Khiêu khích trong quán nhậu, bị đánh hội đồng đến chết

Ngồi cùng bàn nhậu nhưng lại có lời lẽ khiêu khích, chọc tức bạn nhậu nên một thanh niên đã bị 4 bạn nhậu đánh hội đồng đến chết.

Ngày 30-7, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đăng Phát (SN 1990) 12 năm tù, Phạm Đắc Quân (SN 1995) 13 năm tù, Nguyễn Văn Quốc (SN 1972) 8 năm tù, Đoàn Ngọc Thanh (SN 1976, cùng trú TP Đà Nẵng) 7 năm tù về tội giết người.

Khiêu khích trong quán nhậu, bị đánh hội đồng đến chết - Hình 1

Các bị cáo Quốc, Thanh, Phát, Quân (từ phải sang) trong phiên xét xử ngày 30-7

Đồng thời, HĐXX buộc 4 bị cáo liên đới bồi thường cho gia đình nạn nhân tổng số tiền 138 triệu đồng và cấp dưỡng mỗi tháng 2 triệu đồng cho con của nạn nhân đến năm 18 tuổi.

Theo cáo trạng, tối ngày 17-12-2011, Phát, Quốc, Thanh cùng ngồi nhậu với anh Nguyễn Anh Tuấn (SN 1983) tại một quán nhậu trên đường Phạm Văn Đồng, TP Đà Nẵng.

Video đang HOT

Trong lúc nhậu, Tuấn nhiều lần có lời nói và cử chỉ khiêu khích làm cho Phát bực mình nên gọi điện cho Quân đến đánh Tuấn.

Tại đây, Phát đã bảo Quân, Quốc, Thanh dùng vỏ chai rượu đánh vào đầu, dùng cổ chai đâm một nhát vào sườn bên trái, ném gạch vào đầu và đấm đá anh Tuấn làm nạn nhân tử vong.

Theo NLD

Bị trùm chăn đánh đến chết chỉ vì mấy con tôm?

Khoảng 12h30 ngày 22/7/2012, tại xóm Đồng Lý, xã Chính Nghĩa (huyện Kim Động, Hưng Yên) xảy ra vụ án mạng thương tâm. Theo thông tin ban đầu mà phóng viên thu thập được, chỉ vì nghi ngờ anh Hoàng Văn Chỉnh (SN 1973, ở xóm Tạ Thượng, xã Chính Nghĩa) ăn trộm mấy con tôm trong rọ ngoài ruộng, chủ rọ tôm đã trùm chăn vào anh Chỉnh rồi đánh đập khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Bị trùm chăn đánh đến chết chỉ vì mấy con tôm? - Hình 1

Hiện trường vụ án

Sớm tinh mơ đã gặp đại nạn

Ngay sau khi vụ án mạng xảy ra, phóng viên PLVN đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu nội tình sự việc. Trong cuộc sống thường ngày, anh Chỉnh gọi ông Nguyễn Văn Vượng (SN 1960, ở xóm Đồng Lý, xã Chính Nghĩa) là chú, xưng cháu nhưng hai người là đôi bạn tâm giao và thường cùng nhau ra sông Cửu An (sông Ngàng) để bắt tôm, cua, cá đem bán lấy tiền. Nhiều hôm nổi hứng lên, họ lại dùng chính những hải sản ấy làm mồi nhậu để bàn chuyện "đông tây kim cổ".

Khoảng 6h ngày 22/7, như bao lần khác, anh Chỉnh lại đến nhà ông Vượng để đánh thức ông bạn của mình thức dậy bắt đầu một ngày mới. Sau khi nói với nhau đôi ba câu chuyện phiếm, ông Vượng đi xuống sông, xách nước rửa mặt. Ấy vậy mà khi lên đến nhà thì ông Vượng đã thấy trong nhà mình ngoài anh Chỉnh còn có hai người khác là Đào Văn Bắc SN (1975, ở xóm Tạ Thượng) và con trai của Bắc là Đào Tuấn Anh (SN 1998, đang là học sinh). Đáng nói là tận mắt ông Vượng đã thấy Bắc và con trai đang trùm chăn lên người anh Chỉnh, đánh đập anh Chỉnh tới tấp.

