‘Khách sạn tình yêu’ ở Cuba mở cửa trở lại
Những “ khách sạn tình yêu” giá rẻ sẽ giúp đôi lứa có không gian riêng tư để hâm nóng tình cảm thay vì phải lén lút ở nơi công cộng.
Khách du lịch hôn nhau tại vịnh Havana, Cuba. Ảnh: Reuters.
Hệ thống “ nhà nghỉ tình yêu” sẽ mở cửa trở lại ở thủ đô Havana, Cuba để cung cấp dịch vụ thuê phòng theo giờ những đôi yêu nhau với giá cả phải chăng, Reuters dẫn thông tin từ báo chí địa phương cho biết.
Nhà chức trách ở thủ đô Havana, Cuba nói muốn “đa dạng hóa lựa chọn” chốn riêng tư cho lứa đôi yêu nhau, theo tuần báo Trabajadores.
Các khách sạn, nhà nghỉ quốc doanh, “ Posada”, vốn đã biến mất trong cuộc khủng hoảng kinh tế Cuba vào thập niên 1990. Từ đó đến nay, những nơi này được dùng làm nhà tạm tránh bão cho người vô gia cư.
Giới chức nói rằng posada sẽ giúp chấm dứt tình trạng các đôi yêu nhau thể hiện tình cảm ngoài trời. Tại các công viên ở Havana, người ta thường thấy cảnh các đôi không ngần ngại âu yếm nhau.
Video đang HOT
Khách sạn tư nhân có máy điều hòa, tủ lạnh và giường, cho thuê phòng trong ba tiếng với giá khoảng 5 USD, tương đương 1/6 lương bình quân hàng tháng của người Cuba (29,6 USD) nên hầu hết người dân không đủ khả năng chi trả.
Các quan chức hy vọng rằng chuỗi khách sạn mới sẽ đem đến lựa chọn giá mềm hơn cho những người đang yêu.
“Dịch vụ này sẽ có tác động xã hội lớn và không có gì phải nghi ngờ về mức độ sinh lời”, ông Alfonso Muoz Chang, đại diện công ty quản lý nhà ở của Havana, nhận định.
Mỗi nhà nghỉ tình yêu có 16 phòng với phòng tắm riêng, Maria Sterling, quản lý một nhà nghỉ, cho biết.
Bên cạnh đó, Công ty Quản lý Nhà ở Havana cho biết 5 khách sạn quốc doanh vừa được đưa vào khai thác sẽ phần nào giải quyết tình trạng nhà ở chật chội. Tại thủ đô Havana, nhiều gia đình phải sống chung trong một căn hộ, thậm chí vợ chồng đã ly hôn vẫn sống với nhau do thiếu nhà ở.
An Hồng
Theo VNE
Cuba khôi phục hàng loạt nhà nghỉ, thúc đẩy "chuyện yêu"
Các nhà nghỉ tình yêu sẽ cung cấp không gian riêng cho các cặp tình nhân ở Havana.
Du khách Pháp hôn nhau tại Havana, Cuba
Cuba đang khôi phục mạng lưới "nhà nghỉ tình yêu" ở thủ đô Havana, nơi các cặp đôi có thể thuê phòng theo giờ, Reuters đưa tin.
Các nhà nghỉ này là sản phẩm của chính quyền với mong muốn "đa dạng hóa các lựa chọn cho tình yêu".
Havana từng mở cửa hàng chục nhà nghỉ như vậy. Tuy nhiên, đến những năm 1990, chúng được biến thành nơi trú ẩn cho người vô gia cư sau bão.
Sự riêng tư ngày càng hiếm đối với các đôi tình nhân do tình trạng thiếu nhà ở tại Cuba. Nhiều gia đình đông đúc phải sống chung một căn hộ. Thậm chí các cặp vợ chồng phải sống cùng nhau sau ly hôn.
Tuy nhà nghỉ tư nhân giúp một số cặp đôi có không gian riêng, nhiều người không thể trả khoảng 5 USD - tương đương 1/6 mức lương trung bình hàng tháng của tiểu bang - để đổi lấy 3 tiếng hạnh phúc.
Đường đê biển Malecon là địa điểm yêu thích của nhiều cặp tình nhân
Những người kém may mắn hơn phải "yêu" ở công viên, cầu thang kín và thậm chí cả bãi biển, theo báo địa phương Trabajadores. Chính vì vậy, chính phủ Cuba muốn tạo điều kiện để các cặp đôi làm "chuyện ấy" một cách dễ dàng hơn.
Alfonso Muoz Chang, thuộc Công ty Nhà ở Havana, cho biết: "Chúng tôi muốn khôi phục dịch vụ có nhu cầu cao, có ảnh hưởng lớn về mặt xã hội và không nghi ngờ gì, rất có lợi này.
"Chúng tôi sẽ bắt đầu với Hotel Vento, một tòa nhà hai tầng với 16 phòng có phòng tắm."
Maria Sterlingm, quản lý Hotel Vento, nói: "Thành phố cần điều này". Ông nói thêm rằng nhân viên sẽ rất nhiệt tình vì tiền lương có thể tăng.
Sau Hotel Vento, chính quyền sẽ khôi phục những nhà nghỉ tình yêu nổi tiếng một thời như La Monumental và chuyển đổi một số khách sạn khác thành nhà nghỉ tình yêu, ông Muoz Chang nói.
Theo Danviet
Nhà Trắng cảnh báo Trump không đảo ngược quan hệ với Cuba Nhà Trắng cảnh báo sẽ "rất thiệt hại" cho cả Cuba và Mỹ nếu chính quyền Donald Trump đảo ngược quyết định bình thường hóa quan hệ với Havana. Ben Rhodes, phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ. Ảnh: Reuters. "Chúng ta đang chứng kiến những tiến triển thực sự giúp đời sống người dân Cuba tốt hơn. Duy trì chính sách...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tổng thống Trump vừa hối vừa dọa, Lãnh tụ tối cao Iran phản ứng ra sao?

