Khám phá nét hoang sơ của thác Liêng Puh Pêt

Theo dõi VGT trên

Trung tuần tháng tư vừa qua, thác Liêng Puh Pêt thuộc xã Krông Nô (huyện Lắk) đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh.

Cùng với hang đá Ba Tầng, nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành điểm tham quan du lịch lý tưởng đối với những du khách thích trải nghiệm và tìm hiểu lịch sử, văn hóa địa phương.

“Bãi biển mi ni” giữa lòng thị xã Ayun Pa, Gia Lai

Nằm ở độ cao 776 m đến 861 m so với mặt nước biển, thác Liêng Puh Pêt (thác Ba Tầng) thuộc địa phận hành chính xã Krông Nô (huyện Lắk) được bắt nguồn từ những mạch nước ngầm theo khe đá trên đỉnh núi và hợp lưu tạo thành dòng thác nguyên sơ, hùng vĩ. Thác gồm có ba tầng nằm ẩn mình giữa rừng cây cổ thụ và hệ sinh thái rừng thưa, cây lá kim.

Khám phá nét hoang sơ của thác Liêng Puh Pêt - Hình 1

Người dân địa phương ngắm cảnh đẹp của thác Liêng Puh Pêt.

Tầng thứ nhất nằm ở độ cao 776 m so với mặt nước biển, giữa dòng có một tảng đá lớn ngăn đôi – người dân địa phương gọi đây là hang ếch bởi đây là nơi trú ngụ của rất nhiều ếch mỗi khi mùa mưa đến. Tầng thứ hai có độ cao 803 m, gồm nhiều bậc đá khác nhau, mùa mưa nước đổ mạnh qua các tảng đá nên nước bay trắng xóa. Tầng thứ ba – là thượng nguồn của thác Liêng Puh Pêt – nằm ở độ cao 861 m, tầng này có tảng đá lớn, hình thù giống như một con trâu với thân hình to lớn, khỏe mạnh. Tương truyền rằng, vào một năm trời hạn hán kéo dài, nguồn nước trên các con sông, dòng suối khô cạn khiến mùa màng thất bát, mọi người đói khổ. Để cầu xin Yàng (thần linh) ban cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, dân làng buôn Yông Hắt, xã Krông Nô đã tổ chức Lễ cúng cầu mưa, lễ vật là một con trâu được nặn từ sáp ong và nhiều vật tế khác như gà trống sống, rượu cần, thịt heo, một con vịt và một con dê để tế thần linh. Tất cả các lễ vật được đặt trên một tảng đá lớn nằm giữa dòng thác khô cạn… Khi các nghi thức của lễ cúng được thực hiện xong, bỗng nhiên con trâu nặn bằng sáp ong từ từ tan ra và rồi tảng đá đặt lễ vật ấy cũng biến đổi giống hình dạng một con trâu lớn, cùng lúc đó trời đổ mưa xuống, dòng thác lại tuôn trào. Dân làng vô cùng vui mừng, họ tin rằng thần linh đã nghe thấy những lời cầu khấn của họ. Về sau, dân làng buôn Yông Hắt luôn truyền tai nhau về tảng đá chứa đựng “hồn trâu” linh thiêng – vật gắn kết với thần linh, luôn che chở, bảo vệ, đem đến ấm no, hạnh phúc cho buôn làng.

Theo lời kể của già làng Ama Liêm (Y Krang Ndu), buôn Phi Dih Ja B, xã Krông Nô, huyện Lắk: “Thác Liêng Puh Pêt (Liêng – Pu – Pêt) là cách gọi của đồng bào M’nông Gar từ xưa cho đến ngày nay. Theo tiếng M’nông: Liêng có nghĩa là thác có tảng đá lớn, Puh nghĩa là con trâu, Pêt có nghĩa là nặn, khắc”.

Đến với thác Liêng Puh Pêt du khách sẽ được trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, đó là hành trình cuốc bộ chừng 2 km từ chân núi l.ên đ.ỉnh thác, một cảm giác hồi hộp khi băng qua những tảng đá với đủ loại hình thù to, nhỏ. Điều đặc biệt trên dọc hành trình l.ên đ.ỉnh thác đều có dòng nước đổ từ thượng nguồn về, đây cũng là điểm dừng nghỉ lý thú đối với du khách. Thác Liêng Puh Pêt còn gắn với Di tích hang đá Ba Tầng, một trong những điểm hoạt động cách mạng nằm trong vùng căn cứ phía Nam H10 – Lắk. Thời chiến tranh, nơi đây là địa điểm trú ẩn của đồng bào M’nông ở ba buôn gồm: Liêng Krắk, Yông Hăt và buôn Dột Rpưl (nay là buôn Trang Yôk) khi bị địch n.ém b.om, càn quét. Đây cũng là nơi ghi dấu những trận chiến đấu quyết liệt giữa Tiểu đội du kích A1 – H10 với đại đội Mỹ – ngụy trong chiến dịch An Lạc khi địch đ.ánh phá vùng căn cứ B5, Khu 6 từ năm 1962 – 1963.

