Khâm phục cậu bé không tay chẻ tre, bơi lội, viết chữ

Theo dõi VGT trên

Trên cơ thể em thiếu sự hiện diện của đôi tay. Chính vì thế em khiến những người mới gặp vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến em chẻ tre, rót nước, nấu cơm, viết chữ… bằng… đôi chân.

Khâm phục cậu bé không tay chẻ tre, bơi lội, viết chữ - Hình 1

Cậu bé không tay chẻ tre rất giỏi

Về xã miền núi Gia Canh (Định Quán, Đồng Nai) hỏi em Hồ Hữu Hạnh (12 tuổi) không có tay, ai cũng biết. Người ta biết đến em vì em là cậu bé đặc biệt khi sinh ra đã không có đôi tay. Người ta biết đến em bởi tinh thần vượt lên số phận của em hiếm ai có thể sánh bằng. “Không có tay nhưng Hạnh rất giỏi. Hạnh có thể làm mọi việc như một người bình thường bằng chính đôi chân của mình” – một người dân không giấu nể phục, cho biết.

Không để chúng tôi phải mất công dò tìm, một phụ nữ đã tình nguyện dẫn đường đưa chúng tôi đến nhà của Hạnh. Bước tới sân nhà, chứng kiến cảnh Hạnh cầm dao bằng chân để chẻ tre mới biết người dân địa phương nói không ngoa tí nào.

Dùng chân cầm ấm rót nước, Hạnh hồ hởi nói: “Vì không có tay nên mọi việc em đều phải tập cho đôi chân. Khó khăn nhưng không muốn mình trở thành người vô dụng nên em luôn cố gắng làm bằng được. Bây giờ đôi chân của em không chỉ dành để đi mà nó còn giúp em cầm nắm và làm mọi thứ”.

Khâm phục cậu bé không tay chẻ tre, bơi lội, viết chữ - Hình 2

Huy chương đồng giải bơi lội, một giải thưởng mà người thường cũng khó đạt được

Ngày Hạnh chào đời, mẹ của em đã chực ngất lịm khi biết em không có tay. “Tôi chỉ biết bồng cháu trong tay mà khóc. Thương con, lo cho con sau này gặp khó khăn trong cuộc sống. Nhiều người không những không chia sẻ nỗi đau mà họ còn nói mình sinh ra quái thai rồi xa lánh”, chị Bùi Thị Hợp, mẹ của Hạnh, tâm sự.

Dù không có tay nhưng chưa một lần em từ bỏ nghị lực sống và vươn lên. Những ngày còn bé, muốn đến trường học chữ như bao bạn bè cùng trang lứa nên em đã xin ba mẹ cho đi học. Anh Hồ Hữu Thân, ba của Hạnh nhớ lại: “Thấy cháu không có tay nên mình cũng ngại chuyện cho cháu nhập học. Không cho cháu đến trường thì cháu trốn nhà theo bạn rồi đứng ngoài cửa sổ lớp học nhìn vào. Thấy Hạnh ham học nên sau đó tôi đã đích thân tới trường để nhập học cho cháu. Nhìn hình hài của Hạnh, nhiều thầy giáo, cô giáo đã không dám nhận cháu vào lớp vì sợ Hạnh không theo nổi bạn bè”.

Ngày đầu tiên tới trường của Hạnh cũng là ngày em gặp bao gian nan thử thách. Không có tay để cầm bút, không có tay để lật từng trang sách nên em phải phó thác nhiệm vụ đó cho đôi chân. Hồ Hữu Hạnh chia sẻ: “Em cảm thấy rất khó khi dùng ngón chân để kẹp bút. Nó rất mỏi và không thể nào viết uyển chuyển được. Chữ to và xấu nên sau đó em đã phải tập rất nhiều. Cô giáo không thể cầm chân em để luyện từng nét chữ nên em phải tự mình tập viết”.