Xe tải quân sự Úc lộn nhào, 13 binh sĩ bị thương

Giao tranh đẫm máu ở Syria, nhiều dân thường thiệt mạng chỉ trong 2 ngày

Ukraine thất thế khi bị Mỹ 'quay lưng'

Thách thức cho 'lá bài tẩy' của Đài Loan trước Mỹ

Hezbollah cam kết đẩy lùi lực lượng Israel ở miền Nam Liban

Diễn biến mới về Gaza, vấn đề hạt nhân Iran

Bế mạc Kỳ họp thứ ba Chính hiệp Trung Quốc khóa XIV

Lực lượng Nga thừa thắng ở Kursk, tiến vào tỉnh Sumy của Ukraine

Thủ tướng tương lai của Canada cam kết bảo vệ chủ quyền

Tuyên bố bất ngờ của Tổng thống Trump về việc chia sẻ thông tin tình báo với Ukraine

Xả súng vào đêm khai trương quán rượu ở Canada, 12 người bị thương
Có thể bạn quan tâm

"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu
Phim việt
17:18:17 10/03/2025
Phim kinh dị Việt 'Quỷ nhập tràng' thu tiền chóng mặt, 'Nhà gia tiên' lập kỷ lục
Hậu trường phim
17:14:04 10/03/2025
Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"
Tv show
17:11:50 10/03/2025
Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ
Sao việt
17:04:21 10/03/2025
Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ
Sao châu á
16:58:58 10/03/2025
Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn
Pháp luật
16:58:37 10/03/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn
Ẩm thực
16:42:11 10/03/2025
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn
Nhạc quốc tế
15:37:54 10/03/2025
Thẩm phán Mỹ phạt Trung Quốc hơn 24 tỉ USD liên quan đại dịch Covid-19

Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường
Netizen
15:33:04 10/03/2025