Nạn nhân bị đánh vỡ lá lách, tổn thương tim

Khám nghiệm tử thi cho thấy trên cơ thể anh Chỉnh có nhiều vết thâm tím trên các bộ phận như tay trái, tay phải giữa sống mũi có va chạm mạnh làm trầy xước ngực bị vật cứng tác động mạnh khiến tụ máu trong thành ngực phải ở tim có ít dịch màu vàng vỡ lá lách.

Sau khi cha con Bắc bỏ đi, ông Vượng thấy anh Chỉnh không bị chảy máu nhưng cũng không ngồi dậy được mà cứ nằm ngửa dưới sàn nhà, quằn quại kêu đau. Ông Vượng bảo anh Chỉnh về nhà nằm nghỉ hoặc ông sẽ gọi người nhà của anh đến đón về nhưng anh Chỉnh trả lời: "Chú Vượng ơi cho cháu nằm ở đây đến tối cháu về". Thấy vậy, ông Vượng liền đi làm mấy việc lặt vặt trong nhà và thi thoảng ông lại nghe thấy anh Chỉnh vật lộn kêu đau.

Triệu tập hai nghi can

Phóng viên cũng đã gặp được một nhân chứng khác sống gần nhà ông Vượng là anh Phạm Văn Khanh (SN 1964). Theo anh Khanh, khoảng 10h sáng hôm đó, khi đi ngang qua nhà ông Vượng, anh thấy anh Chỉnh nằm trong nhà kêu đau bụng và ôm đầu. Thấy vậy, anh Khanh hỏi ông Vượng thì được ông Vượng cho biết: "Bố con thằng Bắc đánh nó đấy. Tội nghiệp, nó có ăn trộm gì đâu mà bị đánh". Sau đó, anh Khanh thấy ông Vượng đi giặt chăn ở dưới sông. Anh Khanh hỏi thì ông Vượng cho biết đi giặt là do chăn bị bẩn do bố con đối tượng Bắc vừa trùm lên người anh Chỉnh mà đánh đấm.

Thấy thương tích của anh Chỉnh có vẻ không đơn giản, anh Khanh liền bảo con dâu của ông Vượng đến nhà anh Chỉnh gọi người đến đưa anh về. Nhưng lúc này nhà anh Chỉnh chỉ còn cô em dâu út của anh đang bận trông 3 con nhỏ nên không đi được. Trước tình hình ấy, anh Khanh đã tức tốc đến nhà anh Chỉnh, bảo em dâu của anh Chỉnh gọi em trai của anh Chỉnh về vì "tình hình có thể nguy hiểm đến tính mạng đấy". Quả đúng như nhận định của anh Khanh, khi em trai ruột của anh Chỉnh có mặt tại nhà ông Vượng thì cơ thể anh Chỉnh đã cứng đờ, tử vong.

Thông tin về vụ án mạng lập tức được trình báo cho Công an xã, Công an huyện. Chiều cùng ngày, hai nghi can gây ra cái chết của anh Chỉnh là Đào Văn Bắc, Đào Tuấn Anh đã bị công an triệu tập để lấy lời khai. Nhân chứng trực tiếp là ông Vượng cũng đã làm việc với cơ quan công an.

Giết người vì mấy con tôm?

Trước lúc gặp nạn, anh Hoàng Văn Chỉnh sống đơn độc một mình tại ngôi nhà do cha mẹ đẻ để lại còn hai người em trai của anh đều đã lập gia đình và sinh sống gần đó. Gia đình anh Chỉnh là một gia đình nề nếp, gia giáo với cha là thương binh, mẹ là giáo viên, anh Chỉnh học hết lớp 12 thì đi bộ đội rồi trở về địa phương sinh sống. Năm 1997, anh Chỉnh cưới vợ nhưng sau đó thì hai người chia tay do không hợp. Ngoài nghề bắt tôm, bắt cá để mưu sinh, anh Chỉnh thi thoảng lại đi làm thuê cho người trong xã.

