Khởi tố 10 đối tượng liên quan đến vụ giết người tại khách sạn Xuân Hương
Chiều nay (20/9), Thượng tá Bùi Bé Năm, Trưởng phòng CSĐT Tội phạm về TTXH, Công an An Giang, cho biết: Liên quan đến vụ giết người tại Khách sạn Xuân Hương (đường Trần Hưng Đạo, phường Mỹ Bình, TP.Long Xuyên), Cơ quan CSĐT đã quyết định khởi tố 10 đối tượng với 4 tội danh: Giết người, gây rối trật tự, cố ý gây thương tích và che giấu tội phạm.
Trước đó, vào lúc 0h10′, ngày 8/9, tại KS Xuân Hương bỗng náo loạn bởi tiếng la hét, tiếng hung khí và tiếng chân người chạy huỳnh huỵch. Mặc dù đã khuya, nhưng nhiều người đi đường dừng lại tụ tập quanh KS để xem, một số không dám đến gần vì sợ “vạ lây”.
Khi lực lượng Công an có mặt thì các đối tượng đã bỏ trốn. Tại hiện trường tầng trệt nơi để xe của KS có một nạn nhân nằm gục trên vũng máu, khắp nơi trên nền nhà đều có dấu máu vương vãi cùng các tang vật như: gậy, dao, kiếm, ống tuýp sắt, nón bảo hiểm… Nạn nhân tử vong được xác định là Hề Ủi Sểnh (34 tuổi, ngụ tại 41 Huỳnh Thị Hưởng, phường Mỹ Long, TP Long Xuyên).
Xét thấy đây là vụ giết người hết sức nghiêm trọng nên các cơ quan chức năng đã khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, xem xét dấu vết tại hiện trường, tổ chức khám nghiệm tử thi, lấy lời khai chủ KS và những người có liên quan, người làm chứng…để làm rõ. Theo đó, KS Xuân Hương do Nguyễn Hồng Vũ (52 tuổi) và vợ là Hồ Thị Kim Hiếu (41 tuổi) làm chủ. Tại đây, ngoài cho thuê phòng ngủ KS này còn có các dịch vụ: nhà hàng, karaoke, xông hơi, massage.
Lúc 21h30 ngày 7/9, Đinh Gia Huy (SN 1975, ngụ ở phường 12, quận 11, TP.HCM) rủ 3 người bạn đến uống rượu, nhậu nhẹt tại quầy bar của KS… Do ngày 6/9, Phan Tấn Tài (con rể của chủ KS) có gửi Nguyễn Hoài Nam (23 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên) 1 cây kiếm, 1 cây lê, nên đến 22 giờ cùng ngày, Tài kêu Huỳnh Văn Trường Em (21 tuổi, ngụ xã Long Kiến, huyện Chợ Mới) đến gặp Nam lấy kiếm, lê mang đến KS cho Tài. Em và Nam đem kiếm, lê đến KS giao cho Tài, Tài kêu cả 2 lên quầy bar nhậu. Khoảng 23 giờ, anh Hề Ủi Sểnh cùng 7 người bạn cũng lên nhậu tại quầy bar.
Đến 23h50, nhóm của Đinh Gia Huy nghỉ nhậu, xuống tầng trệt thanh toán thì không đủ tiền trả nên xin ký nợ nhưng chủ KS là Nguyễn Hồng Vũ không đồng ý, từ đó dẫn đến cự cãi. Thấy Huy cự cãi với cha vợ, Tài chạy đến đánh thẳng vào mặt Huy. Huy đưa tay ôm mặt, sau đó mấy người bạn dìu ra khu vực để xe ra về.
Hiện trường vụ giết người.
Video đang HOT
Thấy ồn ào, nhóm của anh Sểnh cũng không nhậu nữa, xuống khu vực để xe định ra về. Do có rượu trong người, Tài “nhìn gà hóa cuốc”, nhầm nhóm của anh Sểnh đi cùng với nhóm của Huy nên la lối, chửi thề và chỉ tay về khu vực để xe kêu Em: “Mày làm nó cho tao”. Nhóm của anh Sểnh bước đến định giải thích về sự nhầm lẫn, thì bất ngờ nhóm của Tài, gồm: Tài, Vũ, Em, Nguyễn Minh Hoàng (24 tuổi), Hồ Minh Quân (54 tuổi), cùng ngụ phường Mỹ Long, TP.Long Xuyên; Huỳnh Nhứt Huy (20 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ); Đinh