Khi nào mới hết “những đêm buồn tẻ” ở Đà thành?

Theo dõi VGT trên

Một trong những vật cản đang “ngáng đường” du lịch Đà Nẵng phát triển và bứt phá thành điểm đến quốc tế chính là khoảng trống quá lớn của khu vực kinh tế ban đêm.

Du khách “cuồng chân” vì thiếu chỗ chơi đêm

Vừa trở về từ chuyến du lịch Đà Nẵng – Hội An 5 ngày 4 đêm cùng bạn bè, chị Mai Thị Phương (Quận 3, TP Hồ Chí Minh) hào hứng chia sẻ: “So với những TP biển trong khu vực mà mình đã có dịp đi như Pattaya (Thái Lan), Sihaloukville (Cambodia), Bali (Indonesia), Đà Nẵng không hề kém cạnh về vẻ đẹp”.

Tuy nhiên, nhắc đến điểm trừ của chuyến đi, chị Phương tỏ ra ngao ngán với các buổi tối ở Đà Nẵng: “22 giờ 30 sau khi đi ăn tối và dạo biển, nhóm chúng tôi bắt taxi đi cafe tại quán Memory rất có tiếng tại đây. Tuy nhiên, bác tài lắc đầu nói giờ này thì các quán cà phê đóng cửa cả rồi, chỉ còn các quán nhậu mở cửa”.

Khi nào mới hết những đêm buồn tẻ ở Đà thành? - Hình 1

Đêm Đà Nẵng quanh quẩn chỉ có chợ đêm với bar, hoặc dạo phố rồi về ngủ.

“Đã đi du lịch, thì nhu cầu vui chơi, giải trí về đêm của du khách rất lớn, chứ chẳng ai muốn chỉ đi dạo rồi 10 giờ về đi ngủ. Như ở Đà Nẵng, chúng tôi chỉ có vài lựa chọn: Đi dạo, ngắm cầu, ngắm sông Hàn, cafe, hoặc không thì đi chợ đêm Sơn Trà, Helio, hay đi bar. Nhưng cơ bản là đều đóng cửa rất sớm”, chị Phương nói.

Là một người con Đà Nẵng, anh Trần Thanh Hùng (quận Liên Chiểu) phải thừa nhận rằng: bao năm nay, đêm ở Đà Nẵng còn khá “trầm”.

Anh Hùng cũng dẫn chứng sự sôi động của khu phố cổ Tạ Hiện, phố đi bộ Hồ Gươm tại Hà Nội hay phố đi bộ Bùi Viện, phố Tây Phạm Ngũ Lão của TP Hồ Chí Minh. Đó là nơi mà du khách có thể vui chơi thâu đêm, tận hưởng sự quyến rũ khi TP lên đèn, hòa vào dòng người tấp nập đa văn hóa hoặc đơn giản là “đốt thời gian” cho những thú vui xả stress.

Trong khi đó tại Đà Nẵng, các hoạt động vui chơi thường kết thúc lúc 10 giờ tối, chỉ một số quán bar, pub… hoạt động đến 1-2h sáng. Ở TP du lịch, mà ngay cả việc tìm hàng ăn vào khung giờ muộn cũng đã là cả một trời khó khăn. Những sự thiếu hụt này đang khiến du khách “cuồng chân” vào mỗi đêm ở TP sông Hàn, tất yếu là họ sẽ không lưu lại dài ngày.

Video đang HOT

Đừng để vuột mất thời cơ

So sánh với các thành phố trong khu vực mới thấy, tiềm năng của Đà Nẵng rất lớn. Với những bãi biển quyến rũ nhất hành tinh, những bờ cát trắng mịn trải dài như lụa, cùng nền văn hóa độc đáo, kho tàng ẩm thực phong phú, Đà Nẵng hội đủ yếu tố để có thể trở thành trung tâm du lịch của châu Á và trên thế giới.

