Khởi tố vụ án lây lan dịch bệnh Covid-19 tại Đắk Lắk
Đi từ vùng dịch TPHCM về Đắk Lắk nhưng nam nhân viên nhà xe Tiến Oanh không thực hiện cách ly tại nhà theo quy định, vẫn đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, làm lây lan dịch bệnh.
Tối 21/7, Thiếu tá Thái Khắc Chính – Phó trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác nhận, cơ quan CSĐT Công an TP đã khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.
Nơi ở của nhân viên nhà xe Tiến Oanh bị phong tỏa từ đêm 17/7.
Theo đó, N.T.H. (sinh năm 1985, ngụ tại thôn 3, xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) – nhân viên nhà xe Tiến Oanh, đã đi từ vùng dịch TPHCM về địa bàn Đắk Lắk nhưng không thực hiện cách ly y tế theo quy định. Không chỉ vậy, H. còn đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người.
Ngày 17/7, H. được xác định mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây nhiễm và đã khiến ít nhất 10 người (trong đó có bố mẹ, vợ con, nhân viên nhà xe của H. cùng nhiều người khác) dương tính với SARS-CoV-2.
Video đang HOT
Liên quan vụ việc, cơ quan chức năng đã thông báo khẩn tìm người đến 18 địa điểm mà H. đã lui tới như: ngân hàng, quán ăn, quán nhậu…
UBND TP Buôn Ma Thuột đã phải thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15 từ 6h ngày 18/7 để phòng, chống dịch.
Cơ quan chức năng xác định hơn 100 trường hợp là F1, gần 800 F2 liên quan đến ca bệnh này đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn, phong tỏa những nơi có yếu tố dịch tễ liên quan.
Tính đến tối 21/7, trên địa bàn Đắk Lắk đã ghi nhận tổng cộng 37 ca mắc Covid-19.
Khởi tố kẻ gây nên 30 vụ trộm cắp, đào hầm trốn công an
Chỉ trong vòng nửa năm, Nguyễn Thành Luân liên tiếp gây nên 30 vụ trộm cắp tài sản. Để trốn công an và tàng trữ ma túy, pháo hoa... đối tượng còn đào 2 chiếc hầm sâu ngay sau vườn nhà.
Ngày 24/1, thông tin từ Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã quyết định khởi tố Nguyễn Thành Luân (34 tuổi, ngụ phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột) với 4 tội danh: Trộm cắp tài sản, mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và tàng trữ hàng cấm.
Nguyễn Thành Luân thời điểm bị bắt giữ
Trước đó, vào ngày 7/1, Công an TP Buôn Ma Thuột đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Thành Luân sau một thời gian dài theo dõi. Đồng thời, cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét nơi ở của Luân tại số 79/5/16 đường 19 tháng 5 (phường Ea Tam).
Tại đây, lực lượng công an phát hiện Luân tàng trữ 4 khẩu súng, 24 dạo rựa các loại, chứa 270 gam heroin, 174kg pháo nổ, trên 200 tượng gỗ và nhiều tài sản khác được Luân trộm cắp mang về.
Không chỉ vậy, phía sau vườn nhà Luân còn đào 2 chiếc hầm bí mật. Trong đó, một hầm Luân dùng để chứa ma túy và là nơi trú ẩn khi có công an tuần tra; hầm còn lại Luân dùng chứa pháo hoa để bán vào dịp tết sắp đến.
Luân đào hầm để trốn công an và tàng trữ ma túy, pháo hoa
Để cảnh giới, Luân còn lắp hệ thống camera và gương cầu lồi để theo dõi từ xa, khi có người lạ hay công an sẽ tìm cách trốn xuống hầm.
Cơ quan công an đã làm rõ, chỉ từ giữa năm 2020 đến thời điểm bị bắt giữ Luân đã gây nên khoảng 30 vụ trộm cắp ở tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.
Khám xét nơi ở cơ quan công an thu giữ nhiều khẩu súng nguy hiểm (ảnh CQĐT)
Trước đó, Nguyễn Thành Luân còn có 3 tiền án về các tội cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản.
Vợ ném pháo hoa qua tường rào để tẩu tán khi thấy chồng bị bắt Phát hiện người chồng bị bắt giữ khi mang pháo hoa đi bán, người vợ lập tức ném hàng chục ký pháo hoa qua tường rào để tẩu tán tang vật nhưng đã bị công an phát hiện. Ngày 31/12, Thiếu tá Thái Khắc Chính - Phó trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Truy tìm kẻ lừa đảo nhiều tài xế xe tải

Cảnh giác thủ đoạn giả danh công an, dựng cảnh "bắt cóc ảo"

Phát hiện người đàn ông tử vong trong căn nhà ở TP.HCM

Tạm giữ người đàn ông vận chuyển 2 cá thể động vật quý hiếm đi bán kiếm lời

4 anh em trong một gia đình bị truy tố vì tham gia đường dây tổ chức đánh bạc 88.000 tỷ đồng

Xe giường nằm chở quá 43 người, chủ xe và tài xế bị phạt hơn 64 triệu đồng

Xe tải chở 450kg heo đã bốc mùi đi tiêu thụ ở Đồng Nai

Bộ đội Biên phòng TPHCM bắt 2 vụ tàng trữ ma túy đá

Công an Quảng Ninh thông tin vụ hỗn chiến khiến 4 người bị thương

Bắt nghi phạm đập phá taxi giữa đường ở TPHCM

Công an Đà Nẵng bất ngờ đột kích quán bar, chủ quán cùng nhóm khách bị bắt

Người bạn đại gia 2 lần vướng tội cùng Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn
Có thể bạn quan tâm

Gây xúc động khi xuất hiện tại quảng trường Ba Đình sáng 2/9, Mỹ Tâm đẳng cấp cỡ nào?
Nhạc việt
23:01:52 02/09/2025
NSƯT Công Ninh nghẹn ngào đến tiễn biệt diễn viên Ngọc Trinh
Sao việt
22:56:45 02/09/2025
Tài xế đi tìm vợ, bị cô gái xinh đẹp từng qua hai 'lần đò' từ chối
Tv show
22:48:18 02/09/2025
Dàn sao Mùi Ngò Gai sau 19 năm: Ngọc Trinh đột ngột qua đời, 1 mỹ nhân gây sốc vì ngoại hình không ai nhận ra
Hậu trường phim
22:38:35 02/09/2025
Nhận tiền 100.000 đồng, cả xóm căng bạt làm hàng chục mâm mở tiệc mừng 2/9
Netizen
22:01:18 02/09/2025
Lãnh đạo Nga - Trung hội đàm, ca ngợi mối quan hệ chiến lược chưa từng có
Thế giới
21:55:28 02/09/2025
Dù 40 tuổi, tôi vẫn vội bỏ bạn gái xinh đẹp chỉ sau một lần... ăn buffet
Góc tâm tình
21:54:34 02/09/2025
Ngày sinh Âm lịch của người sẽ bước vào thời hoàng kim ở tuổi trung niên
Trắc nghiệm
19:33:47 02/09/2025
Dấu hiệu nhận biết bạn có mỡ nội tạng
Sức khỏe
19:30:12 02/09/2025
"Sít rịt" trong ngày 2/9: Lee Kwang Soo đổ bộ Tân Sơn Nhất, hào hứng đội nón lá cờ Việt Nam làm fan nức lòng
Sao châu á
18:23:41 02/09/2025