Khám phá Audi A7 L 2021 vừa ra mắt
Mới đây, Audi A7 L 2021 vừa ra mắt tại Triển lãm ô tô Thượng Hải (Shanghai Auto Show) và đúng như mong đợi, đây chính là phiên bản sedan của A7 Sportback tiêu chuẩn.
Chiếc xe được phát triển thông qua liên doanh SAIC, giống như chữ “L” trong tên gọi, A7 là phiên bản trục cơ sở dài của chiếc xe hạng sang. Vì vậy, chiều dài cơ sở của xe đã được kéo dài thêm 98 mm lên 3.026 mm và điều này có nghĩa là A7 L sẽ có chiều dài là 5.076 mm.
Khi chuyển đổi A7 L thành một chiếc sedan, Audi chỉ thay đổi những gì cần thiết, có nghĩa là xe sẽ nhận được các chỉnh sửa nhẹ về kiểu dáng ở phần mái, cửa sổ bên, hàng ghế thứ hai cao hơn và cửa hậu mới. Ngoài ra còn có một cánh lướt gió và đèn hậu tinh chỉnh với đồ họa LED mới.
Video đang HOT
Audi ban đầu sẽ bán A7 L trong “vỏ bọc” phiên bản đầu tiên First Edition trên thị trường Trung Quốc. Biến thể này được trang bị tiêu chuẩn với hệ thống treo khí nén và cũng có hệ thống lái bốn bánh, điều cực kỳ quan trọng đối với một chiếc xe có kích thước như này.
Việc sản xuất sẽ được giới hạn ở mức 1.000 chiếc, tất cả đều trang bị động cơ tăng áp V6 3.0 lít của Audi với công nghệ hybrid nhẹ cho công suất 335 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm cùng hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp.
Chiếc xe sẽ được sản xuất thông qua liên doanh SAIC-VW tại một nhà máy ở Thượng Hải từ cuối năm nay. Ngoài động cơ 3.0 lít của First Edition, Audi cũng dự kiến sẽ cung cấp thêm động cơ tăng áp 4 xy-lanh 2.0 lít./.
Một số hình ảnh khác của Audi A7 L 2021:
Audi A4, A6 sẽ sớm không còn là chính mình
Thế hệ A4 và A6 mới sẽ là xe điện sau xác nhận của lãnh đạo Audi.
Tương lai của Audi A4 và A6 là xe thuần điện theo chia sẻ của CEO Markus Duesmann trong buổi phỏng vấn mới nhất với tạp chí Manager Magazin tới từ Đức. Tuy nhiên, tương lai này sẽ không tới sớm hơn giai đoạn 2030 theo kế hoạch hiện tại của Audi.
Markus Duesmann xác nhận Audi đang tiến vào giai đoạn cuối trong khâu phát triển Audi A4 và A6 đời mới và cả 2 sẽ ra mắt vào giai đoạn 2023 - 2024 với hệ thống truyền động tương tự như hiện giờ nhưng có bổ sung thêm một vài cấu hình hybrid. Tuy nhiên, toàn bộ các thế hệ A4 và A6 trở về sau sẽ sử dụng mô tơ điện 100% thay thế động cơ đốt trong.
Ngay cả công nghệ hybrid sạc điện, trong tầm mắt của Audi, cũng chỉ là bước đi chuyển giao tạm thời không có tương lai lâu dài và Duesmann tin rằng không nhiều chính phủ sẽ hỗ trợ loại động cơ này lâu dài mà thay vào đó sẽ mạnh tay thúc đẩy xe điện vì ưu điểm môi trường của phân khúc xe tương lai này. Cũng bởi vậy, Audi sẵn sàng đánh cược với Audi A4 và A6 từ thế hệ 2030 trở đi.
Audi hiện cũng đang là đầu tàu phát triển dự án Project Artemis EV - xe điện mà cả Audi, Porsche và Bentley sẽ dùng chung nền tảng trong tương lai. Theo hé lộ của Duesmann, đây không phải là một dạng siêu xe giống BMW i8 (ít nhất là với Audi) mà sẽ nằm dưới A8 (nếu là sedan) hoặc Q7 (nếu là SUV).
Phiên bản hoàn chỉnh của Project Artemis EV sẽ ra mắt vào 2024 nhưng bản concept có thể chào sân ngay triển lãm Munich 2021 (sự kiện thay thế triển lãm Frankfurt) vào thu này.
Cận cảnh gian hàng của Lamborghini tại Triển lãm ô tô Thượng Hải Tại Thượng Hải (Trung Quốc), Lamborghini đã có một gian hàng ấn tượng với tâm điểm là chiếc siêu xe đua Essenza SCV12 cũng như Huracán STO hiệu năng cao vừa được ra mắt gần đây. Tại Thượng Hải Autoshow, Lamborghini lần đầu mang siêu xe đường đua Essenza SCV12 đến với công chúng sau khi ra mắt thế giới vào hồi giữa...