Khởi tố đối tượng lừa tiền “chạy” vào ngành Công an
Cho rằng mình có khả năng “chạy” việc làm, xin đi học tại các trường Công an nhân dân, Trần Thị Thanh Hà đã nhận của chị Hằng 300 triệu đồng rồi chiếm đoạt.
Ngày 26.4, tin từ Văn phong cơ quan Canh sat điêu tra Công an tinh Đăk Lăk cho biêt, đơn vi vưa ra quyêt đinh khơi tô vu an, khơi tô bi can và lênh băt tam giam 4 thang đôi vơi ba Trân Thi Thanh Ha (56 tuôi, trú phương Tân Lơi, TP.Buôn Ma Thuôt, Đăk Lăk) đê điêu tra vê hanh vi lưa đao chiêm đoat tai san.
Bà Trần Thị Thanh Hà tại cơ quan điều tra.
Trước đó, ba Pham Thi Hăng (trú xa Cư Ne, huyên Krông Buk, tinh Đăk Lăk) đã tố cáo bà Hà lừa đảo chiếm đoạt sô tiên 300 triêu đông. Cụ thể, bà Hà đã đưa ra thông tin gian dối rằng mình có khả năng xin việc làm, xin vào ngành Công an, xin đi học tại các trường Công an nhân dân.
Tin bà Hà nên bà Hằng đã nhờ xin cho con mình vao hoc tai một trương Trung câp Công an nhân dân. Bà Hà đồng ý và yêu cầu bà Hằng đưa 300 triệu đồng để “chạy”. Tuy nhiên sau khi nhận tiền, bà Hà không đáp ứng được nhu cầu của bà Hằng và không trả lại tiền.
Video đang HOT
Sau khi vao cuôc điêu tra, xac minh, ngay 18.4, Cơ quan canh sat điêu tra Công an tinh Đăk Lăk đa thi hanh lênh băt khân câp va kham xet nơi ơ đôi vơi Trân Thi Thanh Hà.
Hiện Công an tinh Đăk Lăk đang tiếp tục mở rộng điều tra, đê nghi ca nhân nao con bi ba Ha lưa đao chiêm đoat tai san thi đên Văn phong cơ quan Canh sat điêu tra Công an tinh Đăk Lăk trinh bao để được giải quyết.
Theo Danviet
Nguyên thượng tá nhận hơn 24 tỷ đồng để chạy việc : Yêu cầu làm rõ việc tẩu tán tài sản
Các bị hại đề nghị Hội đồng xét xử làm rõ việc bị cáo Y Tuyến (nguyên thượng tá công an ở Đắk Lắk) đã tẩu tán tài sản và yêu cầu làm rõ số tiền đã nhận.
Ngày 22/4, tại Đắk Lắk, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử bị cáo Y Tuyến Ksơr (nguyên thượng tá, nguyên Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính, Công an tỉnh Đắk Lắk) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Bị cáo Y Tuyến tại phiên tòa.
Trước đó, tại phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Y Tuyến bị TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên xử chung thân và hoàn trả số tiền 24,3 tỷ đồng cho các bị hại.
Tuy nhiên, các bị hại trong vụ án nộp đơn kháng cáo vì cho rằng, HĐXX bỏ lọt tội phạm và cũng như chưa làm rõ việc 24,3 tỷ đồng chiếm đoạt của các bị hại đang ở đâu. Ngoài ra, HĐXX chưa làm rõ việc bị cáo Y Tuyến có dấu hiệu của việc tẩu tán tài sản.
Cùng thời điểm trên, bị cáo có đơn kháng cáo đề nghị giảm nhẹ hình phạt để có thời gian cải tạo tốt, hoàn lương để khắc phục, trả tiền cho các bị hại.
Theo nội dung cáo trạng, từ tháng 5/2012 đến 4/2014, ông Y Tuyến Ksơr giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (công an tỉnh Đắk Lắk). Từ tháng 5/2014 - 8/2016, ông Y Tuyến Ksơr giữ chức vụ Phó Trưởng phòng PC64.
Trong thời gian còn công tác tại Công an tỉnh Đắk Lắk, ông Y Tuyến Ksơr thông tin bản thân có mối quan hệ cấp lãnh đạo Bộ Công an, có thể xin việc cho người khác vào học tại các trường của ngành công an, vào công tác trong ngành công an và xin chuyển công tác từ đơn vị này đến đơn vị khác để nhận tiền của nhiều người.
Do ông Y Tuyến Ksơr đang giữ chức vụ phó trưởng phòng (công an tỉnh Đắk Lắk) nên nhiều người tin tưởng giao tiền (vài trăm triệu đồng đến cả tỷ đồng) để chạy việc cho người thân.
Một thời gian sau đó, nhiều người đưa tiền nhưng không thấy ông Y Tuyến Ksơr phản hồi nên họ đã tố cáo sự việc đến cơ quan chức năng.
Qua điều tra, ông Y Tuyến Ksơr đứng tên ký nhận nhiều giấy nhận tiền và giấy biên nhận, cam kết... Số tiền đã nhận và hứa chạy việc cho những người này ông Y Tuyến Ksơr đều sử vào mục đích của cá nhân.
Theo kết quả điều tra, ông Y Tuyến Ksơr đã chiếm đoạt của 69 bị hại với tổng số tiền hơn 24,3 tỷ đồng.
THANH NHẤT
Theo VTC
Bộ Công an trả 25 thí sinh "gian lận" điểm thi về Sơn La Bộ Công an tiếp tục trả 25 thí sinh "gian lận" điểm thi tại Sơn La hiện đang theo học các trường công an nhân dân về địa phương để xử lý theo đúng quy định. Cụ thể, trong số 25 thí sinh này có 7 thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân, 16 thí sinh trúng tuyển vào...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cơ quan điều tra kiến nghị chấn chỉnh tình trạng "chạy thầu" vì "kẽ hở" qua vụ Thuận An

