Khi doanh nhân cùng đường đi… lừa đảo

Theo dõi VGT trên

Thời gian gần đây, trên địa bàn các tỉnh, thành phố nằm trong khu vực miền Trung VÀ Tây Nguyên đã xảy ra khá nhiều vụ lừa đảo bằng hình thức thuê xe ôtô tự lái rồi mang đi cầm cố để chiếm đoạt tiền. Điều đáng nói, những kẻ chủ mưu trong những vụ lừa đảo này đa số là những doanh nhân, những ông, bà giám đốc doanh nghiệp từng có một thời ăn nên làm ra, có tiếng và có uy tín đối với những khổ chủ của mình.

Cho đến khi sa lưới pháp luật, ngồi đối diện với cán bộ điều tra, những kẻ lừa đảo được gắn mác doanh nhân này mới lộ nguyên hình là những con bạc khát nước. Họ thú thực, do thua bạc dẫn đến nợ nần chồng chất, lãi mẹ đẻ lãi con, bị giang hồ ép nợ nên đã chọn con đường thuê xe ôtô tự lái để mang đi cầm cố lấy tiền xoay sở…

1. Những ngày cuối tháng 11, đầu tháng 12-2016, dư luận ở thành phố Đà Nẵng rúng động khi rộ tin một giám đốc doanh nghiệp đã thuê 20 chiếc ôtô đời mới từ những dịch vụ cho thuê xe ôtô tự lái, rồi mang đi cầm cố để lấy hơn 10 tỷ đồng tiêu xài và trả nợ vì thua bạc. Chỉ trong một thời gian ngắn, đã có đến gần 20 người là chủ của các dịch vụ cho thuê xe ôtô tự lái tìm đến cơ quan cảnh sát điều tra – Công an thành phố Đà Nẵng để tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của vị giám đốc có máu đỏ đen này…

Khi doanh nhân cùng đường đi... lừa đảo - Hình 1

Giám đốc chuyên thuê xe đi cầm Trương Nhật Tiến.

Từ những đơn thư tố giác tội phạm, Công an Đà Nẵng đã xác định được kẻ bị tố cáo lừa đảo có tên là: Trương Nhật Tiến (37 tuổi, trú tổ 144, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng), là Giám đốc Công ty TNHH MTV TM-DV Du lịch Nhật Minh, có trụ sở đóng tại 73 Nguyễn Thị Bảy, Đà Nẵng.

Sau khi học xong bậc trung học phổ thông, Tiến đã có thời gian phục vụ trong quân đội, sau khi giải ngũ, Tiến đi học nghề lái xe ôtô, rồi xin vào làm việc cho một công ty có trụ sở đóng tại tỉnh Quảng Nam. Sau 10 năm công tác, công ty này giải thể, nên Tiến đã quay về Đà Nẵng làm nghề lái xe du lịch. Gần đây, Tiến đã thành lập Công ty Nhật Minh và Tiến là Giám đốc của Công ty này. Do máu me cờ bạc bằng hình thức cá độ bóng đá thông qua mạng Internet, lúc đầu Tiến chỉ chơi từng trận với giá trị ăn thua từ vài trăm đến vài triệu đồng, càng về sau này, Tiến càng lún sâu vào vòng xoáy của cờ bạc, Tiến không những chơi từng trận mà còn lấy mạng của nhà cái mang về nhà mình để chơi.

Thua dồn dập và số nợ tăng nhanh một cách chóng mặt, Tiến không còn đường nào khác là thực hiện hành vi lừa đảo để lấy tiền chi tiêu cho bản thân và trả nợ tiền thua cá độ bóng đá.

Vì Tiến kinh doanh ở lĩnh vực dịch vụ du lịch, lại là một người từng lái xe du lịch nhiều năm, vì vậy Tiến quen biết với rất nhiều cơ sở cho thuê xe du lịch tự lái. Lợi dụng chỗ quen biết, thêm vào đó là việc thanh toán tiền bạc thuê xe rất đúng hẹn và sòng phẳng nên chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, Tiến đã thuê tất cả là 17 chiếc xe ôtô có tổng trị giá chừng 10 tỷ đồng để mang đi cầm cố lấy hơn 1 tỷ đồng chi dùng vào việc tiêu xài và trả nợ.

