Khe hẹp cho quan hệ Mỹ – Trung

Theo dõi VGT trên

Hội đàm Mỹ – Trung đầu tiên dưới thời Biden bắt đầu căng thẳng, nhưng kết thúc với sự đồng thuận được cho mở ra khe hẹp cho quan hệ hai nước.

Quan chức hai nước Mỹ – Trung Quốc đã có ba phiên trao đổi trong cuộc gặp tại Anchorage, bang Alaska vào ngày 18 – 19/3. Sau cuộc gặp, hai bên đều nhận ra những “hố sâu” giữa họ trong nhiều vấn đề gây tranh cãi, nhưng cam kết hợp tác ở lĩnh vực khác như biến đổi khí hậu, Iran, Triều TiênAfghanistan.

Dương Khiết Trì, quan chức ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc, tuyên bố hội đàm hai nước “trực tiếp, thẳng thắn và mang tính xây dựng”.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói hội đàm “là một cuộc trao đổi rất thẳng thắn về một chương trình nghị sự mở rộng”, bao gồm kinh tế, thương mại và công nghệ. Nhưng Blinken cũng cho biết phía Trung Quốc vẫn “phòng thủ” trong nhiều vấn đề mà hai nước “cơ bản mâu thuẫn”, gồm Tân Cương, Hong Kong, Tây Tạng, Đài Loan và không gian mạng.

Trong một tuyên bố đưa ra sau cuộc gặp, Bắc Kinh nói hai nước sẽ thành lập nhóm công tác chung về biến đổi khí hậu. Trung Quốc thêm rằng họ đã thảo luận về việc sắp xếp cho nhân viên ngoại giao và lãnh sự quán hai nước được tiêm vaccine Covid-19, cũng như cách thúc đẩy trao đổi giữa các phái đoàn và tổ chức khác, gồm cả truyền thông. Họ cho biết chính sách du lịch và thị thực cũng đang được thảo luận, dấy lên hy vọng hạn chế được dỡ bỏ.

Khe hẹp cho quan hệ Mỹ - Trung - Hình 1

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken (giữa) tại cuộc họp với phái đoàn Trung Quốc tại Alaska tuần trước. Ảnh: AFP.

Giới quan sát cho rằng cuộc gặp đã cho mỗi bên cơ hội để đánh giá về đối phương trước khi họ có thể xây dựng một chiến lược dài hạn hơn về hợp tác trong tương lai.

“Dù không đạt được nhiều kết quả tại cuộc gặp này, hai bên đã có thể đạt được đồng thuận ban đầu về một số vấn đề”, Wu Xinbo, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Mỹ tại Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải, nói. “Chính quyền Biden vẫn kiên định với chiến lược Trung Quốc của họ. Chúng ta hiện thấy phe ủng hộ cạnh tranh hệ tư tưởng và địa chính trị thắng thế so với phe thúc đẩy hợp tác kinh tế và quản trị toàn cầu”.

Wu Xinbo cho rằng Trung Quốc cần gửi một thông điệp tới chính quyền Joe Biden thông qua cuộc đối thoại lần này rằng “cách tiếp cận cứng rắn sẽ không hiệu quả với Trung Quốc”.

Cuộc “chạm mặt” ban đầu đã cho thấy giọng điệu đối đầu giữa hai cường quốc, khi phiên khai mạc diễn ra đầy căng thẳng trong hơn một tiếng.

Trong bài phát biểu mở màn dài hơn thường lệ, ông Dương Khiết Trì ca ngợi thành công của Trung Quốc về kiểm soát Covid-19 và chống đói nghèo, trong khi Mỹ chật vật với đại dịch. Ông thêm rằng quan chức Mỹ không có quyền thuyết giảng cho Bắc Kinh về nhân quyền, khi người gốc Phi vẫn bị giết ở Mỹ.

Sau cuộc gặp, Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan nói phái đoàn Mỹ đã “dự kiến có cuộc nói chuyện trực tiếp, cứng rắn về hàng loạt vấn đề và đó chính xác là những gì chúng tôi có, cơ hội để đưa ra các ưu tiên và dự định của chúng tôi, cũng như lắng nghe điều tương tự từ phía Trung Quốc”.