Khám phá nét hoang sơ của thác Liêng Puh Pêt - Hình 2

Video đang HOT

Du khách men theo đường mòn khu vực rừng phòng hộ đầu nguồn Lắk để đến tham quan thác Liêng Puh Pêt.

Tháng 10/2021 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Lắk tổ chức hội nghị thống nhất tên gọi và khoanh vùng các khu vực bảo vệ danh lam thắng cảnh thác Liêng Puh Pêt. Với diện tích khoanh vùng của di tích khoảng 13 ha, trong đó, khu vực bảo vệ 1 là 2 ha, và khu vực bảo vệ 2 là 11 ha. Cuối tháng 11/2021, danh lam thắng cảnh thác Liêng Puh Pêt được UBND tỉnh xếp hạng di tích cấp tỉnh. Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Lắk Nguyễn Anh Tú, thác Liêng Puh Pêt đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh vừa qua là niềm vinh dự, tự hào, nhưng cũng là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân các dân tộc huyện Lắk trong việc giữ gìn, bảo vệ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích. Đây cũng là căn cứ để địa phương lập quy hoạch, đề xuất các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để phát triển du lịch dịch vụ, tham quan, nghỉ dưỡng. Thác Liêng Puh Pêt là di tích thứ 21 được UBND tỉnh xếp hạng di tích cấp tỉnh. Ngoài di tích thác Liêng Puh Pêt, huyện Lắk còn được biết đến với những điểm du lịch hấp dẫn như hồ Lắk, thác Bìm Bịp, Biệt điện Bảo Đại, buôn cổ M’liêng, rừng đặc dụng Nam Ka. Đây là những di sản tiềm năng để khai thác, phát triển các mô hình, sản phẩm du lịch ở địa phương trong nhiều năm qua và trong tương lai.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Thác Lộn Xộn giữa núi rừng hoang sơ

Cách trung tâm TP. Buôn Ma Thuột khoảng 15 km, Thác Lộn Xộn đang là địa đ.iểm gây "sốt" trên mạng, trở thành địa điểm "check in" của nhiều bạn trẻ đam mê du lịch, khám phá và là nơi dã ngoại lí tưởng cho người dân địa phương và du khách gần xa dịp lễ, cuối tuần bởi vẻ hoang sơ, mát mẻ.

"Bãi biển mi ni" giữa lòng thị xã Ayun Pa, Gia Lai

Thác Lộn Xộn nằm tại thôn 5, xã Hòa Phú (TP. Buôn Ma Thuột) có chiều cao khoảng 5 mét, đường vào thác chưa có chỉ dẫn trên bản đồ nên du khách tìm đường đến đây phải bằng cách nhờ sự chỉ dẫn của người dân địa phương.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Thác Lộn Xộn giữa núi rừng hoang sơ - Hình 1

Thác Lộn Xộn nằm giữa rừng hoang vu..

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Thác Lộn Xộn giữa núi rừng hoang sơ - Hình 2

...với những tia nước trắng xóa.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Thác Lộn Xộn giữa núi rừng hoang sơ - Hình 3

Nhánh thác nước bên phải.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Thác Lộn Xộn giữa núi rừng hoang sơ - Hình 4

Nhánh thác nước bên trái.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Thác Lộn Xộn giữa núi rừng hoang sơ - Hình 5

Những mảng rêu phủ quanh đá nhuốm màu xanh ngọc trông thật lạ mắt.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Thác Lộn Xộn giữa núi rừng hoang sơ - Hình 6

Theo người dân địa phương, phía trên thác là suối Mơ, nơi dòng chảy không bao giờ cạn.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Thác Lộn Xộn giữa núi rừng hoang sơ - Hình 7

Nơi đây, có những bãi đá xếp thành từng bậc...