Khi nào mới hết những đêm buồn tẻ ở Đà thành? - Hình 2

Không có kinh tế ban đêm, thủ phủ du lịch miền Trung đang bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Cũng không thể phủ nhận những nỗ lực của thành phố này trong việc biến du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm. Từ những việc làm nhỏ như tạo các khu vực tắm nước ngọt miễn phí cho du khách ven bờ biển Mỹ Khê, hay đưa người ăn xin, lang thang cơ nhỡ trở lại địa phương, xử phạt nặng những hành vi chặt chém du khách…, Đà Nẵng ngày càng tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Mới đây, theo báo cáo của trang web Live and Invest Overseas (Sống và đầu tư nước ngoài), Tạp chí Forbes đã xếp hạng Đà Nẵng là một trong những thành phố đẹp có chi phí sống rẻ nhất đối với người ngoại quốc, cùng với những cái tên khác như Lisbon (Bồ Đào Nha), Abruzzo (Italy), Chiangmai (Thái Lan)…

Báo cáo này cũng nhận xét: “Đà Nẵng là một điểm thu hút du lịch nổi tiếng ở khu vực Đông Nam Á, với cơ sở hạ tầng phát triển nhanh chóng và có một sân bay quốc tế. Ngoài việc là một điểm du lịch nổi tiếng, Đà Nẵng còn một thành phố giàu tiềm năng kinh tế và vẫn đang phát triển nhanh chóng. Chi phí sinh hoạt hàng ngày rất rẻ. Hầu hết người nước ngoài có thể ăn ít nhất hai bữa ở ngoài một ngày vì đồ ăn hàng quán đã đủ ngon và rẻ. Các món ăn đường phố rất tuyệt vời, tươi và vô cùng đa dạng”.

Tuy nhiên, chi phí rẻ thôi là chưa đủ. Ngành du lịch Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng cần nhiều hơn thế. Theo chuyên gia kinh tế TS Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương: “Nhìn vào Đà Nẵng, một trung tâm phát triển rất năng động của nền kinh tế thì gần đây lại bị siết chặt nhiều quá. Tôi nghĩ đó là cách nhìn không cởi mở. Đà Nẵng có nhiều thắng cảnh, có thể tận dụng và phát triển kinh tế ban đêm. Theo tôi hãy đổi mới tư duy, nhìn nhận kinh tế ban đêm một cách lành mạnh, tạo khuôn khổ pháp lý, hướng dẫn và quản lý tốt để phát triển kinh tế ban đêm”.

Khi nào mới hết những đêm buồn tẻ ở Đà thành? - Hình 3

Kinh tế đêm ở Đà Nẵng cần được triển khai bài bản.

Nhìn sang Angeles của Philippines, dù chỉ là một TP nhỏ phía Bắc Manila nhưng các hoạt động về đêm lại rất đa dạng, phong phú. Từ 12 giờ đêm đến sáng, khu vực phố đi bộ, chợ đêm, quán bar vẫn tấp nập khách. Các siêu thị, cửa hàng tiện ích mở cửa 24/24 cũng giúp du khách có thể mua hàng bất kể lúc nào.

Nếu so sánh với Singapore thì khoảng cách còn xa hơn nữa. Du lịch Singapore về đêm, du khách sẽ được thưởng thức một “bữa tiệc ánh sáng” thịnh soạn, cuốn hút, họ có thể thả bộ trên những con đường bên vịnh Marina sau một ngày rong ruổi tham quan, hít thở bầu không khí tươi mát trong lành, hay mua sắm không biết mệt tại Mustafa Center- một trung tâm mua sắm mở cửa 24/7.

Quay trở lại với Đà Nẵng, TS Lê Đăng Doanh đề nghị, cần có thêm nhiều hình thức và dịch vụ kinh tế đêm như cửa hàng, điểm ăn uống, các quán bar, vũ trường, các chương trình văn hóa nghệ thuật… “Các dịch vụ ban đêm có sự phức tạp, nên bên cạnh những mặt tích cực, cần phòng ngừa các tiêu cực. Vì vậy, cần có khu riêng. Trên thế giới họ quy hoạch kinh tế ban đêm thành khu riêng biệt. Ở đấy chuyên phát triển dịch vụ ban đêm, không để lẫn lộn vào các khu vực gần trường học, nhà dân” – TS Lê Đăng Doanh nhận định.