“Chúng tôi sẽ trở về Washington và tiếp tục đánh giá xem chúng tôi đang ở đâu và tham vấn thêm đồng minh”, Sullivan nói.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói Mỹ không nên đánh giá thấp quyết tâm bảo vệ lợi ích và chủ quyền của Trung Quốc, trong khi để ngỏ khả năng hợp tác. “Trung Quốc và Mỹ nên hướng tới nhau, trong khi tôn trọng lợi ích cốt lõi của nhau. Trên cơ sở đó, Trung Quốc sẵn sàng có thái độ cởi mở với Mỹ”, ông nói.

Giới quan sát nhận định cuộc “chạm trán nảy lửa” ban đầu giữa hai nước nhằm hướng tới khán giả trong nước của họ.

“Cả hai bên đều đối mặt với áp lực chính trị trong nước. Trung Quốc cần thể hiện sức mạnh của họ trước nhiều chỉ trích từ phía Mỹ. Nhưng hai bên có thể sẽ thực tế hơn trong các cuộc đàm phán tiếp theo”, Wang Yong, giáo sư quan hệ quốc tế tại Đại học Bắc Kinh, nói.

Ông Wang nói biến đổi khí hậu có thể mở ra con đường hợp tác cho hai nước, mang tới cho Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình cơ hội để tổ chức thêm nhiều cuộc hội đàm trong những tháng tới.

“Hội nghị trực tuyến của Liên Hợp Quốc để kỷ niệm Ngày Trái đất sẽ được tổ chức vào ngày 22/4. Đây là cơ hội lớn để Chủ tịch Tập và Tổng thống Biden thảo luận một lần nữa về cách tiếp cận của họ trước đó”, ông nói.

Hai phái đoàn Mỹ – Trung hội đàm ở Alaska ngày 18-19/3. Video: Reuters.

Tuy nhiên, quan hệ Mỹ – Trung khó có thể lập tức được cải thiện , theo các chuyên gia. Chính quyền Biden đã tiếp nối quan điểm cứng rắn của chính quyền Donald Trump, trong đó đánh giá Trung Quốc là đối thủ địa chính trị hàng đầu của Mỹ. Washington gần đây có nhiều động thái báo hiệu đang tăng cường hợp tác với đồng minh toàn cầu để chống Bắc Kinh.

Trung Quốc tiếp đón Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trong chuyến thăm hai ngày 22 – 23/3, và mối quan hệ với Mỹ là chủ đề thảo luận giữa hai bên. Trong khi đó, Blinken tới Brussels để họp với các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và thảo luận về Trung Quốc với các đồng minh châu Âu.

Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin tuần trước đã tới thăm Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ, trong chuyến công du đầu tiên dưới thời chính quyền Biden. Ông chủ Nhà Trắng trước đó cũng tổ chức thượng đỉnh đầu tiên với nhóm Bộ Tứ, gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ.

Phó Oánh, cựu đại sứ và thứ tưởng ngoại giao Trung Quốc, cho rằng quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ xấu đi nhưng cuối cùng sẽ ổn định.

“Các mối quan hệ sẽ tiếp tục xấu thêm trước khi ổn định, trở lại bình thường và phát triển”, bà nói tại Diễn đàn Phát triển Trung Quốc ngày 20/3. “Điều quan trọng là liệu Mỹ và Trung Quốc có thể giải quyết các lo ngại của họ và cùng tồn tại một cách hòa bình trong khuôn khổ quốc tế hay không”.

Trung Quốc và Mỹ bất ngờ hợp tác sau cuộc đàm phán căng thẳng ở Alaska

Theo tờ Tân Hoa Xã của Trung Quốc, Trung Quốc và Mỹ sẽ thành lập một nhóm làm việc chung về vấn đề biến đổi khí hậu sau những chỉ trích căng thẳng ở Alaska.

