Khi thám tử… lật kèo
Có một thực tế không thể phủ nhận đó là xã hội phát triển kéo theo nhu cầu của người dân với loại hình dịch vụ thám tử tư cũng ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên, có quá nhiều những vấn đề pháp lý nảy sinh trong hoạt động hành nghề thám tử tư.
Ngày 22-9-2006, Chính phủ đã ban hành Nghị định 108/NĐ CP. Nghị định quy định một số hành vi bị cấm như: Đầu tư kinh doanh dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và nghĩa vụ lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; đầu tư trong lĩnh vực thám tử tư, điều tra. Quy định là vậy, nhưng thực tế hoạt động thám tử tư không dừng lại mà hoạt động trá hình theo hình thức khác.
Nhu cầu tất yếu của xã hội
Có muôn vàn lý do để khách hàng tìm đến với các dịch vụ theo dõi, thám tử. Nếu như trước đây chỉ những người có điều kiện kinh tế khá mới dám nhờ thám tử thì hiện nay việc sử dụng dịch vụ này đang trở nên phổ biến, với các yêu cầu ngày càng phong phú, như tìm hiểu những vấn đề liên quan đến quan hệ gia đình, của vợ chồng, con cái, tìm kiếm người thất lạc… Hiện nay còn có thêm nhu cầu như: Cung cấp thông tin phục vụ bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp, chống hàng giả, hàng nhái, tìm hiểu về đối tác trước khi quyết định hợp tác làm ăn, tìm hiểu tài sản của con nợ để dễ đòi, và gần đây nhất là nhu cầu quản lý con cái của các bậc cha mẹ chiếm phần lớn trong các “đơn đặt hàng” của các “văn phòng” thám tử tư.
Theo lời giới thiệu của bạn bè, một người phụ nữ tìm đến “công ty” thám tử tư V. trên đường La Thành ở Hà Nội nhờ điều tra giúp về cậu con quý tử bỗng dưng đổi nết đua đòi xe máy, điện thoại xịn và thường xuyên đi qua đêm. Đó là B., học sinh trường THPT TP, cậu ấm của một gia đình buôn bán khá giả, có mấy cửa hàng lớn ở quận Hoàn Kiếm. Nghĩ con trai đang bước vào tuổi mới lớn có nhiều thay đổi về tâm sinh lý nên bố mẹ B. đành chiều theo con với suy nghĩ con mình vốn ngoan có chiều nó chút cũng không sao.
Thế nhưng từ ngày có xe, lại được cho thêm tiền tiêu vặt, số bạn mới của B. nhiều hơn, nhưng thường thậm thụt trước ngõ hay léo nhéo qua điện thoại rồi ào ào kéo nhau đi, chứ không vào nhà chơi như trước. Bố của B. thử theo dõi đồng hồ xe, thấy có một buổi chiều đi học của con mà côngtơmét vọt lên thêm hàng chục cây số. Chỉ đến khi các thám tử bí mật theo dõi cậu quý tử và đưa cho gia đình những hình ảnh là bằng chứng về việc cậu và nhóm bạn sử dụng tài mà trên phố Trấn Vũ, rồi cả nhóm nam nữ kéo nhau vào một phòng của nhà nghỉ ở Gia Lâm thì bố mẹ B. mới phát hoảng. Không chỉ có thế trong nhóm này, khi phê thuốc tất cả còn quan hệ tập thể theo kiểu bầy đàn. Đây chỉ là một trong hàng trăm nhu cầu cung cấp thông tin hiện nay mà dịch vụ thám tử tư sẵn sàng đáp ứng. Thực ra nhu cầu này là có thật, “có cầu ắt có cung”, cả 2 bên đều tự nguyện hợp tác trên cơ sở thỏa thuận… miệng.
Những bản hợp đồng… miệng
Trước đây, khi chưa có Nghị định 108/NĐ CP, một vài văn phòng thám tử tư đã được cấp phép dưới danh nghĩa là hoạt động “cung cấp thông tin”. Trong lúc chờ luật, chờ văn bản quy định, các công ty này lách luật bằng cách lập lờ trong khi đăng ký nội dung kinh doanh. Và khách hàng đến nhờ các công ty này sẽ được tư vấn thực hiện hợp đồng… miệng. Cả 2 bên hợp tác cùng có lợi, xong việc ra vấn đề thì trả tiền cho công ty. Nhưng công ty thám tử như thế này làm ăn theo kiểu chụp giật, có khách tìm đến là “chém” nhiệt tình.