Hành trình đến với con chữ của Hạnh chỉ là một trong muôn vàn những khó khăn thử thách của cuộc sống. Bây giờ, những nét chữ của hạnh không chỉ đẹp mà em còn có thể chép bài rất nhanh. Hạnh cho biết, hiện tại em có thể viết chữ bằng cả chân trái và chân phải.

Khâm phục cậu bé không tay chẻ tre, bơi lội, viết chữ - Hình 3

Khâm phục cậu bé không tay chẻ tre, bơi lội, viết chữ - Hình 4

Viết chữ và sử dụng máy vi tính bằng chân là cách Hạnh quyết tâm vươn lên trên con đường học tập.

Video đang HOT

Sinh ra không có tay nhưng Hạnh lại làm tất cả mọi việc nhuần nhuyễn như một người bình thường. Chỉ với đôi chân, Hạnh có thể tự tắm gội, giặt đồ, rửa chén bát, nấu ăn, thậm chí em có thể cầm dao chặt cây. Năm 2010, Hạnh khiến mọi người phải kinh ngạc khi em đăng kí tham dự Đại hội thể dục thể thao với môn bơi lội và giành hai huy chương đồng.

Không chịu đầu hàng trước số phận, trong những năm vừa qua Hạnh luôn là học sinh gương mẫu tiêu biểu. Hiện Hạnh đang là học sinh lớp 7A8 trường THCS Lê Thánh Tông. Trong suốt 7 năm học, em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường. Thầy giáo Nguyễn Ngọc Tứ, hiệu trưởng trường THCS Lê Thánh Tông cho biết: “Dù không được may mắn như bao bạn khác nhưng Hạnh luôn là cánh chim đầu đàn trong phong trào học tập và lao động. Có tinh thần học hỏi và luôn luôn cố gắng trong cuộc sống rất đáng khâm phục”.

Chia sẻ về tương lai, Hồ Hữu Hạnh thổ lộ: “Cuộc sống còn nhiều khó khăn thử thách nhưng em sẽ cố gắng đến cùng. Trước mắt em sẽ học thật tốt và phấn đấu để đạt được nguyện vọng của mình”.

Theo Dantri

Thầy giáo hơn 30 năm nằm dạy học

Có một ngôi nhà nhỏ bé nằm giữa một xóm nghèo nép mình dưới chân núi Đại Huệ xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn (Nghệ An). Ngôi nhà ấy đã từng chứng kiến sự miệt mài, khổ học và ước mơ trở thành thầy giáo của một cậu bé trường làng. Và cũng ngôi nhà ấy đã chứng kiến nỗi bất hạnh cũng như ý chí vượt lên số phận tật nguyền của cậu bé năm xưa, giờ đây đã người đàn ông bước vào độ tuổi ngoài 50.

Ước mơ trở thành thầy giáo

Chúng tôi tìm về xóm 2, xã Nam Xuân (Nam Đàn) hỏi nhà "anh Thắng bị tàn tật", lập tức lũ trẻ tranh nhau dẫn đường đến nhà "thầy Thắng".

Trên chiếc giường đơn sơ đặt ở một góc nhà, có người đàn ông với thân hình nhỏ thó, quặt quẹo đang "đánh vật" cùng với chồng sách vở, mà toàn là những thứ sách vở "kinh điển" về Toán học và văn hóa phương Đông. Người đàn ông đã hơn 30 năm "làm bạn" với chiếc giường và "vật lộn" cùng chồng sách vở ấy là anh Nguyễn Hữu Thắng (sinh năm 1961).

Từ sau vườn, bà Nguyễn Thị Vượng - mẹ anh Thắng bước vào niềm nở tiếp khách. Nét mặt đầy vết "chân chim", đôi tay gầy guộc, dáng đi đã bắt đầu ra vẻ nặng nề, bà mẹ tuổi 80 kể chúng tôi nghe về nỗi bất hạnh đã giáng xuống số phận người con trai của bà.

