Khiếu kiện bệnh viện, bác sĩ ngày càng nhiều
Ngày 12.1, tại TP.HCM, Hội Hành nghề y tư nhân TP.HCM tổ chức buổi thảo luận chủ đề khiếu nại, tố tụng trong lĩnh vực y tế. Đại diện Sở Y tế TP cho biết gần đây Sở tiếp nhận, giải quyết nhiều vụ phản ánh, khiếu kiện trong lĩnh vực y tế.
BS Phan Thanh Hải, Chủ tịch Hội Hành nghề y tư nhân TP.HCM, cho rằng tình trạng phản ánh, khiếu kiện xảy ra trong lĩnh vực y tế ngày càng nhiều; không chỉ phản ánh để BS, BV chấn chỉnh chuyên môn, thái độ phục vụ, mà có gia đình người bệnh kiện đòi BS, BV phải bồi thường một khoản tiền rất lớn, lên đến hơn triệu USD như một trường hợp mới đây ở TP.HCM. Vì vậy, các BS đặt ra vấn đề về việc mua bảo hiểm nghề nghiệp cho các BS hành nghề như các nước tiên tiến đã làm lâu nay.
Theo TNO
Video đang HOT
Sẽ có chế tài nếu "né" cung cấp thông tin cho báo chí
Sắp tới đây sẽ có quyết định mới thay thế Quy chế về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, trong đó sẽ có những chế tài bắt buộc. Nếu cơ quan, đơn vị nào không thực hiện trách nhiệm cung cấp thông tin và phát ngôn thì được xem là vi phạm quy định và sẽ bị xem xét trách nhiệm.
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn cho biết thông tin trên khi trao đổi với báo giới bên hành lang Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tuyên giáo năm 2012 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2013 diễn ra hôm nay, 9.1, tại Hà Nội.
Phát biểu tại Hội nghị này, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn cho biết, trong năm 2012, Bộ Thông tin và Truyền thông đã xử lý vi phạm 57 cơ quan báo chí với số tiền xử phạt gần 800 triệu đồng, đình chỉ 2 tờ báo điện tử, thu hồi 6 thẻ nhà báo, cơ quan báo chí tự đình bản 9 ấn phẩm.
Ông gọi việc xử phạt như đã nêu thực sự cũng là sự răn đe nghiêm khắc của cơ quan quản lý nhà nước đối với các cơ quan báo chí.
Trong bài phát biểu, Thứ trưởng Doãn cũng đồng thời chỉ ra thực trạng: Mặc dù Đảng và Nhà nước, Chính phủ đã có những quy định cụ thể về định hướng thông tin báo chí cũng như Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí nhưng trên thực tế thì trong quá trình tổ chức thực hiện, tình trạng cung cấp thông tin không kịp thời, thiếu chủ động, né tránh vẫn diễn ra không ít.
Dẫn chứng bài học kinh nghiệm trong việc báo chí chính thống chậm vào cuộc trong vụ bạo loạn ở Tây Nguyên 10 năm về trước, liên hệ sự chủ động cung cấp thông tin cho báo chí về vụ nổ pháo hoa ở Mỹ Đình dịp 1.000 năm Thăng Long Hà Nội vào năm 2010, Thứ trưởng Doãn nhấn mạnh: Trong thời đại ngày nay khi báo chí chính thống không còn độc quyền về thông tin như trước thì việc chậm trễ về thông tin sẽ đồng nghĩa với việc nhường lại trận địa thông tin cho các trang mạng tự do và các kênh thông tin ngoài nước.
Từ dẫn chứng cụ thể này, ông đề nghị Ban Tuyên giáo T.Ư báo cáo Ban Bí thư, Bộ Chính trị chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương đơn vị cần đổi mới việc cung cấp thông tin và chỉ đạo thông tin.
"Phải thực sự chủ động trong thông tin mới có thể định hướng dư luận. Khi đã bị động thì chỉ đối phó chứ không thể làm gì khác được. Trong thời đại bùng nổ thông tin, bùng nổ phương tiện thông tin, mọi người dân đều có thể trở thành chủ thể cung cấp thông tin; hơn ai hết, các phương tiện thông tin đại chúng của Đảng, Nhà nước phải được cung cấp thông tin, định hướng thông tin kịp thời hơn", Thứ trưởng kiến nghị.
Đồng thời ông Đỗ Quý Doãn cho rằng, với những vụ việc được coi là "nhạy cảm" như những vụ việc tập trung đông người, biểu tình hay các vụ việc nhạy cảm khác, chúng ta cần đưa tin để mọi người thấy ta không né tránh, không giấu diếm thông tin. Mặt khác cần đưa ra bình luận để bày tỏ quan điểm cái gì ủng hộ, cái gì cần phê phán, như vậy sẽ tạo thế chủ động về thông tin cho báo chí chúng ta và cũng định hướng được cho dư luận xã hội.
Theo TNO
Xử phạt 34 đơn vị vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế Ngày 2.1, Thanh tra Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, trong năm 2012, đơn vị này đã xử phạt gần 200 triệu đồng đối với 34 đơn vị vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Ở nhóm cơ sở kinh doanh dược phẩm, Thanh tra Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt Nhà thuốc (NT) Bệnh...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Bị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà Nội

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
Có thể bạn quan tâm

Alec Baldwin muốn tự tử sau vụ nổ súng chết người trên phim trường
Sao âu mỹ
21:08:51 06/03/2025
Chỉ trong 10s, hành động của bố chồng trước cửa phòng con dâu khiến 2 triệu người phải "vào cuộc"
Netizen
21:08:02 06/03/2025
Có một nghệ sĩ Quý Bình ưu tú đến thế: Không chỉ là diễn viên tài hoa, mà vai trò ca sĩ cũng đảm nhận xuất sắc
Nhạc việt
21:05:08 06/03/2025
Người phụ nữ bị gãy lún 3 mắt cá chân khi nhảy dây
Sức khỏe
20:58:06 06/03/2025
3 con giáp đỏ nhất cuối tháng 2 âm lịch, vận tài kim quý ngồi không cũng có tiền, đụng đâu thắng đó, chẳng bon chen vẫn giàu nứt vách
Trắc nghiệm
20:46:51 06/03/2025
Jennie ngầm thừa nhận mối quan hệ với nam thần đẹp nhất BTS đã kết thúc?
Nhạc quốc tế
20:42:51 06/03/2025
Vì sao NSND Tự Long từ chối Hòa Minzy?
Sao việt
20:14:27 06/03/2025
Hàng dài du khách xếp hàng, hào hứng được ghé thăm cặp gấu trúc song sinh siêu đáng yêu ở Hồng Kông (Trung Quốc)
Lạ vui
20:09:21 06/03/2025
Hot: Nữ diễn viên sống sót qua nhiều lần tự tử bất ngờ kết hôn với bạn thân 17 năm
Sao châu á
19:57:02 06/03/2025
Bộ phim nóng nhất sự nghiệp diễn viên Quý Bình vừa qua đời
Phim việt
18:45:54 06/03/2025