Về sự việc đau lòng vừa xảy ra, người dân địa phương cho rằng, cha con Bắc gây án là do nghi anh Chỉnh ăn trộm con tôm, con cá trong rọ mà cha con Bắc đặt ngoài ruộng nước gần nhà ông Vượng. Tuy chuyện này là vô lý bởi ai đời một người đàn ông lương thiện và khỏe mạnh như anh Chỉnh lại đi ăn trộm mấy con tôm, con cá nhưng kể cả có chuyện anh Chỉnh "đạo chích vặt" thật thì việc cha con Bắc trùm chăn, đánh chết anh Chỉnh cũng là một việc làm quá dã man, cần phải bị pháp luật nghiêm trị. Hiện cơ quan công an đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ án.

Theo PLVN

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Diễn biến tội ác của người đàn bà đầu độc chồng và 3 cháu ruột bằng xyanuaDiễn biến tội ác của người đàn bà đầu độc chồng và 3 cháu ruột bằng xyanua
13:48:05 22/09/2025
Khởi tố, bắt tạm giam TikToker Thuận Khùng và Minh Báo ĐờiKhởi tố, bắt tạm giam TikToker Thuận Khùng và Minh Báo Đời
01:02:31 23/09/2025
Vụ hai anh em bị đánh khi làm việc tốt ở Bắc Ninh: Khởi tố 3 đối tượngVụ hai anh em bị đánh khi làm việc tốt ở Bắc Ninh: Khởi tố 3 đối tượng
22:04:24 23/09/2025
Công an triệu tập nam thanh niên xăm trổ đánh thai phụ vì gói mì tômCông an triệu tập nam thanh niên xăm trổ đánh thai phụ vì gói mì tôm
21:52:22 23/09/2025
Khởi tố 3 bảo vệ dùng gậy cao su đánh ngườiKhởi tố 3 bảo vệ dùng gậy cao su đánh người
07:06:08 24/09/2025
Truy nhanh, bắt gọn đối tượng cướp tài sản và sàm sỡ phụ nữTruy nhanh, bắt gọn đối tượng cướp tài sản và sàm sỡ phụ nữ
19:53:36 22/09/2025
Sơ thẩm đại án Tuấn Ân - PC Bình Thuận thông thầu, hối lộSơ thẩm đại án Tuấn Ân - PC Bình Thuận thông thầu, hối lộ
11:58:08 23/09/2025
Giang hồ Bình "Kiểm" hầu tòaGiang hồ Bình "Kiểm" hầu tòa
10:46:53 23/09/2025