Vợ chồng bà Vượng và ông Mười (đã mất từ năm 1982) sinh được 6 người con, anh Thắng là con đầu. Tất cả các em đều đã có cửa nhà và hiện đang vào đất Tây Nguyên tìm kế sinh nhai. Ở quê, hiện chỉ có cô em gái thứ hai lấy chồng cùng xã, thỉnh thoảng mới có điều kiện ghé thăm để đỡ đần mẹ và anh trai. Thuở nhỏ, Thắng là cậu bé khôi ngô và học giỏi nhất làng, được thầy cô và bạn bè quý mến.

Hàng ngày, sau buổi đến trường, Thắng cùng các bạn đi chăn bò trên núi Đại Huệ và không quên mang theo sách vở để tranh thủ học bài. Nhờ đó, Thắng và các bạn trong làng học hành ngày càng tiến bộ rõ rệt. Trong các môn học, Thắng yêu thích và say mê nhất là môn Toán. Có những hôm đi chăn bò một mình, vì mải mê với các phép tính nên trời tối lúc nào không hay, lúc ngửng đầu lên nhìn thì đàn bò đã về từ lúc nào không rõ.

Thầy giáo hơn 30 năm nằm dạy học - Hình 1

Thầy Thắng và các học trò làng

Dành nhiều tâm huyết cho môn Toán, Thắng ước mơ một ngày không xa sẽ được sánh bước cùng các bạn trên giảng đường ĐH và sau này trở thành một giáo viên dạy Toán. Ngày tháng trôi qua, cậu bé trường làng vừa đến lớp vừa đỡ đần công việc gia đình và nuôi dưỡng ước mơ.

Giữa đường đứt gánh

Nhưng ở đời ai tính được chữ ngờ. Năm 1978, đang theo học lớp 7/10, chân phải của Thắng bỗng dưng đau nhói. Lúc đầu, bố mẹ anh cứ nghĩ con trai mình đi chăn bò và chơi nghịch với bạn bè rồi bị sái chân nên tìm thuốc chữa gãy xương. Nhưng càng chữa, bệnh tình của Thắng không những không thuyên giảm mà chân ngày càng đau hơn.

Dù đau đớn, đi lại khó khăn nhưng hàng ngày Thắng vẫn cố vượt qua chặng đường 5km để đến lớp, quyết không bỏ một buổi học nào. Thương con trai, bà Vượng - ông Mười đưa Thắng đến bệnh viện huyện điều trị nhưng kết quả vẫn là con số "không". Xuống viện tỉnh điều trị, bệnh tình của Thắng cũng không có chiều hướng tiến triển. Mặc dù gia cảnh khó khăn nhưng với quyết tâm còn nước còn tát, vợ chồng bà Vượng đưa con trai đi chữa chạy khắp khơi.

Thầy giáo hơn 30 năm nằm dạy học - Hình 2

Bà Nguyễn Thị Vượng bên cạnh người con tật nguyền

Ở đâu nghe tiếng có thầy giỏi, ông bà đưa Thắng đến để cứu chữa. Có lúc, điều trị suốt 3 tháng trời, chịu một lúc hàng chục mũi kim châm vào da thịt nhưng Thắng vẫn gắng gượng và chịu đựng, tay vẫn cầm theo cuốn sách Toán để học bài.

Sau khi "vái tứ phương" mà bệnh tình con trai không hề thuyên giảm, vợ chồng bà Vượng đành bất lực trở về. Chân ngày càng đau buốt nhưng hàng ngày Thắng vẫn lê bước đến trường... Cho đến một buổi sáng, bước chân xuống giường thấy nhói buốt rồi ngã gục giữa sàn nhà, kể từ đó Thắng không còn đứng được trên đôi chân của mình nữa.

Và cũng từ đó, việc học hành phải đành gác bỏ và phải tạm quên đi ước mơ trở thành thầy giáo dạy Toán.