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Thác Lộn Xộn giữa núi rừng hoang sơ - Hình 8

...tạo thành những gợn sóng đẹp mắt.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Thác Lộn Xộn giữa núi rừng hoang sơ - Hình 9

Với những bãi đá bằng phẳng, nước chảy nhẹ nhàng thích hợp cho việc vui chơi, tắm rửa.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Thác Lộn Xộn giữa núi rừng hoang sơ - Hình 10

Xung quanh rợp bóng cây xanh phù hợp để du khách nghỉ ngơi, ăn uống.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Thác Lộn Xộn giữa núi rừng hoang sơ - Hình 11

Nhiều gia đình lựa chọn đây là nơi thư giãn, cắm trại vào dịp cuối tuần.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Thác Lộn Xộn giữa núi rừng hoang sơ - Hình 12

Du khách thích thú ngâm mình trong dòng nước mát lạnh...

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Thác Lộn Xộn giữa núi rừng hoang sơ - Hình 13

...làm đồ ăn cùng thưởng thức bên dòng thác.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Các nghệ sĩ viếng Đức Tiến ngày cuối ở TP.HCM01:27Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Phương Oanh đổi cách xưng hô với Shark Bình hậu sinh con, tiết lộ khóc nghẹn ở tháng thứ 7 vì lý do này04:58Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Bà Giang thú nhận khó chịu khi thấy con trai chiều chuộng vợ01:53Với tư cách là trưởng nhóm BIGBANG, G-Dragon chỉ có thể dùng cách này "diss" Seungri và hội bạn tồi tệ03:35Clip Hoa hậu Ý Nhi thuyết trình tiếng Anh tại Úc, một điểm lộ rõ trình độ02:34Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 59: Hân "cáo buộc" mẹ chồng là một phần nguyên nhân ly hôn01:57Trạm cứu hộ trái tim: An Nhiên giả vờ sảy thai để đổ tội cho mẹ chồng?03:34Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'03:52Người một nhà - Tập 17: Khanh mắng chồng vì quán xá làm ăn ế ẩm04:34'Người một nhà' tập 18: Khanh sốc khi bị lừa sạch t.iền03:27Một thành viên BLACKPINK từng "dằn mặt" Seungri trước hàng nghìn khán giả vì bị bịa chuyện đụng chạm00:15Phim 'Những nẻo đường gần xa' tập 1: NSƯT Nguyệt Hằng đ.ánh c.on vì tội dại gái03:19Bị mắc kẹt trong vụ cháy ở đường Láng, Bình An có cách xử lý điểm 10 nhanh nhạy01:15Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Lan say xỉn, nói bà Giang có phần trách nhiệm việc Đức Anh ly hôn23:26'Người một nhà' tập 17: Trí cay đắng vẫn mong mẹ hạnh phúc03:20Binz mang đồ ăn Châu Bùi chuẩn bị vào nhà chung Anh Tài, có hành động hồn nhiên khiến đàng gái biết chắc khóc ròng01:33Màn thổi sáo bằng... mũi gây sốt ở The 8 Show, hóa ra người thể hiện là "tình mới" của Jisoo (BLACKPINK)!02:16Review Doraemon: Nobita Và Bản Giao Hưởng Địa Cầu - âm nhạc xua tan cái ác16:19

Tiêu điểm

Lạc Sơn (Hòa Bình): Vẻ đẹp ẩn mình chưa khai phá
14:30:25 23/05/2024
Hè này 'đi trốn' ở Phú Yên, tìm nơi không điện và Internet
15:53:10 23/05/2024
Tòa lâu đài nguy nga 'phơi sương' trên đỉnh núi Tam Đảo
09:01:06 24/05/2024
Tour đường bộ đi Trung Quốc vẫn 'hot' sau một năm
13:21:17 23/05/2024
Du khách châu Âu ưa chuộng du lịch Việt Nam trong dịp hè 2024
17:56:20 23/05/2024
Tử vi 12 con giáp ngày 24/5/2024: T.uổi Dậu gặp nhiều may mắn, t.uổi Mão hao hụt t.iền của
09:09:00 24/05/2024
Bí ẩn mực nước trong hồ màu xanh ngọc bích mới phát hiện ở Quảng Bình
16:21:36 24/05/2024
Top 9 điểm tham quan tự nhiên nguy hiểm nhất thế giới vẫn hút khách
08:48:47 24/05/2024
Quảng Trị: Khám phá vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ động Vân Tiên
08:54:42 24/05/2024
Chốn bình yên 'hoa vàng cỏ xanh' cho những ai muốn chữa lành tâm hồn
08:58:05 24/05/2024

