Khởi tố phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối DN Cần Thơ về tội lừa đảo
Chiều 3-3, nguồn tin riêng của Pháp Luật TP.HCM cho biết Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ đang mở rộng điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến ông Đoàn Sắc Son – phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối Doanh nghiệp (Thành ủy Cần Thơ).
Ngày 3-2, ông Son bị bắt quả tang khi đang nhận tiền chạy việc của người dân. Hai ngày sau, công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Son. Phía Đảng ủy khối Doanh nghiệp cũng có quyết định tạm đình chỉ công tác và tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng ông này trong thời hạn ba tháng.
Trước đó, công an nhận được đơn tố cáo của người dân về việc ông Son hứa sẽ lo cho một công việc tại bệnh viện với giá 100 triệu đồng. Theo người dân này, sau khi vào bệnh viện làm việc thì phát hiện họ được nhận vào làm là do kết quả thi tuyển của chính mình nhưng ông Son vẫn cố tình đòi số tiền chạy việc trên.
GIA TUỆ
Video đang HOT
Theo_PLO
Vì sao Phó ban Tuyên giáo Đảng ủy khối doanh nghiệp Cần Thơ bị bắt?
Ông Đoàn Sắc Son - Phó Ban tuyên giáo Đảng ủy khối doanh nghiệp Cần Thơ bị cơ quan an ninh điều tra bắt quả tang khi đang nhận tiền chạy việc cho một người thi tuyển vào bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ.
Liên quan đến vụ việc, trước đó, như phóng viên đã thông tin, ông Đoàn Sắc Son - Phó Ban tuyên giáo Đảng ủy khối doanh nghiệp Cần Thơ bị cơ quan an ninh điều tra bắt quả tang khi đang nhận hàng chục triệu đồng "chạy việc" của một người xin vào làm ở một bệnh viện.
Trao đổi với phóng viên bà Trịnh Thị Bích Liên - Phó GĐ Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ cho biết, bệnh viện này vừa mới tách ra từ Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ. Đặc thù vừa mới thành lập, thiếu nhân sự nên đã mở đợt xét tuyển vào ngày 24/1.
Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ nơi vừa diễn ra đợt xét tuyển được 21 nhân sự mới sau ngày 24/1.
Trong đợt xét tuyển này có 55 bộ hồ sơ, xét tuyển 30 biên chế và có 21 người trúng tuyển (bác sỹ, điều dưỡng). Quá trình xét tuyển đúng quy trình và có sự giám sát của Sở Y tế.
Cũng theo bà Liên, sau khi ông Đoàn Sắc Son bị bắt quả tang nhận tiền của một thí sinh dự tuyển vào bệnh viện, lực lượng công an đã đến làm việc với lãnh đạo bệnh viện. Cơ quan điều tra đã yêu cầu cung cấp thông tin cần thiết để mở rộng điều tra.
"Trước ngày tuyển dụng, lãnh đạo bệnh viện đã nghe được một số thông tin "chạy việc" nên đã báo công an theo dõi. Hội đồng tuyển dụng và cán bộ trong bệnh viện không ai liên quan đến vụ việc ông Son bị bắt. Việc tiêu cực xảy ra bên ngoài bệnh viện, không liên quan đến quá trình xét tuyển" - bà Liên thông tin.
Trong một diễn biến khác, cơ quan CSĐT Công an Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) vừa bắt quả tang 2 nghi phạm lừa đảo "chạy việc" vào ngành công an số tiền hơn 80 triệu đồng.
Hai nghi phạm bị bắt khi đang giao dịch bao gồm Nguyễn Văn Hết (SN 1967), trú tại phường Cái Khế (Q.Ninh Kiều) và Dương Thanh Phong (SN 1990), trú tại xã Trường Long (huyện Phong Điền), đều ở TP. Cần Thơ.
Bị hại trong vụ việc này ban đầu xác định là ông Đặng Đ.M., trú tại Q.Ninh Kiều.
Trước đó, Hết và Phong nắm bắt được tình hình trong lực lượng công an đang có đợt tuyển dụng chiến sĩ nghĩa vụ. Các đối tượng này đã lên tiếng với ông M. là có thể "chạy việc" vào ngành công an, đổi lại phải chung chi một khoản tiền.
Khi các đối tượng đang nhận tiền thì bị công an bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Theo Vietnam
Bắt tạm giam Phó ban Tuyên giáo Đảng ủy khối doanh nghiệp Cần Thơ Viện kiểm sát Nhân dân TP Cần Thơ đã ký quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Đoàn Sắc Son - Phó Trưởng ban tuyên giáo Đảng ủy khối doanh nghiệp Cần Thơ để điều tra hành vi lừa đảo. Ngày 2/3 lãnh đạo Đảng ủy khối Doanh nghiệp Cần Thơ xác nhận thông tin...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phú Quốc: Bắt giữ nghi phạm dùng dụng cụ chích điện tấn công nhiều người

Khởi tố người tấn công nam điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Nam Định

Mất 3,5 tỉ đồng vì lên mạng xã hội xem sex và tìm 'gái gọi'

Hình ảnh cựu Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc và các bị cáo đến tòa

Bình Thuận: Lãnh án chung thân vì giết người

Có 4 tiền án, chưa xóa án tích lại tiếp tục trộm cắp

Lai lịch 'bà trùm' chỉ đạo người thân lập đường dây khép kín buôn ma túy

Nhặt được chìa khóa ô tô, đối tượng 2 tiền án lái xe mang đi giấu

Công an TP.HCM bắt kẻ lừa đảo lo lót cho người đi cai nghiện

Chuẩn tướng Campuchia bị bắt liên quan một nữ doanh nhân ở Siem Reap

Xin không được, gã đàn ông đe dọa chửi bới CSGT

Đôi nam nữ môi giới mại dâm tại cơ sở massage trá hình
Có thể bạn quan tâm

Quang Linh và Hằng Du Mục bất ngờ bị đại biểu gọi tên trên Quốc hội
Netizen
7 phút trước
Trí tuệ nhân tạo: Diệt cỏ dại bằng robot AI - Tương lai của ngành nông nghiệp
Thế giới số
9 phút trước
Triệu Lộ Tư 'xuống tóc' lấy lại hào quang nữ chính, mất 1s làm fan xao xuyến
Sao châu á
18 phút trước
OPPO Reno14 lộ hiệu năng ấn tượng
Đồ 2-tek
24 phút trước
Hủ tiếu gà trộn khô vừa ngon lại thanh mát, ăn nhẹ bụng cho ngày nắng nóng
Ẩm thực
33 phút trước
5 sai lầm khi sắm đồ nội thất khiến bạn rước bực vào người
Sáng tạo
42 phút trước
3 không khi ăn thịt ba chỉ
Sức khỏe
42 phút trước
Chân váy maxi sành điệu, diện đi làm đi chơi đều đẹp
Thời trang
51 phút trước
Nhà Trắng thông báo đạt thỏa thuận với Trung Quốc
Thế giới
56 phút trước
Khán giả thất vọng, đồng loạt "thoát fan", bán album của Wren Evans sau khi thần tượng bị tố ngoại tình
Nhạc việt
1 giờ trước