Tuy nhiên, có một thực tế là loại hình dịch vụ này vẫn đang tồn tại, thậm chí “sống khỏe” bởi nhu cầu người dân tìm đến thám tử tư ngày càng lớn. Và đã có không ít câu chuyện dở khóc dở cười, không ít những vụ người có nhu cầu bị “đối tác” lật kèo bằng đủ các mánh khóe, chiêu thức khác nhau. Có trường hợp, một chị đã luống tuổi tìm tới một công ty thám tử tư hoạt động “chui” trên đường Kim Mã.
Theo giao kèo, phía công ty sẽ cho người theo dõi sát sao ông chồng kém chị tới 6 tuổi, còn chị ta mỗi giờ phải trả cho công ty kia 300.000 đồng, làm đến khi nào ra vụ việc thì thôi. Giao kèo có thể thực hiện theo giờ, cũng có thể thực hiện trọn gói 20 triệu đồng cho cả đợt theo dõi. Tất cả đều có ảnh, phim, băng ghi âm làm bằng chứng. Chọn giải pháp trọn gói cả đợt, chỉ mấy ngày sau, tin tức về anh chồng được báo về: “Không có dấu hiệu ngoại tình. Giờ giấc hoạt động bình thường. Những hôm về muộn đều đi tiếp khách”. Và đưa cho chị cả đống hình làm bằng chứng. Vẫn chưa hết nghi ngờ chị lại tiếp tục nhờ một “công ty” thám tử tư khác vào cuộc. Lúc này chị mới té ngửa khi thám tử mới đã chụp được ảnh anh chồng và vị thám tử trước đang trao tiền trong quán cafe và anh chồng thì có tới những 2 cô nhân tình ở hai đầu thành phố. Vụ việc được làm ầm lên, bên “công ty thám tử” lừa kia nhất quyết không bồi hoàn tiền vì chẳng có bằng chứng nào chứng minh chị đã trả tiền cũng như công ty có mở dịch vụ thám tử tư.
Chiêu “lách luật” để hoạt động
Video đang HOT
Chỉ cần vào Google, tìm kiếm những công ty hoạt động thám tử sẽ thấy hàng chục công ty ở Hà Nội quảng cáo công khai về dịch vụ thám tử của mình. Những văn phòng này đều hoạt động “chui” hoặc “lách” dưới danh nghĩa doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề “dịch vụ cung cấp thông tin dân sự”. Thậm chí theo một người lâu năm trong nghề cho biết, hiện nay xuất hiện kiểu thám tử tư hoạt động độc lập, chẳng cần văn phòng, chẳng cần công ty, và tất nhiên là chẳng cần phải xin phép đăng ký kinh doanh làm gì cho mệt. Cứ tung vài số điện thoại lên mạng, ai có nhu cầu thì alo, hẹn gặp “đối tác” ở quán cà phê. Điều đó cho thấy mặc dù không được phép nhưng hoạt động thám tử tư vẫn diễn ra phổ biến.
Là một nghề nhạy cảm và ảnh hưởng tới nhiều đối tượng khác nhau. Yếu tố quan trọng nhất của nghề này lại chỉ phụ thuộc vào “đạo đức của người làm nghề” bởi hành lang pháp lý không rõ ràng. Pháp luật hiện hành chỉ quy định điều tra là thẩm quyền của cơ quan Nhà nước, song các “thám tử chui” vẫn sục sạo chả thiếu đâu, bất chấp luật pháp miễn là có tiền. Thực tế cho thấy, chỉ cần “quá tay”, hay thiếu “đạo đức nghề nghiệp”, rất có thể các “thám tử” sẽ vi phạm các quy định cấm như xâm phạm bí mật đời tư, quyền công dân, bí mật kinh doanh hoặc cố tình “ăn hai mang” khi sử dụng thông tin có được vừa bán vừa tống tiền phía bên kia… gây ra những hệ lụy khó lường.