Hôm 20/3, tờ Tân Hoa Xã đưa tin phái đoàn Trung Quốc cho biết hai bên đã "cam kết tăng cường trao đổi và hợp tác trong lĩnh vực biến đổi khí hậu".

Trung Quốc và Mỹ bất ngờ hợp tác sau cuộc đàm phán căng thẳng ở Alaska - Hình 1

Trung Quốc và Mỹ sẽ thành lập một nhóm làm việc chung về vấn đề biến đổi khí hậu. (Ảnh: Reuters)

Các nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc và Mỹ đã có cuộc gặp gỡ đầu tiên trong nhiệm kỳ Tổng thống Joe Biden vào các ngày 18 - 19/3. Hai bên công khai chỉ trích các chính sách của nhau trong cuộc đàm phán ở Alaska.

Các cuộc hội đàm tại Anchorage, Alaska, do Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và nhà ngoại giao hàng đầu Trung Quốc Dương Khiết Trì dẫn đầu diễn ra căng thẳng trước ống kính truyền thông. Tuy nhiên, phái đoàn Trung Quốc cho biết " cả hai bên đều hy vọng tiếp tục hình thức liên lạc chiến lược cấp cao như vậy ".

" Hai bên cũng nhất trí sẽ duy trì đối thoại và liên lạc, hợp tác cùng có lợi, tránh hiểu lầm và đánh giá sai lệch, cũng như xung đột và đối đầu, nhằm thúc đẩy sự phát triển lành mạnh và ổn định của quan hệ Trung Quốc - Mỹ ", theo Tân Hoa Xã .

Tại cuộc hội đàm, quan chức hai nước cũng thảo luận về việc điều chỉnh các chính sách du lịch và thị thực theo tình hình đại dịch COVID-19, đồng thời dần dần bình thường hóa việc trao đổi nhân sự giữa Trung Quốc và Mỹ.

Theo Tân Hoa Xã , Trung Quốc và Mỹ sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc hội đàm để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các nhà ngoại giao và cơ quan lãnh sự của hai nước.

Năm ngoái, khi căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington lên cao, hai nước đã trục xuất các nhà báo và Mỹ đóng cửa lãnh sự quán của Trung Quốc ở Houston. Để đáp trả, Trung Quốc đóng cửa lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thẩm phán bác yêu cầu ngăn ông Elon Musk, DOGE sa thải nhân sự hàng loạtThẩm phán bác yêu cầu ngăn ông Elon Musk, DOGE sa thải nhân sự hàng loạt
22:25:06 19/02/2025
Tổng thống Trump cân nhắc chia sẻ 20% tiết kiệm được từ ngân sách cho người dân MỹTổng thống Trump cân nhắc chia sẻ 20% tiết kiệm được từ ngân sách cho người dân Mỹ
13:27:54 20/02/2025
Tổng thống Trump ra lệnh sa thải toàn bộ công tố viên dưới thời ông BidenTổng thống Trump ra lệnh sa thải toàn bộ công tố viên dưới thời ông Biden
06:19:15 20/02/2025
Ông Zelensky gay gắt phản ứng đối thoại Nga - Mỹ, hoãn thăm Ả Rập Xê ÚtÔng Zelensky gay gắt phản ứng đối thoại Nga - Mỹ, hoãn thăm Ả Rập Xê Út
22:19:49 19/02/2025
Mỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với NgaMỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với Nga
10:49:24 21/02/2025
Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?
23:55:19 20/02/2025
Đảo quốc nhỏ bán hộ chiếu để đối phó biến đổi khí hậuĐảo quốc nhỏ bán hộ chiếu để đối phó biến đổi khí hậu
05:44:38 20/02/2025
Chuyên gia "săn đầu người" và cuộc chiến với ứng viên... bùng kèoChuyên gia "săn đầu người" và cuộc chiến với ứng viên... bùng kèo
10:39:29 21/02/2025