Theo kinhtedothi.vn

'Thủ phủ' du lịch... đi ngủ sớm: Kinh tế đêm là 'cỗ máy in tiền'

Đầu tư hệ thống hạ tầng, cơ sở lưu trú, lượng khách du lịch đến VN cũng tăng mạnh nhưng chưa khai thác kinh tế đêm, ước tính chiếm từ 70 - 80% doanh thu dịch vụ du lịch đang khiến chúng ta lãng phí nguồn lực khổng lồ.

Thủ phủ du lịch... đi ngủ sớm: Kinh tế đêm là cỗ máy in tiền - Hình 1

Đà Nẵng có nhiều lợi thế trong phát triển du lịch, nên cần tận dụng để tăng tốc - Ảnh: Ng.Nga

"Hốt bạc" từ đêm đến sáng

Du lịch mà không cho kéo dài thời gian hoạt động là "thua" cả nghĩa đen lẫn bóng. Các đối tác nước ngoài cho thấy khi làm việc với chúng tôi đều đặt câu hỏi, ban đêm cho khách của họ vui chơi giải trí tìm hiểu cuộc sống người dân bản địa thế nào? Họ không có khái niệm giới hạn thời gian như chúng ta

Ông Lê Tấn Thanh Tùng, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần du lịch Việt Nam (Vitour)

"Khi mặt trời lặn ở Hà Nội, cũng là lúc Tạ Hiện lên đèn. Nếu bạn muốn thực sự hòa mình vào nhịp sống của thành phố này, đặc biệt là văn hóa của người dân, hãy đi bộ vào các con phố nhỏ, ngồi ghế nhựa và uống một cốc bia lạnh". Đây là phần mở đầu video mà CNN Travel giới thiệu về Tạ Hiện, phố bia Tây sầm uất về đêm Hà Nội. Liên tục được các tạp chí du lịch nổi tiếng dành lời khen ngợi, Tạ Hiện đang trở thành điểm đến được yêu thích nhất của du khách trong và ngoài nước khi tới Hà Nội. Mỗi ngày, "góc phố bia" Tạ Hiện thu hút cả chục ngàn lượt khách tới thưởng thức bia, vui chơi và ăn nhậu. Hoạt động buôn bán tấp nập kéo dài đến 1 - 2 giờ sáng, xôm tụ đến mức những người bán hàng ở đây thường đùa nhau: "Đêm không ngủ vì tiền không bao giờ là đủ".

Tương tự, sản phẩm "đinh" hút khách rất mạnh của Phú Quốc hiện nay là chợ đêm Phú Quốc (ngã ba Bạch Đằng - Nguyễn Đình Chiểu), trung bình mỗi đêm thu hút tới 3.500 khách, chi tiêu bình quân 150 USD/người (số liệu thống kê 6 tháng đầu năm 2019). Tính ra, mỗi ngày chợ đêm đã mang về cho Phú Quốc khoảng hơn 10 tỉ đồng. Chưa kể, giá trị bất động sản và giá trị dịch vụ xung quanh chợ đêm này trong bán kính 1 km đã tăng lên 300%; tiểu thương, người dân hưởng lợi lớn.

Không đi nhanh như Hà Nội hay Phú Quốc, nhưng hơn 1 năm qua, du lịch Huế cũng đã có chương trình sáng đêm, các khu phố du lịch, chợ đêm sẵn sàng phục vụ du khách sang ngày mới. Tương tự, TP.Vinh cũng đang có tham vọng sáng đêm với dự án xây dựng phố đi bộ hoành tráng, phục vụ du khách không kể giờ giấc.