Tin đang nóng

Phương Oanh tổ chức sinh nhật ấm áp tình thân cho Shark Bình, thái độ của 2 con riêng nói lên tất cảPhương Oanh tổ chức sinh nhật ấm áp tình thân cho Shark Bình, thái độ của 2 con riêng nói lên tất cả
06:20:14 24/09/2025
Mỹ nhân showbiz 50 tuổi, body nóng bỏng bị chồng "phi công" đòi ly dị vì không thể sinh conMỹ nhân showbiz 50 tuổi, body nóng bỏng bị chồng "phi công" đòi ly dị vì không thể sinh con
06:28:02 24/09/2025
Hết lòng yêu thương 2 con riêng của chồng, mẹ kế U40 nhận 'trái ngọt'Hết lòng yêu thương 2 con riêng của chồng, mẹ kế U40 nhận 'trái ngọt'
10:11:33 24/09/2025
Tin mới nhất về bão số 9 Ragasa: Vẫn giữ siêu cấp, cách Móng Cái 650kmTin mới nhất về bão số 9 Ragasa: Vẫn giữ siêu cấp, cách Móng Cái 650km
06:44:36 24/09/2025
Diễn viên 51 tuổi, body như gái 20: Bỏ mộng tìm kiếm bạn đời sau hôn nhân đổ vỡ, người yêu đột ngột ra điDiễn viên 51 tuổi, body như gái 20: Bỏ mộng tìm kiếm bạn đời sau hôn nhân đổ vỡ, người yêu đột ngột ra đi
06:13:47 24/09/2025
Thiếu gia nhà Shark Bình sáng lập CLB Kinh doanh ở tuổi 16: Con của 2 chủ tịch giờ lại là... chủ tịch!Thiếu gia nhà Shark Bình sáng lập CLB Kinh doanh ở tuổi 16: Con của 2 chủ tịch giờ lại là... chủ tịch!
10:14:02 24/09/2025
"Tổng tài hàng real" sở hữu nhan sắc 10 năm sau không ai đọ nổi, kém cỏi bất tài cũng được tha thứ"Tổng tài hàng real" sở hữu nhan sắc 10 năm sau không ai đọ nổi, kém cỏi bất tài cũng được tha thứ
06:39:31 24/09/2025
Giúp việc mang kết quả ADN đến tận nhà, ép chồng tôi chu cấp 3 tỷ nuôi con ngoài giá thú, hành động sau đó khiến tôi vừa giận vừa nểGiúp việc mang kết quả ADN đến tận nhà, ép chồng tôi chu cấp 3 tỷ nuôi con ngoài giá thú, hành động sau đó khiến tôi vừa giận vừa nể
09:02:53 24/09/2025

Tin mới nhất

Hút gần 50m3 chất thải bể phốt rồi xả trộm xuống sông Tô Lịch

Hút gần 50m3 chất thải bể phốt rồi xả trộm xuống sông Tô Lịch

12:02:40 24/09/2025
Ngày 24/9, Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội vừa xác minh, điều tra, bắt giữ 3 đối tượng liên quan đến ổ nhóm xả trộm gần 50m3 chất thải bể phốt xuống sông Tô Lịch, gây ô nhiễm môi trường và bức xúc d...
Bắt 3 đối tượng trong vụ vận chuyển 10 bánh heroin

Bắt 3 đối tượng trong vụ vận chuyển 10 bánh heroin

11:59:43 24/09/2025
Ngày 23/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túyCông an tỉnh Lạng Sơn cho biếtvừa cùng các đơn vị chức năng bắt giữ đối tượngHoàng Văn Cường (SN 1993) có hành vi vận chuyển 10 bánh heroin.
Phú Thọ: Tạm giam đối tượng hành hung người phụ nữ

Phú Thọ: Tạm giam đối tượng hành hung người phụ nữ

11:20:17 24/09/2025
Ngày 23/9, Công an xã Tam Đảo, tỉnh Phú Thọ cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Hữu Thành (SN 1991), trú tại xã Tam Dương Bắc (Phú Thọ) về hành vi "Cố ý gây thương tích".
Công an TP Cần Thơ triệt phá đường dây tổ chức sử dụng ma túy

Công an TP Cần Thơ triệt phá đường dây tổ chức sử dụng ma túy

07:18:10 24/09/2025
Một đường dây sử dụng trái phép ma túy quy mô lớn vừa được Công an TP Cần Thơ triệt phá, bắt 21 đối tượng cùng nhiều tang vật liên quan.
Liên tiếp ngăn chặn 2 vụ "bắt cóc" online

Liên tiếp ngăn chặn 2 vụ "bắt cóc" online

06:54:55 24/09/2025
Ngày 23/9, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an phường Phú Lương đã liên tiếp giải cứu 2 trường hợp bị các đối tượng giả danh cơ quan Công an lừa đảo, bắt cóc online.
Bắt giữ 2 đối tượng bắn vỡ kính ô tô trên cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh

Bắt giữ 2 đối tượng bắn vỡ kính ô tô trên cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh

23:19:19 23/09/2025
Hai thanh niên ở Quảng Ninh dùng súng hơi tự chế bắn bi sắt vào nhiều ô tô đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội Quảng Ninh, khiến kính xe bị vỡ.
Chuốc rượu thiếu nữ 16 tuổi say để hiếp dâm

