Khởi tố vụ án con dâu thuê côn đồ xử gia đình chồng
Sáng 29-6, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH – Công an tỉnh Hải Dương cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng xảy ra tại gia đình ông Trần Minh Đố (65 tuổi, xã Thái Thịnh, huyện Kinh Môn).
Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, vụ việc xảy ra chiều 31-5, gần 50 thanh niên xăm trổ vằn vện dùng dao, súng, kiếm đi ô tô đến nhà ông Đố xông vào nhà gây rối. Thấy vậy, hai con trai ông Đố là Trần Văn Kiên và Trần Văn Dũng sợ hãi bỏ chạy thoát thân, còn ông Đố chậm chân bị nhóm côn đồ bắt giữ đưa ra ngoài sân, dùng súng đe dọa, dùng kiếm chém gây thương tích. Ngoài ra, nhóm côn đồ còn đập phá đồ đạc, tài sản trong nhà ông Đố trước khi rút khỏi hiện trường.
Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định chủ mưu vụ gây rối là Phạm Thị Bảng (con dâu ông Đố). Bảng từng có một đời chồng, sau khi ly hôn Bảng và anh Dũng (con trai ông Đố) kết hôn và có một con chung. Sau một thời gian sinh sống, cả hai tích cóp mua một căn nhà.
Thời gian gần đây do hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, Dũng bỏ về sống chung nhà ông Đố. Lập tức Bảng tự ý bán căn nhà của hai vợ chồng. Khi xảy ra mâu thuẫn gay gắt, Bảng nhờ Trương Văn Đức (tự Đức “quạt”, trú thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn) kéo theo hàng chục đàn em đến nhà chồng “nói chuyện phải quấy” dằn mặt anh Dũng.
Đồng bọn của Đức còn có Hoàng Văn Anh (Anh “quạ”), Nguyễn Văn Tùng (Tùng “bút”, có một tiền án), Phạm Văn Tuyền, Trần Văn Minh (Tuyền và Minh đều có hai tiền án). Ngoài ra còn một nhóm khác do Trần Thành Đạt và Vũ Thế Thiện (cùng ngụ huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) cầm đầu cũng kéo đến nhà ông Đố gây sự.
Phòng CSĐT tội phạm về TTXH – Công an tỉnh Hải Dương đang tập trung truy bắt các đối tượng đang bỏ trốn.
DX
Video đang HOT
Theo_PLO
50 côn đồ đâm chém người đàn ông 65 tuổi: Con dâu trả thù nhà chồng?
"Tiếng súng vang lên, bố tôi giật mình ngã xuống đất, cả đống người lao vào tóm lấy chân bố tôi, lôi ông già máu me be bét từ cổng vào giữa sân hành hạ".
Đó là lời kể của anh Trần Văn Kiên, con trai thứ 2 của nạn nhận Trần Minh Đố, trú tại xã Thái Thịnh, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, người bị hàng chục tên côn đồ lao vào nhà hành hung một cách nhẫn tâm vào đêm 31-5.
50 côn đồ xông thẳng vào nhà bắn người
Theo lời anh Kiên anh em của anh định xông ra cứu cha nhưng 3 tên cầm súng lăm lăm chĩa vào nhà khiến cả hai anh em anh bất lực, chứng kiến cảnh 4-5 tên to béo lao vào đánh ông cụ một cách dã man.
Hôm đó khoảng 18 giờ 30, một nhóm 40 - 50 người đi ôtô đến nhà anh. Nhóm người này hung hăng bước xuống xe, không nói không rằng liên tục ném đất đá vào trong nhà rồi lao vào đập phá hết đồ đạc. Các đối tượng này còn hô lớn "gặp thằng nào giết thằng đó".
Một trong hai nghi can đang bị công an tạm giữ. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)
3 bố con anh chưa hiểu chuyện gì, vừa bước ra tới cửa đã thấy cả một đám đông người tay dao tay kiếm, 3 người trong đó có súng.
Quá hốt hoảng, 3 cha con anh bỏ chạy vào nhà. Khi anh em Kiên, Dũng vừa chạy được vài bước thì nghe một tiếng súng nổ lớn, quay lại thì ông Đố đã ngã lăn ra đất. "Chúng lôi bố máu me be bét từ cổng vào giữa sân hành hạ", anh Kiên bàng hoàng kể lại.
Họa từ người con dâu?
Anh Trần Văn Dũng, con trai cả của ông Đố, nói trước đó anh và vợ mình là chị Nguyễn Thị Bằng (người vợ thứ 2 của anh Dũng) mua nhà của anh trai chị Bằng. Được một thời gian, hai vợ chồng anh nảy sinh mâu thuẫn nên anh Dũng đã bỏ về nhà bố mẹ đẻ của mình.
Vì tức giận chồng, chị Bằng nhiều lần thuê "đầu gấu" đến đe dọa. "Trước khi về nhà cô ấy còn chỉ thẳng tay vào mặt tôi và nói mặt mày chỉ đáng trăm triệu, rồi đền tiền là xong thôi", anh Dũng kể.
Theo anh Dũng, sáng hôm trước khi sự việc xảy ra, chị Bằng có gọi điện yêu cầu thanh toán tiền làm ăn, nếu không sẽ đánh anh. "Tôi nghĩ vợ chồng đã chung sống với nhau, hơn nữa lại có con nhỏ, cô ấy sẽ không làm thật. Nhưng không ngờ....", anh Dũng nói.
Một nhân chứng kể lại với anh Dũng trong lúc gia đình anh gặp nạn, chị Bằng có tuyên bố một câu: "Tao là con đàn bà, tao đứng ra thuê, chúng mày có làm gì được tao không, chúng mày gọi điện báo bố chúng mày đi!"
Chỉ bắt được hai nghi can
Ông Trần Huy, trưởng công an xã Thái Thịnh, xác nhận vụ việc đêm 31-5. Theo đó, lúc nhận tin báo, công an xã Thái Thịnh đã có mặt nhưng do lực lượng quá mỏng nên phải yêu cầu sự hỗ trợ từ công an huyện Kinh Môn.
"Khi chúng tôi đến thì nhóm côn đồ đã bỏ chạy. Tại gia đình ông Đố, nhiều vật dụng tài sản bị đập phá. Từ ngoài ngõ vào nhà, vết máu kéo dài cả chục mét. Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ được hai con phớ, bản dài 50cm. Ông Đố bị đâm chém nhiều nhát, đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Kinh Môn", ông Huy kể lại.
Lực lượng công an đã tổ chức truy đuổi và phát hiện 2 người đàn ông nghi vấn, ngồi trên xe ô tô biển số 34A 007... màu trắng đang đỗ tại ngã ba cầu Tống, thuộc thôn Tống Xá. Sau khi kiểm tra, công an quyết định tạm giữ 2 người này để điều tra thêm.
Theo người dân sống quanh nhà ông Đố, hàng chục tên côn đồ ập xuống từ ô tô, dáng vẻ rất hùng hổ chia làm hai nhóm, một nhóm đi thẳng lối cổng chính vào nhà, một nhóm khác đi sang ngả bức tường ngăn gia đình ông Đố vừa phá đi để xây công trình phụ. Sau đó, họ nghe tiếng nổ lớn như tiếng súng và nhiều tiếng kêu thất thanh từ nhà ông Đố vọng ra. Do nhóm đối tượng mang theo hung khí nên không ai dám xông vào ứng cứu mà điện báo ngay cho công an xã Thái Thịnh.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ.
HẢI PHONG - PHI HÙNG
Theo_PLO
Bí ẩn cuộc gọi của giám đốc trong vụ côn đồ chém ông lão 65 tuổi Cơ quan điều tra xác nhận, hiện đang tạm giữ một chiếc điện thoại có ghi âm nội dung được cho là của giám đốc công ty đã gọi cho nhóm côn đồ đến nhà chém ông già 65 tuổi. Cơm chẳng lành canh chẳng ngọt... Tin tức pháp luật mới nhất, cơ quan CSĐT Công an huyện Kinh Môn cho biết tin...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xuất hiện hố sụt lún bất thường tại Tuyên Quang