Rõ ràng, một sản phẩm du lịch ban đêm thành công có thể trở thành đòn bẩy thúc đẩy kinh tế của toàn địa phương. Theo một nghiên cứu của Ernst & Young (E&Y), ngành công nghiệp về đêm đóng góp khoảng 6% GDP của nước Anh với quy mô xấp xỉ 66 tỉ bảng Anh, tạo ra hơn 1,25 triệu việc làm. Chỉ 3 tháng sau khi chính quyền TP.Bắc Kinh (Trung Quốc) triển khai hàng loạt chính sách hỗ trợ cho các hoạt động phát triển kinh doanh ban đêm tại 10 con phố với các hàng ăn ban đêm, 16 chợ đêm và các cửa hàng tiện lợi 24/7, doanh số tại các cửa hàng trên những con phố đi bộ như Wangfujing, Qianmen, Xidan... đã tăng trên 50%.

Được coi là điểm đến "hết tiền vẫn chưa hết chỗ chơi", Pattaya (Thái Lan) đang xếp hạng 2 trong top những thành phố du lịch hút khách nhất thế giới, chỉ sau London (Anh). Năm 2018, Thái Lan đã vượt qua các quốc gia và lãnh thổ khác ở châu Á về lợi nhuận từ du lịch khi đạt 57 tỉ USD tiền du khách đổ vào nước này, gần gấp đôi Macau (36 tỉ USD), Nhật Bản (34 tỉ USD), Hồng Kông (33 tỉ USD) và Trung Quốc (33 tỉ USD).

Không thay đổi sẽ bị vượt mặt

Theo PGS-TS Đinh Trọng Thịnh (Học viện Tài chính), để hình thành kinh tế ban đêm cần phải bắt đầu từ chính sách. Không "giới nghiêm" giờ giấc đối với các hoạt động vui chơi về đêm. Tuy nhiên, cần có quy hoạch bài bản thành khu vực riêng phục vụ du khách hơn là để phát triển theo kiểu tự phát. Đà Nẵng có lợi thế du lịch biển, cần thêm những khu công viên, tổ hợp du lịch cả ngày lẫn đêm để tạo ấn tượng thu hút khách du lịch quốc tế. Nếu chậm trễ, sẽ bị các thành phố du lịch các nước lân cận hút hết khách, trong nước bị các thành phố du lịch khác vượt mặt.

Content

Trong khi đó, TP.Đà Nẵng được mệnh danh là "thủ phủ" du lịch miền Trung lại đang "cửa đóng then cài" với các điểm vui chơi giải trí do sản phẩm dịch vụ ở đây vô cùng khiêm tốn. Theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng, tổng số tiền chi tiêu bình quân chung của 1 lượt khách quốc tế tại Đà Nẵng là trên 5,32 triệu đồng. Khách đi theo tour có mức chi tiêu bình quân 4,29 triệu đồng, cao hơn so với khách tự sắp xếp tour là 3,1 triệu đồng. Đáng chú ý, chi tiêu bình quân 1 lượt khách quốc tế chủ yếu cho dịch vụ thuê phòng, ăn uống và đi lại (72,3%), trong đó dịch vụ thuê phòng là cao nhất (33,4%), các dịch vụ còn lại chiếm tỷ trọng khá thấp. Cô Nguyễn Thu Hiền, hướng dẫn viên du lịch tại Đà Nẵng, cho rằng chi phí khách tiêu tốn vào các hoạt động vui chơi giải trí về đêm dường như không được thống kê do khách đến Đà Nẵng không có cơ hội tiêu tiền vào ban đêm.

Thực tế, nói Đà Nẵng không có khai thác kinh tế đêm cũng chưa chính xác. Ông Lê Tấn Thanh Tùng, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần du lịch Việt Nam (Vitour), nhận xét đâu đó trong lòng thành phố vẫn có những khu hoạt động thương mại như chợ đêm, phố Tây, vui chơi giải trí, bar, spa dành cho khách du lịch. Tuy nhiên, mọi thứ đang nằm "lỏng chỏng" lẫn trong các khu dân cư, phải khống chế giờ giấc bởi ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh.

