phân công Hiển nhờ Diễm đóng giả cô gái quê lên TP.HCM kiếm việc làm và giả vờ nhắn tin nhầm cho ông Thọ.
Sau khi nhận được tin nhắn của Diễm, ông Thọ đã gọi lại và hẹn địa điểm đón Diễm ở Bến xe Phương Trang khi Diễm ở quê lên. Bên cạnh đó, Hạnh cùng đồng bọn đã phân công nhiệm vụ mua roi điện, thuê nhà làm địa điểm gây án đồng thời phân công ai sẽ tra tấn nạn nhân lấy mật khẩu ATM, mật khẩu ngân hàng để lên mạng mua hàng trực tuyến, ai sẽ lái xe ô tô, ai đánh đập và trói nạn nhân.
Video đang HOT
Sau khi kế hoạch đã rõ ràng, đến ngày Hiển chở Diễm ra Bến xe Phương Trang (quận 10) để chờ ông Thọ đến đón. Đúng hẹn, ông Thọ lái xe ô tô chở Diễm đến căn nhà mà băng nhóm này đã thuê lại của bà Hoàng Thị Khuyên ở phường Tân Chánh Hiệp, quận 12.
Đến nơi, Hiển đóng vai cậu Út ra đón Diễm; các đồng phạm còn lại đóng vai người làm công đang dọn dẹp nhà. Hiển mời ông Thọ lên tầng 1 nói chuyện nhưng ông Thọ muốn xuống tầng trệt xem nhà bếp. Tại đây, cả bọn (trừ Diễm) đã xông vào đánh đập, dùng dây trói tay chân và dùng băng keo quấn chặt mắt, mũi, miệng nạn nhân sau đó kéo lên lầu 1.
Do trong lúc ông Thọ giằng co, có người bên ngoài trông thấy nên băng này lấy 2 điện thoại, 230.000 đồng, chìa khóa xe ô tô rồi đóng cửa lái xe ô tô bỏ trốn. Khi đến địa bàn phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Hiệp để xe ô tô dọc đường, lấy 1 ba lô của ông Thọ rồi xuống xe để Hạnh chở đi.
Trên đường đi, băng này phát hiện có 1 sổ tiết kiệm 1,9 tỉ đồng, thẻ VISA cùng nhiều giấy tờ khác nhưng chưa kịp chiếm đoạt thì băng này đọc báo biết nạn nhân đã chết nên bỏ trốn.
NINH LAN (Tổng hợp)
Theo_Đời Sống Pháp Luật
Khởi tố vụ án giết người chấn động TPHCM
Nhóm cướp đã lên kế hoạch bắt cóc và cướp tài sản để giết giám đốc công ty phần mềm trong căn nhà ở quận 12, TP HCM.
Ngày 4/11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Phan Tuấn Hạnh (SN 1983), Phạm Văn Thuận, Nguyễn Kim Thế Hiển (SN 1985), Nguyễn Văn Hiệp (SN 1989), Nguyễn Chí Thân (SN 1989) về 2 tội "Giết người" và "Cướp tài sản". Liên quan đến vụ án, Phan Thị Ngọc Diễm bị khởi tố tội "Cướp tài sản".
Năm 2013, sau khi ra tù Phan Tuấn Hạnh đi làm tiếp thị cho Công ty Thuốc bảo vệ thực vật Venus và quen biết với Nguyễn Văn Thuận. Từ Thuận, Hạnh quen với Hiệp và Thân.
Tháng 8/2015, Hạnh rủ Thuận và Hiệp bắt cóc, tống tiền con của một chủ đại lý phân bón ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang nhưng bất thành.
Đến tháng 9/2015, Hạnh rủ Thuận và Hiển cùng tham gia bắt cóc hoặc dàn cảnh cướp tài sản ông Nguyễn Văn Thọ (SN 1972, giám đốc Công ty phần mềm máy tính Bảo Thọ). Đến ngày 12/10, Hạnh bàn kế hoạch với cả nhóm tại một quán cà phê.
Nhiều người hiếu kỳ tụ tập đến xem công an khám nghiệm hiện trường
Theo đó, Hiển tìm 1 cô gái giúp sức lừa đưa ông Thọ về nhà trọ do Thuận và Hạnh thuê. Hạnh chuẩn bị công cụ gây án, Thuận sẽ tra khảo để có pin của thẻ ATM.
Hiển nói với bạn gái cũ Phan Thị Ngọc Diễm là ông Thọ thiếu tiền cá độ đá banh nhưng không chịu trả, nhờ Diễm giả vờ nhắn tin nhầm, giả là gái miền Tây lên tìm việc để đưa ông Thọ về căn nhà bọn chúng thuê sẵn; nếu trot lọt sẽ cho Diễm 10 triệu đồng.
Đến 12h ngày 21/10, ông Thọ lái xe ô tô 7 chỗ đến bến xe để đón Diễm về nhà tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 của cậu Út Diễm (Hiển đóng vai); các tên khác giả là người làm công.
Khi ông Thọ vào bếp, nhóm này lao vào tấn công, trói rồi dùng băng keo quấn chặt. Đến 15h ngày 21/10, các đối tượng lục soát người nạn nhân lấy điện thoại, 160.000 đồng rồi bỏ trốn. Hiệp lái xe 7 chỗ của ông Thọ tẩu thoát. Khi đến đường Kênh 19/5 (phường Tây Thạnh, Tân Phú), Hiệp bỏ lại xe trên lề đường và được Hạnh chở đi.
Đến sáng 22/10, sau khi đọc báo thấy tin ông Thọ đã chết, Thuận, Hiển và Hạnh trốn về An Giang; Hiệp và Thân về Vĩnh Long ẩn nấp. Băng nhóm này đã bị lực lượng trinh sát bắt khẩn cấp chỉ sau một thời gian ngắn gây án.
Theo Công an TP HCM, nhóm cướp này chiếm đoạt 2 điện thoại, 230.000 đồng, xe ô tô. Riêng sổ tiết kiệm 1,9 tỉ đồng, thẻ VISA trong ba lô của ông Thọ các đối tượng không rút được là ngoài ý muốn của băng này./.
Thi thể nam thanh niên bị trói tay chân, bịt miệng trong nhà 3 tầng
Khi mở cửa leo lên tầng 1 của căn nhà ba tầng, lực lượng chức năng phát hiện thi thể một thanh niên nằm chết trong tư thế miệng bị bịt băng keo, tay chân bị cột chặt.
Theo_VOV
Giám đốc Công ty Vạn Lợi vì sao bị giết? Vụ giám đốc công ty TNHH Vạn Lợi Mẫn Văn Vinh bị chính người bạn thân Nguyễn Văn Mộc sát hại tại nhà riêng sau đó tự sát đã làm dấy lên trong dư luận nhiều điều khó hiểu. Bi kịch giết bạn rồi tự sát. Như ANTT.VN đã đưa tin, sáng 4/10 đã xảy ra một vụ án mạng đặc biệt nghiêm...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người đàn ông bị đánh thủng nón bảo hiểm khi đi trên đường ở TPHCM