Đến thời điểm cuối tháng 11-2016, khi hành vi lừa đảo của Tiến bị bại lộ, các chủ cơ sở cho thuê xe ôtô tự lái đồng loạt gửi đơn đến Cơ quan Công an thì Tiến đã âm thầm tắt điện thoại và lặng lẽ đón xe rời Đà Nẵng đi đến Móng Cái, với dự định sẽ trốn sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Lưu lại ở Móng Cái 8 ngày, Tiến quay quắt nhớ con, nên đã gọi điện về nhà rất nhiều lần.

Những lần Tiến gọi điện thoại về nhà thăm vợ con đều được người thân động viên, khuyên nhủ rằng nên quay về Đà Nẵng đến cơ quan Công an đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật và sẽ làm lại từ đầu… Nghe lời người thân, Tiến đã đón xe quay trở về Đà Nẵng và đến cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Thanh Khê đầu thú.

Video đang HOT

Tại cơ quan công an, Tiến khai nhận rằng, chiếc xe đầu tiên mà Tiến thuê rồi mang đi cầm cố là vào ngày 10-6, Tiến thuê ôtô mang BKS 43A.20102 của Công ty CP ĐT&XD Philipco do ông Nguyễn Đắc Phi Líp làm giám đốc.

Sau khi thuê được xe của Công ty Philipco, Tiến đã nhanh chóng mang đến cầm cho ông Nguyễn Thanh Việt (47 tuổi, trú 629 Nguyễn Tất Thành – Đà Nẵng) để lấy 200 triệu đồng chi dùng vào việc tiêu xài và cá độ bóng đá. Ngày 23-8, Tiến gọi điện thoại cho anh Trần Thanh Phong (50 tuổi, trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) để thuê xe ôtô mang BKS 43A.18078, rồi cũng mang đến cầm cho Nguyễn Thanh Việt.

Ngày 13-9, Tiến thuê của chị Trần Thị Thanh, trú ở phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu xe ôtô mang BKS 38A.08206, rồi cũng đem đến cầm cố cho Việt lấy 110 triệu đồng.

Ngày 19-9, Tiến thuê của chị Hoàng Thị Thanh Thảo xe ôtô mang BKS 43A. 19670 rồi mang đến cầm cho Hoàng Minh Hiệu ở xã Tâm Hiệp, huyện Núi Thành (Quảng Nam). 2 ngày sau Tiến lại thuê xe của anh Trần Việt Toàn rồi đem đến cầm cho Việt để lấy 120 triệu đồng trả nợ thua cá độ bóng đá.

Ngày 25-10, Tiến thuê xe ôtô của anh Lê Thừa Dương Hải rồi mang đến cầm cho Việt để lấy tiền chuộc xe khác ra. Có được đồng tiền nào trong túi, Tiến như con thiêu thân lấn sâu vào vòng xoay của những trận bóng đá trên mạng Internet. Càng cá độ, Tiến càng thua và số tiền nợ cứ ngày một thêm chồng chất, vì lẽ đó mà đến thời điểm tháng 11-2016, Tiến càng sa lầy hơn trong việc đi thuê xe ôtô tự lái rồi mang đi cầm cố để lấy tiền.

Trong tháng 11-2016, gần như cứ vài ngày, Tiến lại thuê một xe ôtô để mang đi cầm cố, cho đến ngày 20-11, khi đến hạn thanh toán tiền xe cho ông Phi Líp, nhưng Tiến không đến. Ông Phi Líp đã gọi điện cho Tiến nhiều lần nhưng “thuê bao quý khách vẫn ngoài vùng phủ sóng”.

