Khiếp đảm lụt năm Thìn

Trận lụt năm đó đã in sâu trong tâm trí của người dân, từ già đến trẻ ai cũng đều biết hoặc nghe kể và rùng mình. Họ muốn quên biến cố thiên tai ghê gớm ấy đi mà không được…

Năm nay là năm nhuần, có chút bất thường khi lụt về miền Trung khá trễ. Lụt thường đi kèm sau bão. Bây giờ, đã qua rằm tháng 10 mà lụt bão vẫn… đâu đâu. Dân gian nói “ông tha mà bà chẳng tha, hành cho trận lụt hăm ba tháng mười”. Nay sắp tới 23-10 âm lịch, bão Hagupit cực mạnh đang ngấp nghé ngoài biển Đông, người dân miền Trung vừa ngóng lụt vừa sợ bởi những trận lụt tháng 10 luôn rất kinh hoàng, trong đó ám ảnh nhất là trận lụt năm Giáp Thìn 1964.

Cả làng chỉ 19 người sống sót

Đã tròn 50 năm qua kể từ ngày xảy ra trận lụt vào ngày mùng 6 tháng 10 năm Giáp Thìn 1964, dọc 2 bờ sông Thu Bồn, Vu Gia (tỉnh Quảng Nam) vẫn đã mọc lên những triền xanh ôm gọn những xóm làng yên bình. Vào ngày đó, đi sâu vào từng ngõ xóm dễ dàng thấy được nhà nào cũng nghi ngút khói hương để chuẩn bị cho đám giỗ. Trong đó, làng Đông An (xã Quế Phước, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam bây giờ) là nơi hứng chịu tang thương nhiều nhất khi lũ đã cuốn trôi toàn bộ nhà cửa, san bằng làng mạc và đớn đau nhất là cuốn đi gần hết người trong làng, chỉ để lại 19 người.

Theo lời kể của các nhân chứng còn sống tại làng Đông An, vào trưa mùng 5 tháng 10 năm Giáp Thìn, trời vẫn còn thoang thoảng nắng. Đến chiều tối hôm đó bỗng dưng mưa ầm ầm trút xuống. Mưa không dứt và mỗi lúc một nặng hạt, kéo dài mãi đến chiều tối mùng 6. Bà con trong làng vội vàng dắt díu nhau lên chỗ cao nhất để trú tránh. Thế nhưng, nước ở đâu đổ xuống như thác, hàng trăm người ngã vào dòng nước và chới với kêu la. Tiếng gào khóc thảm thiết của trẻ em, phụ nữ thoáng chốc trôi vào hư không.

Khiếp đảm lụt năm Thìn - Hình 1

Nhà thờ lụt làng Đông An là nơi thờ cúng chung 1.481 người đã chết trong lụt năm Thìn

Video đang HOT

Chúng tôi gặp lại ông Lương Mân (SN 1947, ngụ làng Phong Lục Tây, xã Điện Thắng Nam, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vào một ngày đầu tháng 10 âm lịch năm nay. Ông Mân là một trong những nhân chứng may mắn thoát chết trong trận lụt kinh hoàng năm Giáp Thìn 1964. Từng phút từng giây trong ngày định mệnh cuốn trôi cả làng được ông Mân hồi tưởng lại bằng giọng chậm rãi, thỉnh thoảng câu chuyện bị ngắt quãng bởi ánh mắt ông đỏ hoe, giọng nghẹn lại.

Năm đó, gia đình ông Mân có cả thảy 14 người sống cùng một căn nhà. Chạng vạng mùng 5, mưa bắt đầu trút xuống làng. Cả nhà lo quá, chạy đi trốn lũ trong đêm. Mưa to, lũ lên nhanh, người trong làng tập trung toàn bộ ở khu vực cao nhất. “Nước bất ngờ từ thượng nguồn ào xuống, người ngã dạt ra như cây mía gặp bão. Già, trẻ, lớn, bé trôi lạc trong dòng nước hung tợn rồi vướng vào bụi tre gần đó. Tiếng kêu khóc thảm thiết rồi tắt dần” – ông Mân nhớ lại.

Khi ấy, ông Mân và vài người nữa trong làng bám được vào ngọn cây mít. Thời khắc đó, ông chứng kiến cảnh từng người trong làng buông tay phó thác cho dòng nước lũ. Ông Mân đau xót: “Bà Quyển trong làng có đứa cháu nội mới mấy tháng tuổi, chết cứng trên tay nhưng bả vẫn bồng. Một tay bồng chặt thi thể cháu, một tay níu vào cành mít. Nhưng rồi bả đuối sức, thả tay và ôm chặt đứa cháu”.

