Khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại Công ty địa ốc Alibaba
Công an TP HCM cho biết đã khởi tố vụ án “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty liên quan.
Liên quan đến thông tin bắt giữ lãnh đạo của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba, chiều nay (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM cho biết, đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty có liên quan.
Đến 18h lực lượng chức năng phong tỏa trong vòng 500m
Căn cứ chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục Cảnh sát Kinh tế và kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba (địa chỉ số 321 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh) và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền trên địa bàn TP HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM cũng đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Lĩnh, sinh năm 1989, Tổng giám đốc Công ty Alibaba (thường trú tỉnh Gia Lai; tạm trú quận Thủ Đức, TP HCM) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Video đang HOT
Một số phương tiện được điều động đến để chở tài liệu và vật chứng liên quan.
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã thành lập Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án… nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.
Chiều nay (18/9), bên ngoài trụ sở của Công ty Địa ốc Alibaba, lực lượng cảnh sát cơ động phong tỏa hiện trường để lực lượng chức năng bên trong làm nhiệm vụ. Đến 18h, công an vẫn còn phong toả trụ sở chính của Công ty Alibaba.
Khu vực phong tỏa nội bất xuất, ngoại bất nhập
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM tập trung làm rõ hành vi của bị can Nguyễn Thái Lĩnh, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân.
Công an làm việc với Công ty Alibaba
Công an TP HCM đề nghị người dân là khách hàng ký hợp đồng mua nền đất, các bị hại bị Công ty Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra CA TP HCM (địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TP HCM) và Công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.
Theo Vinh Quang/VOV-TP HCM
Vì sao Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Alibaba bị bắt?
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp CATP Hồ Chí Minh chiều 18-9 đã thực hiện việc khám xét và bắt tạm giam hai anh em Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh - lãnh đạo Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba.
Theo đó, Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Alibaba và Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng giám đốc Công ty Alibaba), cùng bị khởi tố, tạm giam 4 tháng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
CQĐT thực hiện biện pháp tố tụng tại trụ sở Công ty ALibaba
Động thái tố tụng của CQĐT nhằm điều tra, xác minh các dấu hiệu sai phạm, vi phạm pháp luật xảy ra tại Công ty Alibaba và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền trên địa bàn các tỉnh, thành phố: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận...
Thông tin ban đầu cho biết, Công ty Alibaba và các công ty thành viên đã tự "vẽ" các dự án không có thật, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án... nhưng đã huy động tiền của nhiều khách hàng để chiếm đoạt.
CQĐT đề nghị, những ai là bị hại của Công ty Alibaba, gửi đơn tố cáo đến Phòng 15 - Cục Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) - ĐT: 0693336619; hoặc Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - CATP Hồ Chí Minh.
Theo anninhthudo
Cơ quan ANĐT Bộ Công an tìm bị hại trong vụ án lừa đảo "nhận hàng từ nước ngoài chuyển về" Ngày 16-8, Thượng tá Hoàng Văn Hà, Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Bộ Công an cho biết đang điều tra vụ án Charles Onyedikachi Nnamoko (SN 1997, quốc tịch Nigeria) cùng đồng phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác. Đến nay, Cơ quan ANĐT Bộ...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc

Phạt 20 năm tù đối với kẻ sát hại con dâu

Ba cựu Phó Giám đốc Sở trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2 xin giảm nhẹ hình phạt

Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

Lực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy

Chủ mưu vụ khiêng quan tài ở chợ Bến Thành khai học ý tưởng từ nước ngoài

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Khởi tố kẻ sát hại 2 mẹ con ở Bình Dương

Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng

Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác
Có thể bạn quan tâm

Jennie (BLACKPINK) vẫn lên kế hoạch trở lại đóng phim
Sao châu á
21:11:46 04/03/2025
Biểu tình rung chuyển thủ đô Hàn Quốc
Thế giới
21:08:29 04/03/2025
Nữ phụ xuất sắc Oscar 2025 phản hồi những người chỉ trích phim Emilia Pérez
Hậu trường phim
21:07:37 04/03/2025
NSND Xuân Bắc khoe con trai cả phổng phao, giống mình như đúc
Sao việt
20:41:14 04/03/2025
Lý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịch
Nhạc việt
20:31:09 04/03/2025
Clip cậu bé không có cơm trưa được cô giáo nấu mỳ cho khiến dân mạng nghẹn ngào
Netizen
20:08:59 04/03/2025
Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ
Sao thể thao
20:04:48 04/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 8: Vì sao bà Liên và chồng trở mặt?
Phim việt
19:47:22 04/03/2025
Sau khi chứng kiến vô số ngôi nhà sạch sẽ, tôi phát hiện họ có 7 "bí mật"
Sáng tạo
19:22:30 04/03/2025
5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối
Sức khỏe
19:12:52 04/03/2025