Nghi có điều chẳng lành đang xảy ra, ông Phi Líp kiểm tra hệ thống định vị thì thấy chiếc xe của mình đang nằm trên đường Nam Trân – quận Liên Chiểu. Ngay sau đó, ông Líp đã có đơn gửi đến cơ quan công an quận Liên Chiểu nhờ thu hồi chiếc xe này để tiếp tục làm rõ.

Trao đổi với báo giới, ngày 12-12-2016, đại diện Cơ quan cảnh sát Điều tra -Công an Đà Nẵng cho biết: Công an Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Trương Nhật Tiến.

Khi doanh nhân cùng đường đi... lừa đảo - Hình 2

Xe tang vật của vụ án.

Một cán bộ điều tra cho biết: Lúc tống đạt quyết định bắt tạm giam, Tiến vẫn rất bình thản và cho rằng đường nào rồi ngày hôm nay cũng phải đến, có điều, Tiến nhắn gửi rằng anh ta rất nhớ và thương vợ con vì những việc làm lầm lạc của anh ta mà lâm vào cảnh khốn cùng… Chắc chắn, rồi đây Tiến sẽ phải trả giá cho hành vi vi phạm pháp luật của mình và chắc chắn đây cũng là bài học lớn trong phần đời còn lại khi hòa nhập cộng đồng của một con người như Tiến…

2. Lê Trung Hiếu (40 tuổi, trú tại lô B1 đường Kinh Dương Vương, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) là nhân viên thị trường của Chi nhánh Công ty CP Cồn rượu Hà Nội tại Đà Nẵng, bị VKSND TP Đà Nẵng truy tố về hai tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo Cáo trạng của VKSND TP Đà Nẵng, Lê Trung Hiếu được Công ty giao quản lý và sử dụng xe ôtô 30N-9828 (trị giá 420 triệu đồng) để chở hàng đi giao cho khách. Do nợ nần vì chơi cá độ bóng đá nên chỉ trong khoảng thời gian 2 tháng, Hiếu đã đem chiếc xe này đến cầm nhiều lần tại tiệm cầm đồ Hoàng Dũng (tổ 25 phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê) do ông Võ Văn Thanh Dũng làm chủ để lấy tiền trả nợ.

Cùng thời gian này, Hiếu đã có hành vi lừa dối ông Trịnh Đình Dũ, ở tổ 105 phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng thuê xe ôtô 43X-4397 và ông Đỗ Sĩ Dũng (ở 144/43 Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu) thuê xe ôtô 43S-4066 nói là để làm phương tiện đi lại nhưng thực chất là đem hai xe này (tổng trị giá 670 triệu đồng) cầm cho ông Võ Văn Thanh Dũng để lấy tiền chuộc xe 30N-9828 về trả cho công ty.

Cứ thế, mỗi lần Hiếu đem xe của Công ty đi cầm cho ông Võ Văn Thanh Dũng thì sau đó thuê xe của hai ông Trịnh Đình Dũ và Đỗ Sĩ Dũng tiếp tục cầm cố để có tiền chuộc xe đem về trả cho công ty nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình. Đến khi không còn khả năng trả nợ thì Hiếu tiếp tục đem xe của Công ty đi cầm cho ông Võ Văn Thanh Dũng lấy 150 triệu đồng rồi bỏ trốn vào TP HCM.

Sau khi phát hiện sự việc, Công ty CP Cồn rượu Hà Nội đã có đơn trình báo Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê. Hiếu ra đầu thú tại CQĐT Công an quận Thanh Khê. Võ Văn Thanh Dũng cũng đem hai xe ôtô 30N-9828 và 43S-4066 giao nộp cho Cơ quan CSĐT. Các xe này đã được Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê trả lại cho Công ty CP cồn rượu Hà Nội và ông Đỗ Sĩ Dũng.

