Khẩn cấp bảo vệ đàn gia cầm khổng lồ 467 triệu con

Trong khi dịch tả lợn châu Phi mới tạm lắng nhưng vẫn ẩn chứa nhiều rủi ro do vẫn xuất hiện những ổ dịch nhỏ lẻ, thì những ngày đầu tháng 2/2020, dịch cúm gia cầm do chủng virus A/H5N6 lại bùng phát ở nhiều địa phương phía Bắc. Thực tế này đòi hỏi ngành chăn nuôi phải nỗ lực để vừa dập dịch, vừa đảm bảo phát triển đàn gia súc gia cầm hiệu quả.

Dịch bệnh đe dọa đàn gia cầm khổng lồ

Theo báo cáo của Cục Thú y, tính đến ngày 11/2/2020, cả nước hiện có 10 ổ dịch cúm gia cầm (CGC) do chủng virus A/H5N6 gây ra, buộc phải tiêu hủy 43.202 con gia cầm tại 5 tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa và Nghệ An.

Khẩn cấp bảo vệ đàn gia cầm khổng lồ 467 triệu con - Hình 1

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến (thứ 3 từ phải sang) kiểm tra công tác chăn nuôi gia cầm tại Phú Thọ. Ảnh: K.L

Theo đánh giá của ông Nguyễn Văn Long – Phó Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NNPTNT), bệnh CGC là bệnh địa phương, đã được kiểm soát tốt, dịch bệnh không xảy ra ở diện rộng; các ổ dịch CGC xuất hiện rải rác, mỗi tỉnh xuất hiện ở 1-2 hộ chăn nuôi nhỏ lẻ có gia cầm chưa tiêm phòng vaccine.

Ông Nguyễn Huy Đăng – Phó Giám đốc Sở NNPTNT TP.Hà Nội, địa phương đang có ổ dịch CGC H5N6 cho biết, thành phố đang triển khai chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”, tiêu hủy toàn bộ số gia cầm mắc bệnh, lập chốt kiểm dịch để đảm bảo không đưa gia cầm bệnh ra ngoài vùng dịch.

Tuy nhiên, ông Đăng cũng thừa nhận, nhận thức của người dân còn hạn chế ảnh hưởng rất nhiều đến công tác phòng chống dịch.

“Ở một số nơi chính quyền địa phương và hệ thống thú y chưa làm tốt khâu tuyên truyền nhất là các chính sách khi phải tiêu hủy gia súc gia cầm khi xảy ra dịch bệnh nên người dân không thực hiện tốt việc khai báo dịch bệnh.

Trên địa bàn thành phố còn quá nhiều cơ sở giết mổ nhỏ lẻ (988 cơ sở, điểm giết mổ) nên việc quản lý gặp quá nhiều khó khăn, riêng chợ Hà Vĩ (Thường Tín) tiêu thụ khoảng 30 – 40 tấn/ngày gia cầm (gà, vịt sống) cũng nhập từ các nơi khác về nên nguy cơ bùng phát dịch là rất cao – ông Đăng nói.

Tương tự như vậy, theo báo cáo của Sở NNPTNT tỉnh Lạng Sơn, các ổ dịch cúm A/H5N6 chủ yếu là tái phát từ các ổ dịch cũ, đàn gia cầm không được tiêm phòng vaccine.

Tỷ lệ lưu hành virus cúm A/H5N6 trên đàn gia cầm buôn bán tại địa phương là 1,5% (3/198 mẫu dương tính) cho thấy nguy cơ dịch bệnh vẫn còn cao do điều kiện thời tiết đang diễn biến phức tạp, độ ẩm cao chuyển mùa, thuận lợi cho virus phát triển.