Cả đêm đó, ông Mân nhắm mắt, tay vẫn ôm chặt cành mít. Trời gần sáng, nước càng hung tợn hơn, cây mít bị đánh trôi. Lúc này, ông tỉnh người, cố bơi và bám víu vào gốc cây. Cả ông và gốc cây cùng trôi dạt. Chưa đầy 2 giờ sau, ông thấy mình bị dạt vào khu vực ven bờ, phía xa có nhiều người dân đang nhặt củi trôi sông. Rồi ông được người ta cứu sống. Nơi ông được cứu là làng La Nghi (gần TP Hội An bây giờ), cách làng Đông An gần 100 km đường thủy.

Hai người anh trong gia đình ông Mân cũng được cứu sống ở cách làng Đông An không xa. Còn lại 10 người gồm cả bố mẹ, anh chị em, con cái trong gia đình ông đều bị nước lũ cuốn mất. Một người anh khác của ông Mân là ông Lương Lang “nhờ” đang đi làm việc tại Hội An nên thoát nạn.

Một người còn sống hiện ở làng Đông An từng chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng của trận lụt năm ấy là ông Nguyễn Tấn Châu (tên thường gọi là Hai Giám, SN 1926). Năm đó, ông Giám 38 tuổi, sống cùng vợ và 8 người con. Ông và vợ là bà Lương Thị Trợ may mắn cùng được vớt ở huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam), còn 8 người con thì mất không tìm thấy xác.

Dù nay tuổi đã cao nhưng ông Giám vẫn không quên được thảm cảnh năm xưa. Ông đau đớn chứng kiến từng người trong gia đình bị dòng nước cướp mất trong thoáng chốc; cha ruột của ông thì bị trôi tấp vào gốc chanh trước nhà rồi chết. Ông vớ được một trụ kèo trôi từ thượng nguồn xuống và ôm chặt lấy nó. Cả đêm hôm đó, ông nghĩ rằng mình đã chết khi cơn lũ hung hãn cuốn ông đi giữa dòng nước trắng xóa. May mắn, ông được cứu sống.

Ngày về chết chóc, điêu tàn

Vài ngày sau, nước rút dần để lộ cảnh tiêu điều, xơ xác dọc bên bờ sông Thu Bồn, Vu Gia. Những người ở làng Đông An được cứu sống khi trôi xuống hạ lưu đã lần tìm ra nhau. Họ cùng dắt nhau trở về làng với những hy vọng mong manh.

Khi bước chân về làng, cảnh tượng kinh hoàng một lần nữa đập vào mắt họ. Làng không còn một nóc nhà, khắp nơi một màu trắng đục của bùn non. Hoảng sợ hơn là xác người chết nằm la liệt, thi thể đã trương phình và bốc mùi hôi thối. Ruồi bu kín đen trên các xác chết, khi nghe tiếng động thì bay loạn xạ đen cả một khoảng không. Quạ và chó ở đâu kéo tới, thi nhau rỉa xác chết khiến ai chứng kiến cũng không khỏi kinh hoàng. Nhiều người lật các xác chết tìm tung tích người thân.

“Chúng tôi dựng lều bằng những tấm bạt ni-lông để trú tạm, cả thảy có 19 người được vớt lên và sống sót. Không ai bảo ai nhưng mọi người đều cố nén đau thương vào lòng. Đêm đến, tiếng khóc bật ra từ các lều, rồi to dần át cả không gian vắng lặng đến ghê rợn” – ông Mân thuật lại.

Theo sổ sách được ông Lương Mân lưu giữ, trước năm 1964, cả làng Đông An có 395 hộ gia đình. Sau trận lụt năm Thìn, làng có tổng cộng 1.481 người chết, trong đó có 888 người độ tuổi từ 1 đến 16 tuổi.

Theo NTD

Gần 3 ngày đêm tìm kiếm nữ sinh nhảy cầu tự tử

Sau gần 3 ngày đêm tìm kiếm, đến sáng nay 18/11, thi thể một nữ sinh nhảy cầu tự tử đã được tìm thấy để gia đình đem về an táng.

Đó là nữ sinh L.T.D.M. (SN 1997, học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, trú xã Điện Hòa, Điện Bàn, Quảng Nam).