"Du lịch mà không cho kéo dài thời gian hoạt động là "thua" cả nghĩa đen lẫn bóng. Các đối tác nước ngoài cho thấy khi làm việc với chúng tôi đều đặt câu hỏi, ban đêm cho khách của họ vui chơi giải trí tìm hiểu cuộc sống người dân bản địa thế nào? Họ không có khái niệm giới hạn thời gian như chúng ta. Nếu Đà Nẵng có một địa điểm chuyên nghiệp, hoành tráng chuyên phục vụ du khách về đêm, dang rộng vòng tay chào đón du khách đến 6 giờ sáng hôm sau, chắc chắn doanh thu từ ngành công nghiệp không khói sẽ tăng mạnh", ông Tùng phân tích và kể tên các khu vui chơi nổi tiếng như Clark Quay của Singapore, hay Lan Quế Phường của Hồng Kông, khu Kabuki - Cho của Tokyo... mà Đà Nẵng cần tham khảo, cần đầu tư và cần có nếu xác định là "thủ phủ" du lịch miền Trung.

Theo thanh niên

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Triều Tiên qua lời kể du khách MỹTriều Tiên qua lời kể du khách Mỹ
06:15:40 21/02/2025
Khách Hong Kong đổ xô đến Triều Tiên, Phú QuốcKhách Hong Kong đổ xô đến Triều Tiên, Phú Quốc
07:42:50 22/02/2025
Khám phá các trải nghiệm độc đáo tại Hội xuân núi Bà Đen, Tây NinhKhám phá các trải nghiệm độc đáo tại Hội xuân núi Bà Đen, Tây Ninh
07:44:42 22/02/2025
Chiêm ngưỡng bãi rêu xanh mướt tuyệt đẹp tại bờ biển Hà TĩnhChiêm ngưỡng bãi rêu xanh mướt tuyệt đẹp tại bờ biển Hà Tĩnh
06:11:05 21/02/2025
Thủ đô Hà Nội được vinh danh ở 3 hạng mục hàng đầu thế giới năm 2025Thủ đô Hà Nội được vinh danh ở 3 hạng mục hàng đầu thế giới năm 2025
06:24:43 21/02/2025
Một thoáng bình yên Cha LoMột thoáng bình yên Cha Lo
06:04:51 21/02/2025
Ngôi chùa ở Hải Phòng đẹp như 'Nhật Bản thu nhỏ', giới trẻ mê mẩn check-inNgôi chùa ở Hải Phòng đẹp như 'Nhật Bản thu nhỏ', giới trẻ mê mẩn check-in
05:55:48 21/02/2025
Du khách trải nghiệm không gian Thiền viện Trúc Lâm Chính PhápDu khách trải nghiệm không gian Thiền viện Trúc Lâm Chính Pháp
06:22:37 21/02/2025

Tin đang nóng

Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn LaNhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La
08:44:08 22/02/2025
Nhan sắc thật của Lâm Tâm Như khiến 70 triệu người sốc nặngNhan sắc thật của Lâm Tâm Như khiến 70 triệu người sốc nặng
06:23:47 22/02/2025
Người đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổiNgười đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổi
10:16:43 22/02/2025
Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!
06:33:46 22/02/2025
Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?
06:25:29 22/02/2025
Ngay khi biết chồng được thăng chức tăng lương, tôi làm một bữa thịnh soạn ăn mừng, nào ngờ anh tức giận hất đổ mâm cơmNgay khi biết chồng được thăng chức tăng lương, tôi làm một bữa thịnh soạn ăn mừng, nào ngờ anh tức giận hất đổ mâm cơm
06:57:53 22/02/2025
Sao nam Vbiz đang bị truy lùng chỉ vì 1 phát ngôn: Hot tới mức dính tin hẹn hò đồng giới lẫn yêu Hoa hậu!Sao nam Vbiz đang bị truy lùng chỉ vì 1 phát ngôn: Hot tới mức dính tin hẹn hò đồng giới lẫn yêu Hoa hậu!
08:09:58 22/02/2025
Những đạo diễn thành công ngay phim đầu tayNhững đạo diễn thành công ngay phim đầu tay
06:24:28 22/02/2025

