Khẩn trương tìm thông tin người Việt trong vụ động đất Nepal
Các gia đình có người thân đang ở Nepal hoặc những ai có thông tin về công dân Việt Nam có thể là nạn nhân của vụ động đất thông báo ngay tới số điện thoại đường dây nóng để Bộ Ngoại giao kịp thời hỗ trợ.
Những người dân ngủ ở vỉa hè sau trận động đất kinh hoàng tại Nepal. Ảnh: Reuters
Ngày 26-4, trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình người Việt Nam tại Nepal sau vụ động đất ngày 25-4 và công tác bảo hộ công dân của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết ngay sau khi xảy ra vụ động đất, Bộ Ngoại giao đã có điện yêu cầu các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ, Bangladesh khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của Nepal, Ấn Độ, Bangladesh tìm hiểu có hay không công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ động đất.
Ngày 26-4, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Bangladesh cho biết hiện chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong và đang tiếp tục khẩn trương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tại sở tại và tại Nepal theo dõi sát, tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến công dân Việt Nam.
Để Bộ Ngoại giao có thể kịp thời hỗ trợ, các gia đình có người thân đang ở Nepal hoặc những ai có thông tin về công dân Việt Nam có thể là nạn nhân của vụ động đất thông báo ngay theo số điện thoại đường dây nóng phục vụ công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài ( 84981848484 và 84462844844 ) hoặc đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ ( 911126879852 ) và đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh ( 88029854052 ).
Cũng trong ngày 26-4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi điện chia buồn tới Ngài Sushil Koirala, Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Nepal , Ngài Mahendra Bahadur Pandey.
Trong các bức điện, Thủ tướng và Phó Thủ tướng bày tỏ cảm thông sâu sắc trước những tổn thất to lớn của Nepal; mong nhân dân Nepal sẽ vượt qua đau thương, mất mát và sớm ổn định cuộc sống.
Theo Người Lao Động











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bờ biển Đà Nẵng trước thách thức liên tục bị xói lở

Ra mỏm đá giữa sông câu cá, nam thanh niên bị nước cuốn trôi

Những nụ cười hồi sinh Làng Nủ sau trận lũ quét vùi lấp 67 sinh mạng

Vợ làm rơi 2 chiếc nhẫn, chồng đào bới 18 tấn rác tìm lại

Phát hiện thi thể người đàn ông trôi trên sông Cà Mau

Hành khách bị từ chối lên phà rời đảo Cát Bà: Phê bình Sở Xây dựng Hải Phòng

Sạt lở ở Lâm Đồng, đất đá vùi lấp một nhà dân

Bị 23 vết ong vò vẽ đốt, bé 5 tuổi ở Gia Lai tử vong

Nam sinh bị đánh gãy xương hàm vì...cho là 'nhìn đểu' giữa phố Hà Nội

Xuất hiện tình trạng khách giẫm đạp tại Đài Liệt sĩ khi chụp tháp Tam Thắng

Sức khỏe 2 anh em bị hành hung khi giúp người đi đường gặp nạn giờ ra sao?

Gãy cột điện, một người tử vong
Có thể bạn quan tâm

Điều 4 của NATO từng được kích hoạt bao nhiêu lần và trong hoàn cảnh nào?
Thế giới
14:37:43 11/09/2025
Justin Bieber làm sao nữa vậy: Ra đường mặc mỗi đồ lót, đến giày dép cũng chẳng xỏ!
Sao âu mỹ
14:36:21 11/09/2025
"Có anh, nơi ấy bình yên" tập 25: Ông Thứ lo sợ khi mỏ đá bị phát hiện sai phạm
Phim việt
14:31:07 11/09/2025
Vẻ đẹp cuốn hút, cơ bắp cuồn cuộn của mỹ nam phản diện "Mưa đỏ"
Sao việt
14:28:28 11/09/2025
Bạn gái trâm anh thế phiệt của Văn Thanh flex xe đôi sang xịn, minh chứng tình cảm ngọt ngào với người thương
Sao thể thao
14:23:40 11/09/2025
Phó TGĐ hãng phim khóc thương ê-kíp 'Mưa đỏ', dự đoán bom tấn không dưới 700 tỷ
Hậu trường phim
14:22:42 11/09/2025
Hướng dẫn 5 cách sử dụng hạt chia nuôi dưỡng da đầu, giúp tóc mượt, mọc nhanh
Làm đẹp
14:21:08 11/09/2025
Sao nam đắt show nhất nhì dịp Đại lễ 2/9 là ai?
Nhạc việt
14:19:53 11/09/2025
Apple chính thức "khai tử" 4 mẫu iPhone, người dùng có lo lắng?
Đồ 2-tek
13:54:03 11/09/2025
1 siêu sao toàn cầu gây sốc khi bán vé fan meeting chỉ 270 ngàn đồng!
Nhạc quốc tế
13:43:37 11/09/2025