Gần 3 ngày đêm tìm kiếm nữ sinh nhảy cầu tự tử - Hình 1

Xe đưa thi thể D.M. về nhà an táng

Trước đó, khoảng 16h ngày 15/11, nhiều người thấy D.M. đi xe máy đến giữa cầu Vĩnh Điện (huyện Điện Bàn) rồi bất ngờ nhảy xuống sông tự tử. Nhiều người đi đường và người dân sống ở gần truy hô nhưng do nước chảy xiết và sông sâu nên một lúc sau đã không thấy em M. đâu.

Sau khi nhận tin báo, người nhà em M. thuê 2 chiếc ghe nhỏ và một chiếc ghe máy lớn tổ chức tìm kiếm suốt theo chiều dọc con sông Vĩnh Điện. Hàng trăm người hiếu kỳ cũng kéo đến bờ sông. Rất đông học sinh và bạn bè học cùng trường với D.M. cũng ra bờ sông ngóng trông việc tìm kiếm.

Theo người nhà cho biết, D.M. đã bỏ học từ ngày thứ 6 tuần trước. Gia đình thấy D.M. buồn mấy ngày nhưng gặng hỏi thì em không trả lời. Đến chiều ngày 15/11 thì gia đình nhận được hung tin.

Đến khoảng 9h sáng nay 18/11, người dân phát hiện thi thể em D.M. nổi trên sông Thu Bồn tại chân cầu Câu Lâu (cách nơi cũ khoảng hơn 4km). Hiện gia đình đã đưa thi thể D.M. về nhà an táng.

Công Bính

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân01:16Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21

Tiêu điểm

Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021
Chủ tịch MTTQVN xã: Thủy Tiên không cho quay phim, chụp ảnh, từ chối đề nghị hỗ trợ
16:41:28 28/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình
10:32:40 29/11/2021
Tiết lộ thông tin điều tra sự cố va chạm máy bay xảy ra liên tiếp ở Nội Bài
17:22:30 29/11/2021
Ninh Thuận: "Ngôi làng tĩnh tâm" độc đáo trồng 500 cây sala lạ mắt mang hình dáng theo triết lý Phật giáo
20:08:51 29/11/2021
Lạ đời, trồng cây ăn quả "bắt ăn kham khổ", lại để cỏ dại mọc um tùm như vườn rậm, thế mà ai cũng khen
19:22:19 28/11/2021
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
12:24:26 29/11/2021
Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ
23:46:47 28/11/2021
Phú Yên: 3 thủy điện xả lũ, dự báo nhiều nơi hạ du ngập lụt
09:16:06 30/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 1: Đằng sau những group "hiến tạng nhân đạo" và đoạn chat "mồi" người bán gây sốc
10:25:48 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Thương Tín lộ quá khứ động trời với con gái của bạn, tuyên bố không bao giờ đến nhà thờ tổ Hoài Linh
10:33:43 30/11/2021
Trần Đức Bo tung ảnh phản cảm, tạo dáng vô duyên trên giường với gái lạ khiến dân mạng đòi "đánh sập" trang cá nhân
10:50:36 30/11/2021
Câu cá nhà hàng xóm bị chủ hồ bắn tử vong
10:59:37 30/11/2021
Nữ sinh 13 tuổi chi 10,6 tỷ “đập mặt xây lại”, nhan sắc hiện tại khiến CĐM sốc nặng
11:10:34 30/11/2021
HOT: Vì sao 'Chủ tịch Vbiz' cho người tình 8 năm 'ra đảo'?
14:35:04 30/11/2021
Lê Hoàng tức giận đỏ mặt, gào lên trên sóng truyền hình vì chàng trai gốc Huế tuyên bố: "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai"
13:47:06 30/11/2021
'MC giàu nhất Trung Quốc' Lý Tương chính thức ly hôn sau khi bắt quả tang chồng ngoại tình
11:09:08 30/11/2021
Kinh hoàng: Nam công nhân bị cuốn người vào máy khi đang làm việc trong xưởng, hình ảnh hiện trường gây ám ảnh
12:31:58 30/11/2021
Vợ Phan Mạnh Quỳnh: "Tôi thương Trâm đó, mong sẽ gặp được người đàn ông tốt bù đắp tất cả những nỗi đau"
12:59:00 30/11/2021
Lê Dương Bảo Lâm xót xa khi báo tin con gái phải làm tiểu phẫu, loạt khán giả lo lắng hỏi han
12:39:02 30/11/2021