Thông tin đang nóng

Vợ Decao ôm con khóc tố chồng tác động vật lý, ông nội cấm cháu nói giọng Nam
06:34:56 25/05/2024
NSND Thu Hà, Thúy Diễm chia tay 'Trạm cứu hộ trái tim'
05:57:11 25/05/2024
Nam Em tiết lộ điều đắt giá, rút ra bài học sau ồn ào bán thịt heo ở Đà Lạt
07:42:42 25/05/2024
Nguyện ước chưa thành của đôi trẻ t.ử v.ong trong vụ cháy ở Trung Kính
09:51:13 25/05/2024
Hôn lễ kín bưng của sao Vbiz ở nước ngoài, xa hoa không kém đám cưới Tăng Thanh Hà
07:27:13 25/05/2024
Hoa hậu Đặng Thu Thảo lộ diện, có hành động gây chú ý giữa lúc bầu lần 3
09:32:32 25/05/2024
Vụ tạt a-xít khi đang nhậu: Thêm 1 nạn nhân t.ử v.ong
09:23:29 25/05/2024
Vụ cháy ở Trung Kính: Đau thương tiếng khóc ở nhà tang lễ, chủ nhà trọ lên tiếng
10:38:30 25/05/2024
Phương Oanh vừa sinh con đã bóc trần Shark Bình, lần đầu bại lộ sau 2 năm yêu
09:05:33 25/05/2024
Ánh mắt "see tình" đắm đuối của Kim Soo Hyun dành cho Kim Ji Won khiến MXH bùng nổ
07:33:22 25/05/2024

Tin mới nhất

Đắk Lắk triển khai hoạt động kích cầu du lịch nội địa năm 2024

14:16:01 24/05/2024
Trong mùa du lịch hè năm 2024, tỉnh Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động kích cầu du lịch nội địa nhằm thu hút du khách đến với địa phương.

Bên trong 'ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới' tại rốn lũ Quảng Bình

13:36:14 24/05/2024
Những ngôi nhà phao ở xã Tân Hóa không chỉ là nơi giúp người dân tránh trú nước lũ, mà còn là hình thức du lịch thích ứng thời tiết độc đáo.

Hang Sơn Đoòng lọt top 7 điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới

09:06:13 24/05/2024
Mới đây, thời báo SCMP của Hồng Kông (Trung Quốc) đã vinh danh hang Sơn Đoòng của Việt Nam là một trong bảy điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới.

Những điểm du lịch làm mọi cách để bớt khách

10:13:10 23/05/2024
Khách du lịch tăng theo cấp số nhân khiến nhiều điểm tham quan quá tải, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân địa phương.

Chiêm ngưỡng cung đường ven biển Phú Yên từ trên cao

10:08:42 23/05/2024
Với góc nhìn từ trên cao, cung đường ven biển từ hải đăng Đại Lãnh (Mũi Điện) đến thành phố Tuy Hòa hiện lên đầy ấn tượng.

Khám phá ngôi đền cổ Borobudur ở Indonesia

10:05:56 23/05/2024
Được xây dựng vào thế kỷ thứ VIII, Đền Borobudur được coi là một trong những địa điểm tâm linh bậc nhất đối với các tín đồ Phật giáo tại Indonesia.

Khách 'sống ảo' vẫn không tha cho Phú Sĩ

10:03:43 23/05/2024
Thị trấn Fujikawaguchiko dựng tấm chắn lớn màu đen để ngăn du khách chụp ảnh đỉnh núi Phú Sĩ hôm 21/5. Nhưng nhóm khách cuồng check-in lại ra tìm địa điểm thay thế ngay sau đó.

Tới bản Sâu Chua khám phá thiên đường hoa quả mùa hè

09:59:44 23/05/2024
Với những ai ưa thích khám phá khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, muốn được đắm chìm trong biển mây bồng bềnh, đặc biệt là hòa mình trong thiên đường hoa quả mùa hè thì Sâu Chua

Đồi chè Tâm Châu Bảo Lộc có gì hấp dẫn?

09:57:17 23/05/2024
Không chỉ sở hữu khung cảnh thiên nhiên đẹp, nơi đây còn hứa hẹn là điểm check-in sống ảo tuyệt vời dành cho nhiều bạn trẻ.

Du lịch cộng đồng gặp khó tại huyện miền núi Khánh Hòa

09:52:21 23/05/2024
Khu vực miền núi tỉnh Khánh Hòa có nhiều tiềm năng, lợi thế về sinh thái, văn hóa để phát triển du lịch cộng đồng. Đáng tiếc, tiềm năng này chưa được phát huy đúng mức.