Đại diện VKSND TP Đà Nẵng đề nghị mức án 7-8 năm tù giam với tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 2-3 năm tù với tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời xác định tổng thiệt hại do bị cáo Lê Trung Hiếu mang xe đi cầm lòng vòng, tiền thuê xe và sửa chữa tổng cộng trên 620 triệu đồng nên đề nghị tòa tuyên buộc bị cáo Hiếu trả cho ông Thanh Dũng 460 triệu đồng, trả cho ông Trịnh Đình Dũ trên 160 triệu đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Hiếu đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình và xin mọi người tha lỗi. Các bị hại cũng mong Hội đồng xét xử cho bị cáo được giảm án để có điều kiện ra tù làm ăn và trả nợ.

Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Trung Hiếu 4 năm tù giam về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và 7 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Do bị cáo đã tác động gia đình bồi thường một phần thiệt hại nên Hội đồng xét xử buộc bị cáo Hiếu phải trả cho các bị hại số tiền còn lại gần 300 triệu đồng.

3. Đoàn Thanh Minh (40 tuổi, trú phường 5, thành phố Đông Hà, Quảng Trị), cũng là giám đốc một doanh nghiệp xây dựng dân dụng có một thời ăn nên làm ra. Tuổi trẻ, sớm có tiền trong tay, thay vì phải tập trung đầu tư vào công việc thì Minh lại tập làm quen với trò chơi đỏ đen thông qua mạng Internet. Những trận cầu diễn ra ở tận châu Âu xa xôi, nhưng đêm nào cũng làm cho ông giám đốc trẻ phải thở ngắn than dài.

Đam mê chơi cá độ bóng đá trên mạng, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, bao nhiêu của cải, vốn liếng của công ty sau nhiều năm gây dựng đã không cánh mà bay. Tiếc tiền, tham vọng sẽ làm giàu bằng cách cá độ bóng đá, Minh như người mê sảng đi trong quỹ đạo của những đường bóng mỗi đêm, khi giật mình thì thấy số nợ nần đã như một bức tường luôn sẵn sàng đổ ụp xuống bản thân Minh và cái công ty mà Minh đang làm giám đốc.

Nghĩ là làm, để nhanh chóng có tiền thanh toán các khoản nợ nần đã nướng theo trái bóng, Minh với vai trò là giám đốc một doanh nghiệp đã thực hiện hành vi lừa đảo của mình bằng cách đi thuê xe ôtô tự lái rồi mang đi cầm cố cho người khác để lấy tiền gỡ gạc. Càng đánh càng thua, càng thua thì Minh càng nghĩ mưu để đi thuê cho được nhiều xe ôtô để mang đi cầm cố… Cho đến khi sự việc được phát giác thì Minh đã lừa đảo thuê đến 5 chiếc xe ôtô của nhiều cơ sở cho thuê xe tự lái mang đi cầm cố.

Các chủ nợ đã gửi đơn đến cơ quan công an, Minh bị bắt giữ và bị truy tố ra tòa. Ngày Minh nhận bản án 11 năm tù giam vì hành vi phạm tội của mình cũng là ngày người vợ trẻ và đứa con thơ của Minh phải rời xa mái nhà để đi thuê phòng trọ sinh sống, còn căn nhà phải bán để trả nợ cho Minh.

Còn rất nhiều trường hợp khác, cũng xuất thân là những người có cơ ngơi vững chãi, có vị trí trong xã hội, nhưng chỉ vì đam mê với trò đỏ đen thông qua những trận bóng đá trên mạng mà chỉ trong phút chốc đã đốt cháy đời mình, gieo hệ lụy thêm cho bao người thân mà trong bài viết nhỏ này người viết không thể nào kể hết…

Chỉ hy vọng rằng, những trường hợp như Tiến, Hiếu, Minh sẽ là những bài học cho bất cứ ai thích đua đòi, đam mê cờ bạc thông qua việc cá độ bóng đá trên mạng Internet…

Theo Quốc Anh

An ninh thế giới

Xử lý nghiêm đơn vị có trách nhiệm vụ người lọt hố ga chết

Ngày 1-11, tin từ Văn phòng chính phủ cho biết phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo UBND TP.HCM kiểm tra, xử lý nghiêm đơn vị có trách nhiệm trong vụ "một người chết vì lọt hố ga" ngày 21-10.

