Khánh Hòa: Cò “mai táng” hoành hành bệnh viện

Theo dõi VGT trên

Đã nhiều năm nay, người bệnh cũng như các y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa luôn sống trong cảnh bị “cò” mai táng là phiền, thậm chí nhiều lúc bị hăm dọa, chặn đánh nếu cản trở chúng làm việc.

Khánh Hòa: Cò mai táng hoành hành bệnh viện - Hình 1

Trước cổng Bệnh viên Đa khoa Khánh Hòa luôn có từ 2- 3 xe dịch vụ mai táng như thế này đâu sẵn để chờ phục vụ các nạn nhân.

Hàng ngày, tại các khoa như Cấp cứu, khoa Ung Bướu, khoa Hồi Sức… luôn có một số đối tượng lạ mặt, mặt mày bặm trợm có, ăn mặc lịch sự có… lân la bắt chuyện với người nhà bệnh nhân và rồi khi nghe tin có người chết thì chúng nhanh tay giành lấy băng ca, đẩy thi thể nạn nhân ra xe để làm dịch vụ mai táng.

Theo cử nhân Đinh Tấn Hùng, Trưởng phòng Hành chính quản trị BV Đa khoa Khánh Hòa cho biết, các đối tượng lạ mặt này là “cò mai táng” của các trung tâm Dịch vụ mai táng trên địa bàn thành phố. Ban đầu, các đối tượng này trà trộn vào các khoa của bệnh viện, nhất là khoa Cấp cứu và khoa Ung Bướu, sau đó tiếp cận người thân bệnh nhân để dỗ ngọt, quảng cáo dịch vụ mai táng của mình. Chúng hoạt động rất tinh vi, cứ vài ba ngày lại đổi “cò” một lần nên Bệnh viện rất khó phát hiện.

Khi bệnh nhân qua đời, chúng liền giành lấy băng ca, phủ lên người nạn nhân một tấm vải rồi đẩy ra cổng (bên ngoài đã có xe chở xác chờ sẵn trước cổng). Người nhà nạn nhân thì tưởng đó là người và dịch vụ vận chuyển xác của bệnh viện, còn bệnh viện thì tưởng đó là người nhà nạn nhân nên rất nhiều trường hợp bị “cò mai táng” ép giá, làm tiền nhưng đành cắn răng chịu đựng.

Không dừng lại ở đó, khi bị các y bác sĩ và lực lượng bảo vệ Bệnh viện phát hiện, ngăn không cho các đối tượng này thực hiện thì bị đe dọa, giằng mặt. Như 1 trường hợp tử vong tại khoa Cấp cứu, bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đêm ngày 14/7.

Trong lúc bệnh viện và người nhà bệnh nhân đang làm thủ tục thì bỗng từ đâu xuất hiện một nhóm 5 thanh niên mặt mày bặm trợn, xông tới giằng lấy băng ca đẩy thi thể bệnh nhân, đòi làm dịch vụ mai táng. Lúc này, người nhà bệnh nhân đang bối rối chưa biết xử trí ra sao thì được các bảo vệ đến giải vây, yêu cầu nhóm thanh niên ra về. Bị cản trở không cho “hành nghề”, nhóm thanh niên này lớn tiếng chửi mắng, hăm dọa và gọi điện thêm 10 người nữa kéo đến bệnh viện đem theo mã tấu, roi điện để vệ rượt đánh các bảo vệ, gây náo động cả bệnh viện giữa đêm khuya. Kết quả, 1 bảo vệ bị chém đứt gân tay, 2 bảo vệ khác bị thương và các đối tượng chỉ bỏ đi khi lực lượng cơ quan chức năng đến can thiệp.

Việc hoạt động của các “cò mai táng” trong bệnh viện cũng rất phức tạp bởi có tới 5- 6 trung tâm dịch vụ mai táng khác nhau hoạt động nên việc tranh giành, xô sát, tố giác lẫn nhau giữa các “cò” diễn ra như cơm bữa, khiến cho an ninh trật tự trong và ngoài bệnh viện không ổn định.