Vì sao 'điểm đến được ghé thăm nhiều nhất hành tinh' bị du khách chê tơi tả?

09:49:24 23/05/2024
Một nghiên cứu gần đây cho biết, Quảng trường Thời đại, trung tâm du lịch và giao lộ thương mại hàng đầu nước Mỹ, được đ.ánh giá là cái bẫy du lịch tồi tệ nhất thế giới.

Du lịch 'chữa lành' trên núi Bà Đen: Sáng săn mây, chiều dâng đăng, tối xem nhạc nước

09:39:39 23/05/2024
Núi Bà Đen không chỉ là điểm đến hành hương với hệ thống chùa Bà hàng trăm năm t.uổi và các công trình tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh núi.

Khám phá 21 thác nước đẹp nhất thế giới

09:37:27 23/05/2024
Tạp chí du lịch quốc tế Travel+Leisure vừa công bố danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới. Theo đó, những dòng thác này sẽ là gợi ý thú vị để du khách khám phá trong hành trình du lịch sắp tới.

Thong dong trên cung đường Vĩnh Hy tận hưởng gió biển mát rượi

09:28:56 23/05/2024
Trên cung đường Vĩnh Hy, trời chiều chuyển màu chạng vạng, gió biển man mát mang theo hơi muối phả nhẹ vào người. Du khách vừa đi thong dong vừa ngắm nhìn cảnh vật bình yên

Nương chút bình yên nơi chùa Thiên Mụ

09:25:57 23/05/2024
Cuộc sống ngày nay với bao nỗi lo toan trong mỗi người, đôi lúc ta tìm đến nương nhờ chút bình yên nơi cửa Phật. Nhưng đôi khi thật khó tìm được bình yên, bởi quanh ta có bao người, bao điều không phải như ta muốn.

6 điểm đến hàng đầu ở Việt Nam về du lịch bền vững

09:22:28 23/05/2024
Nhận thấy ngày càng nhiều du khách mong muốn trải nghiệm du lịch có tính bảo vệ môi trường, ứng dụng đặt phòng Booking đã công bố những điểm đến tại Việt Nam

Giới trẻ đến Huế 'chữa lành' bên dòng sông Hương

09:18:02 23/05/2024
Du khách trải nghiệm ngắm cảnh hoàng hôn, chèo Sup trên dòng sông Hương thơ mộng. Khi cái nắng oi ả của ngày hè dần thế chỗ cho tia nắng vàng óng của ánh hoàng hôn

Mùa hè rực rỡ với kỷ niệm đáng nhớ khi đi du lịch Huế

09:14:57 23/05/2024
Mỗi điểm đến ở mảnh đất xứ Huế đều có sự thú vị và có cách tận hưởng riêng. Mỗi một điểm đến mình đi qua, những kỷ niệm nơi đó để lại trong mình sự liên kết và tạo nên bức tranh ký ức trọn vẹn

Việt Nam có đại diện trong Top 10 kỳ nghỉ nhiệt đới lý tưởng

09:11:47 23/05/2024
Các chuyên gia du lịch của Travel+Leisure đã đề xuất 10 điểm đến hấp dẫn có chi phí phải chăng cho kỳ nghỉ nhiệt đới lý tưởng của du khách.

Đây là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Thái Lan

09:09:21 23/05/2024
Thái Lan là một thỏi nam châm thu hút khách du lịch. Từ những món ăn ngon miệng đến phong cảnh tuyệt đẹp, luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người.

Có thể bạn quan tâm

Sam giảm 'thần tốc' 20kg sau sinh, lý do bất ngờ

Làm đẹp

10:50:46 25/05/2024
Sam là mẹ bỉm sữa nhận nhiều chú ý vào thời điểm hiện tại. Sau 3 tháng sinh con, người đẹp khiến công chúng ngỡ ngàng vì đã lấy lại vóc dáng đẹp.

Hồng Tơ bất ngờ cạo đầu đi tu sám hối, có động thái nhắc đến sư Thích Minh Tuệ

Sao việt

10:44:26 25/05/2024
Hình ảnh Hồng Tơ cạo trọc đầu, mặc pháp phục khiến nhiều khán giả bất ngờ. Trong chia sẻ của mình, nam danh hài nhắc đến nhân vật sư thầy Thích Minh Tuệ thu hút nhiều sự chú ý.

