Khánh Hòa xử lý nghiêm các vi phạm an toàn đường sắt
Ngày 28/9, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa có văn bản gửi các cơ quan liên quan về việc đảm bảo an toàn giao thông đường sắt.
Chủ tịch UBND cấp huyện, xã nơi có đường sắt đi qua ở tỉnh Khánh Hòa có trách nhiệm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn đường sắt. Ảnh: Quốc Nhựt
Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Chủ tịch UBND cấp huyện, xã nơi có đường sắt đi qua có trách nhiệm xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân tự mở lối đi, lấn chiếm hành lang ATGT đường sắt hoặc tái lấn chiếm.
Ngoài ra, tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp với các cơ quan quản lý đường sắt thực hiện các biện pháp đảm bảo ATGT đường sắt; tuyên truyền, phổ biến Luật Đường sắt; cảnh giới, chốt gác tại các đường ngang và lối đi tự mở có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, xóa các lối đi tự mở; bảo vệ hành lang an toàn đường sắt.
Video đang HOT
Đặc biệt, khi giao đất cho doanh nghiệp và người dân cần tính đến phương án bảo đảm ATGT khi đưa vào khai thác; khi quy hoạch các khu dân cư cần lưu ý để không vi phạm hành lang ATGT đường sắt; tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT đường sắt; xây dựng gờ, gồ giảm tốc tại khu vực đường bộ giao với đường sắt và lập hồ sơ quản lý, lộ trình thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT đường sắt tại các lối đi tự mở thuộc trách nhiệm của chính quyền địa phương.
Theo báo cáo từ Ban ATGT tỉnh Khánh Hòa, trong tháng 9, trên địa bàn không xảy ra vụ TNGT đường sắt, tính từ đầu năm đến nay đã xảy ra 4 vụ tai nạn, làm chết 4 người. So với cùng kỳ năm 2017 giảm 5 vụ, giảm 4 người chết.
Quốc Nhựt
Theo baogiaothong
TP.HCM: Ngập úng đe dọa đến an toàn đường sắt
Với hơn 20 đường ngang giao cắt với đường sắt, địa bàn thành phố còn nhiều vị trí không an toàn. Đáng chú ý trong số đó có vị trí thường xuyên ngập úng gây ảnh hưởng đến hành lang an toàn đường sắt.
Tại cuộc họp đánh giá việc thực hiện Quy chế phối hợp giữa Bộ GTVT và UBND TP.HCM trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường sắt tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên địa bàn TPHCM chiều 11.5, Cục Đường sắt thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông đường sắt tại thành phố chưa được đảm bảo.
Một số địa phương có đường sắt đi qua chưa chủ động thực hiện các biện pháp xử lý vi phạm hành lang an toàn đường sắt. Điển hình, tại Q.Thủ Đức, Phú Nhuận và Q.3 còn có tình trạng họp chợ, buôn bán trong khu vực các đường ngang, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Đặc biệt tại Km 1713 273 (P. Linh Đông, Q.Thủ Đức) hiện nay các cơ quan chức năng chưa xử lý hệ thống thoát nước. Do đó mỗi khi mưa nước từ hai bên đường bộ đổ vào đường ngang gây ngập úng đe dọa đến an toàn đường sắt.
Đoạn đường sắt đi qua địa bàn Q.Thủ Đức thường xuyên bị ngập khi mưa lớn
Riêng tại khu vực P.4, 5, Q.Gò Vấp còn có tình trạng xả rác và nước thải sinh hoạt, nước bẩn vào đường sắt gây ô nhiễm môi trường và hư hỏng kết cấu hạ tầng đường sắt. Trong khi đó, ngành đường sắt vẫn chưa phối hợp được với các địa phương, cơ quan chức năng để bảo vệ, xử lý vi phạm trật tự hành lang đường sắt, dẫn đến việc trong 4 tháng đầu năm đã phát sinh gần chục vụ vi phạm bảo vệ công trình hành lang an toàn đường sắt.