Một bảo vệ ở BV cho hay, “cò mai táng” hoạt động rất tinh vi và nhanh thoăn thoắt. Khi nghe tin có người chết, chúng tiếp cận ngay với người thân nạn nhân rồi biết được địa chỉ, vậy là chỉ vài phút sau ở nhà nạn nhân đã có người chở quan tài, bàn ghế, đồ tang lễ đến để phục vụ mà không cần biết có ai yêu cầu hay không? Chúng sẽ vận chuyển xác nạn nhân về đến tận nhà miễn phí nếu sử dụng dịch vụ mai tán từ A đến Z của chúng, nếu không thì tiền vận chuyển xác sẽ được đội lên từ 2- 4 lần, đằng nào người dân cũng khổ, bởi rất ít ai mặc cả cho việc này.

Video đang HOT

Cử nhân Đinh Tấn Hùng cho biết thêm, ngay sau vụ việc các bảo vệ bị “cò mai táng” tấn công vào khuya 14/7 vừa qua, bệnh viện đã trích một khoản tiền để hỗ trợ cho các vệ sĩ, đồng thời tăng cường công tác an ninh trong bệnh viên nhằm hạn chế sự lộng hành của các đối tượng này. Tuy nhiên, một mình BV thì không thể khống chế được lượng “cò” này mà phải đòi hỏi sự phối hợp từ phía các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố nữa.

Theo Dantri

Người mẹ nghèo bất lực nhìn con chết mòn vì bệnh viêm não

Bao nhiêu tài sản, vốn liếng hai vợ chồng dành dụm được đều đã "dốc" vào chữa bệnh cho con. Tiền hết nhưng bệnh viêm não của con không hề thuyên giảm. Đôi vợ chồng nghèo chỉ biết nuốt nước mắt, bất lực nhìn con chết mòn trên giường bệnh.

Sáu tháng nay, chị Phan Thị Tuyết Loan (31 tuổi) ngụ ấp Phú Yên, xã Phú Trung, huyện Tân Phú, Đồng Nai phải từ bỏ mọi công việc gia đình để chăm sóc cho con trai là Cấn Thiên Thanh (7 tuổi) bị bệnh viêm não đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng - Đồng Nai. Nhìn đứa con trai bé nhỏ nằm bất động trên giường bệnh, chị Loan buồn bã cho biết: "Đã hơn nửa năm rồi mà bệnh của cháu chưa có gì tiến triển. Cơ thể của cháu ngày càng ốm dần, gầy gò hơn. Nhìn con sống cuộc sống không khác nào thực vật mà xót xa".

Người mẹ nghèo bất lực nhìn con chết mòn vì bệnh viêm não - Hình 1

Người mẹ nghèo Phan Thị Tuyết Lan chăm sóc con trai là Cấn Thiên Thanh bị viêm não tại bệnh viện

Cháu Cấn Thiên Thanh được gia đình nhập viện vào ngày 03/01/2013. Theo chị Loan cho biết, ngày 02/01, sau khi đi học ở trường về thì bỗng nhiên cháu than mệt và có biểu hiện sốt nhẹ. Thấy con bị sốt nên ngay sau đó, chị Loan đã đưa cháu đi khám và được các bác sỹ cấp thuốc hạ sốt về uống. Sáng ngày 03/01, khi chị Loan bế cháu Thanh xuống giường để chuẩn bị đưa cháu đi học thì phát hiện chân phải và tay phải của cháu bị tê liệt. Chỉ một lúc sau đó, cháu Thanh có biểu hiện sốt cao và rơi vào trạng thái mê man, bất tỉnh.

Đưa con trai xuống Bệnh viện Nhi đồng - Đồng Nai điều trị nhưng trong túi của đôi vợ chồng nghèo chỉ vẻn vẹn 200.000 đồng. Khi các bác sỹ tiến hành khám bệnh cho con thì cũng là lúc hai vợ chồng chị Loan tranh thủ thời gian gọi điện, chạy vạy vay mượn tiền bạc để nộp viện phí.

Thời gian cứ thế trôi nhưng bệnh viêm não của Thiên Thanh không hề thuyên giảm. Để có tiền duy trì thuốc thang, níu kéo sự sống cho con trai, hai vợ chồng đành bán hết tài sản có giá trị trong nhà. "Những gì có thể bán thì bán hết rồi. Giờ vay cũng chẳng biết vay ai" - Người mẹ nghèo bất lực trước hoàn cảnh tâm sự.