Tai nạn trên QL54, cô gái 22 tuổi tử vong

Thủ tướng: Hàng trăm tấn hàng giả do không còn ý chí hay bị mua chuộc?

Mưa giông dồn dập trút xuống Bắc bộ, nguy cơ lũ quét

Bình Phước: Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây

Bệnh viện phải báo công an khi tiếp nhận người tử vong có dấu hiệu tội phạm

Ngư dân phát hiện và trục vớt thi thể nam giới ngoài biển

10 thuyền trưởng bị phạt 642 triệu đồng do khai thác thủy sản trái quy định

Tìm danh tính nạn nhân tử vong chưa rõ nguyên nhân ở Bình Dương

Tắm biển sáng sớm đôi nam nữ đuối nước tử vong, để lại ô tô trên bờ

Cách "bắt dính" cán bộ chuyên... ngồi chơi xơi nước

Cô gái ở Hà Nội "3 đời làm nghề đồng nát", có tháng kiếm cả trăm triệu đồng
Có thể bạn quan tâm

Vợ Quang Hải phẫu thuật thẩm mỹ bị nhầm Hòa Minzy, vợ Văn Hậu khoe đẹp tự nhiên
Netizen
19:23:02 20/05/2025
Doãn Hải My tăng 7kg so với thời thi hoa hậu nhưng vóc dáng vẫn nuột nà, đôi chân dài thẳng tắp chiếm trọn spotlight
Sao thể thao
18:31:48 20/05/2025
Thanh Thúy - Đức Thịnh tiết lộ điều đặc biệt giấu kín về hôn nhân 17 năm
Sao việt
18:30:42 20/05/2025
Muôn vẻ cách lên đồ với họa tiết kẻ sọc cho nàng sành điệu
Thời trang
18:05:34 20/05/2025
Shin Seung Ho xuất thân vệ sĩ Irene, 5 năm thăng cấp thành sao, visual cỡ nào?
Sao châu á
18:03:49 20/05/2025
Diddy lộ thỏa thuận bí mật, chi 100.000 USD 'bịt miệng', 2 ái nữ làm điều sốc?
Sao âu mỹ
18:03:40 20/05/2025
Châu Âu hoan nghênh Vatican sẵn sàng tổ chức đàm phán Nga - Ukraine
Thế giới
17:47:08 20/05/2025
Cà Mau: Khởi tố cựu Phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai H.Ngọc Hiển
Pháp luật
17:18:29 20/05/2025
Số ca Covid 19 tăng nhanh, BYT chuẩn bị cơ sở sẵn sàng cách ly, điều trị bệnh
Sức khỏe
16:48:02 20/05/2025
Ninh Bình: Ngắm Tràng An - Cúc Phương từ trên cao bằng khinh khí cầu
Du lịch
16:33:55 20/05/2025