Ông Vũ Quang Khôi, Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam thông tin đường sắt trên địa bàn TP.HCM chủ yếu đi qua khu đông dân cư, nhiều vị trí giao cắt với giao thông đường bộ và hiện vẫn còn nhiều tồn tại gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường sắt. Các vi phạm chủ yếu ở địa bàn Q.Thủ Đức như việc kinh doanh hoa, cây cảnh trong hàng lang đường sắt tại quận Thủ Đức. Điều này tiềm ẩn nguy cơ bởi khi tàu chạy, nhất là mùa mưa, rung lắc nhiều thì cây sẽ đổ vào. Cá biệt có trường hợp mắc điện vào trong cả hành lang an toàn giao thông đường sắt... Đặc biệt một số vị trí do lịch sử để lại, dân đến sống trên mái taluy, nước xả thải vào đường sắt. Vào mùa mưa các vị trí này ngập nước và nhiều lần phải dừng tàu.
Trước thực trạng trên, Cục Đường sắt đã yêu cầu ngành đường sắt thành phố phối hợp chính quyền địa phương xử lý ngay tình trạng ngập úng đường sắt tại khu vực P. Linh Đông (Q.Thủ Đức), nhất là trong dịp cao điểm mùa mưa sắp tới. Bên cạnh đó đơn vị này cũng yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về hành lang an toàn đường sắt, giải tỏa các vị trí xâm phạm hành lang an toàn đường sắt phát sinh trong thời gian qua.
Về điều này Phó Trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP.HCM Nguyễn Ngọc Tường thừa nhận công tác đảm bảo an toàn giao thông đường sắt còn chưa được coi trọng. Mỗi ngành, mỗi đơn vị mạnh ai nấy làm, công tác phối hợp còn rất yếu, ngay cả số liệu thống kê của mỗi nơi lại mỗi khác. Do đó ông đề nghị cần phải tăng cường phối hợp, quy trách nhiệm rõ ràng.
Tuyến đường sắt Thống Nhất đi qua địa bàn TP.HCM dài 14km từ Km 1712 205 đến Km 1726 200, đi qua 5 quận Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận và Q.3 với mật độ dân cư dày đặc. Trên địa bàn có 26 đường ngang, trong đó 21 đường ngang có người gác và 5 đường ngang phòng vệ có cần gác chắn tự động. Năm 2017 trên tuyến đường sắt này xảy ra 8 vụ tai nạn làm chết 3 người và 5 người bị thương nhưng rất may 4 tháng đầu năm 2018 chưa xảy ra vụ tai nạn chết người nào.
Theo Danviet
Hà Nội chạy thử tàu trên cao: Các hộ dân sống "sát sạt" đường tàu nói gì? Sáng 20/9, người dân Hà Nội đã được chiêm ngưỡng những đoàn tàu thuộc Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông (đường sắt trên cao) chạy thử nghiệm chính thức. Sáng nay, đúng 6h30, đoàn tàu đầu tiên lăn bánh xuất phát từ ga Yên Nghĩa (quận Hà Đông) trong sự quan tâm của người dân Hà Nội, đặc biệt là...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam
Có thể bạn quan tâm

Truy sát chém nhau giữa trung tâm TPHCM, một người tử vong
Pháp luật
14:58:37 10/03/2025
Thống tướng Myanmar công bố thời điểm tổ chức tổng tuyển cử
Thế giới
14:48:20 10/03/2025
Toàn bộ các cảnh quay của Yoo Ah In trong The Match đều được giữ nguyên
Hậu trường phim
14:42:35 10/03/2025
Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại
Phim việt
14:31:55 10/03/2025
Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren
Sức khỏe
14:21:30 10/03/2025
Chiều cao gây sốc hiện tại của bộ 3 "em bé quốc dân" Daehan - Minguk - Manse ở tuổi 13
Sao châu á
14:19:33 10/03/2025
Cảnh trái ngược của Zirkzee và Garnacho
Sao thể thao
14:19:31 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
Nhạc việt
14:16:06 10/03/2025
Người con trai hiến giác mạc của ba: "Ba mất đi nhưng ánh sáng ấy còn mãi"
Netizen
14:04:57 10/03/2025
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
Lạ vui
13:47:59 10/03/2025