Khởi tố Giám đốc lừa tiền đưa người đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc

Theo dõi VGT trên

Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được nhiều đơn tố giác Huỳnh Minh Quân (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ tư vấn du lịch du học quốc tế T&Q – Chi nhánh Cần Thơ) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc nhận tiền làm hồ sơ, thủ tục cho lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động thời vụ (diện E8) tại Hàn Quốc.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Huỳnh Minh Quân, SN 1988, trú tại ấp Đông Hiển, xã Đông Thuận, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ và Nguyễn Mai Thảo (tên Hàn Quốc là KIM JIEUN, SN 1988, quê quán tại ấp Đồng Giàng, xã Đông Bình, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được nhiều đơn cá nhân tố giác Huỳnh Minh Quân (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ tư vấn du lịch du học quốc tế T&Q – Chi nhánh Cần Thơ (gọi tắt là Công ty T&Q) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc nhận tiền làm hồ sơ, thủ tục cho lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động thời vụ (diện E8) tại Hàn Quốc.

Khởi tố Giám đốc lừa tiền đưa người đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc - Hình 1
Đối tượng Nguyễn Mai Thảo tại Cơ quan điều tra.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ đã thu thập, Cơ quan điều tra xác định, Công ty T&Q và cá nhân Huỳnh Minh Quân không thực hiện theo cam kết, không làm thủ tục được cho người lao động tại Hàn Quốc. Các trường hợp trên yêu cầu Quân trả tiền thì Quân trốn tránh, không thực hiện, không trả lại tiền đã nhận.

Ngày 16/9/2024, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Quá trình điều tra, xác minh vụ án xác định ngoài những trường hợp trên, Huỳnh Minh Quân đã cùng Nguyễn Mai Thảo đã liên hệ, ký thỏa thuận và nhận tiền cọc của 21 trường hợp khác, trong tổng số 27 trường hợp với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng. Sau khi tư vấn, ký thỏa thuận và nhận tiền của người lao động nhưng Huỳnh Minh Quân, Nguyễn Mai Thảo không tiến hành bất cứ thủ tục gì để hoàn thiện hồ sơ cho người lao động mà mang về Hàn Quốc sử dụng, chiếm đoạt số tiền có được.

Khởi tố Giám đốc lừa tiền đưa người đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc - Hình 2
Đối tượng Huỳnh Minh Quân.

Hành vi của Nguyễn Mai Thảo đã cấu thành tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại khoản 4, Điều 174, Bộ luật hình sự. Quá trình điều tra, xác định Huỳnh Minh Quân, Nguyễn Mai Thảo đã liên kết với Lê Thị Lương, chủ sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ du lịch L&R, địa chỉ tại thôn Cẩm Lũy, xã Cẩm La, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh để ký thỏa thuận và thu tiền đặt cọc.

Để phục vụ công tác điều tra, giải quyết vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đề nghị những cá nhân liên quan đến việc ký thỏa thuận, đặt cọc tiền cho Lê Thị Lương, Giám đốc Công ty L&R hoặc cho Huỳnh Minh Quân, Giám đốc Công ty T&Q tại tỉnh Quảng Ninh theo phương thức, thủ đoạn nêu trên kịp thời liên hệ đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh (địa chỉ tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh; số điện thoại: 0692.808.134) hoặc điều tra viên Nguyễn Thanh Tùng (số điện thoại: 0983.142.086) để trình báo và được hướng dẫn, giải quyết theo quy định của pháp luật

Đừng để sập "bẫy" lừa đảo xuất khẩu lao động

Tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động luôn là một vấn nạn nhức nhối. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết và cả tin của người dân, nhiều đối tượng mạo danh công ty uy tín, đưa ra các lời hứa về việc làm lương cao ở nước ngoài.

Video đang HOT

Sau khi lừa được "con mồi" nộp các khoản tiền như: phí hồ sơ, tiền cọc, tiền vé máy bay thì chúng chặn liên lạc và "biến mất".