Vài năm sau, ông Mười đột ngột từ giã cõi đời bỏ lại gánh nặng mưu sinh cho người vợ cùng 6 đứa con, trong đó người con trai đầu đã bị tật nguyền.

Oái oăm hơn khi bệnh tình của Thắng ngày càng trở nên trầm trọng. Lúc đầu chỉ mới bị liệt chân phải, về sau chân trái cũng có triệu chứng tê nhức, co giật rồi liệt dần. Sau đó, chứng teo cơ lan sang tay phải rồi lan ra cả toàn thân. Cho đến nay, toàn thân của anh chỉ còn tay trái còn có thể hoạt động được.

Và đã hơn 30 năm nay, cuộc đời anh gần như gắn chặt với chiếc giường nhỏ bé.

Nối lại ước mơ

Hỏi chuyện Nguyễn Hữu Thắng, anh bộc bạch: "Khi biết mình gặp phải chứng teo cơ, bại liệt, không thể tiếp tục đến trường, không thể thực hiện được ước mơ trở thành thầy giáo, lúc đầu tôi vô cùng thất vọng, có lúc đã nghĩ quẩn. Nhưng vì thương mẹ và các em, tôi quyết tâm kìm nén nỗi đau, gắng chịu những cơn co giật để mọi người được yên tâm làm việc và sinh hoạt...".

Nhưng rồi, một ngày anh nhận ra những tháng ngày đã qua mình đã thực sự sống một cách hoài phí. Anh nhờ mẹ già tìm lại những cuốn sách Toán và hàng ngày say sưa với những phương trình và miệt mài đi tìm ẩn số. Đọc hết cuốn sách này, những người bạn học cùng làng năm xưa lại mang đến cho anh những cuốn sách mới, ở đó chân trời tri thức Toán học luôn được mở rộng và vẫy gọi trí tuệ của người đàn ông tật nguyền.

Một lần, mấy đứa trẻ đến nhà chơi và cãi nhau về cách giải một bài toán, cãi nhau mãi nhưng không đứa nào chịu đứa nào. Đang nằm trên giường, anh Thắng gọi tất cả lại gần rồi giảng giải bài toán một cách rõ ràng, khúc chiết, bọn trẻ hết sức khâm phục.

Kể từ đó, mỗi khi gặp bài toán khó hay còn băn khoăn chưa tìm ra cách giải hợp lý nhất, lũ trẻ trong làng lại rủ nhau ôm sách đến nhờ "thầy Thắng" giảng giải giúp. Lớp này đến lớp khác, lũ học trò trong làng, trong xã tìm đến nhà anh ngày một đông hơn. Cũng từ đó, người đàn ông tật nguyền ấy trở thành thầy giáo, ước mơ cháy bỏng của tuổi thơ tưởng chừng như đã hoàn toàn lụi tắt nay bỗng dưng trở thành hiện thực.

Thầy nằm giảng bài

Người thầy ấy không thể đứng nổi trên bục giảng, không cầm được viên phấn để viết lên những con số, con chữ nhưng vẫn được các cô cậu học trò và các bậc phụ huynh yêu mến và kính trọng. Bởi lẽ, người thầy nằm bất động ấy có được cái đầu thông tuệ, có một trái tim tha thiết với cuộc đời và một nghị lực phi thường để vượt lên số phận.

Thử hình dung về một lớp học đặc biệt, thầy giáo nằm bất động trên giường, chung quanh mấy học trò đang miệt mài với từng phép tính. Trò đọc to lên mỗi khi làm xong bài tập, thầy chú ý lắng nghe rồi giảng giải cặn kẽ từng ly. Trò gật đầu tỏ ý đã hiểu bài, thầy cũng nở một nụ cười tỏ ý hài lòng vì đã làm được một việc có ích.