Xử lý nghiêm đơn vị có trách nhiệm vụ người lọt hố ga chết - Hình 1

Theo nội dung văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của phó Thủ tướng, thời gian qua, một số báo chí có thông tin phản ánh về việc một người dân bị chết do rơi xuống hố ga thuộc dự án cải tạo hệ thống thoát nước đường Kinh Dương Vương, Q.Bình Tân, TP.HCM.

Phó Thủ tướng chỉ đạo UBND TP.HCM kiểm tra thông tin, phản ảnh của báo chí về việc này và có biện pháp xử lý nghiêm đối với các đơn vị, cá nhân để xảy ra sai phạm, báo cáo Thủ tướng chính phủ kết quả xử lý trước ngày 15-11.

Đồng thời UBND TP.HCM yêu cầu các cơ quan chức năng xem xét, nếu đủ căn cứ pháp luật thì khởi tố vụ án hình sực để điều tra, làm rõ trách nhiệm cá nhân, xử lý nghiêm minh nhằm chấn chỉnh tình trạng vi phạm quy định an toàn xây dựng hiện nay.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, lúc 13g40 ngày 21-10, một người đàn ông khoảng 40 tuổi đã bị rơi xuống hố ga trước số nhà 388 đường Kinh Dương Vương, P. An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM đang thi công nhưng không có nắp đậy và rào chắn an toàn.

Theo một số nhân chứng có mặt tại thời điểm xảy ra tai nạn, người đàn ông đang chạy theo xe buýt để bắt xe chạy tuyến về miền Tây thì bị vấp ngã rơi xuống hố ga đang thi công.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợVụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợ
10:27:09 21/02/2025
Xác định kẻ sát hại 2 mẹ con tại nhà riêng ở Bình DươngXác định kẻ sát hại 2 mẹ con tại nhà riêng ở Bình Dương
17:10:22 22/02/2025
Một phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chânMột phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chân
07:12:42 21/02/2025
Giết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biểnGiết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biển
23:04:09 20/02/2025
Người đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổiNgười đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổi
10:16:43 22/02/2025
30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"
07:00:44 21/02/2025
Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chếGiơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế
16:38:18 21/02/2025
Nghi vấn hai mẹ con bị sát hại ở Bình DươngNghi vấn hai mẹ con bị sát hại ở Bình Dương
17:03:15 22/02/2025

Tin đang nóng

Clip: Xe bán tải bị đâm nát trên đường tại Sơn La, bé gái trong xe không ngừng hoảng loạn kêu cứu "bố ơi"Clip: Xe bán tải bị đâm nát trên đường tại Sơn La, bé gái trong xe không ngừng hoảng loạn kêu cứu "bố ơi"
17:06:21 22/02/2025
Chưa bao giờ Trường Giang lại như thế nàyChưa bao giờ Trường Giang lại như thế này
17:29:57 22/02/2025
Sau 8 năm ly hôn Gia Bảo, Thanh Hiền hạnh phúc bên người mới điển trai, là nhân viên văn phòngSau 8 năm ly hôn Gia Bảo, Thanh Hiền hạnh phúc bên người mới điển trai, là nhân viên văn phòng
17:21:30 22/02/2025
Kinh hoàng clip nữ diễn viên bị xe đụng, hoảng loạn nhưng phản ứng của ekip mới gây phẫn nộKinh hoàng clip nữ diễn viên bị xe đụng, hoảng loạn nhưng phản ứng của ekip mới gây phẫn nộ
19:49:08 22/02/2025
Nam thần "ma ca rồng" của showbiz bất ngờ thông báo hủy cưới, chia tay bạn gái diễn viên kém 19 tuổiNam thần "ma ca rồng" của showbiz bất ngờ thông báo hủy cưới, chia tay bạn gái diễn viên kém 19 tuổi
19:58:35 22/02/2025
Lại thêm drama: Xuất hiện 1 nhân vật đặc biệt vội bay từ Hàn Quốc đến "cứu" chồng Từ Hy ViênLại thêm drama: Xuất hiện 1 nhân vật đặc biệt vội bay từ Hàn Quốc đến "cứu" chồng Từ Hy Viên
18:41:47 22/02/2025
Bức ảnh trích xuất camera khiến bà mẹ bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội: Cô ăn mặc đẹp nhưng hành động lại quá xấu xí!Bức ảnh trích xuất camera khiến bà mẹ bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội: Cô ăn mặc đẹp nhưng hành động lại quá xấu xí!
16:59:48 22/02/2025
"20 con tôm, 1kg thịt bò, 1 đĩa rau trộn, 1 lít sữa", không nhầm đâu, đó là một bữa của Ánh Viên"20 con tôm, 1kg thịt bò, 1 đĩa rau trộn, 1 lít sữa", không nhầm đâu, đó là một bữa của Ánh Viên
17:29:31 22/02/2025