Tan giấc mơ xuất khẩu lao động vì lừa đảo

Trên mạng xã hội xuất hiện không ít những hội nhóm "Bóc phốt xuất khẩu lao động" với hàng nghìn, thậm chí vài chục nghìn thành viên tham gia. Sở dĩ xuất hiện những hội nhóm này cũng là bởi thực tế đã có quá nhiều người bị lừa đảo xuất khẩu lao động. Trong nhóm "Bóc phốt XKLĐ và Du học nghề - Cảnh báo lừa đảo xuất khẩu lao động tinh vi" với hơn 44 nghìn thành viên tham gia liên tục đăng bài cảnh báo, bóc phốt cá nhân, công ty lừa đảo. Nội dung của các bài này thường chụp ảnh cá nhân, hay công ty lừa đảo và cảnh báo mọi người hãy tránh xa. Thông thường khi một bài viết được đăng tải lên nhóm, phía dưới sẽ là rất nhiều các comment "cùng chung cảnh ngộ".

Đừng để sập bẫy lừa đảo xuất khẩu lao động - Hình 1
Trên mạng xã hội xuất hiện không ít những hội nhóm cảnh báo lừa đảo xuất khẩu lao động

Một tài khoản Facebook có tên Nguyễn Thị Dung chia sẻ: "Hơn một tháng qua, không khí gia đình mình lúc nào cũng như lò lửa. Chỉ vì sai lầm của mình mà giờ khiến gia đình lâm vào cảnh nợ nần. Trước đó mình lên mạng và thấy một trang Fanpage quảng cáo xuất khẩu lao động đi Hàn Quốc. Tìm hiểu thấy giá cả và nhiều thứ khác khá hợp lý nên mình đã liên hệ với trang này. Họ nói nếu mình muốn đi thì phải cọc 140 triệu đồng, sau khi sang đến nơi thì đóng nốt số tiền còn lại. Mình về bàn với chồng, và thuyết phục chồng nơi này rất uy tín nên sau đó hai vợ chồng đã đi vay mượn tiền của người thân để cọc. Những ngày đầu, họ còn nghe điện thoại của mình và động viên chờ đợi. Sau đó, khi mình sốt ruột gọi lại thì số điện thoại đã không liên lạc được nữa. Biết vợ bị lừa, chồng mình đã chửi bới rất nhiều. Vừa mất tiền, vừa rạn nứt tình cảm, mình khổ tâm lắm".

Không chỉ chị Dung mà có rất nhiều người khác cũng lâm vào cảnh như chị. Đa số đều comment rằng, vì khổ quá nên mới phải đi xuất khẩu lao động vậy mà người ta nỡ lừa tiền của những người khốn khổ. Một tài khoản có tên Hoàng Văn Thành bức xúc đăng bài lên Group với nội dung: "Công ty cổ phần tập đoàn Đại Nam Group có văn phòng ở 205b Hoàng Hoa Thám Bình Thạnh. Giám Đốc Hồ Hoàng Nam. Nhận cọc làm visa c3_9/c3_91/e 8-2 cho khách hàng đã hơn một năm nay không ra visa, đưa hợp đồng thanh lý đã quá hạn vẫn không chi trả lại cho khách hàng. Hiện tại đã có 15 khách hàng bị giữ cọc và chưa hoàn trả hết theo hợp đồng. Anh chị em nào đã làm visa hoặc đang có ý định theo công ty này làm thì nên cân nhắc ạ. Ai chưa lấy lại được tiền thì liên hệ em để cùng nhờ cơ quan chức năng hỗ trợ giải quyết lấy lại cọc nhé". Phía dưới bài viết, nhiều người cũng lên tiếng mình chính là nạn nhân của công ty lừa đảo này.

Thủ đoạn chung của các đối tượng lừa đảo xuất khẩu lao động là đưa ra thông tin gian dối nói rằng mình làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước có khả năng giúp cho những người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động. Hay các đối tượng thành lập pháp nhân thương mại, nhưng các pháp nhân thương mại này không có chức năng, nhiệm vụ xuất khẩu lao động, cũng như không ký kết các hợp đồng, hoặc nhận ủy quyền từ các doanh nghiệp, tổ chức từ nước ngoài để nhận làm dịch vụ xuất khẩu lao động.