Tin đang nóng

Chấn động tin em rể đại gia lợi dụng cái chết Từ Hy Viên công khai có con riêng, danh tính "tiểu tam" lộ diệnChấn động tin em rể đại gia lợi dụng cái chết Từ Hy Viên công khai có con riêng, danh tính "tiểu tam" lộ diện
16:44:35 21/02/2025
Sau vụ ồn ào Maybach, Lọ Lem flex luôn 16 tuổi kiếm hơn 1 tỷ, tự trả toàn bộ học phí ĐH RMITSau vụ ồn ào Maybach, Lọ Lem flex luôn 16 tuổi kiếm hơn 1 tỷ, tự trả toàn bộ học phí ĐH RMIT
14:35:12 21/02/2025
Rầm rộ danh tính 1 người đẹp nghi được "dọn đường" nối gót Kỳ Duyên thi Miss Universe 2025Rầm rộ danh tính 1 người đẹp nghi được "dọn đường" nối gót Kỳ Duyên thi Miss Universe 2025
14:57:14 21/02/2025
Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chếGiơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế
16:38:18 21/02/2025
Lúc hấp hối, anh trai chồng chỉ vào đứa nhỏ đứng ở góc nhà và nói sự thật khiến tôi suy sụpLúc hấp hối, anh trai chồng chỉ vào đứa nhỏ đứng ở góc nhà và nói sự thật khiến tôi suy sụp
17:34:58 21/02/2025
Hoa hậu Việt Nam nghi sắp làm phu nhân hào môn lộ hint rời Sen Vàng?Hoa hậu Việt Nam nghi sắp làm phu nhân hào môn lộ hint rời Sen Vàng?
18:22:35 21/02/2025
Sao Việt 21/2: Khánh Thi cùng con gái hóa trang thành "cô bé Masha"Sao Việt 21/2: Khánh Thi cùng con gái hóa trang thành "cô bé Masha"
17:16:27 21/02/2025
MXH tràn ngập clip Hoàng Cảnh Du đưa gái lạ du lịch Phú Quốc, chuyện tình với Địch Lệ Nhiệt Ba nghi đã "toang"MXH tràn ngập clip Hoàng Cảnh Du đưa gái lạ du lịch Phú Quốc, chuyện tình với Địch Lệ Nhiệt Ba nghi đã "toang"
14:09:05 21/02/2025

Tin mới nhất

Ukraine và Nga thiệt hại bao nhiêu quân sau 3 năm giao tranh?

Ukraine và Nga thiệt hại bao nhiêu quân sau 3 năm giao tranh?

19:51:59 21/02/2025
Sau cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin hôm 12/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa tuyên bố rằng cuộc chiến khủng khiếp, đẫm máu ở Ukraine đã cướp đi hàng triệu sinh mạng.
Thái Lan cảnh báo về các khu phức hợp lừa đảo quy mô lớn tại Myanmar

Thái Lan cảnh báo về các khu phức hợp lừa đảo quy mô lớn tại Myanmar

19:50:11 21/02/2025
Nhằm đối phó với tình trạng này, Thái Lan đã phát động chiến dịch mạnh mẽ nhằm cắt đứt nguồn cung cấp điện, nhiên liệu và viễn thông xuyên biên giới để làm gián đoạn hoạt động của các trung tâm lừa đảo.
Rosatom giới thiệu công nghệ tương lai tiềm năng cho hợp tác với Việt Nam

Rosatom giới thiệu công nghệ tương lai tiềm năng cho hợp tác với Việt Nam

19:48:21 21/02/2025
Rosatom tin rằng cho đến khi hai bên hợp tác tích cực trong lĩnh vực điện hạt nhân thì những dự án tiên phong của Rosatom về công nghệ lượng tử đã chứng tỏ được hiệu quả và sẽ được đưa vào dự án hợp tác của hai nước Việt Nam và LB Nga.
Cuộc gặp giữa lãnh đạo Mỹ - Nga phụ thuộc vào tiến triển giải quyết xung đột tại Ukraine

Cuộc gặp giữa lãnh đạo Mỹ - Nga phụ thuộc vào tiến triển giải quyết xung đột tại Ukraine