Tin mới nhất

Bị triều cường "xâm thực", người dân trắng đêm nơm nớp lo canh biển giữ nhà

16:22:38 30/11/2021
Triều cường xâm thực cuốn trôi đất đá dọc đoạn bờ biển dài khoảng 400 m. Nhiều đoạn, điểm sạt lở chỉ còn cách nhà dân khoảng 10-15 m

Chủ dự án chăn nuôi bò sữa bị phạt hơn 1,2 tỷ đồng vì vi phạm môi trường

15:37:11 30/11/2021
Công ty TNHH Khánh Giang bị UBND tỉnh Hà Tĩnh xử phạt 1,25 tỷ đồng do có nhiều vi phạm tại dự án trang trại chăn nuôi bò sữa cao sản Bắc Hà (xã An Dũng, huyện Đức Thọ)

Lạnh dưới 0 độ C, đêm nay Fansipan có thể trắng băng tuyết

15:35:12 30/11/2021
Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai thông tin, dự báo đêm 30/11 và rạng sáng 1/12, nhiệt độ trên đỉnh Fansipan xuống dưới 0 độ C, nhiều khả năng băng tuyết sẽ xuất hiện

Nước lũ dâng ngập nửa thân nhà, nhiều tuyến đường bị "đóng băng"

15:32:31 30/11/2021
Mưa lớn liên tiếp kéo dài, thủy điện xả lũ đã làm ngập hàng trăm căn nhà ở Phú Yên

Nhà xưởng ở Đồng Nai cháy lớn, hàng trăm cảnh sát xuyên đêm dập lửa

15:27:51 30/11/2021
Hơn 20 xe chữa cháy cùng hàng trăm cảnh sát đã được huy động xuyên đêm dập lửa tại một nhà xưởng nằm trong khu công nghiệp Suối Tre, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai

Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân

15:18:53 30/11/2021
Ngày 30/11, đại diện chủ đầu tư vừa có báo cáo ban đầu về việc căn hộ chung cư cao cấp Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu) gặp sự cố bồn cầu, khiến chất thải ngập ngụa tới tận phòng ngủ

Vì sao đề xuất tổ chức lại Tổng cục Môi trường thành 4 Cục?

15:15:03 30/11/2021
Tổng cục Môi trường được đề xuất tổ chức lại thành 4 Cục trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đề xuất này đang thu hút sự chú ý, quan tâm của dư luận

Bạc Liêu dừng chốt kiểm soát liên tỉnh sau nhiều tháng thắt chặt

15:11:33 30/11/2021
Sau một thời gian dài đặt chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên tỉnh trên các tuyến đường bộ và đường thủy, Bạc Liêu sẽ tạm dừng hoạt động các chốt này từ ngày 1/12

Khu nhà cổ mang kiến trúc Nam bộ xưa trị giá hơn 20 tỷ đồng ở Sài Gòn

15:08:34 30/11/2021
Khu nhà cổ mang nét kiến trúc Nam bộ xưa, có căn đã gần 100 năm tuổi được gia chủ đi các tỉnh mua về xây dựng trên mảnh đất 3 ha ở Quận 9, TPHCM

Không quét mã QR để "lọt" 3 F0, nhà hàng bị xử phạt

15:07:17 30/11/2021
Chủ nhà hàng Lê Gia 2 đã không thực hiện đầy đủ việc quét mã QR khai báo y tế đối với người ra, vào cơ sở kinh doanh. Ba người khách sau khi vào nhà hàng này được xác định mắc Covid-19

Dịch COVID-19: Sóc Trăng hỗ trợ hàng trăm tỷ đồng cho người dân và doanh nghiệp

14:56:19 30/11/2021
Tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, người dân trong các khu cách ly, phong toả, lực lượng tuyến đầu chống dịch

Cà Mau: Nguy cơ lây nhiễm bệnh do rác thải y tế tồn đọng

14:41:18 30/11/2021
Theo Sở Y tế tỉnh Cà Mau, từ ngày 10/10 đến nay, trung bình lượng rác thải y tế phát sinh từ 1,5 đến gần 2 tấn/ngày

Tro cốt nạn nhân tử vong do Covid-19 được đưa về quê nhà Thanh Hóa

14:31:56 30/11/2021
Tro cốt những lao động tử vong do Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn không có người thân bên cạnh vừa được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ tư lệnh TPHCM đưa về quê nhà

Lũ lên tại Quảng Ngãi, nhiều hộ dân vùng hạ lưu bị ngập

13:58:32 30/11/2021
Theo Đài khí tượng và Thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, trong 24 giờ qua (từ 15 giờ ngày 28 đến 15 giờ ngày 29/11), khu vực tỉnh Quảng Ngãi đã có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 40-180 mm; riêng khu vực huyện Ba Tơ, lưu vực hồ Diên Trư...