Ngoài ra, chúng lợi dụng tâm lý chung của nhiều người có nhu cầu xuất khẩu lao động nhưng lại không thích tìm hiểu thông tin bằng con đường chính thống mà chỉ thích lên mạng tìm các công ty tuyển dụng lao động. Các công ty này cho chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội nên dễ dàng thu hút tiền của người muốn đi xuất khẩu lao động.

Đừng để sập bẫy lừa đảo xuất khẩu lao động - Hình 2
Tới thời điểm bị bắt, Trần Thị Ngọc Nương đã lừa đảo số tiền hơn 2,9 tỉ đồng

Trước thực trạng đó, cơ quan chức năng thường xuyên khuyến cáo người dân khi có nhu cầu xuất cảnh ra nước ngoài, cần tìm hiểu kỹ thông tin và liên hệ với các cơ quan chức năng có thẩm quyền hoặc các công ty du lịch, xuất khẩu lao động uy tín, được cấp phép hoạt động.

Để đảm bảo quyền lợi và tránh rủi ro, người dân có thể truy cập trang web chính thức của Cục Quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại địa chỉ https://dolab.molisa.gov.vn. Trên trang web này, người dân có thể kiểm tra thông tin về các thị trường lao động; tra cứu danh sách các doanh nghiệp được cấp phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Chỉ các doanh nghiệp có tên trong danh sách này mới có chức năng tuyển dụng và thực hiện thủ tục xuất khẩu lao động. Nếu doanh nghiệp tự nhận là có liên kết với các doanh nghiệp được cấp phép, người dân cần yêu cầu cung cấp hợp đồng liên kết để xác minh. Tuyệt đối không đóng tiền cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp không được cấp phép. Trong trường hợp có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hãy kịp thời thông báo cho cơ quan Công an để được hỗ trợ và xử lý.

Liên tiếp bắt các đối tượng lừa đảo xuất khẩu lao động

Ngày 19/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố đối với Hoàng Hải Ly (sinh năm 1991) trú tại phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, Ly lên mạng tải hình ảnh về chương trình du lịch Hàn Quốc kèm theo hứa hẹn sẽ lo cho các nạn nhân có thể đi du lịch Hàn Quốc theo diện miễn thị thực. Khi người dân có nhu cầu tìm đến Ly, đối tượng này yêu cầu nạn nhân phải đặt cọc hàng triệu đồng với lý do chống bỏ trốn.

Để tạo sự tin tưởng cho các nạn nhân, Ly còn thuê người chỉnh sửa hình ảnh, tạo các giấy tờ miễn thị thực giả, chỉnh sửa hình ảnh giấy tờ xuất cảnh theo thông tin, ngày giờ chuyến đi mà Ly đưa ra. Đến gần ngày hẹn bay của khách hàng, Ly đưa ra nhiều lý do khác nhau như một số người cùng chuyến bay với bị hại chưa làm xong thủ tục nên chưa bay được, nhằm kéo dài thời gian xuất cảnh của nạn nhân. Cơ quan Công an xác định, Ly đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại trên cả nước với số tiền trên 1,5 tỉ đồng.

Trước đó, vào ngày 30/10, Công an TP. Cần Thơ cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Ngọc Nương (sinh năm 2000, trú tại xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Thạnh) về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, đầu năm 2023, do nợ nần chồng chất, không có khả năng chi trả nên Nương nảy sinh ý định lừa đảo người khác. Để thực hiện hành vi đen tối, Nương thuê một căn nhà tại gần cầu Trại Mai (thuộc khu vực Thới Thạnh 1, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt) và tự mở bảng hiệu kinh doanh với tên gọi: "Nương Nương", vận chuyển hàng hóa quốc tế: Hàn Quốc - Đài Loan - Malaysia - Singapore - Mỹ - Úc - Nhật Bản.