Bầu trời Trái Đất sắp xuất hiện vật thể mới sáng như Sao Mai

Lạ vui

10:34:13 25/05/2024
Ban đầu TsuchinshanATLAS được cho là một tiểu hành tinh nhưng quá trình phân tích những bức ảnh chi tiết hơn từ Đài thiên văn Núi Tím (Tsuchinshan) ở phía Đông TP Nam Kinh - Trung Quốc chụp được trước đó đã tiết lộ nó là một sao chổi.

Nhà giàu hay nghèo cũng nên vứt bỏ 8 đồ dùng sau, lý do không hề mê tín

Sáng tạo

10:30:45 25/05/2024
Chất lượng cuộc sống và sức khỏe gia đình có thể bị ảnh hưởng nếu không thay thế kịp thời 8 món đồ sau đây. Việc giữ lưu trữ những vật dụng không cần thiết sẽ làm giảm không gian sống và tạo ra môi trường lộn xộn.

Hai cung hoàng đạo làm đâu thuận đấy, tình cảm ngọt ngào trong ngày 25/5

Trắc nghiệm

10:27:16 25/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/5 dự đoán vận trình Kim Ngưu, Song Tử vô cùng tươi sáng, làm gì cũng thuận buồm xuôi gió, tình yêu đôi lứa cũng êm đẹp.

Công an thông tin vụ Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò và cấp dưới bị khởi tố

Pháp luật

10:17:03 25/05/2024
Liên quan đến những sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn, Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cùng nhiều cán bộ bị khởi tố, bắt tạm giam.

Vụ cháy ở Trung Kính: Cô gái thoát nạn nhờ đi chơi về muộn, bị chủ nhà khóa cổng

Netizen

10:04:44 25/05/2024
Liên quan đến vụ cháy ở Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội), một cô gái trẻ đã chia sẻ câu chuyện hy hữu khi may mắn thoát nạn trong vụ cháy nhờ đi chơi về muộn, bị chủ nhà khóa cửa phải đi ngủ nhờ nhà bạn.

Hiện trường vụ nổ dưới tầng hầm chung cư tại Bình Dương

Tin nổi bật

10:03:19 25/05/2024
Ngày 24-5, Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vẫn đang điều tra để làm rõ nguyên nhân một vụ nổ tại tầng hầm chung cư Sunrise (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một).

5 mẫu váy sơ mi kém sang, không nên diện tới sở làm

Thời trang

10:00:09 25/05/2024
Váy sơ mi có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời cho môi trường làm việc, mang đến sự chỉn chu, thanh lịch. Tuy nhiên, cũng có một số mẫu váy sơ mi mà bạn nên tránh diện khi đến công sở, vì chúng có thể tạo ấn tượng kém sang và không chuyê...

Danh sách các đội tham dự APL 2024 Liên Quân Mobile

Mọt game

09:51:28 25/05/2024
Giải đấu APL 2024 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 12/06 - 07/07 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Giải đấu lần này sẽ quy tụ 16 đội tuyển Liên Quân Mobile mạnh nhất thế giới.

Hai "em gái" mỹ nữ hot nhất làng bóng đá: Em gái "chủ tịch" Văn Toàn k.hoe b.ody cực phẩm, vòng eo của em gái Văn Lâm gây sốt

Sao thể thao

09:44:03 25/05/2024
Trong dàn em gái của hội cầu thủ nổi tiếng làng bóng đá Việt hiện tại, Nguyễn Nụ - em gái của t.iền đạo Nguyễn Văn Toàn và Thanh Giang - em gái thủ môn Đặng Văn Lâm là hai cái tên nổi bật bởi nhan sắc

Trông cháu hơn 1 năm mà nhìn những biểu hiện lạ lùng của nó dành cho mình, tôi không biết thanh minh thế nào cho các con hiểu

Góc tâm tình

09:40:12 25/05/2024
Tự nhiên nghe xong tôi thấy chạnh lòng thực sự, không biết phải nói thế nào cho con hiểu. Tôi năm nay 60 t.uổi, không có lương hưu. Ở quê thì làm vườn, ra chợ bán tí rau tí cua cá cũng đủ sống.

Người một nhà - Tập 18: Khanh "bán" Trí cho bà Thư

Phim việt

09:26:14 25/05/2024
Rơi vào thế bí, Khanh đã đồng ý ký giấy vay nợ 300 triệu đồng của bà Thư, với điều kiện cô phải thuyết phục Trí bãi nại cho Long.