Mưa lũ gây ngập lụt một số nơi ở Phú Yên

13:47:21 30/11/2021
Ngày 29/11, tại tỉnh Phú Yên có mưa lớn liên tục cộng với nước từ thượng nguồn đổ về khiến một số nơi của huyện Đồng Xuân và Tuy An bị ngập lụt

Từ 1/12, người dân Bắc Ninh không ra ngoài từ 21 giờ hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau

13:41:46 30/11/2021
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cho biết trước tình hình dịch có nhiều diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 1/12 đến 10/12

Siết chặt, xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về đê điều

13:20:27 30/11/2021
Theo Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Giang Nguyễn Văn Dĩnh, thời gian tới tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm pháp luật về đê điều, phòng chống thiên tai trên địa bàn

Thời tiết ngày 30/11: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiệt độ giảm mạnh

12:31:11 30/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 30/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, từ trưa và chiều sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ

Bản tin MXV 30/11: Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm nông sản

10:50:25 30/11/2021
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, bảng giá 35 mặt hàng đang giao dịch liên thông với quốc tế tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam chia làm 2 nửa xanh đỏ

Xuất khẩu lao động ngành ngư nghiệp sang Hàn Quốc: Cơ hội và thách thức

10:23:28 30/11/2021
Ngày 29/11, tại Seoul, Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý và hỗ trợ lao động trong lĩnh vực ngư nghiệp

Thương mại điện tử xuyên biên giới thúc đẩy mở rộng thị trường tiềm năng

10:17:22 30/11/2021
Những năm gần đây, thị trường thương mại điện tử Việt Nam ngày càng được mở rộng và hiện đã trở thành phương thức kinh doanh phổ biến được doanh nghiệp, người dân biết đến

CSGT Công an Đắk Nông hỗ trợ đưa mẹ con cháu bé hơn 01 tháng tuổi bị kiệt sức về nhà trong đêm mưa

10:16:14 30/11/2021
Do dịch Covid -19 kéo dài dẫn đến thất nghiệp, chồng mất, bản thân chị đang nuôi con nhỏ rất khó khăn

Hà Nội đón khoảng 300.000 khách nội địa trong tháng 11/2021

10:06:25 30/11/2021
Theo Sở Du lịch Hà Nội, ước tính, tháng 11/2021 khách đến Hà Nội chỉ có khách du lịch nội địa, với khoảng 300 nghìn người, giảm 56,8% so với cùng kỳ năm 2020

VCCI góp ý hoàn thiện dự thảo Luật sửa đổi Luật Dầu khí

09:56:58 30/11/2021
Tuy nhiên, về nguyên tắc tất cả các hợp đồng dân sự, kinh tế sẽ tuân thủ theo quy định chung của Bộ Luật dân sự, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác. Thêm nữa, dự thảo cũng quy định nguyên tắc áp dụng Luật Dầu khí với...

Ngăn chặn 'hung thần' xe 3 bánh chở quá khổ dịp cuối năm

09:49:34 30/11/2021
Tình trạng xe 3 bánh thương binh chở hàng cồng kềnh, quá khổ quá tải, vi phạm luật giao thông đang có chiều hướng gia tăng dịp cuối năm trên nhiều tuyến phố Hà Nội, khi nhu cầu khách hàng tăng cao

Miền Trung nhiều nơi sạt lở, ngập lũ

09:34:13 30/11/2021
Mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều khu vực của các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên xảy ra ngập lũ và sạt lở, gây thiệt hại tài sản, ảnh hưởng đi lại, sinh hoạt của người dân

Sau tiếng nổ lớn, công ty máy móc nông nghiệp bùng cháy, cột lửa cao hàng chục mét

09:11:56 30/11/2021
Sau tiếng nổ lớn, công ty chuyên sản xuất máy móc nông nghiệp và lâm nghiệp trong Khu công nghiệp Long Khánh (TP Long Khánh, Đồng Nai) bùng cháy dữ dội, cột lửa bốc cao hàng chục mét

Đội phản ứng nhanh ở điểm nóng Covid-19

09:07:18 30/11/2021
Trong tình huống khẩn cấp khi hơn 150 học sinh tiểu học phải cách ly tập trung vì liên quan đến các ca Covid-19 ở Quảng Trị, nhóm 8 tình nguyện viên gia nhập “đội phản ứng nhanh” tình nguyện vào khu vực cách ly để cùng thầy cô lo cho cá...