Tin mới nhất

Khách du lịch ưu tiên những khám phá và trải nghiệm khác biệt trong năm 2025

Khách du lịch ưu tiên những khám phá và trải nghiệm khác biệt trong năm 2025

07:49:48 22/02/2025
Năm nay, xu hướng các chuyến xê dịch sẽ mang tính mục đích nhiều hơn. Du khách sẽ tích cực tham gia vào việc định hình những nơi họ đến với nhiều khám phá khác biệt, trải nghiệm tốt hơn.
7 xu hướng du lịch nổi bật năm 2025

7 xu hướng du lịch nổi bật năm 2025

07:47:40 22/02/2025
Trải nghiệm mới lạ, du lịch điện ảnh, hành trình kỹ thuật số, kỳ nghỉ hạ nhiệt, du lịch có trách nhiệm, du lịch đường sắt, và du lịch thiên văn là 7 xu hướng du lịch nổi bật năm 2025.
Du lịch xanh Hướng phát triển bền vững vùng hồ Thác Bà

Du lịch xanh Hướng phát triển bền vững vùng hồ Thác Bà

07:40:50 22/02/2025
Với cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng và con người thân thiện, huyện đã và đang phát huy hiệu quả các mô hình du lịch xanh, du lịch trải nghiệm chất lượng cao, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu phát triển bền vững theo hướng xanh
7 xu hướng du lịch trên thế giới năm 2025

7 xu hướng du lịch trên thế giới năm 2025

07:37:50 22/02/2025
Vừa qua, Euronews - mạng lưới truyền hình tin tức toàn châu Âu có trụ sở tại Lyon, Pháp - đã công bố báo cáo xu hướng du lịch năm 2025.
Ba điểm đến mới không thể bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản vào mùa xuân

Ba điểm đến mới không thể bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản vào mùa xuân

07:35:31 22/02/2025
Nhật Bản nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mỹ suốt 4 mùa. Và mùa xuân- khoảnh khắc giao thoa giữa thiên nhiên và sắc màu- chính là thời khắc đặc biệt để chiêm ngưỡng hoa anh đào khoe sắc.
Sắc hồng Toulouse

Sắc hồng Toulouse

07:31:21 22/02/2025
Toulouse, thành phố lớn thứ tư tại Pháp, được biết đến như đô thị của những trường đại học, nhà máy sản xuất máy bay và sân bóng bầu dục.
Đến Nhật Bản, ngắm 'trái tim hoa anh đào' tại Hirosaki

Đến Nhật Bản, ngắm 'trái tim hoa anh đào' tại Hirosaki

07:29:36 22/02/2025
Lễ hội hoa anh đào Hirosaki diễn ra hằng năm tại thành phố Hirosaki, tỉnh Aomori, là một trong những sự kiện ngắm hoa nổi bật ở Nhật Bản.
Hà Nội lọt top điểm đến được yêu thích nhất mọi thời đại

Hà Nội lọt top điểm đến được yêu thích nhất mọi thời đại

07:27:21 22/02/2025
Hà Nội tiếp tục khẳng định sức hút toàn cầu khi xuất sắc góp mặt trong ba hạng mục quan trọng của Travelers Choice Awards 2025, giải thưởng danh giá do nền tảng du lịch trực tuyến lớn nhất thế giới Tripadvisor công bố.
Gợi ý 12 chợ nổi khi ghé thăm Thái Lan

Gợi ý 12 chợ nổi khi ghé thăm Thái Lan

07:25:22 22/02/2025
Dù nhiều kênh đã bị san lấp để mở đường khi giao thông đường bộ phát triển, nhưng ở các tỉnh lân cận, du khách vẫn có thể khám phá những khu chợ nổi - nơi lưu giữ nét văn hóa đặc trưng và tái hiện sinh động quá khứ.
Lạng Sơn đánh thức 'báu vật' du lịch thám hiểm hang động