Chủ động bảo vệ đàn gia cầm

Báo cáo của Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho thấy, năm 2019, đàn gia cầm có tốc độ tăng trưởng cao, một số địa phương có đàn gia cầm tăng đến 2 con số như Bến Tre tăng gần 40%, Trà Vinh có đàn gà tăng 52%, vịt tăng 41%…

Tính đến tháng 12/2019, tổng đàn gia cầm của cả nước đạt 467 triệu con, tăng 14,2% so với cùng thời điểm năm 2018; sản lượng thịt gia cầm hơi xuất chuồng cả năm đạt khoảng 1.278,6 nghìn tấn, tăng 16,5% so với năm 2018.

Theo Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến, trong bối cảnh đàn gia cầm tăng rất mạnh, việc tăng cường các giải pháp phòng chống bệnh CGC để bảo vệ đàn gia cầm là vô cùng quan trọng.

Thứ trưởng yêu cầu Cục Thú y và các ngành chức năng, các địa phương tập trung tổ chức triển khai, đồng thời kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh động vật theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; tổ chức các đoàn công tác đến các địa phương để kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc tổ chức phòng, chống dịch bệnh.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cũng nhấn mạnh: “Đề nghị các địa phương khẩn trương thực hiện việc kiện toàn, củng cố và tăng cường năng lực hệ thống cơ quan quản lý chuyên ngành thú y các cấp theo quy định của Luật Thú y, bố trí các nguồn lực, kinh phí để tổ chức giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh và sự lưu hành virus CGC, phát hiện sớm và xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch bệnh lây lan diện rộng…”.

Thứ trưởng Tiến cũng đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là tại các cơ sở chế biến, tiêu thụ và vận chuyển gia cầm. Tổ chức vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường tại các vùng trọng điểm, vùng nguy cơ cao.

Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền sâu rộng về tình hình dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh trong chăn nuôi, giết mổ gia cầm, không sử dụng gia cầm không rõ nguồn gốc, gia cầm, sản phẩm gia cầm chưa qua kiểm dịch; sử dụng thịt gia cầm phải nấu chín, không ăn tiết canh…

Theo Danviet

Lãnh đạo Cục Thú y nói gì về sự nguy hiểm của cúm gia cầm H5N6?

Đây không phải lần đầu tiên Việt Nam xảy ra dịch cúm gia cầm. Từ năm 2003, chúng ta đã phải ứng phó với dịch cúm gia cầm, đến năm 2009 ứng phó với chủng virus H1N1 lây sang người.

Từ đó đến nay, hàng năm vẫn xảy ra lác đác một số ổ dịch nên người chăn nuôi cũng như các ban ngành chức năng, địa phương đã có kinh nghiệm phòng chống dịch, phát hiện và xử lí ổ dịch triệt để. Nhờ vậy mà tổng đàn gia cầm cả nước đã phát triển rất mạnh".

Lãnh đạo Cục Thú y nói gì về sự nguy hiểm của cúm gia cầm H5N6? - Hình 1

Tại thôn Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, lực lượng chức năng huyện Chương Mỹ đã lập chốt kiểm dịch tại ổ dịch cúm A/H5N6. Ảnh: Thành An

Ông Nguyễn Văn Long, Phó Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NNPTNT) cho biết như vậy khi trao đổi với PV báo điện tử Dân Việt.

Ông có thể cho biết tình hình ứng phó với dịch cúm gia cầm hiện nay ra sao?

-Tính đến hết ngày 12/2, cả nước có 10 ổ dịch cúm gia cầm do chủng virus A/H5N6 gây ra, buộc phải tiêu hủy trên 43.000 con gia cầm tại 5 tỉnh Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Bắc Ninh và TP.Hà Nội, trong đó 1 ổ dịch ở Quảng Ninh đã qua 21 ngày chưa phát sinh ổ dịch mới.

Về công tác chỉ đạo, phải khẳng định Bộ NNPTNT đã kịp thời ban hành tất cả các văn bản, mới đây nhất là ngày 5/2/2020, Bộ NNPTNT đã tham mưu Thủ tướng Chính phủ ban hành công văn chỉ đạo về công tác phòng chống cúm gia cầm. Trước đó là hàng loạt văn bản quan trọng, trong đó có việc Bộ NNPTNT đã trình Chính phủ kế hoạch quốc gia về phòng chống các bệnh cúm gia cầm giai đoạn 2019 - 2025 và đã được ban hành tại Quyết định số 172, bao gồm tất cả các giải pháp kỹ thuật, giải pháp quản lý.