Thầy giáo hơn 30 năm nằm dạy học - Hình 3

Anh Nguyễn Hữu Thắng viết chữ bằng tay trái

Rồi anh khiêm tốn "Việc tôi làm thật sự không đáng kể. Nằm một chỗ không biết làm gì, giúp bọn trẻ việc học bài tôi thấy mình vẫn phần nào có ích, tôi phải cảm ơn chúng mới đúng".

Còn những người hàng xóm nhìn nhận "thầy Thắng đã góp phần dạy dỗ và rèn luyện nhiều em đạt thành tích cao trong học tập..."

Trong đó có em Nguyễn Thị Hảo hiện là học sinh Trường chuyên Phan Bội Châu, em Nguyễn Hữu Công 11 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi.. Và nhiều em học sinh trong làng từ chỗ học lực trung bình hoặc yếu, nhờ sự giúp đỡ và kèm cặp của "thầy" Thắng đã vươn lên đạt thành tích khá.

Gương sáng

Vì tay phải liệt hoàn toàn không thể cầm bút nên anh quyết tâm tập viết bằng tay trái. Rồi nhờ mẹ (bà Vượng) đặt chiếc can nhựa hỏng lên giường, dùng hai thanh tre kẹp cuốn vở vào thành can, tay trái cầm bút, anh Thắng bắt đầu tập viết. Khỏi phải kể những khó khăn, nhọc nhằn, thậm chí hết sức đau đớn khi viết được một con chữ lên tập vở. Bởi lẽ, những động tác như nghiêng người, cổ và đầu sang phải (cho dù chỉ một tí chút) với anh cũng là một cực hình. Xương khớp và các lớp cơ đã nằm bất động hơn 30 năm, giờ chỉ cần một cử động nhẹ có thể khiến chủ nhân lên cơn co giật và đau buốt đến tận xương óc.

Vậy mà, hàng ngày anh vẫn nén đau và vật lộn với chiếc can, tập vở và cái bút, có lúc tưởng chừng như phải bỏ cuộc. Một lần nữa, nghị lực đã giúp anh chiến thắng, sau khoảng hai tháng trời quyết chí, anh đã viết được những con chữ ngay ngắn bằng bàn tay trái.

Đầu chiếc giường nhỏ của anh Thắng xếp đầy sách. Ngoài sách Toán học để giúp các em nhỏ học bài, chúng tôi thấy còn có rất nhiều cuốn sách viết về văn hóa phương Đông. Đó là những tài liệu về âm dương, ngũ hành, bát quái, tứ trụ, thiên can- địa chi, phong thủy, kinh dịch...

Anh cho biết: "Cách đây vài năm, một người bạn cũ từ Hải Phòng về thăm mua tặng tôi bộ sách này. Tôi đọc và nhận thấy khá nhiều điều thú vị, chúng giúp tôi sống khuây khỏa hơn, đặc biệt không còn cảm thấy quá nặng nề khi nghĩ đến hoàn cảnh bi đát và số phận bất hạnh của chính mình". Lúc này, chúng tôi lại ngỡ anh là một nhà hiền triết phương Đông với vầng trán cao và đầu óc thông tuệ, mái tóc dài, đôi mắt tinh anh cùng một giọng nói vang ngân, trầm ấm.

Lúc chúng tôi nói lời chào tạm biệt, anh Thắng tiễn khách bằng ánh nhìn thiết tha. Làng mạc xa dần, dãy núi Đại Huệ cũng khuất dần khi xuôi về thành phố. Nhưng hình ảnh về ngôi nhà nhỏ đơn sơ, nơi tá túc của người mẹ già 80 tuổi cùng người con trai tật nguyền tuổi 51 vẫn hiện rõ mồn một trong tâm trí chúng tôi. Phải chăng đó là một "điểm sáng" trong muôn vàn "điểm sáng" giữa cuộc đời này?