Nguyên Giám đốc BHXH tỉnh Bắc Giang nhận hối lộ để tạo điều kiện giải ngân giải vượt 80%

Giám đốc Công ty Văn Hóa bị bắt vì lừa đảo xuất khẩu lao động

Khởi tố cựu Giám đốc Công ty Xổ số kiến thiết Bạc Liêu cùng 2 thuộc cấp

Người đàn ông cầm dao đuổi đánh công nhân khai thác khoáng sản

Công an bắt hai nhóm thanh niên, thu giữ nhiều vũ khí và ma túy

Băng nhóm sản xuất thuốc giả lĩnh án

Công an bắt giữ kẻ bịt mặt dùng "bom xăng" cướp ngân hàng

Đối tượng đột nhập bến xe lấy trộm ô tô 16 chỗ

Bắt nghi phạm đánh vỡ mũi nam shipper ở Đồng Nai

Vụ nữ sinh Vĩnh Long tử vong: Xử lý thật nghiêm nếu phát hiện sai phạm

Bắt đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia
Có thể bạn quan tâm

Nóng nhất hôm nay: Diddy bị đưa ra xét xử, lời khai về trò biến thái của ông trùm với bạn gái cũ gây sốc
Sao âu mỹ
13:45:23 13/05/2025
Hiền Hồ lâm nguy sau tin buồn CEO Hồ Nhân, vội làm 1 điều, ồn ào cũ hot lại
Sao việt
13:44:14 13/05/2025
Đại lý nhận cọc đối thủ mới của Hyundai Santa Fe, Ford Everest, công suất 585 mã lực
Ôtô
13:44:08 13/05/2025
'Xế nổ' Trung Quốc CFMoto 675NK cập bến thị trường Việt, giá 165 triệu đồng, so kè cùng Honda CB650R
Xe máy
13:41:14 13/05/2025
Tổng thống Ukraine bất ngờ loại một Trung tướng quân đội khỏi Bộ Chỉ huy Tối cao
Thế giới
13:39:04 13/05/2025
Lai Thai 'thay đầu', xử luôn nét đặc trưng trên mặt, fan hú hét đợi diện mạo mới
Sao châu á
13:34:59 13/05/2025
Vụ nhập lòng se điếu Trung Quốc: tiểu thương nước bạn phán 'chưa từng thấy'?
Tin nổi bật
13:32:57 13/05/2025
Nữ ca sĩ Vbiz ở ẩn 3 năm tung MV xinh như nhân vật truyện tranh, hôn đắm đuối trai trẻ còn nhạc thế nào?
Nhạc việt
13:18:41 13/05/2025
Hình ảnh mới của lưới an toàn tại Vạn Hạnh Mall gây ngỡ ngàng, người tận mắt chứng kiến thốt lên 1 điều
Netizen
13:02:32 13/05/2025
Mẹ biển - Tập 39: Lụa phát hiện mẹ nghiện ma túy, bản thân không phải con ruột của bố
Phim việt
12:05:03 13/05/2025