Khởi tố Hiệu trưởng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ngày 6/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TT-Huế cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam nguyên hiệu trưởng trường tiểu học và trung học cơ sở Dương Hòa, TX.Hương Thủy về hành vi “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ”.
Theo kêt qua điêu tra, Nguyễn Xuân Hợp (SN 1985), trú tại số 3/1/28 đường Nguyễn Đình Xướng, phường Phú Bài, TX.Hương Thủy, là hiệu trưởng của Trường tiểu học và trung học cơ sở Dương Hòa thuộc địa bàn TX.Hương Thủy.
Lực lượng chức năng đọc quyết định khởi tố đối tượng Nguyễn Xuân Hợp
Hợp luôn tỏ ra bản thân có quan hệ rộng, quen biết với nhiều thành viên trong Ban tuyển dụng giáo viên vào các trường học, có khả năng xin việc làm cho nhiều người. Bằng thủ đoạn này, từ tháng 5 đến tháng 11/2018, Nguyễn Xuân Hợp hứa hẹn xin việc làm cho nhiều nạn nhân rồi lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 900 triệu đồng.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thừa Thiên Huế đang tiếp tục điều tra vu viêc.
Video đang HOT
Băt giam Hiêu trương lam dung tinh duc nhiêu hoc sinh nam
Ngọc Minh
Theo congly
Khởi tố, bắt giam đối tượng sử dụng mạng xã hội lừa đảo hơn nửa tỷ đồng
Với thủ đoạn chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook của nhiều người, Nguyễn Xuân Tình đã giả danh là chủ tài khoản yêu cầu các bị hại chuyển tiền để mua tài sản ở nước ngoài rồi chiếm đoạt trên 600 triệu đồng.
Ngày 10/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Tình (SN 1994, trú tại phường 2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) để điều tra về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi Chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Nguyễn Xuân Tình
Trước đó, qua công tác trinh sát, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương nắm được trên địa bàn Hải Dương và các tỉnh lân cận có nhiều người bị kẻ gian sử dụng mạng xã hội Facebook lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng.
Điển hình như trường hợp của chị Phạm Thị H. trú tại phường Quang Trung, TP.Hải Dương. Ngày 1/10, trong quá trình nhắn tin qua messenger với tài khoản Facebook của một người bạn đang sinh sống ở Cộng hòa liên bang Đức (tài khoản này đã bị Nguyễn Xuân Tình chiếm quyền sử dụng), người sử dụng tài khoản Facebook này có nhờ chị Phạm Thị H. chuyển tiền vào 2 tài khoản với tổng số tiền 330 triệu đồng và hẹn 15h ngày 2/10 sẽ hoàn trả.
Thực hiện yêu cầu chuyển tiền, nhưng đến hơn 15h ngày 2/10, chị Phạm Thị H. không thấy bạn mình chuyển trả tiền theo thỏa thuận nên chị đã gọi điện lại để xác minh thì mới biết mình bị lừa.
Sau một thời gian tập trung xác minh, truy tìm thủ phạm, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã làm rõ hành vi Nguyễn Xuân Tình lừa đảo chiếm đoạt 330 triệu đồng của chị Phạm Thị H.
Tại cơ quan công an, Nguyễn Xuân Tình khai từ tháng 5/2018, Tình lên mạng nghiên cứu cách thức chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook.
Do Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến được nhiều người Việt Nam sử dụng để liên lạc trao đổi và đó cũng là kênh thông tin chính để những người trong và ngoài nước liên hệ với nhau trong thời gian gần đây, nên đối tượng đã tiến hành chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook của một số người đang sinh sống, làm việc ở Đức, Hàn Quốc...
Sau đó, Tình giả danh là chủ tài khoản vào nhắn tin, hỏi vay tiền hoặc yêu cầu bị hại chuyển tiền để mua tài sản ở nước ngoài rồi chiếm đoạt. Với thủ đoạn này, Tình đã tiến hành lừa đảo của gần chục người với số tiền trên 600 triệu đồng.
Với số tiền chiếm đoạt được, Tình đem đổi sang tiền ảo (tiền Bitcoin), đánh bạc và sử dụng ma túy.
Vụ án đang tiếp tục được phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương điều tra, làm rõ.
Theo Người đưa tin
Lừa đảo xin việc vào bệnh viện, 'nữ quái' chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng Tự giới thiệu có mối quan hệ quen biết với lãnh đạo các bệnh viện tỉnh Thanh Hóa nên có thể xin được việc làm cho ai có nhu cầu, người phụ nữ đã chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng. Ngày 13/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nhân chứng vụ 2 anh em bị đánh nhập viện khi cứu người bức xúc lên tiếng

Điều tra làm rõ vụ một người đàn ông làm nghề cứu hộ giao thông bị đánh gây thương tích

Truy nã đặc biệt Nguyễn Quang Hưng cưỡng đoạt tài sản và đánh bạc

Triệt phá đường dây sản xuất yến sào giả

Công an Hà Nội cảnh báo 2 lỗ hổng nghiêm trọng trên WinRAR

Bộ Công an phối hợp điều tra vụ lộ dữ liệu tại Trung tâm tín dụng Quốc gia

Chân dung ông trùm đứng sau ý tưởng kẹo rau củ tặng hoa hậu Thùy Tiên

Toàn cảnh các vụ triệt phá băng, ổ nhóm giang hồ cộm cán ở Thanh Hóa

Lý do mức đề nghị án nhiều bị cáo vụ Thuận An thấp hơn khung truy tố

Nhóm thanh niên mang dao kiếm, bom xăng gây náo loạn đường phố

Hàng chục thanh, thiếu niên đuổi đánh nhau, gây náo loạn giữa đêm ở Sầm Sơn

Nữ kế toán trưởng "thụt két" hơn 200 triệu đồng của công ty để tiêu xài
Có thể bạn quan tâm

Đinh Thúy Hà "Mưa đỏ" 7 năm sau đổ vỡ: U50 không dám kết hôn lần nữa
Sao việt
17:43:24 12/09/2025
Nhật Bản: Số người trên 100 tuổi tăng năm thứ 55 liên tiếp
Thế giới
17:39:28 12/09/2025
Đằng sau chiếc túi vải của bác sĩ nội trú Đại học Y Hà Nội chọn chuyên ngành "vào sinh ra tử"
Netizen
17:15:31 12/09/2025
Kim Jong Kook không mời Lee Kwang Soo dự đám cưới, nội bộ Running Man lục đục, cạch mặt nhau?
Sao châu á
16:56:23 12/09/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm tối có cá đậm đà, rau củ luộc thanh mát
Ẩm thực
16:52:50 12/09/2025
Xem ngay những bộ phim này để biết vì sao bác sĩ nội trú là "tinh hoa của tinh hoa"
Phim châu á
15:15:22 12/09/2025
Vợ Duy Mạnh và chị gái gây sốt với nhan sắc xinh đẹp và cách "cân bằng cuộc sống" đậm chất tiểu thư nhà giàu!
Sao thể thao
15:13:04 12/09/2025
Cách em 1 milimet - Tập 4: Tú và đám bạn bị ong đốt sưng mặt
Phim việt
15:08:13 12/09/2025
Diễn viên bí ẩn nhất Tây Du Ký: Trượt vai Đường Tăng lại thành công hơn bằng nhân vật khác, đang ở đỉnh cao sự nghiệp thì "bốc hơi" hoàn toàn khỏi showbiz
Hậu trường phim
15:00:10 12/09/2025