Theo 24h

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tôNữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô
06:27:14 11/03/2025
Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mựcCông an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực
06:16:37 12/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
06:29:05 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xãThủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
21:49:37 11/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâmBắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
12:32:48 11/03/2025
Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường SaCấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa
09:53:48 11/03/2025
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ ChiĐiều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi
21:50:47 10/03/2025

Tin đang nóng

Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"
06:42:58 12/03/2025
Đi làm về khuya, mọi người đều đi ngủ, chỉ duy nhất bố chồng còn thức đợi, câu đầu tiên ông nói khiến tôi bật khóc nức nởĐi làm về khuya, mọi người đều đi ngủ, chỉ duy nhất bố chồng còn thức đợi, câu đầu tiên ông nói khiến tôi bật khóc nức nở
05:46:39 12/03/2025
Bố chồng đọc di chúc, em dâu rơi nước mắt - còn tôi có nằm mơ cũng không ngờ mình trắng tayBố chồng đọc di chúc, em dâu rơi nước mắt - còn tôi có nằm mơ cũng không ngờ mình trắng tay
05:41:11 12/03/2025
Mỹ nhân thảm nhất sau khi Kim Soo Hyun bị tố thao túng, chèn ép bạn gái Kim Sae RonMỹ nhân thảm nhất sau khi Kim Soo Hyun bị tố thao túng, chèn ép bạn gái Kim Sae Ron
06:32:42 12/03/2025
Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?
07:35:14 12/03/2025
Phạt 44 năm tù 2 kẻ cướp tài sản, hiếp dâmPhạt 44 năm tù 2 kẻ cướp tài sản, hiếp dâm
07:47:53 12/03/2025
Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?
07:56:00 12/03/2025
Giết người do... làm vịt hoảng sợGiết người do... làm vịt hoảng sợ
06:46:37 12/03/2025

Tin mới nhất

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

08:27:42 12/03/2025
Hai nam sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh chở nhau trên xe máy, xảy ra va chạm với xe đầu kéo mang BKS Lào. Vụ tai nạn khiến cả hai tử vong tại chỗ.
Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

08:13:48 12/03/2025
Vụ bé trai 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong tại Hà Tĩnh, cơ quan điều tra có thể sẽ làm rõ để xử lý về tội vô ý làm chết người và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với các cá nhân có liên quan.
'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

08:10:09 12/03/2025
Mạng xã hội khơi lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, trong đó có kẻ đứng sau, xưng là "nhà báo ảo" dẫn dắt dư luận.
Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

07:13:14 12/03/2025
Chiều 11/3, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang tiếp cận hiện trường để điều tra vụ việc một nam shipper tử vong trong rẫy vắng.
Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

12:25:09 11/03/2025
Sau khoảng 2 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, nguyên vật liệu bên trong xưởng sơn rộng hơn 500m2 bị cháy rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu ...
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.

Có thể bạn quan tâm

Bài văn 70 chữ tả bố lén ăn 1 thứ trong đêm làm đảo lộn tâm trí cô giáo, vội cho điểm tuyệt đối

Bài văn 70 chữ tả bố lén ăn 1 thứ trong đêm làm đảo lộn tâm trí cô giáo, vội cho điểm tuyệt đối

Netizen

09:00:41 12/03/2025
Theo đó, trên diễn đàn mạng xã hội TikTok, nhiều người dùng đăng tải bài văn kể về bố của một học sinh tiểu học. Chỉ với hơn 70 chữ, bài viết xuất sắc đạt điểm tuyệt đối, đi kèm với lời phê của cô giáo: Một người cha vĩ đại! ,
Ngắm ruộng bậc thang Kon Tu Rằng từ trên cao

Ngắm ruộng bậc thang Kon Tu Rằng từ trên cao

Du lịch

09:00:28 12/03/2025
Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng thuộc xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Không trải dài tầng tầng lớp lớp như những thửa ruộng bậc thang ở miền Bắc
Bloomberg: Mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Bloomberg: Mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Thế giới