Tuy nhiên, cuối năm 2019 đầu 2020, trước tình hình tổng đàn gia cầm tăng cao để bù đắp sản lượng thịt lợn thiếu hụt do dịch tả lợn châu Phi, cùng với thời tiết diễn biến phức tạp, nhu cầu tiêu thụ, vận chuyển gia cầm trước và sau Tết Nguyên đán tăng cao, Bộ trưởng Bộ NNPTNT đã ban hành Chỉ thị yêu cầu tất cả các tỉnh, thành phố, cơ quan chuyên môn, người chăn nuôi thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh vụ đông xuân.

Mới đây nhất, ngày 3/2, Bộ tiếp tục có công điện khẩn gửi các địa phương, nhất là các địa phương đang có ổ dịch, nơi có nguy cơ cao đề nghị thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch.

Lãnh đạo Cục Thú y nói gì về sự nguy hiểm của cúm gia cầm H5N6? - Hình 2

Ông Nguyễn Văn Long - Phó Cục trưởng Cục Thú y. Ảnh: T.L

Bệnh dịch này có nguy cơ như thế nào đối với sức khỏe con người?

-Đây không phải lần đầu tiên Việt Nam xảy ra dịch cúm gia cầm. Trong đó, chủng virus H5N6 đã xuất hiện từ năm 2014. Đến nay, chúng ta chưa ghi nhận bất kì trường hợp nào mắc hoặc nghi ngờ nhiễm chủng virus này trên người. Còn trên gia cầm, tương tự chủng virus H5N1, hàng năm vẫn xảy ra lác đác vài ổ dịch và chúng ta đều đã kiểm soát tốt nhờ thực hiện tiêu hủy toàn đàn, khoanh vùng dịch, thực hiện tốt các biện pháp quản lý, tiêm phòng...

"Thực chất là hiện nay, dịch mới xuất hiện ở quy mô nhỏ lẻ với 1 - 2 hộ, mang tính chất bệnh dịch địa phương và đã được tiêu hủy, tiêm phòng bao vây ngay lập tức. Chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, có công cụ kiểm soát tốt thì tình hình dịch chưa thực sự đáng lo ngại".

Ông Nguyễn Văn Long

Đối với các bệnh dịch này chúng ta đều đã có vaccine phòng dịch, với khoảng 200 triệu liều, đảm bảo cung cấp đủ cho đàn gia cầm mỗi năm để đáp ứng phòng bệnh tốt đối với cả 2 chủng virus H5N1 và H5N6, cùng với một loạt giải pháp bao vây khác.

Bên cạnh đó, để phòng bệnh một cách có chủ động, thời gian qua, Bộ NNPTNT, Cục Thú y đã triển khai các chuỗi chăn nuôi an toàn dịch bệnh cả trên gia súc, gia cầm, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa phục vụ xuất khẩu.

Đến nay, đã có nhiều chuỗi hoạt động hiệu quả, như chuỗi của Công ty CP chăn nuôi C.P mỗi tuần cung ứng 1 triệu con gia cầm ra thị trường, hay chuỗi xuất khẩu gà chế biến đi Nhật Bản của Tập đoàn Hùng Nhơn, Công ty Koyu Unitex, Công ty Bel Gà, Tập đoàn De Heus với sản lượng vài trăm ngàn tấn/năm.

Lãnh đạo Cục Thú y nói gì về sự nguy hiểm của cúm gia cầm H5N6? - Hình 3

Các phương tiện đi từ trong thôn Phú Vinh (xã Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội) khi ra vào đều phải dừng lại ở "chốt kiểm dịch" để cán bộ Trạm Thú y của địa phương phun thuốc khử trùng. Ảnh: Thành An

Trước tình hình dịch cúm có nguy cơ lây lan, việc tiêu thụ gia cầm có bị ảnh hưởng, thiệt hại tới sản xuất hay không?