Tiếp theo, Nương sử dụng mạng xã hội Facebook đặt tên "Nương Nương Trần Ngọc" và nick Zalo "Nương Nương Mai Mối" để đăng tải thông tin XKLĐ thời vụ. Ai có nhu cầu thì liên hệ với Nương qua mạng xã hội và số điện thoại 0787.828.967 đã được đăng, rồi đến trực tiếp cơ sở của Nương để ký làm hợp đồng lao động thời vụ ở Hàn Quốc. Nương ra giá trọn gói một hợp đồng từ 42 đến 48 triệu đồng, tiền cọc trước là 50%, chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng hoặc đưa trực tiếp, sau khi hoàn tất hồ sơ thì nhận đủ số tiền còn lại. Nương hứa hẹn từ 10 - 20 ngày sẽ có kết quả.

Đừng để sập bẫy lừa đảo xuất khẩu lao động - Hình 3
Đối tượng Hoàng Hải Ly tại cơ quan cảnh sát điều tra

Sau khi nhận tiền của các bị hại, Nương không thực hiện như cam kết mà chiếm đoạt luôn số tiền đã nhận. Tất cả các hợp đồng mà Nương ký với bị hại đều do đối tượng tự soạn rồi ký với từng người mà không có công chứng, chứng thực gì. Trong khoảng thời gian từ đầu năm 2023 đến tháng 9/2024, Nương đã thực hiện hành vi lừa đảo của 132 bị hại, với số tiền khoảng 2.994.000.000 đồng.

Mới đây, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Phong (sinh năm 1983, trú tại xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội) mức án 15 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, Công ty Cổ phần cung ứng lao động và thương mại Hải Phòng (Halasuco) được cấp giấy phép hoạt động xuất khẩu lao động. Công ty thành lập Trung tâm đào tạo xuất khẩu lao động (Trung tâm Halasuco) ở quận Hà Đông, Hà Nội và bổ nhiệm Nguyễn Thị Phong làm Giám đốc.

Trên thực tế, Trung tâm Halasuco không có tư cách pháp nhân, không có con dấu riêng, không được phép thu tiền dịch vụ xuất khẩu lao động; nhưng năm 2019, do làm ăn thua lỗ, cần tiền chi tiêu, Phong lấy danh nghĩa Công ty Halasuco để giới thiệu về khả năng đưa người sang lao động tại Nhật Bản và tự khắc con dấu vuông tên "Công ty cổ phần cung ứng lao động và thương mại Hải Phòng - chi nhánh Hà Nội" để đóng trên các phiếu thu tiền khiến nhiều người tin tưởng.

Thông qua các cộng tác viên, Phong đưa ra nhiều thông tin thể hiện việc công ty tuyển lao động sang Nhật Bản làm các công việc như sơn vỏ tàu, đúc nhựa, đóng gói thực phẩm, chế biến thực phẩm... với mức lương từ 25-32 triệu đồng/tháng.

Tùy vào công việc, Phong đưa ra chi phí từ 120-160 triệu đồng/lao động (bao gồm chi phí học tiếng, ăn ở, chống vi phạm, cọc hồ sơ, đảm bảo visa) và cam kết khoảng 6-8 tháng người lao động sẽ được sang Nhật Bản lao động. Khi thu tiền, Phong yêu cầu người lao động chuyển tiền mặt hoặc chuyển khoản đến tài khoản của các cộng tác viên.

Ngoài ra, Phong còn đứng ra đại diện công ty viết bản cam kết với người lao động. Kết quả điều tra cho thấy, sau khi thu tiền của người lao động, Phong không chuyển tiền về công ty mà sử dụng chi tiêu cá nhân hết. Bị cáo cũng không thực hiện các thủ tục xuất khẩu lao động như cam kết.

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 2 đến tháng 7/2020, Phong chiếm đoạt hơn 2,6 tỉ đồng của 29 người bị hại.

Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản là một trong những hành vi phạm tội nghiêm trọng được quy định rõ ràng trong pháp luật. Theo quy định của Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015, những người phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản có thể bị phạt tù từ một thời gian nhất định đến tù chung thân, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội và giá trị của tài sản bị chiếm đoạt.

Nếu hành vi lừa đảo xuất khẩu lao động để chiếm đoạt tài sản mà có giá trị từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng, hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng đi kèm với các tình tiết đặc biệt như bị kết án trước đó về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, tài sản là phương tiện kiếm sống chính của nạn nhân và gia đình, thì người phạm tội có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Tuy nhiên, nếu hành vi lừa đảo này có tính chất nghiêm trọng hơn, như có tổ chức, chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng, tái phạm nguy hiểm, lợi dụng chức vụ, quyền hạn, hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức, dùng thủ đoạn xảo quyệt, thì người phạm tội có thể bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm.

Đối với các trường hợp nghiêm trọng hơn nữa, như chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng, lợi dụng thiên tai, dịch bệnh, người phạm tội có thể bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhânDùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân
23:15:36 09/03/2025
Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"
22:08:35 09/03/2025
Bé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹBé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹ
18:51:51 09/03/2025
Kế hoạch bắt cóc người đàn ông Trung Quốc, tống tiền 10 tỷ đồng ở TPHCMKế hoạch bắt cóc người đàn ông Trung Quốc, tống tiền 10 tỷ đồng ở TPHCM
11:10:51 08/03/2025
Khởi tố đối tượng "bênh chó" đánh bảo vệ bất tỉnh tại phố đi bộ Nguyễn HuệKhởi tố đối tượng "bênh chó" đánh bảo vệ bất tỉnh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ
18:06:08 08/03/2025
Truy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc DươngTruy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc Dương
04:58:57 09/03/2025
Công an Phú Thọ tìm nạn nhân bị Tuấn "Trắng" chiếm đoạt tài sảnCông an Phú Thọ tìm nạn nhân bị Tuấn "Trắng" chiếm đoạt tài sản
12:54:04 09/03/2025
Tìm nạn nhân bị Nguyễn Quang Thường vay đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạtTìm nạn nhân bị Nguyễn Quang Thường vay đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt
04:49:00 09/03/2025

Tin đang nóng

Nguyễn Đình Như Vân đăng quang Miss Global, BTC xin lỗi vì ồn ào 'đường lưỡi bò'Nguyễn Đình Như Vân đăng quang Miss Global, BTC xin lỗi vì ồn ào 'đường lưỡi bò'
06:51:43 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con traiNghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con trai
06:16:22 10/03/2025
TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Nữ ca sĩ 23 tuổi bị tấn công bằng dao đến mù mắt và hủy dung nhan, bản án cho kẻ ác gây phẫn nộNữ ca sĩ 23 tuổi bị tấn công bằng dao đến mù mắt và hủy dung nhan, bản án cho kẻ ác gây phẫn nộ
06:57:27 10/03/2025
Đi nhà nghỉ với đồng nghiệp, đã được chồng tha thứ nhưng tôi luôn cảm thấy tội lỗiĐi nhà nghỉ với đồng nghiệp, đã được chồng tha thứ nhưng tôi luôn cảm thấy tội lỗi
05:09:06 10/03/2025
Em chồng ngồi lướt điện thoại trong phòng để chị dâu bầu bì 8 tháng rửa 5 mâm bát, phản ứng của bố chồng khiến cả nhà náo loạnEm chồng ngồi lướt điện thoại trong phòng để chị dâu bầu bì 8 tháng rửa 5 mâm bát, phản ứng của bố chồng khiến cả nhà náo loạn
05:18:57 10/03/2025
Xem phim "Sex Education" cùng chồng, tôi đỏ mặt NGƯỢNG NGÙNG vì một câu nói và đúc rút BÀI HỌC ĐẮT GIÁ trong hôn nhânXem phim "Sex Education" cùng chồng, tôi đỏ mặt NGƯỢNG NGÙNG vì một câu nói và đúc rút BÀI HỌC ĐẮT GIÁ trong hôn nhân
05:30:11 10/03/2025
Lòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuôngLòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuông
07:14:49 10/03/2025

Tin mới nhất

Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

08:31:31 10/03/2025
Nghiêm Quang Minh, chủ chung cư mini, cùng 7 cựu cán bộ bị đưa ra xét xử về các tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại

Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại

08:28:26 10/03/2025
Ngày 9/3, Công an thị trấn Bát Xát (huyện Bát Xát, Lào Cai) cho biết, vừa bắt giữ thành công đối tượng Vi Văn Tỉnh (38 tuổi, ở Lào Cai) do có hành vi xâm hại một bé gái 10 tuổi.
Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

22:34:59 09/03/2025
Ngày 9/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can về tội danh Trốn thuế theo quy định tại khoản 1, Điều 200 BLHS, đối với một nữ chủ tài khoản TikTok.
Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

22:30:53 09/03/2025
Ngày 9/3, Công an tỉnh Bình Phước đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xác minh vụ án mạng do mâu thuẫn gia đình khiến người chồng chết và người vợ bị thương nặng.
Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

22:27:24 09/03/2025
Lăng mạ, dọa đánh, thậm chí dọa giết là những điều mà đồng nghiệp và chính bác sĩ K., nhân viên y tế trực phòng cấp cứu, đã phải trải qua trong quá trình công tác.
Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

21:36:46 09/03/2025
Nắm bắt thông tin không còn công an cấp huyện, kẻ lừa đảo giả danh công an xã gọi điện cho người phụ nữ ở Hà Tĩnh yêu cầu thanh toán một khoản nợ ngân hàng không có thật.
Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

20:05:13 09/03/2025
Cơ quan CSĐT đã khởi tố Nguyễn Đăng Khoa (51 tuổi, ngụ TP Rạch Giá) cùng các đồng bọn để điều tra hành vi Tổ chức đánh bạc . Bị can Khoa là đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc này.
Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hành hung tài xế giữa phố

Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hành hung tài xế giữa phố

18:28:54 09/03/2025
Đang di chuyển trên đường, nam thanh niên tóc vàng bất ngờ chặn ô tô trên đường phố ở Hải Phòng rồi liên tục hành hung tài xế.
Giang hồ Tuấn 'trắng' là ai?

Giang hồ Tuấn 'trắng' là ai?

18:21:13 09/03/2025
Sở hữu biệt phủ và nhiều tài sản giá trị, Nguyễn Văn Tuấn (tức Tuấn trắng ) bị Công an tỉnh Phú Thọ cáo buộc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, từng có nhiều tiền án, tiền sự.
Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai

Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai

15:30:32 09/03/2025
Mang sợi dây chuyền bằng vàng giả đi cầm giá 80 triệu đồng, người đàn ông bị chủ tiệm vàng phát hiện nên bỏ chạy, nhưng bị người dân vây bắt.
Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

08:17:41 09/03/2025
Làm đẹp ở thẩm mỹ viện Gangwho, nhiều khách hàng ở Thanh Hóa bị sái hàm, méo miệng. Cơ quan chức năng xác định nhân viên tại đây không có trình độ chuyên môn nhưng vẫn làm dịch vụ cho khách.
Dùng kiếm chém bạn vì mâu thuẫn trả tiền hát karaoke

Dùng kiếm chém bạn vì mâu thuẫn trả tiền hát karaoke

08:13:18 09/03/2025
Do mâu thuẫn trong việc trả tiền hát, Bùi Văn Mạnh (ở Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã sử dụng kiếm đâm, chém nhiều nhát làm anh H. trọng thương.

Có thể bạn quan tâm

Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?

Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?

Sao châu á

08:37:54 10/03/2025
Không ai biết điều gì đã khiến Én nhỏ gãy cánh, chấm hết sự nghiệp huy hoàng chỉ sau 1 đêm. Đã 4 năm trôi qua, vẫn chưa có lời giải đáp cho sự sụp đổ bất ngờ của Triệu Vy.
Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?

Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?

