Khởi tố, bắt giam băng giả danh Bộ công an, lừa ‘chạy’ vào trường Cảnh sát
Ngày 21.9, thông tin tin từ Cơ quan quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ cho biết, đến nay Cơ quan điều tra đã khởi tố 5 bị can, bắt tạm giam 4 người trong đường dây lừa đảo chuyên “chạy” việc vào ngành công an hoặc được học tại trường trong ngành công an trên địa bàn TP.Cần Thơ.
Nguyễn Ngọc Huyện, một trong những bị can trong đường dây lừa đảo trước khi bị bắt – Ảnh do PC 52 cung cấp
Cụ thể gồm : Nguyễn Văn Hết ( 48 tuổi, ngụ ngụ P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều), Dương Thanh Phong (ngụ xã Trường Long, huyện Phong Điền), Phạm Việt Hoài (cùng 25 tuổi, ngụ huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng), Hứa Thị Thùy Dung ( 26 tuổi, cho tại ngoại, ngụ huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) và Nguyễn Ngọc Nguyện ( 40 tuổi, ngụ số 25, đường Nguyễn Văn Cừ P.An Hòa, Q.Ninh Kiều) để tiếp tục điều tra về hành vi, lừa đảo, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.
Như Thanh Niên Online đã thông tin, chiều 15.9, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52), Công an TP Cần Thơ đã bắt được Nguyễn Ngọc Nguyện theo lệnh truy nã của công an TP.Cần Thơ. Trước đó, sau khi bỏ trốn lệnh truy nã, Nguyện đến sinh sống nhiều nơi thuộc địa bàn tỉnh An Giang.
Sau đó Nguyện xin vào tu và làm công qủa tại một ngôi chùa thuộc khóm Trà Sư, thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Sau khi bị bắt, Nguyện bước đầu khai nhận trước khi bỏ trốn đã cùng các bị can trên nằm trong đường dây chuyên lừa đảo các nạn nhân muốn có nguyện vọng cho con em mình vào học, công tác trong lực lượng công an.
Cả nhóm đã dàn cảnh và phân công đóng vai cán bộ của Bộ Công an về Cần Thơ để “tuyển dụng” các học viên vào học trường công an, con em của lãnh đạo công an TP.Cần Thơ. Trong đó chỉ riêng Nguyện đã lừa được 4 nạn nhân gồm Nguyễn Thị L. (ngụ phường Trà An, quận Bình Thủy); Nguyễn Trọng H. (ngụ khu vực 5, phường Bình Thủy, TP Cần Thơ) và Hà Hữu D. (TP Rạch Giá, Kiên Giang), Nguyễn Văn B. (ngụ TP Đà Lạt, Lâm Đồng) để chiếm đoạt số tiền gần 1,3 tỉ đồng.
Video đang HOT
Theo tường trình của ông B., nạn nhân bị Nguyện lừa lấy 300 triệu đồng, ông có 2 người cháu thi rớt Đại học Cảnh sát nhân dân. Trong lúc đang tìm hiểu điều kiện để hai người cháu được vào học hệ trung cấp CSND thì ông được một người quen tên Hoài nói có biết Nguyện, có thể lo giúp cho 2 cháu ông được vào học trong trường công an.
Sau khi gặp Nguyện, ông B. được hứa hẹn sẽ ” chạy giúp” cho hai người cháu ông học bằng cả hai hình thức xét tuyển và thi tuyển, nên ông đã giao tiền để nhờ Nguyện giúp với hình thức xét tuyển với giá 150 triệu đồng/suất.
Sau khi nhận tiền xong, đợi hoài cho đến khi qua thời điểm khai giảng năm học mới vẫn không thấy cơ quan nào gởi giấy nhập học, ông liên hệ với Nguyện thì máy điện thoại bị tắt và không liên hệ được với Nguyện đến nay.
Cơ quan điều tra cũng đã thu giữ và tiến hành giám định nhiều tài liệu liên quan đến việc lừa đảo như, quyết định tuyển dụng, văn bản tiếp nhận vào làm việc, giấy giới thiệu thẩm tra lý lịch… có thể hiện dấu, tên của một số lãnh đạo chủ chốt của Công an TP.Cần Thơ và Sở Cảnh sát PCCC Cần Thơ…
Kết quả giám định cho thấy, tất cả các loại giấy tờ trên đều được làm giả bằng kỹ thuật scan, in màu.
Theo Thanhnien
Mâu thuẫn bán đất, cụ ông 91 tuổi bỏ thuốc trừ sâu vào bình trà định giết vợ
Ngày 17.9, Tòa sơ thẩm TANDTP.Cần Thơ đã tuyên phạt Lê Văn Thà (91 tuổi, ngụ xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) 8 năm tù tội danh giết người, khi bỏ thuốc độc giết vợ mình, người cũng đã 85 tuổi.
Bị cáo Thà tại phiên tòa sáng 17.9 - Ảnh: Mai Trâm
Theo cáo trạng, giữa năm 2002, ông Thà và vợ là bà Lê Thị Ba (85 tuổi) thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, do vậy bà Ba bỏ nhà đi nơi khác sinh sống. Sau đó ông Thà bán một phần đất cho con ruột là anh Lê Văn Tồn với giá 1 lượng vàng 24k, anh Tồn trả trước 5 chỉ, phần còn lại hứa sẽ trả sau.
Năm 2010, do lớn tuổi, sức khỏe ngày càng yếu nên những người con của ông Thà liên hệ với bà Ba khuyên bà về sống chung với ông để tiện bề chăm sóc.
Khi về sống chung, phát hiện ông Thà đã bán đất cho anh Tồn thì bà Ba cự cãi với ông vì cho rằng đây là tài sản chung của vợ chồng nên khi bán phải chia cho bà số vàng.
Do ông Thà không đồng ý nên mâu thuẫn giữa ông và bà Ba ngày càng tăng lên. Hai bên thường xuyên cự cãi, vật dụng cá nhân, sinh hoạt đều sử dụng riêng.
Sáng 10.4.2014, ông Thà đến nhà anh Tồn để đòi 5 chỉ vàng còn thiếu nhưng anh Tồn không có nên hẹn vài ngày nữa sẽ trả. Bà Ba nghe được nên lớn tiếng không cho anh Tồn trả vàng cho ông Thà.
Ông Thà tức giận, bỏ về nhà rồi nảy sinh ý định dùng thuốc trừ sâu đầu độc giết chết vợ. Biết con ruột của mình là anh Lê Văn Mun có mua thuốc trừ sâu để xịt vườn vú sữa còn để trong phòng ngủ nên ông Thà vào phòng lấy chai thuốc trừ sâu đổ vào bình trà mà bà Ba thường uống.
Khi bà Ba rót nước trà ra ly định uống thì phát hiện nước có màu trắng đục, bốc mùi thuốc trừ sâu nên không uống và đem sự việc trình báo với công an.
Trong phần thẩm vấn tại phiên tòa, ông Thà khai rằng không có ý định đầu độc vợ mà do ông buồn phiền chuyện tiền bạc, gia đình nên có ý định bỏ thuốc trừ sâu vào trà để tự tử. Tuy nhiên khi ông pha trà xong chưa kịp uống thì bà Ba đã rót uống trước mới xảy ra sự việc.
Trong phần đề nghị mức án, Kiểm sát viên giữ quyền công tố cho rằng hành vi của ông Thà là đáng lên án nhưng sau khi xem xét thấy ông phạm tội trong trường hợp chưa đạt, tuổi đã cao, gia cảnh cũng rất khó khăn, bị hại cũng đã làm đơn bãi nại xin miễn giảm tội cho bị cáo nên đề nghị tòa cho miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo, giao bị cáo cho địa phương quản lí.
Tuy nhiên, sau khi nghị án, HĐXX đã không chấp nhận đề nghị của Viên KSND vì hành vi bị cáo là nguy hiểm, cần cách ly khỏi xã hội một thời gian nên đã tuyên phạt bị cáo Thà 8 năm tù về tội giết người.
Mai Trâm
Theo Thanhnien
Thu nạp gái mại dâm từ miền Nam ra phục vụ khách Công an huyện Yên Định, Thanh Hóa mới vừa triệt phá "động" mại dâm tại một nhà nghỉ trên địa bàn khu phố 3, thị trấn Nông trường Thống Nhất, huyện Yên Định. Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, mới đây Công an huyện Yên Định đã triệt phá...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tham gia đường dây đánh bạc 4 tỷ USD, 4 anh em lĩnh án