Thế Tùng (34 tuổi, ngụ phường Bình Khánh. TP.Long Xuyên) và Đinh Văn Thừa (SN 1987, ngụ xã Hoà Bình Thạnh, Châu Thành, An Giang), cầm dao, kiếm, lê, gậy, ống sắt nhọn… la hét xông vào nhóm của anh Sểnh tấn công, đâm chém loạn xạ. Nhóm của anh Sểnh cũng dùng nón bảo hiểm vừa chống đỡ vừa lùi ra phía cửa bỏ chạy. Trong lúc loạn đả, Em bị Sểnh đánh trúng vào mắt trái nên lấy dao đuổi theo đâm thẳng một nhát vào ngực anh này. Sểnh lảo đảo bước thêm vài bước rồi ngã quỵ chết ngay tại chỗ.
Lúc này, đồng bọn của Em chạy lại kéo ra, kêu vứt dao và bỏ trốn. Em quá hoảng sợ liền lấy xe mô tô vội vàng chạy trốn. Do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an An Giang, quyết định khởi tố vụ án hình sự, bắt giữ một số người có liên quan để phục vụ công tác điều tra đồng thời dùng nhiều biện pháp nghiệp vụ để truy bắt những đối tượng bỏ trốn. Sau mấy ngày lẩn trốn, thấy không có con đường nào khác, ngày 11/9 Huỳnh Văn Trường Em đã ra đầu thú và khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình.
Qua vụ án này đề nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm minh những đối tượng có hành vi tàng trữ dao, kiếm, các loại vũ khí thô sơ khác. Vì đây chính là mầm mống của tội phạm, khi có vũ khí trong tay họ sẵn sàng hành xử theo kiểu côn đồ và hậu quả mà họ gây ra cho xã hội thật khôn lường
Theo CAND
Giết người tại khách sạn Xuân Hương
Theo lệnh của con rể chủ khách sạn, nhóm bạn đã ra tay chém người không có tiền mà muốn làm dân chơi nhưng không biết rằng đã chém người không liên can. Hậu quả làm một thanh niên tử vong ngay tại khách sạn.
Cơ quan chức năng tỉnh An Giang đã khẩn trương khám nghiệm hiện trường, xem xét thu lượm dấu vết, tang vật. Nạn nhân tử vong được xác định là Hề Ủi Sểnh (SN 1977), hộ khẩu thường trú tại 41 Huỳnh Thị Hưởng, khóm 1, phường Mỹ Long (TP Long Xuyên-An Giang). Xét thấy đây là vụ án giết người hết sức nghiêm trọng nên các cơ quan chức năng đã khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, xem xét dấu vết tại hiện trường, tổ chức khám nghiệm tử thi, lấy lời khai chủ khách sạn và những người có liên quan, người làm chứng... để làm rõ.
Bước đầu xác định diễn biến vụ việc như sau: Khách sạn Xuân Hương do Nguyễn Hồng Vũ, (SN 1959) và vợ là Hồ Thị Kim Hiếu (SN 1970) làm chủ, tại đây ngoài cho thuê phòng ngủ còn có thêm các dịch vụ như ăn uống, karaoke, xông hơi, massage.
Vào khoảng 21 giờ 30 ngày 7-9, Đinh Gia Huy, (SN 1975) hộ khẩu thường trú tại phường 12, quận 11, TP. HCM đang tạm trú tại khóm Bình Long 1, phường Mỹ Bình (TP. Long Xuyên) rủ 3 người bạn đến uống rượu tại quầy bar của khách sạn, tại đây có một số người cũng đang nhậu nói chuyện rôm rả.
Do ngày hôm trước (6-9), Phan Tấn Tài là con rể của chủ khách sạn có gửi Nguyễn Hoài Nam, (SN 1988), hộ khẩu thường trú 20/10 khóm Trung Thạnh, phường Mỹ Thới (TP. Long Xuyên) một cây kiếm và 1 cây dao lê nên đến khoảng 22 giờ Phan Tấn Tài kêu Huỳnh Văn Trường Em (còn gọi là Tế Điên, SN 1990), hộ khẩu thường trú ấp Long Bình, xã Long Kiến, huyện Chợ Mới gặp Nam lấy kiếm và dao lê đem đến khách sạn cho Tài.
Trường Em và Nam đem kiếm và dao lê lại khách sạn giao cho Tài, Tài lấy cất xong thì kêu cả 2 lên quầy bar nhậu.
Mặt tiền khách sạn Xuân Hương và tang vật thu được của vụ giết người.
Đến khoảng 23 giờ, Hề Ủi Sểnh cùng 7 người bạn cũng chạy xe vào khách sạn và lên nhậu tại quầy bar.
Đến khoảng 23 giờ 50, nhóm của Đinh Gia Huy nghỉ nhậu đi xuống tầng trệt lấy xe chuẩn bị ra về lại không đủ tiền trả nên ký nợ tiền nhậu nhưng không được, dẫn đến cự cãi với Nguyễn Hồng Vũ là chủ khách sạn.
Thấy Huy cự cãi với cha vợ, Phan Tấn Tài xán lại dùng tay đánh thẳng vào mắt trái Huy, Huy đưa tay ôm mặt sau đó mấy người bạn dìu ra khu vực để xe để về.
Thấy ồn ào, nhóm của Hề Ủi Sểnh cũng không nhậu nữa xuống khu vực để xe định ra về. Cùng lúc, Tài la lối chửi thề và chỉ tay về phía khu vực để xe rồi kêu Trường Em: "Mày làm nó cho tao".
Lúc này, cả nhóm của Sểnh đi lại chỗ Tài hỏi chuyện thì bất ngờ nhóm của Tài gồm: Tài, Vũ, Trường Em cùng Nguyễn Minh Hoàng (SN 1987), ngụ phường Mỹ Long (TP. Long Xuyên), Hồ Minh Quân (SN 1967), ngụ phường Mỹ Long, Huỳnh Nhứt Huy (SN 1991) ngụ phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt (TP. Cần Thơ), Đinh Thế Tùng (SN 1977), ngụ phường Bình Khánh (TP. Long Xuyên) và Đinh Văn Thừa (SN 1987), ngụ xã Hòa Bình Thạnh (Châu Thành) cầm dao, gậy, ống tuýp sắt... la hét xông vào nhóm của Sểnh đâm chém loạn xạ, nhóm của Sểnh cũng dùng nón bảo hiểm vừa chống đỡ vừa lùi ra phía cửa bỏ chạy.
Trong lúc loạn đả, Trường Em bị Sểnh đánh trúng vào mắt trái nên lấy dao có sẵn trong người rượt theo đâm một nhát vào ngực phải của Sểnh.
Máu trào ra theo vết dao, Sểnh lảo đảo bước thêm vài bước rồi ngã quỵ và chết ngay sau đó.
Theo kết quả khám nghiệm tử thi thì Sểnh tử vong do vết dao đâm xuyên thùy gan phải gây ứ máu trong lồng ngực. Lúc này, Trường Em quá hoảng sợ liền lấy đại 1 chiếc xe Honda vội vàng bỏ trốn.
Do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, cơ quan Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, bắt giữ một số người có liên quan để phục vụ công tác điều tra, đồng thời dùng nhiều biện pháp để truy bắt những đối tượng bỏ trốn.
Sau 3 ngày lẩn trốn ở nhiều nơi, thấy không có con đường nào khác, ngày 11-9 Huỳnh Văn Trường Em đã ra đầu thú để khai báo tội lỗi trước pháp luật.
Đến nay, cơ quan điều tra đã bắt giữ 10 đối tượng, trong đó có vợ chồng chủ khách sạn và đang khẩn trương điều tra để đưa vụ án ra xét xử công khai trước pháp luật.
Theo Người Lao Động
Khởi tố điều tra thêm vụ kích động, đập phá bệnh viện Sau khi 30 nghi can lợi dụng cái chết của thiếu nữ Dương Thu Hiền đập phá bệnh viện bị khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng, cơ quan công an sẽ điều tra thêm hai tội danh khác. Chiều 18/7, đại tá Lê Thanh Sơn - Trưởng Công an huyện Năm Căn (Cà Mau) - cho biết liên...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phó Giám đốc Công an Cần Thơ thông tin về vụ án xảy ra tại Công ty CIPCO

