Khởi tố đối tượng dùng dao giết vợ rồi tự tử nhưng không thành
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Ngọc Trung (SN 1981, trú tại thôn Hồ Quang, xã Điền Quang, huyện Bá Thước) về hành vi giết người.
Trước đó, khoảng 00g45′ ngày 7-4, do nghi ngờ vợ có quan hệ ngoài luồng, Phạm Ngọc Trung đã dùng dao đâm 3 nhát vào vùng bụng, ngực, nách của vợ là chị Phạm Mai L. (SN 1985), khiến chị L. tử vong tại chỗ.
Gây án xong Trung tìm cách thắt cổ không được, trèo lên mái nhà nhảy xuống đất không chết, sau đó đã uống thuốc diệt cỏ, thuốc chuột tự tử. Khi con gái phát hiện và kêu la Trung được hàng xóm đưa tới bệnh viện để cấp cứu.
Hiện nay, Phạm Ngọc Trung vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Bá Thước.
Đối tượng Phạm Ngọc Trung đang được điều trị ( ảnh Thanh Phương)
Video đang HOT
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước, Phạm Văn Trung nhập viện vào lúc 4h40′ ngày 7-4, lúc đó tỉnh táo. Qua thăm khám ở vùng miệng, khoang việng, lưỡi có các chất màu xanh, bệnh nhân có nói là uống thuốc diệt chuột.
Quanh cổ có vết lằn, bệnh nhân cho biết là thắt cổ nhưng dây bị đứt. Ở bụng có vết thương nhỏ qua da không xuyên thấu vào khoang bụng, bệnh nhân cho biết là lấy dao tự đâm. Khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sỹ tiến hành cấp cứu bơm, rửa dạ dày.
Hiện tại, mọi chỉ số sinh tồn của bệnh nhân trong tình trạng bình thường. Tình trạng bệnh lý của Phạm Ngọc Trung được các bác sỹ theo dõi chặt chẽ dưới sự giám sát của lực lượng chức năng.
Vụ người phụ nữ 41 tuổi nằm gục trong phòng trọ: Gã "phi công trẻ" khai gì?
Tài nghi ngờ bà D. có tình cảm với người khác nên nảy sinh mâu thuẫn. Trong lúc nóng giận, Tài dùng dao đâm nạn nhân nhiều nhát rồi bỏ trốn.
Đối tượng Bùi Đình Tài - Ảnh: Báo Giao thông
Tiền Phong đưa tin, ngày 3/4, Công an quận 1 cho biết, đã bàn giao Bùi Đình Tài (35 tuổi, ngụ quận 1) cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM tiếp tục điều tra về hành vi giết người.
Nạn nhân là chị N.T.P.D. (41 tuổi, quê Ninh Thuận).
Theo lời khai ban đầu, Tài và chị D. có tình cảm và sống chung với nhau như vợ chồng tại căn nhà trọ trên đường Chu Mạnh Trinh (phường Bến Nghé, quận 1) từ năm 2014 đến nay.
Khoảng cuối năm 2020, Tài nghi ngờ chị D. có tình cảm với người khác nên nảy sinh mâu thuẫn.
Ngày 28/3, hai người tiếp tục xảy ra cự cãi lớn tiếng. Trong lúc nóng giận, Tài dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân gục tại chỗ rồi lấy xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường. Nạn nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.
Qua điều tra, Công an xác định Tài là nghi phạm nên đã làm việc với gia đình để vận động người này ra đầu thú. Biết không thể trốn thoát, ngày 30/3, Tài đến Công an quận 1 đầu thú và khai nhận hành vi của mình.
Trước đó, theo báo Pháp luật TP.HCM, ngày 28/3, người đàn ông ở cạnh phòng chị D. nghe thấy tiếng hô hoán, kêu cứu.
Nhân chứng sau đó miêu tả với công an rằng thấy thanh niên ngoài 30 tuổi, bỏ dép chạy bộ từ căn phòng, lên xe máy 85D1-313.83 tẩu thoát.
Công an khám nghiệm xác định nữ nạn nhân gục trên nệm, cơ thể có nhiều vết thương. Một con dao có vết máu, dài chừng 20 cm là hung khí gây án được tìm thấy ở hiện trường, gần cửa ra vào.
Mặc dù được người dân cầm máu, đưa đi cấp cứu nhưng chị D. không qua khỏi.
Nhân dạng của nam thanh niên chạy khỏi hiện trường qua camera an ninh trùng khớp với lời khai của nhân chứng. Công an nhanh chóng khoanh vùng, xác định nghi phạm là Tài, người tình đã sống với nạn nhân bảy năm nay.
Tiếp cận gia đình, công an vận động người thân khuyên Tài ra đầu thú và người này đã đến công an trình diện.
Tạm giam học sinh lớp 10 giết người cướp tài sản, giấu xác phi tang Nghĩa cần tiền chuộc lại 2 chiếc xe đã mang đi cầm trước đó để chơi game nên táo tợn ra tay giết chết bạn mình để cướp tiền và tài sản. Sáng 2/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm...