Khoe hình giết khỉ lên Facebook để ‘ra oai’ với bạn
Từ bức ảnh trên mạng, lực lượng kiểm lâm Thanh Hóa phát hiện người đàn ông đã giết khỉ để nấu cao. Chủ nhân tấm ảnh khai đăng hình lên trang Facebook cá nhân chỉ để “ra oai” với bạn bè.
Ngày 1/8, ông Vũ Thiện Thuyết, Hạt phó Hạt kiểm lâm huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết, kiểm lâm đã truy tìm được chủ nhân những hình ảnh giết khỉ dã man đăng trên mạng xã hội Facebook gây phẫn nộ ngày 27/7 vừa qua.
Nhà chức trách xác định, nam thanh niên có tài khoản Facebook cá nhânKubin Remix, tên thật là Cao Tuấn Anh (ở xã Tân Khang, huyện Nông Cống). Sau khi lần ra địa chỉ Tuấn Anh, cán bộ kiểm lâm đã xuống tận nhà anh này để kiểm tra nhưng không tìm thấy tang vật liên quan.
Từ bức ảnh đăng tải trên mạng, kiểm lâm đã phát hiện nhóm người giết khỉ trái phép . Ảnh: FBNV.
Song Tuấn Anh thừa nhận, những hình ảnh được tung lên mạng là có thật. “Anh ta khai, chụp lại những hình ảnh đó khi thấy hàng xóm nhà vợ đang giết khỉ chuẩn bị nấu cao. Mục đích để ra oai với bạn bè”, cán bộ kiểm lâm nói.
Video đang HOT
Cơ quan chức năng sau đó xác định người giết khỉ là ông Lê Văn Sáu (ở xã Tân Phúc, huyện Nông Cống). Kiểm tra nơi ở của người này, kiểm lâm bắt quả tang gia đình ông đang tổ chức nấu cao khỉ. Ông Sáu thừa nhận ít ngày trước đã mua lại ba cá thể khỉ từ miền Nam sau đó đem về quê giết để nấu cao. Hạt kiểm lâm huyện Nông Cống đã niêm phong nồi cao khỉ phục vụ điều tra. Kiểm lâm Thanh Hóa đang hoàn tất thủ tục để xử phạt những người liên quan.
Khỉ là loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm IIB – nhóm hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại. “Mọi hành vi săn bắt, giết mổ, vận chuyển, buôn bán, nuôi nhốt trái phép khỉ đều bị nghiêm cấm. Người vi phạm có thể bị xử phạt hành chính ở mức cao nhất lên đến 500 triệu đồng với cá nhân và một tỷ đồng với tổ chức”, ông Lê Quốc Việt, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa cho hay.
Trước đó, ngày 27/7, một tài khoản Facebook có tên Kubin Remix đã tung lên ba tấm hình khoe chiến tích đi săn và sản phẩm là nhiều cá thể khỉ bị giết hại dã man kèm chú thích “một tuần đi săn thành công”. Những hình ảnh cho thấy có ba cá thể khỉ trưởng thành bị giết, trên cổ còn dính nhiều vết máu.
Lê Hoàng
Theo VNE
Nam thanh niên khoe "chiến tích" giết khỉ lên mạng xã hội
Nam thanh niên đã đăng lên mạng xã hội ảnh 3 cá thể khỉ bị giết hại dã man, kèm nội dung "chiến tích của một tuần đi săn".
Nam thanh niên khoe "chiến tích" giết khỉ lên mạng xã hội
Vào khoảng 12h40 ngày 27/7, tài khoản Facebook có tên Kubin Remix đã tung lên trang cá nhân hình ảnh khoe "chiến tích" của 1 tuần đi săn là nhiều cá thể khỉ bị giết hại dã man. Theo thông tin trên trang cá nhân, nam thanh niên trên đến từ huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.
Sau khi ảnh được đăng lên mạng xã hội, bạn bè của nam thanh niên này đã vào hỏi thông tin về các cá thể khỉ. "Kubin Remix" đã comment cho biết 3 cá thể khỉ được săn ở quê vợ bằng súng và mỗi cá thể khỉ nặng khoảng 15kg.
Quan sát hình ảnh nam thanh niên đưa lên, thấy 3 cá thể khỉ đã trưởng thành, bị giết chết với những vết máu vẫn dính trên cổ. Xác khỉ được đựng trong túi nilon.
Cá thể khỉ bị giết hại dã man
Bà Bùi Thị Hà, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) lên án hành động giết khỉ đăng lên mạng xã hội. Bà Hà cho rằng, đây là hành động man rợ, gây tổn hại đến thiên nhiên, môi trường sinh thái.
"Khỉ thuộc nhóm 2B, Nghị định 32 của Chính Phủ, nhóm hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại. Do vậy, mọi hành động săn bắt giết hại khỉ đều vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý", bà Hà nói.
Theo bà Hà, đơn vị sẽ gửi những hình ảnh này tới cơ quan chức năng của địa phương yêu cầu làm rõ thông tin giết hại khỉ và xử lý nghiêm người giết khỉ.
Khỉ la loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuôc nhóm IIB - nhom han chê khai thac, sư dung vi muc đich thương mai theo quy định tại Nghị định 32/2006/NĐ-CP ngày 30/3/2006 của Chính phủ vê Danh muc đông vât, thưc vât rưng nguy câp, quy, hiêm. Cung theo quy đinh nay, mọi hành vi săn bắt, giết, vận chuyển, buôn bán, nuôi nhốt trái phép khi đều bị nghiêm cấm. Các đôi tương vi phạm có thể bị xử phạt hành chính ở mức cao nhất lên đến 500 triệu đồng đôi vơi ca nhân va 1 ty đông đôi vơi tô chưc. Mới đây, vi phạm liên quan đến động vật hoang dã loài nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB cũng đã được đưa vào quy định của Bộ luật Hình sự sửa đổi (co hiêu lưc tư ngay 1/7/2016). Theo đo, vi phạm liên quan đên cac loai động vật hoang dã nguy câp, quy, hiêm nhom IIB như khi với số lượng lớn có thể bị xử lý hình sự lên đến 12 năm tù.
Theo Danviet
Vụ giết khỉ khoe "chiến tích": Những tình tiết mới nhất Liên quan đến vụ giết khỉ hàng loạt rồi khoe "chiến tích" trên mạng xã hội Facebook, xuất hiện nhiều tình tiết mới về vụ sát hại động vật dã man này. Tin tức trên Báo Đời sống pháp luật, những ngày qua cư dân mạng đang xôn xao về việc trên mạng Facebook, chủ tài khoản có nick "Cường và Cường" đã...




Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ba chị em ra ao tôm giăng lưới, 2 người tử vong

Nữ tài xế ô tô mở cửa bất cẩn, người đi xe máy ngã sõng soài

Cháy nhà giữa đêm, bé 9 tuổi tử vong

Miền Trung hối hả chống bão Bualoi, nhiều nơi đã mưa to, ngập úng

Trăn đất và rắn hổ mang cùng bò vào một nhà dân

Bão số 10 Bualoi đi nhanh hiếm thấy 40km/h, hướng về vùng Bắc Trung Bộ

4 thuyền trưởng bị phạt gần 900 triệu đồng vì ngắt giám sát hành trình

Bão Bualoi "lao nhanh" gấp đôi các cơn bão khác, tới 30 km/giờ

Giải cứu người đàn ông nhốt mình trong phòng với 3 bình gas đã mở van

Xe máy "kẹp 3" lao vào ô tô tải, 3 người thương vong

"Xây nhầm" nhà trên đất: Không thể chỉ coi là tranh chấp dân sự đơn thuần

Ô tô lật ngửa sau va chạm với xe máy, một người tử vong
Có thể bạn quan tâm

Nga: Chiêu 'cờ giả' từ Ukraine có thể châm ngòi Chiến tranh Thế giới thứ ba
Thế giới
16:13:47 27/09/2025
Ngôi nhà sạch tinh tươm của phụ nữ 49 tuổi sống một mình 19 năm khiến ai cũng ghen tị
Sáng tạo
16:02:01 27/09/2025
Thêm 1 cặp chị - em Vbiz lệch 11 tuổi đang muốn "đòi danh phận"?
Sao việt
15:25:02 27/09/2025
Kaity Nguyễn: Ngoại hình nhỏ bé không cản trở tôi vào vai tiếp viên hàng không
Hậu trường phim
15:20:44 27/09/2025
Bất ngờ với MV dựng hoàn toàn bằng AI của tân binh Thoại Nghi
Nhạc việt
15:18:19 27/09/2025
2 ngày 1 đêm: Lê Dương Bảo Lâm khiến anh em "bất bình" về kết quả bình chọn
Tv show
15:16:03 27/09/2025
Khởi tố đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ bôi nhọ tổ chức, cá nhân
Pháp luật
15:07:57 27/09/2025
Ngày ra toà, thẩm phán hỏi một câu khiến tôi bật khóc không ly hôn nữa
Góc tâm tình
15:07:00 27/09/2025
Diễn biến vụ chủ tịch tập đoàn tổ chức tiệc 'tuyển phi' có nhiều nghệ sĩ, người mẫu
Sao châu á
15:02:25 27/09/2025
Con gái lấy chồng cách nhà 500m, ông bố ở Thanh Hóa khóc không ngừng
Netizen
14:42:52 27/09/2025