Sạt lở nghiêm trọng đe dọa "xóa sổ" nhiều nhà dân

08:58:09 30/11/2021
Mưa lớn nhiều ngày gây sạt lở nặng tại huyện miền núi Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi). Sạt lở đe dọa xóa sổ nhiều nhà dân

Có thể bạn quan tâm

Song Hye Kyo và Jun Ji Hyun là 2 nữ diễn viên có cát-sê cao nhất trong ngành, hơn 3 tỷ mỗi tập phim

Sao châu á

16:21:31 30/11/2021
Thu nhập của 2 nữ minh tinh có lẽ sẽ khiến nhiều người phải khao khát

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

Học hành

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

Ngắm ngôi nhà theo phong cách vintage, sân vườn bát ngát hoa đẹp như tranh vẽ của mẹ Việt ở Mỹ

Sáng tạo

16:18:52 30/11/2021
Mình thích những gì hoài niệm xưa cũ nên mình trang trí nhà hơi hướng theo phong cách vintage để tạo không gian giao thoa giữa hiện tại và quá khứ

Chàng trai bại não đạt chứng chỉ quốc tế có tỷ lệ 1 chọi 156.000

Netizen

16:13:18 30/11/2021
Câu chuyện thành công của Vạn Lĩnh (27 tuổi) truyền gây sốt cộng đồng mạng Trung Quốc vì nghị lực phi thường, vượt lên số phận

Chế độ mới của Call of Duty: Vanguard bị xóa trên Xbox Series X/S do sự cố

Game offline

16:11:45 30/11/2021
Theo VCG, Sledgehammer Games đã xóa chế độ Champion Hill của tựa game Call of Duty: Vanguard trên các máy chơi game Xbox Series X/S trong khi điều tra các vấn đề về sự cố mà người chơi đang gặp phải

Bánh chuối hấp nước cốt dừa vị béo thơm

Ẩm thực

16:08:07 30/11/2021
Với những nguyên liệu khá đơn giản, bạn có thể làm nên món bánh chuối hấp cốt dừa mềm dẻo, thơm ngon chiêu đãi cả nhà

Thầy giáo khuyết tật nổi tiếng ở Trung Quốc từng phải đi ăn xin

Thế giới

16:07:15 30/11/2021
Từng phải đi ăn xin trên đường phố, cuộc đời anh Jiang bước sang chương mới khi quyết định trở thành thầy giáo của các em nhỏ miền núi nghèo khó. 

Honda tăng giá chiếc Civic thêm 368 triệu đồng

Ôtô

15:55:52 30/11/2021
Giờ đây để sở hữu chiếc Honda Civic 2022 tại Úc, người mua phải trả một cái giá đắt đỏ 1 tỉ đồng

Ronaldo gửi thông điệp mạnh mẽ đến tân HLV MU Rangnick

Bóng đá thế giới

15:49:31 30/11/2021
Cristiano Ronaldo đã gián tiếp gửi thông điệp mạnh mẽ đến tân HLV Ralf Rangnick và cam kết tập trung hết sức cho Manchester United

Cú đánh bida 3 băng cực ảo của Semih Sayginer

Clip hay

15:48:16 30/11/2021
Sayginer được mệnh danh là hoàng tử Thổ Nhĩ Kỳ. Anh chinh phục người hâm mộ billiards bằng những đường cơ lạ đến nỗi chỉ có người điên mới nghĩ ra

Triệt phá đường dây ma túy lớn nhất từ trước tới nay tại Hội An

Pháp luật

15:47:29 30/11/2021
Ngày 30/11, Chủ tịch TP Hội An, Quảng Nam đã tặng giấy khen và thưởng 10 triệu đồng đến Công an thành phố về thành tích phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy với khối lượng lớn

Cộng đồng game thủ đừng để tiếc hùi hụi nếu chưa kịp check-in với các siêu phẩm này

Game online

15:46:06 30/11/2021
Ngày 16.11 vừa qua, PUBG Mobile đã mang đến tin vui cho cộng đồng game thủ của mình khi công bố hợp tác cùng series phim hoạt hình mới Arcane của nhà sản xuất - phát hành trò chơi điện tử toàn cầu Riot Game