Mọt game

08:33:01 10/03/2025
Cách đây 12 năm, làng game FPS quốc tế đã được dịp điên đảo khi Tencent ra mắt Assault Fire - một game MMOFPS được cho là kè sát thương hiệu CrossFire vốn đang rất thịnh hành tại Trung Quốc.
Sao Việt 10/3: Vợ chồng Salim Hải Long hạnh phúc trong đám cưới

Sao Việt 10/3: Vợ chồng Salim Hải Long hạnh phúc trong đám cưới

Sao việt

08:24:25 10/03/2025
Lễ cưới của Salim và Hải Long diễn ra bên bờ biển trong một khu resort tại TP Cam Ranh. Họ làm hôn lễ sau 15 năm quen biết, bốn năm về chung nhà.
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?

Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?

Thế giới

08:17:18 10/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm rõ thẩm quyền của vị cố vấn - tỉ phú Elon Musk - giữa làn sóng phản đối việc sa thải nhân viên liên bang ồ ạt.
'Cha tôi người ở lại' tập 10: Bố đẻ của Việt dàn cảnh tai nạn để tiếp cận con trai

'Cha tôi người ở lại' tập 10: Bố đẻ của Việt dàn cảnh tai nạn để tiếp cận con trai

Phim việt

07:29:21 10/03/2025
Trong Cha tôi người ở lại tập 10, Việt bị 2 tên côn đồn bắt nạt sau cú va chạm trên đường nhưng được bố ruột kịp thời đến cứu.
Hai bộ phim đình đám tái hiện cuộc đời những thiên tài công nghệ cự phách

Hai bộ phim đình đám tái hiện cuộc đời những thiên tài công nghệ cự phách

Phim âu mỹ

07:22:21 10/03/2025
Dù có cách tiếp cận khác nhau, cả The Social Network và Steve Jobs đều là những tác phẩm truyền cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ, đặc biệt là những người đam mê khởi nghiệp và công nghệ.
Mỹ nhân Việt đóng chính phim nào thất bại phim đó, tiếc cho nhan sắc cực phẩm đẹp không tả nổi

Mỹ nhân Việt đóng chính phim nào thất bại phim đó, tiếc cho nhan sắc cực phẩm đẹp không tả nổi

Hậu trường phim

07:10:48 10/03/2025
Sở hữu diện mạo nổi bật, không điểm nào chê được là vậy nhưng Jun Vũ vẫn là một cái tên khá nhạt nhòa trong làng phim điện ảnh Việt khi cô chưa có cho mình vai chính để đời nào.
Nguồn gốc 10 năm "ân oán" Selena Gomez và Hailey vì Justin: Kendall châm ngòi nhưng đây mới là kẻ đổ dầu vào lửa

Nguồn gốc 10 năm "ân oán" Selena Gomez và Hailey vì Justin: Kendall châm ngòi nhưng đây mới là kẻ đổ dầu vào lửa

Sao âu mỹ

07:04:07 10/03/2025
Mối quan hệ được cho là thù địch của Selena Gomez và Hailey Bieber bắt nguồn từ 1 sự việc quan trọng vào năm 2015.
Cách nấu hủ tiếu bò viên cực ngon

Cách nấu hủ tiếu bò viên cực ngon

Ẩm thực

06:10:16 10/03/2025
Hủ tiếu bò viên là món ăn quen thuộc của nhiều người miền Nam bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng. Hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé!
Phim Hàn mới chiếu đã nhận bão lời khen, nam chính vừa đẹp vừa ngầu nhờ màn lột xác cực chất chơi

Phim Hàn mới chiếu đã nhận bão lời khen, nam chính vừa đẹp vừa ngầu nhờ màn lột xác cực chất chơi

Phim châu á

06:05:05 10/03/2025
Bộ phim The Art Of Negotiation (Nghệ Thuật Đàm Phán) sau một thời gian dài khiến khán giả chờ đợi thì đã chính thức lên sóng tập đầu tiên vào tối ngày 8/3 vừa qua.
Dấu hiệu trên da cảnh báo bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Dấu hiệu trên da cảnh báo bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Sức khỏe

05:31:20 10/03/2025
Lao da phát triển khi vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis (M. tuberculosis) xâm nhập vào da. Vi khuẩn thường xâm nhập vào cơ thể qua phổi. Bệnh lao lây lan qua các giọt bắn khi người bệnh ho, hắt hơi hoặc la hét.