19:45:50 21/02/2025
Trong cuộc thảo luận, ông Rubio khẳng định với Ngoại trưởng Lavrov và các quan chức Nga rằng lãnh đạo hai nước sẽ không gặp nhau cho đến khi hai bên xác định được nội dung cuộc thảo luận.
EU yêu cầu 'thuế đối ứng' phải công bằng và đảm bảo quyền lợi của các bên

EU yêu cầu 'thuế đối ứng' phải công bằng và đảm bảo quyền lợi của các bên

19:43:30 21/02/2025
Ông Sefcovic đưa ra yêu cầu trên sau khi có các cuộc thảo luận với Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick và ứng cử viên Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer tại thủ đô Washington.
EU nới lỏng trừng phạt ngành công nghiệp quốc phòng của Zimbabwe

EU nới lỏng trừng phạt ngành công nghiệp quốc phòng của Zimbabwe

19:31:23 21/02/2025
Trong một tuyên bố đưa ra hôm 18/2, Hội đồng EU thông báo sẽ gia hạn các biện pháp hạn chế đối với Zimbabwe thêm một năm, đến ngày 20/2/2026. Ngoài ra, các hạn chế đối với vũ khí và thiết bị quân sự của nước này sẽ được giữ nguyên.
Cuộc chiến chống lạm phát tại Mỹ có nguy cơ bị đình trệ

Cuộc chiến chống lạm phát tại Mỹ có nguy cơ bị đình trệ

19:24:01 21/02/2025
Điều này báo hiệu lộ trình kiềm chế lạm phát của Fed có thể gập ghềnh hơn nhiều so với dự báo của giới chuyên gia và khả năng Fed có thêm vài đợt cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay sẽ là vấn đề còn bỏ ngỏ.
Mexico kêu gọi đoàn kết trước chính sách kiểm soát nhập cư của Mỹ

Mexico kêu gọi đoàn kết trước chính sách kiểm soát nhập cư của Mỹ

19:22:19 21/02/2025
Bên cạnh đó, ông Noroa nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác giữa các quốc gia Mỹ Latinh để giải quyết những thách thức chung như di cư, an ninh và bất bình đẳng xã hội.
Báo Mỹ nghi Ukraine "nói quá" về trữ lượng đất hiếm

Báo Mỹ nghi Ukraine "nói quá" về trữ lượng đất hiếm

19:20:18 21/02/2025
Ukraine có thể đã phóng đại một cách có chủ ý về trữ lượng khoáng sản đất hiếm của mình để giành được sự ủng hộ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo cây viết của Bloomberg, Javier Blas, trong một bài bình luận hôm 19/2.
Mỹ cảnh báo áp thuế 150% đối với hàng nhập khẩu từ BRICS

Mỹ cảnh báo áp thuế 150% đối với hàng nhập khẩu từ BRICS

19:17:08 21/02/2025
Phát biểu tại Hiệp hội Thống đốc đảng Cộng hòa ở thủ đô Washington, Tổng thống Trump chỉ trích gay gắt ý định của các nước BRICS muốn thiết lập đồng tiền riêng để hủy hoại đồng USD .
Cổ phiếu Alibaba tăng giá nhờ 'cú hích' từ trí tuệ nhân tạo

Cổ phiếu Alibaba tăng giá nhờ 'cú hích' từ trí tuệ nhân tạo

19:14:28 21/02/2025
Giám đốc tài chính (CFO) của Alibaba, ông Toby Xu cho biết động lực AI của công ty vẫn mạnh mẽ, với doanh thu từ các sản phẩm liên quan đến AI duy trì mức tăng trưởng ba con số trong sáu quý liên tiếp.
Hàn Quốc đề nghị Mỹ đưa ra khỏi kế hoạch áp thuế nhập khẩu mới

Hàn Quốc đề nghị Mỹ đưa ra khỏi kế hoạch áp thuế nhập khẩu mới

19:10:45 21/02/2025
Thứ trưởng Park cũng nhấn mạnh đến thực tế là hầu hết thuế quan đối với hàng hóa giao dịch giữa hai nước đã được xóa bỏ theo Hiệp định FTA Hàn Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Axios: Thoả thuận khoáng sản Mỹ-Ukraine đã xuất hiện thay đổi đáng kể