-Chắc chắn không ảnh hưởng gì bởi chúng ta đã có kinh nghiệm ứng phó dịch từ năm 2003 đến nay, các ổ dịch đã được bao vây, tiêu hủy triệt để. Chính nhờ kiểm soát tốt nên tổng đàn gia cầm đến thời điểm này đã tăng lên khoảng 470 triệu con so với 380 triệu con trước đây.

Tuy nhiên, thời gian qua Bộ NNPTNT cũng đã có chỉ đạo rõ đối với việc phát triển gia cầm cũng như gia súc khác, đó là phải đảm bảo 3 nguyên tắc: Cung - cầu; đảm bảo an toàn sinh học; đảm bảo an sinh xã hội. Nếu cứ chăn nuôi ồ ạt, mất kiểm soát thì cung sẽ vượt cầu, giá giảm là đương nhiên.

Thực chất là hiện nay, dịch mới xuất hiện ở quy mô nhỏ lẻ với 1 - 2 hộ, mang tính chất bệnh dịch địa phương và đã được tiêu hủy, tiêm phòng bao vây ngay lập tức. Chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, có công cụ kiểm soát tốt thì tình hình dịch chưa thực sự đáng lo ngại.

Điều quan trọng là chúng ta luôn luôn phải đề cao công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện tiêm phòng vaccine đầy đủ, đúng quy định.

Xin cảm ơn ông!

Theo danviet.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ô tô dừng ngược chiều, người đàn ông ở Hà Nội hành hung tài xế xe máyÔ tô dừng ngược chiều, người đàn ông ở Hà Nội hành hung tài xế xe máy
14:15:40 02/04/2026
Người đàn ông rơi từ cầu Vĩnh Tuy tử vong: Một chi tiết đầy xót xa và ám ảnh tại hiện trườngNgười đàn ông rơi từ cầu Vĩnh Tuy tử vong: Một chi tiết đầy xót xa và ám ảnh tại hiện trường
20:36:30 01/04/2026
Xe máy lao xuống vực, 2 vợ chồng thương vongXe máy lao xuống vực, 2 vợ chồng thương vong
07:31:05 02/04/2026
Giáo viên bị phát tán hình ảnh nhạy cảm ở trường: Đề nghị công an điều traGiáo viên bị phát tán hình ảnh nhạy cảm ở trường: Đề nghị công an điều tra
10:33:02 02/04/2026
Người cha rong ruổi khắp TPHCM tìm con gái mất liên lạc gần một thángNgười cha rong ruổi khắp TPHCM tìm con gái mất liên lạc gần một tháng
10:44:32 02/04/2026
Vụ 300 tấn thịt heo bệnh: Phụ huynh mong con được mang cơm đi họcVụ 300 tấn thịt heo bệnh: Phụ huynh mong con được mang cơm đi học
08:11:42 02/04/2026
Nguyên nhân ban đầu vụ xe container tông xe máy khiến 3 người tử vongNguyên nhân ban đầu vụ xe container tông xe máy khiến 3 người tử vong
09:28:21 01/04/2026
Xe điện rẻ nhất của VinFast về đại lý, giá 13,9 triệu đồngXe điện rẻ nhất của VinFast về đại lý, giá 13,9 triệu đồng
07:56:59 02/04/2026