Lạng Sơn đánh thức 'báu vật' du lịch thám hiểm hang động

07:22:12 22/02/2025
Công viên địa chất Lạng Sơn đang được đánh thức để trở thành điểm đến hấp dẫn của những tín đồ đam mê du lịch thám hiểm hang động.
Khu du lịch sinh thái Phượng Hoàng - bức tranh thiên nhiên hoang sơ giữa lòng Thái Nguyên

Khu du lịch sinh thái Phượng Hoàng - bức tranh thiên nhiên hoang sơ giữa lòng Thái Nguyên

06:48:15 21/02/2025
Với hang động kỳ bí, dòng suối mát lành và hệ sinh thái phong phú, khu du lịch sinh thái Phượng Hoàng mang đến cho du khách những trải nghiệm hòa mình vào thiên nhiên một cách trọn vẹn.
Thấy gì từ những 'cơn sốt' hoa mận của Mộc Châu?

Thấy gì từ những 'cơn sốt' hoa mận của Mộc Châu?

06:46:21 21/02/2025
Mộc Châu thu 1.200 tỷ đồng nhờ cơn sốt mùa hoa mận. Hà Giang thăng hoa cùng tam giác mạch. Măng Đen hút khách nhờ hoa mai anh đào... Những mùa hoa đang biến nhiều địa phương thành điểm đến hấp dẫn

Có thể bạn quan tâm

Tài xế lái xe riêng của tỷ phú Lý Gia Thành từ chối 6,5 tỷ vì đã tiết kiệm được 65 tỷ: Ai cũng sốc khi nghe cách để giàu

Tài xế lái xe riêng của tỷ phú Lý Gia Thành từ chối 6,5 tỷ vì đã tiết kiệm được 65 tỷ: Ai cũng sốc khi nghe cách để giàu

Netizen

12:22:40 22/02/2025
Lý Gia Thành (SN 1928) từng là người giàu nhất xứ Cảng Thơm trong nhiều năm với khối tài sản ước tính gần 39 tỷ USD. Câu chuyện về hành trình từ cậu bé nghèo mồ côi bố mẹ trở thành tỷ phú của Warren Buffett châu Á
Không phải Park Bom, Lee Min Ho từng hôn một thành viên 2NE1 đến 50 lần và nhận cú tát điếng người

Không phải Park Bom, Lee Min Ho từng hôn một thành viên 2NE1 đến 50 lần và nhận cú tát điếng người

Nhạc quốc tế

12:10:11 22/02/2025
Thừa nhận không hề quen biết Park Bom nhưng Lee Min Ho từng có tới 50 lần hôn một thành viên khác của 2NE1 đó là Dara.
Binz bị "bóc trần" điểm yếu theo cách không ngờ tới

Binz bị "bóc trần" điểm yếu theo cách không ngờ tới

Nhạc việt

12:05:22 22/02/2025
Sau nhiều năm, Binz đã để lộ điểm yếu của mình theo cách không ngờ. Tuy chưa thể bằng được những Anh Tài có chuyên môn về vũ đạo nhưng nỗ lực của Binz vẫn đáng ghi nhận.
Sử dụng alpha arbutin làm trắng da như thế nào cho đúng?

Sử dụng alpha arbutin làm trắng da như thế nào cho đúng?