Chuốc rượu thiếu nữ 16 tuổi say để hiếp dâm

23:07:53 23/09/2025
Giàng A Quyết và Giàng A Yên bàn bạc, cùng nhau chuốc rượu say N. (16 tuổi). Khi thiếu nữ đã say, 2 đối tượng chở N. đến nơi vắng người để thực hiện hành vi hiếp dâm.
Chặn xe chở 40 tấn đường cát nhập lậu từ Campuchia về TPHCM

Chặn xe chở 40 tấn đường cát nhập lậu từ Campuchia về TPHCM

21:49:57 23/09/2025
Khoảng 40 tấn đường cát được tài xế 33 tuổi chở từ Campuchia về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch và bị Công an TPHCM phát hiện, xử lý.
Sản xuất hàng tấn giá đỗ ủ chất độc, 4 bị cáo lĩnh án

Sản xuất hàng tấn giá đỗ ủ chất độc, 4 bị cáo lĩnh án

21:46:06 23/09/2025
Biết rõ chất cấm độc hại nhưng các bị cáo vẫn sử dụng để sản xuất hàng tấn giá đỗ bán ra thị trường tại Đắk Lắk, gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.
Việt Nam trục xuất, trao trả hai công dân Trung Quốc vì sử dụng ma túy

Việt Nam trục xuất, trao trả hai công dân Trung Quốc vì sử dụng ma túy

21:32:15 23/09/2025
Hai công dân Trung Quốc bị phát hiện sử dụng ma túy tại Quảng Ninh đã bị xử phạt hành chính, trục xuất và bàn giao cho cơ quan chức năng Trung Quốc.
Cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang được giảm án

Cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang được giảm án

21:09:04 23/09/2025
Ông Nguyễn Thanh Bình nộp 1 tỷ đồng để khắc phục hậu quả, có nhiều bằng khen, giấy khen, nên HĐXX quyết định giảm 2 năm tù cho cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang.
Đàn em Mr Pips Phó Đức Nam lĩnh án 18 năm tù

Đàn em Mr Pips Phó Đức Nam lĩnh án 18 năm tù

20:41:28 23/09/2025
Bùi Trung Đức (33 tuổi, trú tại TPHCM) nằm trong đường dây lừa đảo của Mr Pips Phó Đức Nam và Mr Hunter Lê Khắc Ngọ bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 18 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 3/8 âm lịch, 3 con giáp may mắn ngút trời, nhà xe có đủ, tha hồ hốt bạc, đổi đời lên hương

Tử vi ngày 3/8 âm lịch, 3 con giáp may mắn ngút trời, nhà xe có đủ, tha hồ hốt bạc, đổi đời lên hương

Trắc nghiệm

12:05:24 24/09/2025
Tử vi ngày 3/8 âm lịch, 3 con giáp may mắn ngút trời, nhà xe có đủ, tha hồ hốt bạc, đổi đời lên hương, nhiều cơ hội thể hiện khả năng và nhận được sự công nhận.
Bão Ragasa đi vào đất liền, Biển Đông tiếp tục đón bão Bualoi

Bão Ragasa đi vào đất liền, Biển Đông tiếp tục đón bão Bualoi

Tin nổi bật

12:04:10 24/09/2025
Dự báo ngày 25/9 bão Ragasa sẽ đổ bộ Quảng Ninh - Hải Phòng. Áp thấp nhiệt đới phía Đông Philippines đã mạnh lên thành bão có tên quốc tế là Bualoi, dự kiến đêm 26/9 bão sẽ đi vào Biển Đông.
Ca sĩ Hồng Nhung nhập viện phẫu thuật

Ca sĩ Hồng Nhung nhập viện phẫu thuật

Sao việt

11:37:48 24/09/2025
Ca sĩ Hồng Nhung cho biết đây là một trải nghiệm không dễ dàng, song cô xem đó như một cột mốc để học cách lắng nghe cơ thể.
EU yêu cầu Apple, Google, Microsoft và Booking công bố biện pháp chống lừa đảo