Tin đang nóng

Mẹ Thuỳ Tiên: "Tôi vào cốc tu mới vừa lòng các bạn"Mẹ Thuỳ Tiên: "Tôi vào cốc tu mới vừa lòng các bạn"
15:28:35 02/04/2026
Xe máy điện giá 28 triệu đồng đẹp long lanh, pin rời, đi 142km/lần sạc, màn hình TFT 4,3 inch, rẻ hơn VisionXe máy điện giá 28 triệu đồng đẹp long lanh, pin rời, đi 142km/lần sạc, màn hình TFT 4,3 inch, rẻ hơn Vision
15:30:39 02/04/2026
Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5
18:27:50 02/04/2026
Suzuki 'tăng lực' cho loạt mô tô 2026Suzuki 'tăng lực' cho loạt mô tô 2026
16:35:56 02/04/2026
Hãy tận dụng "thời kỳ vàng son" và cho con bạn ăn thường xuyên 5 món tươi ngon, hấp dẫn lại giúp tăng chiều caoHãy tận dụng "thời kỳ vàng son" và cho con bạn ăn thường xuyên 5 món tươi ngon, hấp dẫn lại giúp tăng chiều cao
15:42:02 02/04/2026
Mỹ dỡ bỏ trừng phạt Tổng thống lâm thời VenezuelaMỹ dỡ bỏ trừng phạt Tổng thống lâm thời Venezuela
19:11:24 02/04/2026
Bảo Anh viết tâm thư cho con gái, tiết lộ lời nói dối đẹp đẽ nhất trong 3 năm làm mẹ đơn thânBảo Anh viết tâm thư cho con gái, tiết lộ lời nói dối đẹp đẽ nhất trong 3 năm làm mẹ đơn thân
15:32:17 02/04/2026
Xuất khẩu dầu của Venezuela vượt mốc 1 triệu thùng/ngàyXuất khẩu dầu của Venezuela vượt mốc 1 triệu thùng/ngày
19:15:57 02/04/2026

Tin mới nhất

Lợn bệnh bị tuồn vào bếp ăn trường học: Bộ Y tế cảnh báo khẩn

Lợn bệnh bị tuồn vào bếp ăn trường học: Bộ Y tế cảnh báo khẩn

10:29:30 02/04/2026
Theo Bộ Y tế, việc thu gom, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh, đưa vào bếp ăn trường học làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe người dùng.
Nhặt ve chai trước đầu xe tải, một phụ nữ bán vé số bị cán tử vong ở TPHCM

Nhặt ve chai trước đầu xe tải, một phụ nữ bán vé số bị cán tử vong ở TPHCM

10:23:14 02/04/2026
Người phụ nữ làm nghề bán vé số, khom người nhặt ve chai trước đầu xe tải đúng lúc phương tiện này chạy tới. Hậu quả làm nạn nhân tử vong trên đường ĐT 743A, phường Đông Hòa (TPHCM).
Một học sinh lớp 5 đuối nước, 3 bạn học hoảng sợ không dám báo người lớn

Một học sinh lớp 5 đuối nước, 3 bạn học hoảng sợ không dám báo người lớn

09:09:54 02/04/2026
Sáng 2/4, ông Nguyễn Ánh Cầu, Chủ tịch UBND xã Quảng Điền, thành phố Huế cho biết các lực lượng chức năng đã hỗ trợ tìm kiếm, bàn giao thi thể nạn nhân bị đuối nước cho gia đình lo hậu sự.
Thái Nguyên: Bị tố thịt có mùi, hiệu trưởng nấu thịt ăn chứng minh an toàn

Thái Nguyên: Bị tố thịt có mùi, hiệu trưởng nấu thịt ăn chứng minh an toàn

06:58:17 02/04/2026
Lo ngại về chất lượng thịt lợn tại trường mầm non, một số phụ huynh đã phản ánh tới nhà trường.Tuy nhiên, hiệu trưởng nhà trường đã nấu thịt và ăn nếm trước mặt phụ huynh để chứng minh độ an toàn.
Mẹ bất ngờ khi xem clip về con, vội đến công an trình báo

Mẹ bất ngờ khi xem clip về con, vội đến công an trình báo

23:03:12 01/04/2026
Vô tình xem được clip con bị bạn cùng trường đánh tới tấp tại sân bóng, người mẹ tại Đắk Lắk vội đến cơ quan công an để trình báo.
Vụ 300 tấn heo bệnh tuồn vào trường học: "Vụ việc đặc biệt nghiêm trọng"