Ba người đàn ông hành hung một phụ nữ: Tạm giữ khẩn cấp một đối tượng

Người đàn ông nước ngoài mang súng đến quán bar để thị uy

Bắt Giám đốc Trung tâm pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên

3 người đàn ông xông vào nhà đánh đập một phụ nữ giữa đêm

Vụ thảm án ở Đắk Lắk: Nghi phạm cướp xe, dùng nước rửa vết máu trên đường

Xử phạt đơn vị chủ quản để trụ sở làm việc bị đập phá tan hoang

Khởi tố kẻ thảm sát 4 người trong cùng gia đình ở Đắk Lắk

Nghi vấn lãnh đạo xã biến 2.500m2 đất công thành đất tư

Cựu Tổng giám đốc SJC Lê Thúy Hằng nộp 20 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Khởi tố 3 đối tượng bán người Việt Nam sang Campuchia

Nữ phó chánh án bị khởi tố vì nhận hối lộ
Có thể bạn quan tâm

Điều tra vụ nữ sinh lớp 10 tử vong sau va chạm với xe bồn ở Hà Nội
Tin nổi bật
22:55:43 13/09/2025
Cô em sinh đôi hư hỏng, ăn chơi của vợ bỗng dưng cứ đòi tôi một việc
Góc tâm tình
22:18:41 13/09/2025
Ukraine: Cách NATO đánh chặn UAV trên không phận Ba Lan chưa hiệu quả
Thế giới
22:16:49 13/09/2025
Bùng nổ visual dàn Em Xinh Say Hi tại concert: Phương Ly lộ diện hậu nghi vấn sửa mũi, 1 sao nữ gây sốt đúng 5 giây lướt qua
Sao việt
21:59:33 13/09/2025
Eriksen giảm mạnh thu nhập sau khi rời MU
Sao thể thao
21:53:23 13/09/2025
Ngắm nhan sắc top 10 ứng viên Miss Grand Vietnam 2025
Người đẹp
21:43:14 13/09/2025
"Đệ nhất mỹ nhân cổ trang" Tôn Phi Phi ly hôn đại gia
Sao châu á
21:40:05 13/09/2025
Trúng số độc đắc đúng ngày 14/9/2025, bùng nổ tài lộc, 3 con giáp được Thần Tài 'sủng ái', tiền bạc nhiều vô kể, ung dung mà hưởng phước lành
Trắc nghiệm
20:35:17 13/09/2025
Khán giả đội mưa, xếp hàng chờ xem "Em xinh say hi"
Nhạc việt
20:11:56 13/09/2025