Axios: Thoả thuận khoáng sản Mỹ-Ukraine đã xuất hiện thay đổi đáng kể

Uncat

19:51:57 21/02/2025
Một nguồn tin am hiểu vấn đề tiết lộ rằng một số trợ lý của Tổng thống Ukraine đã khuyến khích ông ký vào đề xuất sửa đổi để tránh đối đầu thêm với người đồng cấp Donald Trump và giúp tổng thống Mỹ có lý do chính đáng để tiếp tục ủng hộ...
Vợ cũ sao Vbiz gây phẫn nộ vì nghi móc mỉa Hoa hậu Khánh Vân, Vũ Cát Tường và vợ "ngồi không cũng dính đạn"

Vợ cũ sao Vbiz gây phẫn nộ vì nghi móc mỉa Hoa hậu Khánh Vân, Vũ Cát Tường và vợ "ngồi không cũng dính đạn"

Sao việt

19:47:17 21/02/2025
Dù đám cưới của Hoa hậu Khánh Vân đã trôi qua 2 tháng nhưng nàng hậu vẫn dính kiếp nạn , lần này Vũ Cát Tường và vợ cũng bị kéo vào cuộc.
Cô dâu bỏ trốn cùng bạn trai ngay trong ngày cưới

Cô dâu bỏ trốn cùng bạn trai ngay trong ngày cưới

Lạ vui

19:25:34 21/02/2025
Trong một diễn biến đầy kịch tính, một cô dâu đã bỏ trốn cùng bạn trai vào ngày diễn ra tiệc cưới tại Bhopal, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ vào ngày 19/2.
Hoa hậu Thùy Tiên mở đầu cho hành trình nhân ái mới của "Vì bạn xứng đáng"

Hoa hậu Thùy Tiên mở đầu cho hành trình nhân ái mới của "Vì bạn xứng đáng"

Tv show

19:24:43 21/02/2025
Là người chơi đầu tiên trong năm thứ 12 của game show Vì bạn xứng đáng, Thùy Tiên đã rất nỗ lực qua các vòng thi để mang về giải thưởng có giá trị cao cho nhân vật.
Sở Thuế vụ Mỹ sa thải trên 6.000 nhân viên

Sở Thuế vụ Mỹ sa thải trên 6.000 nhân viên

19:06:56 21/02/2025
Trong khi các công đoàn lao động đã kiện để cố gắng ngăn chặn các vụ sa thải hàng loạt, một thẩm phán liên bang đã ra phán quyết cho phép tiếp tục thực hiện các đợt tinh giản này.
Bị đuổi khỏi nhà chồng chỉ vì... một miếng thịt kho tàu!

Bị đuổi khỏi nhà chồng chỉ vì... một miếng thịt kho tàu!

Góc tâm tình

18:12:13 21/02/2025
Chỉ vì lỡ gắp một miếng thịt kho tàu, tôi bị mẹ chồng mắng té tát, sỉ nhục không thương tiếc rồi đuổi thẳng cổ về nhà mẹ đẻ!
Mbappe bỏ xa Haaland trong cuộc chiến trở thành số 9 xuất sắc nhất thế giới

Mbappe bỏ xa Haaland trong cuộc chiến trở thành số 9 xuất sắc nhất thế giới

Sao thể thao

17:21:20 21/02/2025
Thất bại toàn diện của Man City trước Real Madrid đã tóm tắt cả mùa giải khác biệt của hai tiền đạo tiên phong của bóng đá thế giới.
Từ Hy Viên qua đời vẫn không yên: Chồng Hàn "nổi dậy" chống đối gia đình vợ

Từ Hy Viên qua đời vẫn không yên: Chồng Hàn "nổi dậy" chống đối gia đình vợ

Sao châu á

17:13:54 21/02/2025
Koo Jun Yup và gia đình Từ Hy Viên đang xảy ra bất đồng trong việc lựa chọn hình thức chôn cất tro cốt của cố minh tinh.