Vụ 300 tấn heo bệnh tuồn vào trường học: "Vụ việc đặc biệt nghiêm trọng"

22:46:35 01/04/2026
Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi và Thú y khẳng định vụ 300 tấn heo bệnh, tuồn vào chợ, bếp ăn trường học đặc biệt nghiêm trọng, làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm.
Dừng việc tìm kiếm 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng ở Hưng Yên

Dừng việc tìm kiếm 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng ở Hưng Yên

20:25:07 01/04/2026
Cơ quan chức năng xã Phụng Công, tỉnh Hưng Yên và Đội cứu hộ dừng việc tìm kiếm sau khi xác định 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng đã bắt taxi đi Thái Nguyên.
Động đất ở Quảng Tây - Trung Quốc, người dân Lạng Sơn cảm nhận thấy rung lắc

Động đất ở Quảng Tây - Trung Quốc, người dân Lạng Sơn cảm nhận thấy rung lắc

09:49:16 01/04/2026
Tại khu vực tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc (cách xã Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn khoảng 5km) xảy ra một trận động đất 3,1 độ (độ lớn M).
Chìm tàu tại Vũng Tàu, ba người trong một gia đình mãi mãi không trở về

Chìm tàu tại Vũng Tàu, ba người trong một gia đình mãi mãi không trở về

09:24:36 01/04/2026
Sau nhiều ngày nỗ lực, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ chìm tàu tại vùng biển Vũng Tàu (TPHCM), khiến ba người trong một gia đình quê Tây Ninh tử vong.
Phát hiện thi thể bé trai sơ sinh bên mương nước ở TPHCM

Phát hiện thi thể bé trai sơ sinh bên mương nước ở TPHCM

15:51:44 31/03/2026
Người dân xã Bình Giã (TPHCM) trong lúc lấy nước tưới ruộng đã phát hiện thi thể bé trai sơ sinh bên mương nước, nên trình báo cơ quan chức năng.
Nữ sinh lớp 7 bị bạn đánh gãy xương sườn

Nữ sinh lớp 7 bị bạn đánh gãy xương sườn

14:51:20 31/03/2026
Nữ sinh lớp 7 tại Đắk Lắk được bác sĩ chẩn đoán gãy xương sườn và đa chấn thương sau khi bị bạn cùng trường đánh tới tấp.
Công an TPHCM vào cuộc vụ nam thanh niên bạo hành cậu ruột bị tai biến

Công an TPHCM vào cuộc vụ nam thanh niên bạo hành cậu ruột bị tai biến

12:56:25 31/03/2026
Công an phường Khánh Hội (TPHCM) đã vào cuộc, mời nam thanh niên nhiều lần chửi bới, bạo hành cậu ruột bị tai biến nặng đến làm việc.

Có thể bạn quan tâm

Vai trò trung gian trong xung đột Iran mang lại lợi ích gì cho Pakistan?

Vai trò trung gian trong xung đột Iran mang lại lợi ích gì cho Pakistan?

Thế giới

21:05:24 02/04/2026
Pakistan kỳ vọng vai trò của nước này trong việc mở ra lối thoát ngoại giao cho cuộc xung đột ở Iran sẽ giúp nước này trở thành nhân tố quan trọng tại Trung Đông sau khi chiến sự hạ nhiệt.
Màn nịnh vợ "hiếm có" của danh hài Xuân Hinh gây sốt

Màn nịnh vợ "hiếm có" của danh hài Xuân Hinh gây sốt

Sao việt

21:04:12 02/04/2026
Mới đây, nghệ sĩ Xuân Hinh đã chia sẻ một đoạn video ghi lại khoảnh khắc đời thường đầy thú vị, nhanh chóng thu hút sự quan tâm, chú ý lớn từ dư luận.
Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa

Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa

Mọt game

21:03:01 02/04/2026
Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa Ruler có thể đối diện cái kết còn tệ hơn rất nhiều
Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ sau vụ đạo diễn bị đánh dẫn đến chết não

Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ sau vụ đạo diễn bị đánh dẫn đến chết não

Sao châu á

21:01:02 02/04/2026
Dư luận Hàn Quốc đang dậy sóng sau khi đoạn video từ camera giám sát ghi lại cảnh nam đạo diễn Kim Chang Min bị một nhóm người hành hung, kéo lê trên mặt đất, được công bố.
Mỹ nhân đẹp nhất thế giới khó đánh bại: Được Bộ Văn hóa vinh danh, tài sản nghìn tỷ đếm không xuể

Mỹ nhân đẹp nhất thế giới khó đánh bại: Được Bộ Văn hóa vinh danh, tài sản nghìn tỷ đếm không xuể

Nhạc quốc tế

20:48:50 02/04/2026
Ở thời điểm hiện tại, LISA hoàn toàn thoát khỏi khuôn khổ của một thần tượng Kpop đơn thuần để vươn mình thành một ngôi sao toàn cầu.
Cover bài mới của Hùng Huỳnh, nam ca sĩ khiến cả cõi mạng tranh cãi: Hay hơn bản gốc là được

Cover bài mới của Hùng Huỳnh, nam ca sĩ khiến cả cõi mạng tranh cãi: Hay hơn bản gốc là được

Nhạc việt

20:44:10 02/04/2026
Thời gian gần đây, ca khúc Đẹp Mã của Gemini Hùng Huỳnh trở thành tâm điểm bàn tán trên các nền tảng mạng xã hội.
Tuổi 44 của Khánh Thi

Tuổi 44 của Khánh Thi

Sao thể thao

20:23:01 02/04/2026
Ở tuổi 44, Nữ hoàng Dancesport Khánh Thi không chỉ khiến người ta ngưỡng mộ bởi sự nghiệp lẫy lừng hay tổ ấm hạnh phúc, mà còn bởi nhan sắc ngày càng thăng hạng
Vụ "chia bill" kì cục nhất MXH hôm nay: Hóa ra sau lưng người yêu đàn ông có thể "khôn lỏi" cỡ này

Vụ "chia bill" kì cục nhất MXH hôm nay: Hóa ra sau lưng người yêu đàn ông có thể "khôn lỏi" cỡ này

Netizen

19:46:42 02/04/2026
Câu chuyện gây xôn xao về cách chia sẻ chi phí khi đi ăn chung, làm dấy lên những tranh luận về sự tinh tế trong các mối quan hệ bạn bè.
4 cách tuyệt vời và siêu nhanh để nấu đậu phụ non: Ngon mềm, mịn và hoàn hảo khi ăn kèm với cơm

4 cách tuyệt vời và siêu nhanh để nấu đậu phụ non: Ngon mềm, mịn và hoàn hảo khi ăn kèm với cơm

Ẩm thực

18:10:06 02/04/2026
Không cần kỹ năng nấu nướng phức tạp hay nguyên liệu đắt tiền, những món này vẫn mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng!
3 bí quyết trị thâm và khôi phục sắc môi hồng tự nhiên

3 bí quyết trị thâm và khôi phục sắc môi hồng tự nhiên

Làm đẹp

17:26:22 02/04/2026
Tuy nhiên, do tác động từ môi trường, thói quen sinh hoạt hoặc việc sử dụng mỹ phẩm không đảm bảo, nhiều người phải đối mặt với tình trạng môi thâm xỉn, khô ráp.
Xe số 110cc Honda Cup huyền thoại bán ở Việt Nam thiết kế độc đáo, trang bị đẳng cấp có giá bao nhiêu khiến dân tình xôn xao?

Xe số 110cc Honda Cup huyền thoại bán ở Việt Nam thiết kế độc đáo, trang bị đẳng cấp có giá bao nhiêu khiến dân tình xôn xao?

Xe máy

15:25:29 02/04/2026
Tuy nhiên, mẫu xe này được nhập khẩu từ Nhật Bản về nước ta với số lượng hạn chế, thông qua các đại lý tư nhân chứ chưa được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.