08:47:42 12/03/2025
Hiện X chưa đưa ra phản hồi trước yêu cầu bình luận về vụ việc. Trong khi đó, nhóm tin tặc có tên Dark Storm Team, có quan điểm ủng hộ Palestine, đã lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công nhưng không cung cấp bằng chứng xác thực.
Vụ cháy 56 người chết: Ám ảnh cuộc gọi "bố ơi, cháy, cứu con với"

Vụ cháy 56 người chết: Ám ảnh cuộc gọi "bố ơi, cháy, cứu con với"

Pháp luật

08:46:50 12/03/2025
Sau cuộc gọi bố ơi, cháy, cứu con với , người bố lập tức thuê xe tải lúc nửa đêm để đến phố Khương Hạ, Hà Nội. Cuộc gọi cuối cùng của con khiến ông luôn ám ảnh, hoảng loạn phải nhập viện điều trị.
Chương Nhược Nam khóc không ngừng ở cảnh quay cuối phim "Khó dỗ dành"

Chương Nhược Nam khóc không ngừng ở cảnh quay cuối phim "Khó dỗ dành"

Hậu trường phim

08:45:13 12/03/2025
Bộ phim Khó dỗ dành vừa hoàn thành phát sóng 32 tập với kết thúc viên mãn dành cho hai nhân vật chính là Ôn Dĩ Phàm (Chương Nhược Nam đóng) và Tang Diên (Bạch Kính Đình đóng).
Trước Kim Soo Hyun, 9 ngôi sao dính "lời nguyền Prada"

Trước Kim Soo Hyun, 9 ngôi sao dính "lời nguyền Prada"

Sao châu á

08:42:44 12/03/2025
Khi scandal của Kim Soo Hyun nổ ra, cụm từ lời nguyền Prada lại được nhắc đến với hoàng loạt cái tên từ showbiz Trung Quốc và Hàn Quốc.
Chọn 1 lá bài để biết trong năm nay bạn có nên đổi công việc không?

Chọn 1 lá bài để biết trong năm nay bạn có nên đổi công việc không?

Trắc nghiệm

08:27:14 12/03/2025
Hãy rút 1 lá bài để nhận thông điệp dành riêng cho bạn.30 ngày tới, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi thế nào? Chọn 1 lá bài Tarot để nhận thông điệp
Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Bố ruột trả bố nuôi 1 tỷ để đòi lại con

Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Bố ruột trả bố nuôi 1 tỷ để đòi lại con

Phim việt

08:09:27 12/03/2025
Ông Huấn mang 1 tỷ đồng tới trả cho bố Bình công nuôi nấng để đổi lấy Việt, nhưng ông ta đã bị cả nhà đuổi thẳng cổ.
Thêm một tựa game nữa giảm giá sập sàn trên Steam, khuyến mãi 90% cho người chơi

Thêm một tựa game nữa giảm giá sập sàn trên Steam, khuyến mãi 90% cho người chơi

Mọt game

08:04:50 12/03/2025
Ubisoft đang triển khai đợt giảm giá lớn trên Steam, mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn cho một số tựa game như giảm 50% cho Star Wars: Outlaws hay giảm 75% cho The Division 2.
Diễn viên Việt bị ung thư tuyến giáp giai đoạn 2

Diễn viên Việt bị ung thư tuyến giáp giai đoạn 2

Sao việt

07:40:20 12/03/2025
Diễn viên Phi Ngọc Ánh thừa nhận bị ung thư tuyến giáp giai đoạn 2, khiến sức khỏe và công việc bị ảnh hưởng. Thời gian đầu biết mắc bệnh, nữ diễn viên quyết định không chia sẻ với gia đình.
Thực phẩm an toàn cho người cao huyết áp

Thực phẩm an toàn cho người cao huyết áp

Sức khỏe

07:07:52 12/03/2025
Người bị cao huyết áp cùng với việc dùng thuốc, thay đổi lối sống, thì áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm đáng kể mức huyết áp và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.