Người mẹ nghèo bất lực nhìn con chết mòn vì bệnh viêm não - Hình 2

Sáu tháng điều trị tại bệnh viện nhưng bệnh tình của Thiên Thanh chưa hề thuyên giảm

Gia đình chị Loan thuộc diện hộ nghèo. Vì không có đất sản xuất nên bản thân anh Cấn Quốc Anh (37 tuổi) chồng chị Loan phải đi phu hồ kiếm ăn từng bữa. Góp công phụ giúp chồng kiếm gạo nuôi con, hàng ngày chị Loan phải đi khắp làng trên xóm dưới xin nhặt điều, hái chôm chôm thuê. Hai vợ chồng quần quật lằm ăn nhưng do công việc thất thường, mang tính thời vụ nên tháng nào thuận lợi cũng chỉ tích góp được hơn 2 triệu đồng.

Anh Cấn Quốc Anh cho biết: "Từ khi cháu Thiên Thanh bị bệnh, hai vợ chồng phải thay nhau xuống viện chăm sóc con. Cứ thế, một người chăm con còn một người đi làm thuê để kiếm tiền. 4 đứa con nhỏ dại còn lại đều phải gửi ông bà nội chăm sóc. Cuộc sống vốn đã khó khổ nay lại thêm chật vật".

Nghèo đói và túng quẫn trong khi vẫn phải dồn hàng chục triệu đồng chữa bệnh cho con đã khiến cuộc sống gia đình chị Loan rơi vào thảm cảnh. Không có tiền mua cơm ăn, nước uống, hàng ngày chị Loan phải xuống bếp ăn từ thiện của bệnh viện để xin cơm chay. Chị Loan cho biết, do Thiên Thanh bị bệnh viêm não nên 6 tháng nay cháu Thanh vẫn phải thở bằng máy và ăn uống bằng đường ống hỗ trợ. Kinh phí thở bằng máy của cháu Thanh mỗi ngày tốn ít nhất 1,5 triệu đồng. Ngoài ra, thuốc điều trị cho Thiên Thanh đều là thuốc đắt tiền.

Người mẹ nghèo bất lực nhìn con chết mòn vì bệnh viêm não - Hình 3

Bác sỹ Nguyễn Trọng Nghĩa, trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng - Đồng Nai cho biết, Thiên Thanh đang rất nguy kịch, kinh phí điều trị có thể lên đến hàng trăm triệu đồng

Bác sỹ Nguyễn Trọng Nghĩa, trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng - Đồng Nai cho biết: "Hiện tại cháu Cấn Thiên Thanh đang rất nguy kịch và đang phải thở bằng máy hỗ trợ. Nếu không có máy thở, cháu Thanh sẽ tử vong. Do bị bệnh viêm não nên phải chữa trị lâu dài, kiên trì. Kinh phí chữa bệnh có thể lên đến hàng trăm triệu đồng".

Chị Vũ Thị Ơn, nhân viên phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Nhi đồng - Đồng Nai cho biết: "Hoàn cảnh gia đình của bệnh nhân Cấn Thiên Thanh rất khó khăn. Từ khi cháu Thanh nhập viện đến nay, kinh phí chữa bệnh của Thanh đã lên tới 164 triệu đồng. Bệnh viện đã hỗ trợ, miễn giảm viện phí theo bảo hiểm nhưng hiện tại gia đình cháu Thiên Thanh còn thiếu viện phí hơn 40 triệu đồng".

Cũng theo chị Vũ Thị Ơn, bà con thân thiết của vợ chồng chị Loan đều có hoàn cảnh khó khăn nên không giúp đỡ được nhiều. Riêng chị Loan bị bệnh u nang buồng trứng nhưng phần vì bận chăm sóc con, phần vì không có tiền nên chị Loan đành phải sống chung với bệnh tật.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1088: Chị Phan Thị Tuyết Loan ngụ ấp Phú Yên, xã Phú Trung, huyện Tân Phú, Đồng Nai. Hoặc bệnh nhi: Cấn Thiên Thanh (7 tuổi) điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng - Đồng Nai (Kp5, Quốc Lộ 1A, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai).