Tin mới nhất

Chọc ghẹo cô gái giữa phố, hai thanh niên bị đánh nhập viện

Chọc ghẹo cô gái giữa phố, hai thanh niên bị đánh nhập viện

13:47:42 22/02/2025
Ngày 22/2, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, đã truy xét, mời hai nhóm đối tượng đánh nhau trên đường Ngô Văn Sở lên làm việc.
Hành trình lật tẩy tội ác của kẻ sát hại vợ rồi phân xác phi tang xuống biển

Hành trình lật tẩy tội ác của kẻ sát hại vợ rồi phân xác phi tang xuống biển

13:26:44 22/02/2025
Bằng sự mưu trí cùng các biện pháp nghiệp vụ linh hoạt, chỉ sau 2 ngày điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam đã xác định được nghi phạm sát hại vợ rồi phân xác phi tang xuống biển.
Dồn dập các vụ côn đồ đường phố, tự cho mình quyền 'mạnh được, yếu thua'

Dồn dập các vụ côn đồ đường phố, tự cho mình quyền 'mạnh được, yếu thua'

11:33:48 22/02/2025
Liên tiếp các vụ côn đồ đường phố xảy ra ở nhiều nơi dù đã được lực lượng chức năng xử nghiêm theo hướng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp nhưng kiểu hành xử tự hung hãn vẫn cứ tái diễn khiến người dân bức xúc, bất bình.
Vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ án

Vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ án

10:44:40 22/02/2025
Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố vụ án hình sự, giữ người trong trường hợp khẩn cấp với tài xế xe khách gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên quốc lộ 6, khiến 6 người chết, 8 người bị thương.
Bắt 2 đối tượng lừa nhiều phụ nữ sang nước ngoài bán dâm

Bắt 2 đối tượng lừa nhiều phụ nữ sang nước ngoài bán dâm

10:30:15 22/02/2025
Hai đối tượng đã đưa những phụ nữ có nhu cầu tìm việc sang một nước ở khu vực Trung Đông để làm nhà hàng, giúp việc lương cao nhưng thực tế là hoạt động mại dâm.
Thưởng nóng lực lượng phá nhanh vụ án bà bán bún riêu giết ông giao thịt heo

Thưởng nóng lực lượng phá nhanh vụ án bà bán bún riêu giết ông giao thịt heo

10:28:21 22/02/2025
Chỉ trong vòng 48 tiếng, Công an tỉnh An Giang phối hợp các lực lượng chức năng phá thành công vụ bà bán bún riêu giết ông giao thịt heo, cướp tài sản gây rúng động cả vùng quê.
Xử phạt chủ tài khoản Facebook Phú Lê đăng clip đánh bạc để 'câu view'

Xử phạt chủ tài khoản Facebook Phú Lê đăng clip đánh bạc để 'câu view'

