Khởi tố hai đối tượng chặt phá hàng nghìn mét vuông rừng tự nhiên
Công an huyện Ba Tơ ( tỉnh Quảng Ngãi ) vừa quyết định khởi tố vụ án , khởi tố bị can đối với Phạm Văn Cương và Phạm Văn Sa do hủy hoại hơn 15.000 m2 rừng tự nhiên.
Ngày 20/5, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi cho biết, cơ quan CSĐT Công an huyện Ba Tơ đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Cương (28 tuổi) và Phạm Văn Sa (25 tuổi) cùng trú xã Ba Xa , huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. Hai đối tượng này bị khởi tố về tội hủy hoại rừng.
Trước đó, tháng 6/2020, Hạt Kiểm lâm huyện Ba Tơ phát hiện gần 30.000 m2 rừng tự nhiên tại lô 102, khoảnh 5, tiểu khu 441 thuộc xã Ba Xa bị lâm tặc tàn phá. Xác định đây là vụ phá rừng có quy mô lớn, có dấu hiệu phạm tội nên lực lượng kiểm lâm chuyển vụ việc cho Công an huyện Ba Tơ điều tra.
Video đang HOT
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện, xử lý nghiêm nhiều vụ phá rừng (Ảnh minh họa).
Qua điều tra, Công an huyện Ba Tơ xác định, đối tượng Phạm Văn Cương đã phá 7.175 m2 rừng, còn đối tượng Phạm Văn Sa phá 8.253 m2 rừng. Hành vi của hai đối tượng này đủ để khởi tố vụ án hình sự về tội hủy hoại rừng.
Vụ phá rừng này còn có 3 đối tượng khác tham gia nhưng chưa đến mức xử lý hình sự. Những đối tượng này đã bị xử phạt hành chính với tổng số tiền gần 240 triệu đồng, đồng thời phải khắc phục hậu quả bằng cách trồng lại diện tích rừng đã phá.
Cứu sống cụ ông 92 tuổi bị rắn độc cắn
Ngày 5/2, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, bệnh viện vừa kịp thời cứu sống cụ ông 92 tuổi nguy kịch vì bị rắn độc cắn.
Theo đó, cụ ông P.V.T. (trú tại huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) trong lúc đi cắt cỏ đã bị rắn cắn đã tự đắp lá tại nhà. Sau đó, ông được người nhà đưa đến điều trị tại y tế địa phương và được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Tại đây, tình trạng xuất huyết sau đó diễn tiến nặng nên bệnh nhân đã chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để tiếp tục điều trị.
Tình trạng xuất huyết và phù nề chân của bệnh nhân đã được cải thiện sau 5 ngày điều trị. (Ảnh bệnh viện cung cấp)
Bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam trong tình trạng sưng phù bàn, cẳng chân trái, xuất huyết nặng vùng mông, đùi trái. Tại thời điểm cấp cứu, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị xuất huyết nặng do rối loạn đông máu nặng dẫn đến suy thận cấp trên nền bệnh nhân lớn tuổi, nguy kịch đến tính mạng.
Xác định tình trạng nguy kịch của ông P.V.T., các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu ngay và chống độc đặc hiệu bằng huyết thanh kháng nọc độc rắn. Trong suốt quá trình điều trị tích cực, ông P.V.T. đã được truyền tổng cộng 3 đơn vị hồng cầu khối và 23 lọ huyết thanh kháng nọc độc rắn, kết hợp cùng các biện pháp điều trị tích cực chống suy thận cấp.
Sau 5 ngày điều trị, tình trạng rối loạn đông máu của cụ ông dần ổn định, tình trạng xuất huyết được cải thiện rõ rệt, tình trạng thiếu máu phục hồi.
Bác sĩ Chung Hải - Phó trưởng Khoa Y học nhiệt đới của bệnh viện cho biết: "Trong những năm qua, Khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam liên tục cấp cứu các bệnh nhân bị rắn độc cắn nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài những biện pháp điều trị thông thường, khoa đã áp dụng phương pháp thay thế huyết thanh kháng nọc rắn kịp thời giúp loại bỏ nhanh độc rắn nên tất cả các bệnh nhân đều được cứu sống".
Bác sĩ Chung Hải cũng lưu ý, sai lầm lớn nhất của người bệnh là chủ quan, không đến ngay các bệnh viện có điều kiện cấp cứu chống độc kịp thời nên dễ để lại những di chứng nặng nề như xuất huyết, hoại tử chi, xuất huyết nội tạng, nặng hơn là xuất huyết não dẫn đến tử vong. Ngoài ra, việc đến trễ còn làm kéo dài thời gian điều trị, tăng chi phí gây tốn kém cho người bệnh và gia đình.
Vì vậy, để hạn chế thấp nhất những hậu quả khi bị rắn độc cắn người bệnh nên đến cơ sở y tế có điều kiện cấp cứu chống độc trong thời gian sớm nhất để được điều trị kịp thời. Tuyệt đối không được tự ý chích, rạch vết thương, chọc hút nọc độc và sử dụng các phương pháp dân gian khác.
Bỏ trốn sau khi đâm chết con ruột Trưa ngày 3/1, Công an huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi đã bắt đối tượng Phạm Văn Tùng (SN 1974) ở thôn Điền An, xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa đang trên đường bỏ trốn. Trước đó, khoảng 20h tối ngày 2/1, do mâu thuẫn giữa hai cha con, người cha là Phạm Văn Tùng đã dùng dao đâm con trai là Phạm Hoàng...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thủ tướng khen chiến công phá các chuyên án lớn, thu giữ hơn 530kg ma túy