Quản không nghiêm, cấm cũng không triệt để
Bên cạnh những “mảng tối” như trên thì điều không thể phủ nhận là dịch vụ thám tử tư đã đáp ứng được một phần không nhỏ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp. Nhờ dịch vụ thám tử mà nhiều người đã tìm được người thân, quản lý được con em họ, không ít doanh nghiệp đã tránh được rủi ro, lừa đảo trong kinh doanh nhờ nắm được thông tin chính xác về tình trạng tài chính của đối tác…
Một vấn đề mới xuất hiện gần đây đó là dịch vụ đại diện quyền sở hữu trí tuệ. Kể từ khi gia nhập WTO, thị trường Việt Nam xuất hiện thêm rất nhiều nhãn hàng mới và kéo theo đó là vấn đề về bản quyền sở hữu trí tuệ. Rất nhiều công ty nước ngoài, tập đoàn kinh tế tìm đến các văn phòng luật sư ký hợp đồng để cung cấp thông tin, xác nhận bằng chứng làm giả, làm nhái sản phẩm của họ. Và để đáp ứng được nhu cầu đó, ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân hành nghề thám tử theo kiểu “tự phát” hoặc “núp” dưới một công ty kinh doanh loại hình dịch vụ khác. Hoạt động thám tử đem lại nguồn lợi nhuận không nhỏ cho các cá nhân và tổ chức nhưng lại không phải chịu một khoản thuế nào.
Vấn đề chính là ở đây, chúng ta không thể quản, nhưng lại cấm không triệt để, vẫn để lọt dẫn đến việc thất thu thuế của Nhà nước. Bên cạnh đó, những người có nhu cầu thiếu hiểu biết sẽ bị các “công ty ma” lừa đảo mà không có cơ sở pháp lý nào bảo vệ khách hàng khi xảy ra tranh chấp. Và chất lượng dịch vụ cũng như cách xử lý thông tin tìm kiếm được lại chỉ phụ thuộc vào “đạo đức” của thám tử mà không phải là những quy định của pháp luật và sự quản lý của các cơ quan chức năng.
Ở một số nước trên thế giới, đặc biệt là Mỹ coi thám tử tư là một nghề, nghề này được điều chỉnh bởi các quy định pháp luật rất chặt chẽ. Chính vì vậy, những rủi ro có thể phát sinh đều bị giảm trừ tới mức thấp nhất. Pháp luật Việt Nam không cho phép nhưng dịch vụ này đang ngấm ngầm hoạt động dưới nhiều hình thức công khai và “bán công khai”. Bởi vậy, rất cần sự quản lý một cách chặt chẽ dịch vụ này. Nên chăng để đáp ứng nhu cầu của xã hội, cần tìm một hướng mở cho hoạt động này và có những quy định cụ thể những hành vi nào là được phép và hành vi nào là không được phép, đồng thời cũng đặt ra những điều kiện cụ thể đối với các công ty kinh doanh lĩnh vực này, đồng thời cũng cần đề ra tiêu chuẩn về đạo đức cũng như trình độ văn hóa, trình độ chuyên môn của những người hành nghề. Cấm chưa chắc đã dễ và quản chưa hẳn là khó.
Theo ANTD
'Chợ tình thiếu vải' trên phố Tây Nguyên
Tây Nguyên mùa này se lạnh, cái lạnh khiến cho mọi người có cảm giác bị cắt da thịt; nhưng trên các con đường của TP.Buôn Mê Thuột vẫn nhộn nhịp những bóng hồng ăn mặc thiếu vải họp thành "chợ tình" đứng đợi khách làng chơi.
Muôn nẻo chợ tình
Màn đêm đang buông xuống rất nhanh trên lãnh địa cao nguyên; những cơn mưa phùn đổ bộ cùng thời tiết giá lạnh báo hiệu mùa đông đã về. Trên các đường phố của Buôn Mê Thuột từng đoàn người đi lại tấp nập. Ở xa xa bên các lùm cây những bóng hồng thấp thoáng với tâm trạng mong mỏi kiếm được ông khách mở hàng.
Thật đặc biệt, dù thời tiết giá lạnh và mưa phùn, mọi người ra đường đều phải ăn mặc kín đáo để chống lạnh thì nhiều "đào" tại đây vẫn diện đồ thiếu trên hở dưới câu khách trơ trẽn. Thậm chí, khi phát hiện bóng đàn ông lưu thông gần đó, "đào" sẵn sàng uốn éo đầy khiêu gợi với nhiều cử chỉ làm khách đi đường thấy phản cảm.