Làm đẹp

11:48:38 22/02/2025
Mặc dù được đánh giá là lành tính, nhưng alpha arbutin vẫn có thể xảy ra một số tác dụng phụ nhỏ như kích ứng da, phát sinh mụn trứng cá mức độ nhẹ, viêm da tiếp xúc dị ứng hoặc trở nên mẫn cảm hơn với ánh nắng mặt trời.
Dồn dập các vụ côn đồ đường phố, tự cho mình quyền 'mạnh được, yếu thua'

Dồn dập các vụ côn đồ đường phố, tự cho mình quyền 'mạnh được, yếu thua'

Pháp luật

11:33:48 22/02/2025
Liên tiếp các vụ côn đồ đường phố xảy ra ở nhiều nơi dù đã được lực lượng chức năng xử nghiêm theo hướng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp nhưng kiểu hành xử tự hung hãn vẫn cứ tái diễn khiến người dân bức xúc, bất bình.
Cubarsi muốn học theo phong cách chơi của Van Dijk

Cubarsi muốn học theo phong cách chơi của Van Dijk

Sao thể thao

11:28:43 22/02/2025
Thần đồng bóng đá của Barca và Tây Ban Nha, Pau Cubarsi, vừa tiết lộ hình mẫu lý tưởng của anh. Theo đó, Virgil van Dijk chính là idol của cầu thủ 18 tuổi này.
Ba Lan đề nghị Kiev hợp tác với Tổng thống Mỹ

Ba Lan đề nghị Kiev hợp tác với Tổng thống Mỹ

Thế giới

11:22:25 22/02/2025
Nghị sĩ Stanislav Balabanov của đảng ITN trong liên minh cầm quyền ở Bulgaria giải thích: Mục đích của tuyên bố là để trấn an người dân Bulgaria và nhấn mạnh rằng sẽ không có một binh lính Bulgaria nào được đưa đến Ukraine .
Cô gái bất ngờ nổi rần rần nhờ góc ban công 3m2 ngập tràn hoa tươi, cư dân mạng cảm thán: "Tuyệt đối điện ảnh"

Cô gái bất ngờ nổi rần rần nhờ góc ban công 3m2 ngập tràn hoa tươi, cư dân mạng cảm thán: "Tuyệt đối điện ảnh"

Sáng tạo

11:06:08 22/02/2025
Góc ban công có diện tích siêu nhỏ (chỉ 3m2) nhưng may mắn lại sở hữu vị trí thuận lợi khi luôn đón được lượng ánh sáng lý tưởng, vô cùng thích hợp cho việc trồng hoa.
Nữ thạc sĩ Cambridge xin vào sở thú làm công việc 'bốc mùi', 8h sáng đến 5h chiều chỉ quanh quẩn chăm thú

Nữ thạc sĩ Cambridge xin vào sở thú làm công việc 'bốc mùi', 8h sáng đến 5h chiều chỉ quanh quẩn chăm thú

Lạ vui

11:05:16 22/02/2025
Mã Nhã, 25 tuổi, từng tốt nghiệp Đại học ngoại ngữ Nam Kinh. Sau khi du học Anh, cô gái tài năng lần lượt tốt nghiệp ngành Khoa học sinh học tại Imperial College London và Viện Thú y thuộc Đại học Cambridge.
Vợ sao nam Vbiz nổi đóa trước thềm đám cưới, đáp trả căng: "Nghiệp từ miệng mà ra!"

Vợ sao nam Vbiz nổi đóa trước thềm đám cưới, đáp trả căng: "Nghiệp từ miệng mà ra!"

Sao việt

11:03:12 22/02/2025
Vào tối 21/2, Ngọc Trà gây hoang mang khi đăng tải dòng trạng thái bày tỏ rõ sự bức xúc trên mạng xã hội. Cô ẩn ý nhắc tới việc bị một người chọc phá, kiếm chuyện gây ảnh hưởng tới cuộc sống.
Chuyện tình "mưa dầm thấm lâu" của anh chàng khiếm thị với nữ ca sĩ hơn 14 tuổi

Chuyện tình "mưa dầm thấm lâu" của anh chàng khiếm thị với nữ ca sĩ hơn 14 tuổi

Tv show

10:50:43 22/02/2025
Lá thư tỏ tình với đàn chị hơn 14 tuổi dù chỉ ít dòng nhưng anh chàng đã phải mất mấy tiếng đồng hồ để ngồi soạn, chọn từng câu từng chữ...