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí. Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh bến xe Kim Mã) Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490 Email: quynhanai@dantri.com.vn Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau: * Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội. * Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri Account Number: 045 137 195 6482 Swift Code: BFTVVNVX Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank) * Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm * Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB) Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359 Tại Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội * Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB) Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002 Swift Code: MSCBVNVX Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam) 3. Văn phòng đại diện của báo: VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122 VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725 VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885 VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung LươngXe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương
18:42:23 09/03/2025
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnhXử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh
18:38:59 09/03/2025

Tin đang nóng

Bị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếngBị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếng
20:08:14 10/03/2025
'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
22:30:04 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý BìnhNghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình
20:13:58 10/03/2025
Xuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quangXuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quang
19:16:34 10/03/2025
Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?
20:11:04 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viênNóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
21:38:23 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổiMỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổi
22:10:12 10/03/2025
Netizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổiNetizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổi
22:51:45 10/03/2025

Tin mới nhất

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

18:36:44 09/03/2025
Tối 8/3, ông Phạm Thanh, Bí thư huyện ủy Đắk Mil cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 2 vợ chồng nghi bị điện giật tử vong trong rẫy cà phê.
Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

18:09:21 09/03/2025
Nhiều diện tích lúa tại xã Adơk (Đak Đoa, Gia Lai) đang vào thời kỳ trổ bông nhưng bị thiếu nước khiến ruộng đồng nứt nẻ dẫn đến khô cháy. Người dân như ngồi trên đống lửa vì có nguy cơ mất trắng.

Có thể bạn quan tâm

Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?

Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?

Thế giới

04:25:44 11/03/2025
Theo đó, Tổng thống Trump dự kiến sẽ yêu cầu cả Tokyo và Seoul phải chi trả nhiều hơn cho quân đội Mỹ đồn trú trên lãnh thổ của hai nước này, đồng thời đe dọa rút quân nếu các điều khoản đưa ra không được đáp ứng.
Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Sáng tạo

00:58:39 11/03/2025
Mới đây, một khu bếp có trị giá khoảng 600 triệu được cư dân mạng quan tâm, nhiều người cho rằng, giá trị căn bếp chưa xứng với số tiền.
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Sao thể thao

00:56:14 11/03/2025
Người hùng của MU, Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah và Erling Haaland, sau khi ghi bàn thắng tuyệt đẹp từ cú đá phạt vào lưới Arsenal.
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc

Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc

Netizen

00:55:41 11/03/2025
Chị Lý, một người mẹ ở Bắc Kinh, luôn lo lắng về tương lai của con trai mình - Tiểu Minh, một học sinh trung học đang đứng trước kỳ thi đại học căng thẳng.
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt

Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt

Sao châu á

23:38:32 10/03/2025
Sau showbiz Hàn Quốc, đến lượt giới giải trí Trung Quốc lại dậy sóng với lùm xùm đời tư của Trịnh Sảng trong tối 10/3.
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới

Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới

Trắc nghiệm

23:24:12 10/03/2025
Tuần mới đến mang theo những cơ hội và vận may bất ngờ, đặc biệt là trong chuyện tiền bạc và tài lộc.Nếu bạn thuộc top 5 con giáp may mắn dưới đây, hãy sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp nhất!
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"

Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"

Hậu trường phim

23:23:53 10/03/2025
Ngày 10/3, đoàn phim Bạch Tuyết (Snow White) đã tung một đoạn video nhạc phim Waiting On A Wish do nữ ca sĩ Suzy thể hiện.
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!

Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!

Phim việt

23:17:32 10/03/2025
Có thể nói Quỷ Nhập Tràng là một phim kinh dị có đầu tư chỉn chu và đánh trúng thị hiếu khán giả Việt khi thích những cảnh hù dọa chất lượng.
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"

Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"

Phim châu á

23:09:00 10/03/2025
Ngày 9/3, Sina đưa tin cảnh hôn lễ của hai diễn viên Trương Lăng Hách và Từ Nhược Hàm trong bộ phim ngôn tình lãng mạn Yêu Em đang gây bão khắp MXH Trung Quốc.
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con

Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con

Tv show

22:47:49 10/03/2025
Trong cuộc trò chuyện, cả hai đưa ra những yêu cầu về chuyện hôn nhân và đồng ý hẹn hò khi tìm được tiếng nói chung.
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt

Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt

Sao âu mỹ

22:42:20 10/03/2025
Nhiều nguồn tin cho biết mối hiềm khích kéo dài hàng thập kỷ này bắt đầu khi họ đóng chung trong phim Interview With the Vampire năm 1994 và cho đến nay vẫn còn âm ỉ với Tom Cruise.