10:25:50 22/02/2025
L.V.P. (tức Phú Lê) và các cá nhân thừa nhận việc dàn dựng clip đánh bạc dưới hình thức chơi xóc bầu, tôm, cua, cá , sau đó đăng clip lên mạng xã hội nhằm câu like , câu view .
Kháng cáo liên quan số tiền 2.700 tỷ đồng và dự án Đại Ninh

Kháng cáo liên quan số tiền 2.700 tỷ đồng và dự án Đại Ninh

10:11:56 22/02/2025
Liên quan tới vụ án Sài Gòn - Đại Ninh, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova và Công ty TNHH đầu tư và phát triển bất động sản Thiên Vương (đều thuộc Tập đoàn Novaland) đã gửi đơn kháng cáo.
Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận 1 'thụt két' hàng chục triệu đồng

Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận 1 'thụt két' hàng chục triệu đồng

09:58:08 22/02/2025
Theo cáo buộc, từ năm 2018-2019, các bị cáo Long và Huê có hành vi ký khống hợp đồng lao động với bà Trần Thị A để chiếm đoạt 8,8 triệu đồng từ ngân sách nhà nước cấp cho Hội chữ thập đỏ quận 1.
Hàng chục người Việt Nam bị cưỡng ép ở lại Nga làm việc

Hàng chục người Việt Nam bị cưỡng ép ở lại Nga làm việc

09:51:11 22/02/2025
Đưa người lao động sang tới Nga, Phan Công Quốc thu giữ toàn bộ hộ chiếu, giấy tờ tùy thân rồi giam lỏng họ trong xưởng may không cho ra ngoài.
Cảnh sát hình sự bắt 75 người đá gà ăn thua bằng tiền, thu hàng trăm triệu đồng

Cảnh sát hình sự bắt 75 người đá gà ăn thua bằng tiền, thu hàng trăm triệu đồng

09:30:02 22/02/2025
Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp các đơn vị bao vây tụ điểm đá gà do Luận Già và Ba Heo tổ chức, bắt 75 người, thu giữ hàng trăm triệu đồng.
Xét xử sơ thẩm ông Trương Huy San vào ngày 27/2

Xét xử sơ thẩm ông Trương Huy San vào ngày 27/2

09:12:34 22/02/2025
Ông Trương Huy San bị đưa ra xét xử về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo quy định tại Điều 331, khoản 2 - Bộ luật Hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Đại Nghĩa, Băng Di khóc nghẹn trước cô bé mồ côi mong có tiền xây mộ mẹ

Đại Nghĩa, Băng Di khóc nghẹn trước cô bé mồ côi mong có tiền xây mộ mẹ

Tv show

22:26:57 22/02/2025
Hoàn cảnh khó khăn của em Nguyễn Hải Duyên trong chương trình Mái ấm gia đình Việt khiến dàn nghệ sĩ như Đại Nghĩa, Băng Di không giấu được xúc động.
Bóc profile hệ tư tưởng "F4 Vũng Tàu" đang ầm ầm cõi mạng, đu trend này chưa các người đẹp?

Bóc profile hệ tư tưởng "F4 Vũng Tàu" đang ầm ầm cõi mạng, đu trend này chưa các người đẹp?

Netizen

22:23:09 22/02/2025
Lướt TikTok thời gian gần đây, hẳn cộng đồng mạng đều cảm thấy tò mò khi hệ tư tưởng F4 Vũng Tàu xâm chiếm. Nhiều người thắc mắc, đoạn clip chỉ đơn giản là một hội bạn thân cùng đứng quay trend
Quách Phú Thành rời quê vợ trong đêm vì bị khán giả vây kín

Quách Phú Thành rời quê vợ trong đêm vì bị khán giả vây kín

Sao châu á

22:16:12 22/02/2025
Dù có chút rắc rối trong thời gian ở quê nhà nhưng tâm trạng nam nghệ sĩ vẫn thoải mái khi có dịp trải nghiệm nhiều điều thú vị trong chuyến đi ngắn.
Hamas thả thêm 5 con tin tại Gaza