Xe chúng tôi đang lưu thông nhè nhẹ trên đường Trường Chinh thì bỗng nhiên thấy một cánh tay giơ lên vẫy gọi, khi xe chạy tới địa điểm gần một gốc cây to thì 2 người con gái chạc tuổi 20 mời chào đon đả: "Bay đêm cùng em nhé không vui không lấy tiền". Thấy chúng tôi không mấy hứng thú một đào nhanh miệng nói: "Hôm nay trời lạnh, mấy anh làm cuốc về ngủ cho ngon giấc".
Mặc dù trời mưa giá rét nhưng "đào" rất nhiệt tình mời chào khách với các "tua" cảm giác mạnh
Dạo qua các con đường như Tú Xương, Trần Quang Khải, Trần Nhật Duật...dễ dàng nhận thấy các hoạt động mại dâm núp bóng. Hoạt động đón chào khách sôi động suốt từ đầu tối cho tới 12 giờ đêm. Những hôm ế khách đào kéo nhau vào các quán ven đường ăn đêm rồi thi nhau chửi thề khi gặp phải những ông khách khó tính.
Nhiều người dân khá bức xúc với sự tồn tại dài lâu và công khai của những con phố đầy rẫy các tiệm cắt tóc trá hình này. Hớt tóc nam trá hình có ở khắp nơi trong thành phố, nhưng tập trung với mật độ dày và công khai hơn cả là ở đường Lê Thị Hồng Gấm, Giải Phóng, Lê Duẩn, Đinh Tiên Hoàng, Lý Tự Trọng, cuối đường Ngô Quyền...
Thật đặc biệt, dù thời tiết giá lạnh và mưa phùn, mọi người ra đường đều phải ăn mặc kín đáo để chống lạnh thì nhiều "đào" tại đây vẫn diện đồ thiếu trên hở dưới câu khách trơ trẽn.
Trong số đó, "nổi tiếng" nhất vẫn là khu vực đường Lê Thị Hồng Gấm. Đoạn đường chỉ dài khoảng ba trăm mét nhưng có đến hơn chục tiệm trương bảng "hớt tóc, gội đầu nam" hay "hớt tóc nam, massage", tiệm nào cũng có những cô gái ăn mặc hở hang ngồi chào "hàng" công khai trước cửa tiệm.
Ngoài việc đứng đường đón khách, mại dâm tại đây hoạt động tinh vi dựa trên các dịch vụ: nhà hàng, cơ sở kinh doanh lưu trú, quán karaoke, cà phê đèn mờ, massage, thậm chí không làm nghề dịch vụ kinh doanh mà chỉ đứng ra tập hợp gái phục vụ cho các cơ sở kinh doanh có nhu cầu hoặc trực tiếp cho khách mua dâm...
Đáng chú ý là đã xuất hiện nhiều thủ đoạn mại dâm mới ở phố Núi như "gái gọi" qua điện thoại di động, môi giới qua mạng hoặc trà trộn vào tìm khách tại các quán bar, cà phê vườn, lợi dụng tiện ích của mạng Internet để thực hiện mục đích. Báo động hơn là tình trạng đối tượng quản lý, dẫn dắt và gái mại dâm xuất hiện nhiều ở độ tuổi 9X.
Thiên đường tươi mát
Nếu có dịp ghé thăm TP.Buôn Mê Thuột bạn sẽ ấn tượng bởi không khí trong lành với nhiều cây xanh và công viên. Tuy nhiên dưới những tán cây to và công viên là lãnh địa của gái mại dâm hành nghề.
Khách làng chơi ở chợ tình đêm là đàn ông ở nhiều lứa tuổi. Trẻ có, già có, đôi khi, các cậu trai mới lớn cũng tham gia khá...nhiệt tình. 23h, trên đường Lê Thị Hồng Gấm, xuất hiện bóng hồng chạc tuổi 18 tỏ vẻ nóng ruột chờ đợi ai, một lúc sau, một người đàn ông tiến sát thì thầm to nhỏ rồi cả 2 cùng lên xe để lại ánh mắt ganh tị của các "đào" gần đó.
Mặc dù trời mưa giá rét nhưng "đào" rất nhiệt tình mời chào khách với các "tua" cảm giác mạnh... từ A đến Z. Thậm chí, có những khách đi đường vì một lý do khách quan nào đó mà để lại ánh mắt hướng về "đào" sẽ gặp rất nhiều lời gạ tình cùng với những hành động chộp giật, bủa vây.