Trung tá công an bị đâm tử vong: Cuộc chiến đầy cam go trong thời bình

Thực hư thông tin bé gái bị đánh thuốc mê, bắt cóc ở Lâm Đồng

Chủ tịch Tập đoàn chiếm đoạt gần 800 tỷ đồng của hơn 700 người

Tài xế bị phạt 13 triệu đồng vì dừng ô tô sai quy định trên cao tốc

Bà chủ nhà thuốc Mỹ Châu chi 7 tỷ đồng để nhờ "chạy án"

Thanh niên xung phong bị tấn công giữa đường ở TPHCM

Tạm giam kẻ trộm nhiều điện thoại của bệnh nhân ở TPHCM

Người đàn ông khai lý do thoát y, khiêu khích tài xế ở TPHCM

Liên tục sinh con để né tránh thi hành án tù

Nam thanh niên lên mạng dựng chuyện bị cướp để xin tiền mua điện thoại

Đại diện VKS: Các bị cáo luồn lách để chỉ định Thuận An trúng thầu
Có thể bạn quan tâm

Công an leo cây "bắt sóng" điện thoại trong thôn biệt lập giữa rừng
Tin nổi bật
19:58:14 11/09/2025
Ngoài 40 tuổi, tôi mới hiểu: 7 món đồ mua 1 lần, dùng cả chục năm không hối hận
Sáng tạo
19:57:34 11/09/2025
Trót yêu chàng trai này, tôi bật khóc trước phản ứng của bố mẹ chồng
Góc tâm tình
19:43:07 11/09/2025
Toàn cảnh ồn ào chồng ca sĩ Na Anh lộ video với phụ nữ khác
Sao châu á
19:33:34 11/09/2025
Cúm mùa dễ gây biến chứng tim mạch, bác sĩ khuyến cáo tiêm vaccine hằng năm
Sức khỏe
19:28:37 11/09/2025
Quan chức Mỹ: Ukraine sẵn sàng đóng băng chiến tuyến với Nga
Thế giới
19:18:31 11/09/2025
Sau hôm nay, thứ Năm 11/9/2025, tài vận bùng phát, 3 con giáp vận đỏ hơn trúng số độc đắc, tiền trong túi lúc nào cũng đầy, ăn tiêu chẳng cần nhìn giá
Trắc nghiệm
18:20:57 11/09/2025