Hamas thả thêm 5 con tin tại Gaza

Thế giới

22:14:27 22/02/2025
Hai con tin Tal Shoham (40 tuổi) và Avera Mengistu (39 tuổi) đã được thả trước đó tại Rafah, miền Nam Gaza. Con tin thứ sáu, Hisham Al-Sayed (36 tuổi), dự kiến sẽ được thả tại thành phố Gaza.
Trang Nhung tuổi 39: Mang thai lần 3, chồng đạo diễn chăm lo từng chút

Trang Nhung tuổi 39: Mang thai lần 3, chồng đạo diễn chăm lo từng chút

Sao việt

22:12:15 22/02/2025
Ở tuổi 39, Trang Nhung vỡ òa khi biết mình mang thai lần 3, dù vậy, gia đình cô vẫn hào hứng mong chờ ngày đón thêm thành viên mới.
Kim Kardashian hậu ly hôn Kanye West: Là tỷ phú USD, ngày càng quyến rũ

Kim Kardashian hậu ly hôn Kanye West: Là tỷ phú USD, ngày càng quyến rũ

Sao âu mỹ

22:05:38 22/02/2025
Sau khi ly hôn rapper Kanye West, Kim Kardashian tập trung hoàn thiện bản thân, làm việc và nuôi con. Hiện, ngôi sao truyền hình thực tế sở hữu khối tài sản lên tới 1,7 tỷ USD.
Lý do tiền vệ kỳ cựu Kevin De Bruyne chia tay Man City

Lý do tiền vệ kỳ cựu Kevin De Bruyne chia tay Man City

Sao thể thao

22:04:18 22/02/2025
Manchester City mong ký hợp đồng với Florian Wirtz và Andrea Cambiaso trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, sẵn sàng để tiền vệ kỳ cựu Kevin De Bruyne ra đi.
Đã xuất hiện những mặt trái: fan sờ soạng, bám đuôi và có hành vi đầu độc nghệ sĩ - Giới hạn nào cho "văn hoá thần tượng quốc nội"?

Đã xuất hiện những mặt trái: fan sờ soạng, bám đuôi và có hành vi đầu độc nghệ sĩ - Giới hạn nào cho "văn hoá thần tượng quốc nội"?

Nhạc việt

21:43:25 22/02/2025
Sức mạnh của văn hoá thần tượng thể hiện rõ nhất ở loạt concert cháy vé, với quy mô hàng chục nghìn người của 2 chương trình Anh Trai Say Hi và Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai.
Tình thế nguy hiểm của nhóm nữ không có "lỗ hổng visual"

Tình thế nguy hiểm của nhóm nữ không có "lỗ hổng visual"

Nhạc quốc tế

21:40:16 22/02/2025
Giữa bối cảnh nền âm nhạc Hàn Quốc đang đào thải nhanh chóng, đẩy IVE đi tour trong suốt 11 tháng liệu có phải là chiến lược đúng đắn?
Chó dại thả rông chạy vào chợ cắn 3 người ở Bình Thuận

Chó dại thả rông chạy vào chợ cắn 3 người ở Bình Thuận

Sức khỏe

20:06:11 22/02/2025
Qua xác minh bước đầu, con chó trên đã cắn hai người phường Phú Tài, một người ở xã Hàm Mỹ. Sau khi trình báo những người này đã được cơ quan y tế tiêm huyết thanh kháng dại.
Trứng quý như vàng, dịch vụ cho thuê gà đẻ nở rộ tại Mỹ

Trứng quý như vàng, dịch vụ cho thuê gà đẻ nở rộ tại Mỹ

Lạ vui

18:16:32 22/02/2025
Dịch cúm gia cầm độc lực cao bùng phát ở Mỹ đã khiến trứng gà trở nên khan hiếm, đẩy giá của loại thực phẩm cơ bản này lên cao.