Có nhiều tình huống trớ trêu xảy ra giữa khách làng chơi với đào; một ông khách kia sau khi thỏa thuận với "đào" cùng nhau "bay đêm" tại một khách sạn trên đường Ngô Quyền. Nhưng khi đến khách sạn, người khách mới té ngửa vì mình ăn phải món "thịt lừa" của gái bán hoa; thay vì một cô gái trẻ đẹp thì người này là một "đào" nằm trong độ tuổi U40, bởi lúc hai người ngã giá với nhau trong một góc tối, người con gái đó lại đeo khẩu trang và ông khách đã ngấm hơi men.
Ngoài việc hoạt động công khai trong các lề đường, gốc cây hay công viên; gái mại dâm còn núp bóng tại những quán cà phê, hớt tóc trá hình. Trên các tuyến đường như: Lê Thị Hồng Gấm, Giải Phóng, Lê Duẩn, Đinh Tiên Hoàng, Lý Tự Trọng, cuối đường Ngô Quyền...lần lượt xuất hiện các bảng hiệu hớt tóc: Tú Trinh, Nhật Linh, Quỳnh Nga...nhân viên với phong cách ăn mặc mát mẻ và đầy gợi cảm.
Gái mại dâm còn núp bóng tại những quán cà phê, hớt tóc trá hình.
Lưu thông trên các tuyến đường xung quanh khu vực này, chỉ cần một cái liếc mắt, người đi đường sẽ bắt gặp những lời chào gạ tình: "Cà phê nhiệt đới, hấp dẫn! đảm bảo mê liền". Vừa mới bước chân vào quán, một nhân viên bước đến sà vào lòng khách: "Anh vào trong ngồi thư giãn với tụi em, trong đó kín đáo, thích gì, em ok liền". Các quán cà phê này đa số là không có bảng hiệu, không tên gọi, ngang nhiên hoạt động giữa thanh thiên bạch nhật.
Việc tập hợp các hoạt động mại dâm theo kiểu "họp chợ" như thế này đã gây ra không ít phiền toái cho người dân sống trên địa bàn. Ông Đ.T.M một người sống trên địa bàn kể lại những chuyện bi hài xảy ra: "Có những hôm "ế hàng", hai "đào" tranh giành khách với nhau xảy ra cãi vã rồi giằng co với nhau, túm tai, bạt tóc làm nhục nhau cho mọi người đến xem. Rồi có trường hợp, ông khách mải mê với "trò chơi" mà bị nhân viên cà phê cho ăn "thịt lừa" mất ví tiền và nhiều vật dụng giá trị".
Dịch vụ "mát mẻ" và mại dâm ngang nhiên tồn tại sẽ kích động các bạn trẻ đến với tệ nạn ma túy, mại dâm. Nó còn là mầm mống bệnh xã hội như: HIV, lậu, giang mai... Các quán này còn là mối nguy hại cho đạo đức xã hội, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục và cuộc sống chung của cộng đồng.
KHANG KHANG
Theo Bưu Điện Việt Nam
Phần 2: Khi chàng rể lộ "gót chân Asin" Không hoàn hảo như những gì đã nói, Hào - người yêu cô dần để lộ sự gian dối của mình. Lộ diện Tiếp tục nhiệm vụ xác minh trình độ học vấn của Hào, Thám tử Trung đã theo dõi Hào trong nhiều ngày thì thấy cứ vài buổi trong tuần khi làm việc xong, anh ta đi tới trường Đại học...
![Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-chui-qua-cua-taxi-tren-cao-toc-tphcm-trung-luong-co-tam-ly-bat-on-600x432-245-7372360-250x180.webp)
![Quán bún Hà Nội xin lỗi vụ bán 1,2 triệu đồng 3 bát bún riêu ngày Tết, nói chỉ là 'hiểu lầm'](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/quan-bun-ha-noi-xin-loi-vu-ban-12-trieu-dong-3-bat-bun-rieu-ngay-tet-noi-chi-la-hieu-lam-600x432-386-7369862-250x180.webp)
![Vụ xe ôtô lao xuống mương 7 người tử vong: Công an công bố nguyên nhân ban đầu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/11/137-nguoi-chet-vi-tai-nan-giao-thong-trong-6-ngay-nghi-tet-600x432-dcf-7369323-250x180.webp)
![11 'quái xế' chạy vào cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu bị phạt 78 triệu đồng5](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/11-quai-xe-chay-vao-cao-toc-nghi-son-dien-chau-bi-phat-78-trieu-dong5-600x432-8dc-7369224-250x180.webp)
![Tiết lộ về nữ doanh nhân ở Hải Dương nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tiet-lo-ve-nu-doanh-nhan-o-hai-duong-nhay-xuong-ho-cuu-3-chau-be-600x432-039-7371920-250x180.webp)
![CSGT hú còi mở đường cho xe chở người bị điện giật nguy kịch đi cấp cứu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/csgt-hu-coi-mo-duong-cho-xe-cho-nguoi-bi-dien-giat-nguy-kich-di-cap-cuu-600x432-4b1-7367544-250x180.webp)
![Thông tin về ô tô 'tự di chuyển' ở sân bay Tân Sơn Nhất](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/thong-tin-ve-o-to-tu-di-chuyen-o-san-bay-tan-son-nhat-600x432-e06-7367498-250x180.webp)
![Lọ Lem diện áo nhỏ xíu, nhún nhảy hút triệu view, còn được bố ruột làm điều này!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/lo-lem-dien-ao-nho-xiu-nhun-nhay-hut-trieu-view-con-duoc-bo-ruot-lam-dieu-nay-600x432-5ce-7371557-250x180.webp)
![Mới sinh con 3 tháng, người mẹ trẻ không có đối thủ trên sới vật](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/moi-sinh-con-3-thang-nguoi-me-tre-khong-co-doi-thu-tren-soi-vat-600x432-70d-7371263-250x180.webp)
![Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/di-nguoc-chieu-tren-cao-toc-nu-tai-xe-bi-phat-19-trieu-dong-600x432-1b9-7371986-250x180.webp)
![Drama Bộ Tứ Báo Thủ nghi thuê 2 tỷ dàn dựng, người tiết lộ xuất hiện công khai?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/drama-bo-tu-bao-thu-nghi-thue-2-ty-dan-dung-nguoi-tiet-lo-xuat-hien-cong-khai-600x432-eea-7372715-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nguoi-phu-nu-tim-duoc-gia-dinh-sau-32-nam-bi-lua-ban-sang-trung-quoc-600x432-14e-7373809-250x180.webp)
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc
![Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bon-tran-dong-dat-lien-tiep-trong-sang-nay-o-kon-tum-600x432-6cb-7373805-250x180.webp)
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum
![Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vu-khe-co-gian-cao-toc-bi-bung-nhieu-xe-no-lop-cuc-duong-bo-chi-dao-nong-600x432-017-7373803-250x180.webp)
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng
![Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/thu-truong-bo-cong-an-toi-pham-tren-khong-gian-mang-la-van-de-nan-giai-600x432-57b-7373688-250x180.webp)
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải
![Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/xe-tai-dong-lanh-tong-vo-dai-phan-cach-tren-quoc-lo-phu-xe-tu-vong-600x432-81e-7373676-250x180.webp)
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo
![Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/ly-do-can-nha-chay-thiet-hai-50-trieu-chu-trinh-bao-400-trieu-dong-600x432-b45-7373667-250x180.webp)
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng
![Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tong-truc-dien-vao-o-to-ban-tai-2-nguoi-di-xe-may-tu-vong-tai-cho-600x432-618-7373495-250x180.webp)
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ
![Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bung-khe-co-gian-cao-toc-qua-thanh-hoa-nhieu-o-to-bi-no-lop-600x432-1fc-7373474-250x180.webp)
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp
![Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/thanh-hoa-phat-hien-thi-the-nguoi-dan-ong-mat-tich-tu-mung-2-tet-600x432-ce7-7372693-250x180.webp)
Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết
![Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/can-bo-o-vinh-phuc-bi-cat-ghep-hinh-anh-video-nhay-cam-de-tong-tien-600x432-df9-7372689-250x180.webp)
Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền
![Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/vu-dan-dung-leu-canh-o-nhiem-chuyen-cong-an-dieu-tra-600x432-811-7372679-250x180.webp)
Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra
![Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/xu-phat-doi-tuong-dang-thong-tin-sai-su-that-ve-an-ninh-trat-tu-o-huyen-cu-kuin-600x432-bfd-7372675-250x180.webp)
Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin
Có thể bạn quan tâm
![NewJeans thông báo đổi tên sau tranh chấp với ADOR](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/phat-sot-nhan-sac-dep-den-sieu-thuc-cua-ban-gai-cu-lee-min-ho-sau-3-nam-mat-hut-600x432-4f8-7373882-250x180.webp)
NewJeans thông báo đổi tên sau tranh chấp với ADOR
Nhạc quốc tế
23:44:10 07/02/2025![Tiểu Vy - hoa hậu có danh sách người yêu tin đồn toàn mỹ nam](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tieu-vy-hoa-hau-co-danh-sach-nguoi-yeu-tin-don-toan-my-nam-600x432-218-7373880-250x180.webp)
Tiểu Vy - hoa hậu có danh sách người yêu tin đồn toàn mỹ nam
Sao việt
23:38:01 07/02/2025![Mỹ nhân U50 vẫn cả gan đóng thiếu nữ nhí nhảnh, gọi bạn diễn cùng lứa là bố không hề ngại ngùng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/my-nhan-u50-van-ca-gan-dong-thieu-nu-nhi-nhanh-goi-ban-dien-cung-lua-la-bo-khong-he-ngai-ngung-600x432-b44-7373870-250x180.webp)
Mỹ nhân U50 vẫn cả gan đóng thiếu nữ nhí nhảnh, gọi bạn diễn cùng lứa là bố không hề ngại ngùng
Phim châu á
23:23:32 07/02/2025![Sự thật ngỡ ngàng đằng sau giọt nước mắt của Song Joong Ki](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/su-that-ngo-ngang-dang-sau-giot-nuoc-mat-cua-song-joong-ki-600x432-bd4-7373868-250x180.webp)
Sự thật ngỡ ngàng đằng sau giọt nước mắt của Song Joong Ki
Hậu trường phim
23:20:54 07/02/2025![Vợ chồng ca sĩ nổi tiếng lộ diện sau khi gây bão vì trang phục khoả thân](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vo-chong-ca-si-noi-tieng-lo-dien-sau-khi-gay-bao-vi-trang-phuc-khoa-than-600x432-a6f-7373862-250x180.webp)
Vợ chồng ca sĩ nổi tiếng lộ diện sau khi gây bão vì trang phục khoả thân
Sao âu mỹ
23:09:21 07/02/2025![Bắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà Nội](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bat-khan-cap-5-thanh-nien-mang-theo-hung-khi-nao-loan-o-ha-noi-600x432-c96-7373758-250x180.webp)
Bắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà Nội
Pháp luật
23:07:28 07/02/2025![Nữ dancer vạn người mê đăng hình hờ hững, khoe hình ảnh nóng bỏng hút hồn fan nam](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nu-dancer-van-nguoi-me-dang-hinh-ho-hung-khoe-hinh-anh-nong-bong-hut-hon-fan-nam-600x432-a9d-7373825-250x180.webp)
Nữ dancer vạn người mê đăng hình hờ hững, khoe hình ảnh nóng bỏng hút hồn fan nam
Netizen
23:04:08 07/02/2025![Video Karina (aespa) đụng chạm vòng 1 của đồng nghiệp khiến dân mạng chỉ trích](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/video-karina-aespa-dung-cham-vong-1-cua-dong-nghiep-khien-dan-mang-chi-trich-600x432-265-7373854-250x180.webp)
Video Karina (aespa) đụng chạm vòng 1 của đồng nghiệp khiến dân mạng chỉ trích
Sao châu á
22:55:37 07/02/2025![Kỹ sư mang tráp đi hẹn hò, chinh phục được nữ điều dưỡng xinh như hoa hậu](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/ky-su-mang-trap-di-hen-ho-chinh-phuc-duoc-nu-dieu-duong-xinh-nhu-hoa-hau-600x432-632-7373850-250x180.webp)
Kỹ sư mang tráp đi hẹn hò, chinh phục được nữ điều dưỡng xinh như hoa hậu
Tv show
22:49:09 07/02/2025![Gumayusi ngậm ngùi chia sẻ sự thật đắng lòng, fan cũng không khỏi bất an](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/gumayusi-ngam-ngui-chia-se-su-that-dang-long-fan-cung-khong-khoi-bat-an-600x432-c9c-7373755-250x180.webp)
Gumayusi ngậm ngùi chia sẻ sự thật đắng lòng, fan cũng không khỏi bất an
Mọt game
22:40:53 07/02/2025![NSND Tự Long hội ngộ Soobin Hoàng Sơn, Cường Seven sau show 'Anh trai'](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nsnd-tu-long-hoi-ngo-soobin-hoang-son-cuong-seven-sau-show-anh-trai-600x432-0a7-7373840-250x180.webp)