Thủ đoạn tinh vi của đường dây sản xuất, mua bán vũ khí liên tỉnh

Mạo danh cơ quan thuế gửi giấy mời nhằm lừa đảo

Nhiều người bị hãm hại bởi kẻ dùng chiêu 'truyền năng lượng chữa bệnh'

Chủ hụi chiếm đoạt 99 tỷ đồng ở miền Tây bị phạt 20 năm tù

Khởi tố thanh niên xâm nhập máy tính người khác đánh cắp dữ liệu

Truy tìm chủ hụi ở đặc khu Phú Quốc bị tố chiếm đoạt 4 tỷ đồng

Người phụ nữ ở Hà Tĩnh tưới chất cấm lên giá đỗ để bán ra thị trường

Mở rộng điều tra vụ án tại Tổng công ty Xi măng Việt Nam: Khởi tố 4 bị can

Công an mời làm việc với mẹ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long

Người đàn ông ở Phú Thọ bị khởi tố vì đánh bạc trên mạng

Nam thanh niên bị khởi tố vì mua bán 5 cá thể rùa Trung Bộ nguy cấp
Có thể bạn quan tâm

Phó Tổng thống Mỹ: Tổng thống Donald Trump ngày càng mất kiên nhẫn với Nga
Thế giới
16:21:17 25/09/2025
Nhóm fangirl của Dương Domic chi gần 3 triệu bao cả quán net, cày MV hùng hục cả đêm chỉ đổi lấy 1 view
Nhạc việt
16:20:30 25/09/2025
Luật sư đại diện Thiều Bảo Trâm lên tiếng về việc biểu diễn tại sự kiện của trang web cá độ
Sao việt
16:17:05 25/09/2025
Cô dâu Việt tiết lộ chi phí sống ở quốc gia đắt đỏ bậc nhất thế giới
Netizen
16:06:39 25/09/2025
Đến lượt Yoona (SNSD) bị tố "thượng đẳng" hơn Jeon Ji Hyun, khán giả tẩy chay cực gắt
Sao châu á
16:04:15 25/09/2025
Bão số 9 chưa đến, người dân lại lo bão số 10
Tin nổi bật
15:34:07 25/09/2025
Phim thảm họa có Cát Phượng rời rạp
Hậu trường phim
15:14:40 25/09/2025
Loại cá Việt bổ như cá hồi, rất tốt cho tuổi trung niên
Sức khỏe
15:07:34 25/09/2025
Nửa đêm không có vợ nằm cạnh, tôi hoảng hốt phát hiện dấu hiệu lạ
Góc tâm tình
15:04:21 25/09/2025
Mẫu SUV Trung Quốc sắp có thêm bản dẫn động 4 bánh "đấu" CX-5, Territory
Ôtô
14:42:00 25/09/2025