EU yêu cầu Apple, Google, Microsoft và Booking công bố biện pháp chống lừa đảo

Thế giới số

11:36:09 24/09/2025
Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức yêu cầu các nền tảng lớn như App Store, Google Play, Bing và Booking công bố biện pháp ngăn chặn ứng dụng giả mạo, liên kết lừa đảo theo quy định DSA.
Muốn đổ bánh xèo cái nào cũng giòn tan, người kinh nghiệm mách phải cho thêm 1 thứ bột mà chẳng ai nghĩ đến

Muốn đổ bánh xèo cái nào cũng giòn tan, người kinh nghiệm mách phải cho thêm 1 thứ bột mà chẳng ai nghĩ đến

Ẩm thực

11:34:41 24/09/2025
Chỉ cần thêm một loại bột đơn giản, chiếc bánh sẽ giữ được độ giòn lâu hơn mà vẫn thơm ngon béo ngậy. Vậy đó là bột gì, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.
Đọ thời lượng pin loạt iPhone 17, iPhone Air và Galaxy S25 Ultra

Đọ thời lượng pin loạt iPhone 17, iPhone Air và Galaxy S25 Ultra

Đồ 2-tek

11:27:24 24/09/2025
Cuộc đối đầu pin giữa iPhone Air siêu mỏng, dòng iPhone 17 và các đối thủ Android đã hé lộ những bất ngờ về thời lượng sử dụng.
Lên đồ với những kiểu váy không thể thiếu ngày đầu thu

Lên đồ với những kiểu váy không thể thiếu ngày đầu thu

Thời trang

11:17:12 24/09/2025
Thời điểm giao mùa từ hạ sang thu mang đến nhiều lựa chọn thời trang mới. Váy vẫn là lựa chọn được nhiều tín đồ ưa chuộng nhờ sự linh hoạt và thoải mái.
3 ngộ nhận về chi tiêu tối giản khiến nhiều người nghĩ là tiết kiệm, nhưng thực ra lãng phí vô cùng

3 ngộ nhận về chi tiêu tối giản khiến nhiều người nghĩ là tiết kiệm, nhưng thực ra lãng phí vô cùng

Sáng tạo

10:25:06 24/09/2025
Dưới đây là 3 ngộ nhận phổ biến nhất khiến bạn tưởng mình đang tiết kiệm kiểu tối giản, nhưng thực chất lại rơi vào bẫy lãng phí.
Lực lượng Phòng vệ Israel hoàn tất bao vây thành phố Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel hoàn tất bao vây thành phố Gaza

Thế giới

10:22:10 24/09/2025
Nguồn tin y tế tại Dải Gaza cho biết ít nhất 29 người đã thiệt mạng trong các đợt bao vây, tấn công mới của Israel, trong đó có 25 người ở thành phố Gaza. Quân đội Israel tiến hành chiến dịch ngay trong ngày lễ Năm mới Rosh Hashanah của...
Cậu bé sống sót thần kỳ sau 94 phút trốn trong khoang chứa càng đáp máy bay

Cậu bé sống sót thần kỳ sau 94 phút trốn trong khoang chứa càng đáp máy bay

Lạ vui

10:09:45 24/09/2025
Một cậu bé 13 tuổi người Afghanistan đã sống sót kỳ diệu sau khi trốn trong khoang chứa càng đáp của một chiếc máy bay chở khách thuộc hãng Kam Air.
Thợ khóa 30 năm ở TPHCM biến vỏ lon bia thành lồng đèn Trung thu tiền triệu

Thợ khóa 30 năm ở TPHCM biến vỏ lon bia thành lồng đèn Trung thu tiền triệu

Netizen

10:08:34 24/09/2025
Từ những vỏ lon bia, nước ngọt... bỏ đi, một thợ sửa khóa ở TPHCM đã sáng tạo thành những chiếc lồng đèn Trung thu độc đáo, đẹp mắt, thu hút sự chú ý của nhiều người và mang lại nguồn thu nhập cao.