Gần 600 loại sữa bị làm giả với số lượng lớn, thu lợi gần 500 tỷ đồng

Làm rõ hành vi làm nhục người khác trong vụ đánh ghen nữ nhân viên ngân hàng tại Cần Thơ

3 đối tượng tổ chức tài xỉu online, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đòi tiền không được, đánh bạn gái gây thương tích

Nữ chủ quán cà phê tử vong bất thường trong tình trạng khỏa thân

"Đánh thuốc" các nạn nhân để lừa đảo, 9 bị cáo lãnh 112 năm tù

Cựu 'sếp' Tổng công ty Chè Việt Nam bị xét xử vì liên quan 'đất vàng'

Mức án 13 bị cáo sai phạm tại Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn

Vụ đánh ghen xôn xao ở Cần Thơ: Khởi tố 4 bị can

Bộ Công an cảnh báo 4 phương thức lừa đảo núp bóng shipper

Bắt 2 bị can lừa bán nhiều người sang Tam giác vàng
Có thể bạn quan tâm

Choáng nhẹ trước visual cực phẩm phòng gym của Bùi Tiến Dũng và vợ mẫu tây
Sao thể thao
09:51:41 12/04/2025
Ba không khi ăn dứa
Sức khỏe
09:51:28 12/04/2025
Mẹ vợ cho 2 tỷ để xây nhà, vừa tân gia thì bà dắt theo một cô gái đến xin ở cùng, tôi tức tối dọn đồ bỏ đi luôn
Góc tâm tình
09:51:03 12/04/2025
Mổ lấy thai lần 3, sản phụ ở Hải Phòng tử vong nghi sốc phản vệ
Tin nổi bật
09:44:56 12/04/2025
Mai Phương Thúy thể hiện phong cách "phú bà" với túi hiệu, đồng hồ tiền tỷ
Phong cách sao
09:42:10 12/04/2025
Sau khi "chia tay" Kim Soo Hyun, Prada chi hơn 1,3 tỷ USD mua lại Versace
Thời trang
09:38:41 12/04/2025
Cơ trưởng tử vong vì ngừng tim ngay sau khi đáp xuống sân bay Ấn Độ
Thế giới
09:33:45 12/04/2025
Lee Min Ho - Nghệ sĩ được yêu thích nhất trong 12 năm liên tiếp
Sao châu á
09:20:37 12/04/2025
Lệ Quyên đón tuổi 44: Sắc vóc gợi cảm, hạnh phúc bên tình trẻ và con trai
Sao việt
09:13:52 12/04/2025
"Biểu tượng gợi cảm" Megan Fox sinh con gái, hưởng hạnh phúc mẹ đơn thân
Sao âu mỹ
09:05:14 12/04/2025